• sayellow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 37504
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
sayellow
ทำอย่างไรดีให้ชาวบ้านเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sayellow
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มีนาคม 2554
Posted by sayellow , ผู้อ่าน : 1515 , 21:40:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ว่าด้วยการเลือกตั้งหาก กกต.ออกกฎหมายมารองรับการมีผลของเสียงโนโหวต หากมากกว่าในกรณีใด กรณีหนึ่ง ก็น่าจะเป็นทางหนึ่งที่ทำให้พวกนักการเมืองได้สำเหนียกต่อความรู้สึกของเสียงประชาชนมากขึ้น ก็ขอฝาก กกต.ไว้พิจารณา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by sayellow , ผู้อ่าน : 1092 , 16:10:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รัฐบาลตั้งวอร์รูม "สายด่วนคนไทยรักชาติ"เถอะเพื่อไว้รับแจ้งเหตุจากประชาชนชาวไทยผู้รักชาติ ที่มีความเบื่อหน่ายกลุ่มคนเสื้อแดงที่ต่อสู้เพื่อ"ทักษิณ"พร้อมทำลายความมั้นคงของประเทศชาติเพื่อคนคนเดียว โดยมีเบอร์โทรฯติดให้ทั่วทุกตรอกซอกซอย เพื่อให้ชาวบ้านได้มีช่องทางในการแจ้งความไม่ปกติในพื้นที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะใน กทม.ลักษณะ"ตาสับประรด"ระวังเหตุ พร้อมทั้งมีหน่วยปฏิบัติการเข้าในพื้นที่ทันท่วงที คิดว่าประชาชนจะยื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มกราคม 2553
Posted by sayellow , ผู้อ่าน : 1076 , 09:48:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นายกฯ ครับ เปลี่ยนจาก "หวยออนไลน์" เป็น "สลากกินแบ่งฯออนไลน์"เถอะ เพราะที่ผ่านมาขายเกินราคากันมาตลอด โดยเฉพาะพวกที่เดินขายเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ขายเกินราคามาอย่างต่อเนื่อง และลามไปถึงร้านที่ขายโดยทั่วไปเหมือนกับพฤติกรรมเลียนแบบ หลายคนสงสัยว่าใครคือนายทุนใหญ่ของคนที่มาเดินขาย โดยบรรทุกกันมาเป็นคันรถ แล้วกระจายลงในจังหวัดต่าง ๆ หากตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาขายสลากฯเกินราคา น่าจะแยกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งให....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 ธันวาคม 2552
Posted by sayellow , ผู้อ่าน : 1178 , 22:24:30 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชาวบ้านตำบลขุนทะเลไม่เอาโรงงานปุ๋ยฯ เทศบาลตำบลขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จะว่าอย่างไรกับโรงงานปุ๋ยฯ ควรแสดงความชัดเจน และควรทำประชาคมประชาชนในเขตเทศบาลว่าเราควรจะกำหนดพื้นที่เทศบาลเป็นพื้นที่ ปลอดจากโรงงานทุกชนิดได้แล้วหรือไม่ เพราะโรงงานที่มีอยู่ที่ทำให้สิ่งแวดล้อมและสุขภาพประชาชนมีปัญหาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ตลอดจนโรคภัยใข้เจ็บเบียดเบียน ความรู้สึกของชาวบ้านขณะนี้จะหวังพึ่งใคร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2552
Posted by sayellow , ผู้อ่าน : 7791 , 12:26:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บรรยากาศประเพณี ถือศีล-กินเจ ที่หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ณ.ศาลเจ้าไหหลำบ้านปากน้ำกะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ที่ประดิษฐานของเทพเจ้าอยู่หลายองค์ด้วยกันที่บรรพชนชาวจีนได้อพยพจากเมืองจีนและนำติดตัวมาเพื่อสัการะบูชาตามความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน เทพเจ้าที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่โจทย์ขานถึงอิทธิฤทธิ์ คือ เทพเจ้ากวนอู และเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวบ้านตลอดมา สำหรับการกินเจก็ได้ปฏิบัติกันมาอย่างยาวน....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


/2