• saosawasdee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 38066
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เสาร์สวัสดี
แบ่งปันประสบการณ์ และเรื่องราวความประทับใจของ 2 ข้างทาง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/saosawasdee
วันพุธ ที่ 21 มกราคม 2552
Posted by saosawasdee , ผู้อ่าน : 931 , 14:56:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องโดย  สุวิชานนท์ รัตนภิมลผมกลายร่างเป็นแมลงวันไปจริงๆ ขณะทะเล่อทะล่าอยู่กลางเมืองปาย ตอมทุกอย่างที่ขวางหน้า ดมกลิ่นได้ดม มองดูได้มอง กินได้กิน ดื่มได้ดื่ม อาหารตาอาหารใจมากสำรับวางเรียงราย ความพยายามของแมลงตัวน้อยๆ บินไปเกาะอยู่ข้างร้านโปสการ์ด ท่ามกลางผู้คนรุมล้อมตอมปายกลิ่นเมืองปายโชยมาตั้งแต่ลงต่ำจากไหล่เขาสู่ที่ราบต่ำกว่า พอข้ามน้ำปายก็พบกับกองคาราวานรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ฝูงคนใส่เสื้อสีเหมือนล....

อ่านต่อ

Posted by saosawasdee , ผู้อ่าน : 1390 , 14:40:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องและภาพ : อิสระ ตรีปัญญา หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวการเดินทางด้วยเท้ากว่า 1,200 กิโลเมตรจากเชียงใหม่สู่เกาะสมุย โดยปราศจากการใช้เงินตรา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อแสวงหาความหมายที่น้อยคนนักจะได้พบของ ประมวล เพ็งจันทร์ เจ้าของผลงาน “เดินสู่อิสรภาพ” 'สาธารณะ' ในแง่มุมต่างๆ ที่สะท้อนไปสู่สถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี'สาธารณะ' ในทัศนะนี้จึงหมายถึงการคิดคำนึงถึงผู้อื่น ?“จิตสาธารณะ”....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by saosawasdee , ผู้อ่าน : 2902 , 14:26:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง :  ดุลยปวีณ กรณฑ์แสงภาพ : ศรัณย์ บุญประเสริฐ ดูเหมือนไม่มีอะไรให้ต้องแนะนำอะไรกันมาก สำหรับผู้หญิงที่ชื่อ ‘จิระนันท์ พิตรปรีชา’ เพราะกว่าครึ่งชีวิตของเธอ เป็นบุคคลสาธารณะที่สังคมรู้จักมักคุ้น     แต่จิระนันท์ คนที่ ‘ใครๆ ต่างก็รู้จัก’ มีมากกว่าความเป็นกวีซีไรต์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง หรือแม้แต่แค่ ‘ไอคอน’ ของเหตุการณ์ 14 ตุลาฯ อย่างน้อยๆ ครั้งหนึ่งสมัยเป็นนักศึกษา เธอเคยฝันอยากจะเป็นช่างภาพลุย....

อ่านต่อ

Posted by saosawasdee , ผู้อ่าน : 1285 , 14:16:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง อนันต์ ลือประดิษฐ์ระหว่างค้นหาเพลงที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ ผมเจออัลบั้ม While The Planet Sleeps โดยบังเอิญ ไม่น่าเชื่อว่าอัลบั้มชุดนี้มีอายุกว่า 10 ปีแล้ว เดิมออกวางขายในปี ค.ศ.1997 โดยสังกัด โซนี วันเดอร์While The Planet Sleeps สมมติฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้ มาจากความพยายามสำรวจว่า ท่ามกลางความหลากหลากของเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่แตกต่างกันในเรื่องของภาษา ผิวพรรณ ความเชื่อ และวัฒนธรรม อย่างน้อยๆ มนุษย์ก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2551
Posted by saosawasdee , ผู้อ่าน : 2007 , 16:44:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง / วิภาวี เธียรลีลาภาพ/ ศุภกฤติ คุ้มกันบนเส้นถนนสุขุมวิทสายเก่า จากกรุงเทพฯ มุ่งสู่บางปู สมุทรปราการ ใครขับขี่ยวดยานผ่านไปมาคงสังเกตเห็นสัญลักษณ์แห่งการเติบโตของระบบทุนนิยมสมัยใหม่ผุดขึ้นเต็มไปหมด โรงงานหลายแห่งต่างเข้ามาจับจองพื้นที่ เพื่อจัดสรรให้เป็นแหล่งผลิตสินค้าตอบสนองกระแสบริโภคนิยม แต่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมดังกล่าว ตรงหลักกิโลเมตรที่ 33 บนถนนสายเดียวกันนี้กลับเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์กลางแจ....

อ่านต่อ


/4