*/
  • ลุงจรัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-11-17
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 240353
  • จำนวนผู้โหวต : 54
  • ส่ง msg :
  • โหวต 54 คน
วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 922 , 16:44:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ลุงจรัสชวนท่านผู้อ่านเข้าวัดครับ  คราวนี้ไปวัดเมืองลงกา  สายใยทางพระพูทธศาสนาเดียวกันกับของไทยเราครับ  ช่วงแรกจะเป็นวัดพระเขี้ยวแก้วที่เมืองแคนดี้  ส่วนช่วงหลังเป็นวัดหนึ่งในกรุงโคลัมโบครับ  ขอให้ทุกท่านได้รับผลบุญกันทั่วหน้านะครับวัดพุทธศาสนาในศรีลังกาส่วนใหญ่ไม่ใหญ่โตเหมือนในเมืองไทยในศรีลังกาจะมีศาสนาอื่นๆเป็นศาสนารองๆ  เช่น คริสต  อิสลาม ด้านนอกของวัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว เมืองแคนดี้ เป็นวั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 2210 , 18:15:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ตลาดสดเมืองไพลินคล้ายตลาดต่างจังหวัดที่ไหนสักแห่งของบ้านเรา  แต่ต้องย้อนยุคสักหน่อยด้วยครับ  ขอขอบคุณคุณเจริญพร กิจชนะพานิชย์จากโรงพยาบาลสวนปรุงที่ชวนลุงจรัสไปเที่ยวเมืองไพลินในครั้งนี้  เชิญเที่ยวชมตลาดเมืองไพลินกันได้แล้วครับโรงแรมที่ตั้งอยู่ย้านตลาดเมืองไพลินภัตตาคารในย่านกลางตลาดไพลินรองผู้ว่าราชการเมืองไพลินมาต้อนรับคณะของคุณวิวัฒน์ ศัลยกำธร ผู้นำหลักการเศรษฐกิจพอเพียงจากเมืองไทยไปสาธิต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 621 , 20:46:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ในโอกาสปีใหม่ ๒๕๕๔ นี้  ลุงจรัสขออาราธนาคุณพระรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถือ  จงดลบันดาลให้ท่านแคล้วคลาดจาก  อ้นตรายทั้งปวง  และประสบแต่ความสุขสมหวังทุกประการ   ขอให้ท่านได้รับความสุขเล็กๆจากการชมภาพเด็กๆที่บ้านยางครก ตำบลยางเปียง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่นะครับสวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๔ ครับ   ลุงจรัส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1068 , 17:31:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ช่วงต้นเดือนกันยายน ๒๕๕๓ นี้  ผมมีโอกาสไปเดินเล่นที่สต๊อคโฮล์มร่วมอาทิตย์ด้วยความเอื้อเฟื้อของรศ.นพ.ไพรัตน์ และศ.พญ.จุฬาภรณ์ พฤกษชาติคุณ วันนี่ขอนำเรื่องผู้คนที่พบเห็นมาให้ท่านชมกันครับ  ท่านกรุณาช่วยแก้ไขสิ่งผิดพลาดในการบรรยายภาพให้ด้วยนะครับ  ขอบพระคุณมากครับ   ...ลุงจรัสก้าวแรกที่ลงย่ำในราชอาณาจักรแห่งนี้ครับผู้สูงวัยมีให้เห็นทั่วไป แต่ดูท่านก็มีความสุขดีพ่อค้าเตรียมน้ำไปรดดอกไม้ครับแผงข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 3885 , 18:14:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ต้นกันยายน ๒๕๕๓ ผมมีโอกาสได้ไปเดินเล่นที่สต๊อคโฮล์มร่วมอาทิตย์  ทั้งนี้  ด้วยความเอื้อเฟื้อของรศ.นพ.ไพรัตน์ และศ.พญ.จุฬาภรณ์พฤกษชาติคุณ เดินไปถึงไหนถ่าย(ภาพ)ไปถึงนั่นครับ ชุดนี้เป็นรูปพืชพรรณไม้ เชิญชมและแนะนำแก้ไขคำบรรยายให้ด้วยครับ ขอบพระคุณครับ     ลุงจรัสบรรยากาศของตลาดพืชผักผลไม้กลางแจ้ง        กลางกรุงสต๊อคโฮล์มแผงขายเห็ด(เมืองหนาว)ถั่ว กล้วย เบอร์รี่แปลกๆเบญจมาศ กุหลาบ แกลดิโอลัสเบญจ....

อ่านต่อ


/2