*/
  • ลุงจรัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 240321
  • จำนวนผู้โหวต : 54
  • ส่ง msg :
  • โหวต 54 คน
วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 538 , 23:06:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หนาวนี้หากท่านขึ้นเหนือ  เชิญแวะไปเที่ยวบ้านขุนวาง  อ.แม่วาง  จ.เชียงใหม่ดูบ้านนะครับ  ท่านจะพบกับบรรยากาศสบายๆ  วิวสวย  ผู้คนล้วนมีอัธยาศัยครับ  ผมขอนำภาพสวยๆจากแม่วางมาฝากให้ดูเล่นกันครับ      ลุงจรัส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 388 , 16:23:29 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     กลุ่มเครือข่ายของสมาคมสานสัมพันธ์ โรงพยาบาลสวนปรุง  จังหวัดเชียงใหม่  ร่วมกับสวนสัตว์เชียงใหม่จะจัดโครงการเดินเพื่อสุขภาพครั้งที่ ๙ (Walk Rally 2011) ขึ้น เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย  และผ่อนคลายความตึงเครียดด้านจิตใจ  งานจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ ๒๙ มกราคม  ๒๕๕๔ โดยขบวนจะเดินออกจากหน้าศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เวลา ๐๗๐๐ น.  เดินไปบนทางเท้าริมถนนห้วยแก้ว  เลี้ยวเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่  และไปสิ้นสุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1971 , 21:47:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     จากตัวจังหวัดเชียงใหม่  มุ่งหน้าลงใต้ด้วยเส้นทางหมายเลข ๑๐๘ ถนนสายเชียงใหม่ - ฮอดนั่นแหละครับ  ผ่านอำเภอหางดง สันป่าตอง เลยตลาดสันป่าตองราว ๓ - ๔ กม.ก็จะถึงกาดวัวทุ่งฟ้าบด  เป็นตลาดนัดกลางแจ้งซื้อขายวัวควายที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ครับ  มีการซื้อขายสินค้ากันมากมายไม่เฉพาะวัวควาย  มีตั้งแต่รถยนต์มือสอง มอเตอร์ไซด์ จักรยาน เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน อาหารสด แห้ง อาหารสำเร็จรูป ตลาดนัดแห่งนี้ม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 912 , 22:28:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ผู้ป่วยทางจิตที่ผ่านกระบวนการบำบัดจนอาการทุเลาดีแล้ว  ผู้ป่วยบางคนจะถูกรับรองว่าเป็นผู้"พิการ"ตามกฎหมาย  แต่ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่ใช่  พวกเขาจะเป็นกลุ่มคนที่อยู่"ชายขอบ"ของผู้พิการและเป็นชายขอบของคนปรกติ  ไม่พิการ  แต่ไม่ปรกติ  ไม่อาจทำมาหากินแข่งกับคนอื่นๆ  หรือแม้แต่จะแข่งกับผู้พิการประเภทอื่นๆก็ไม่ได้  ทั้งนี้  สาเหตุก็มาจากอาการเจ็บป่วยทางจิตที่ยังครอบงำอยู่นั่นเอง  จึงจำเป็นต้องสนับสนุนให้ผู้ป่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 817 , 18:33:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สมาคมสานสัมพันธ์และโรงพยาบาลสวนปรุงด้วยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิแก้ว - อรูณเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพ จัดกิจกรรมค่ายครอบครัวให้สมาชิกจากสมาคมสานสัมพันธ์ จ.เชียงใหม่  ชมรมสายใจสายใยท่าพุทรา จ.กำแพงเพชร  ชมรมวังเจ้าร่วมใจสายสัมพันธ์ จ.ตาก และผู้สังเกตการณ์จากสถานีอนามัยบ้านข่วง จ.ลำปางรวม ๔๐ คน  ณ หน่วยพัฒนาสังคมที่ ๑๖ ต.แม่ท้อ จ.ตาก เมื่อวันที่ ๒๐ - ๒๒ ตุลาคม  ๒๕๕๓  มีกิจกรรมพักแรมร่วมกัน  ร....

อ่านต่อ


/1