*/
  • ลุงจรัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 295
  • จำนวนผู้ชม : 302905
  • จำนวนผู้โหวต : 80
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2558
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1417 , 21:54:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ความเครียดเป็นปฏิกริยาที่เกิดขึ้นถายในตัวเรา  เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์หรือสิ่งเร้าต่างๆที่มากระทบ หรือกระตุ้นจากภายนอกตัวเรา  ในชีวิตประจำวันทุกคนจะมีความเครียดเกิดขึ้นต่อตนเอง  จะรุนแรงหรือไม่ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ต่างๆที่เข้ามากระทบ    เมื่อคนเรามีความเครียดเกิดขึ้น จะมีอาการแสดงดังต่อไปนี้                            ด้านจิตใจ                                              ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มีนาคม 2558
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 554 , 11:00:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วิธีแก้ปัญหาเมื่อผูั้ป่วยมีข้ออ้างต่างๆเพื่อที่จะหยุดยา   ข้ออ้าง  ฉันไม่อยากให้ใครรู้ว่ากำลังใช้ยา ฉันอาย วิธีแก้ปัญหา ไม่มีใครรู้หรอกว่าคุณกำลังใช้ยา และไม่มีใครรู้ด้วยว่าคุณป่วยอยู่   ข้ออ้าง บางครั้งฉันก็ลืมกินยา ฉันงงจังเลยว่าต้องกินยาเมื่อไร วิธีแก้ปัญหา ๐หากลืมกินยา ให้กินยาทันทีที่นึกได้ แต่หากใกล้มื้อถัดไปให้กินมื้อใหม่ไปเลย ๐ห้ามนำยามื้อที่ลืมมากินเพิ่มเ....

อ่านต่อ

Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 805 , 06:56:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     เรียยนรู้อาการข้างเคียงของยาทางจิตเภท    อาการข้างเคียงจากยาคืออะไร อาการข้างเคียงจากยา คือ อาการจากฤทธิ์ของยาที่เราไม่ต้องการให้เกิดจากการใช้ยา ผู้ป่วยบางคนอาจเกิดอาการข้างเคียง แต่บางคนก็ไม่เกิดแม้จะใช้ยาตัวเดียวกัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเพศ อายุ น้ำหนัก ขนาดยาที่ใช้ หรือยาอื่นๆที่ใช้ร่วมกัน    ถ้าเกิดอาการข้างเคียงของยา บทบาทของญาติต้องทำอย่างไร ญาติเป็นคนที่มีบท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม 2558
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1213 , 13:28:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  การดูแลผู้ป่วยโรคจิตเภท  บทบาทของผู้ดูแล ท่านจะต้องดูแลผู้ป่วยดังนี้      ๑.กระตุ้นให้ผู้ป่วยมีส่วนร่วมในกิจกรรมของครอบครัวและชุมชน เช่น การช่วยงานบ้าน การช่วยงานบุญ ด้วยคำพูดและน้ำเสียงนุ่มนวล แสดงความรัก ห่วงใยและไม่ใช้อารมณ์         ๒.ชี้แนะในเรื่องที่ควรทำ เพื่อให้ผู้ป่วยเกิดความเข้าใจและปฏิบัติตามได้ เช่น การทำงานบ้าน การทำอาหารเอง           ๓.ในกรณี....

อ่านต่อ

Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 2026 , 09:14:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอกสาร "คู่มือการดูแลผู้ป่วยโรคจิตเภท (สำหรับผู้ดูแล)  เป็นเอกสารเผยแพร่ของโรงพยาบาลสวนปรุง  มีสาระที่เป็นประโยชน์มากมาย ผมจึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่สู่สาธารณ ขอขอบพระคุณโรงพยาบาลสวนปรุง จังหวัดเชียงใหม่และคณะผู้จัึดทำไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ          การจัดทำคู่มือการดูแลผู้ป่วยโรคจิตเภทสำหรับผู้ดูแลครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งในด้านงบประมาณจากกรมสุขภาพจิต  และได้รัีบความกรุณา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2558
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 773 , 13:05:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สมาชิกเครือข่ายของสมาคมสานสัมพันธ์จากเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่และอำเภอสันกำแพงเข้าโครงการเรียนรู้สู่อาชีพทางการเกษตรที่ศูนย์การเรียนรู้ของชมรมผู้ปกครองคนพิการทางสติปัญญาที่อำเภอแม่แตง เป็นครั้งที่ ๓ สำหรับกลุ่มสนใจเพาะเห็ด และเป็นครั้งแรกสำหรับกลุ่มสนใจปลูกองุ่น เสาวรส มะนาว ฯลฯ เป็นโครงการร่วมมือ ช่วยเหลือซึ่งกันและกันของเครือข่ายเพื่อคนพิการทางจิต สติปัญญาและออทีสติคของจังหวัดเชียงใหม....

อ่านต่อ


/1