• SCBFoundation
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 150139
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
SCBFoundation
มูลนิธิสยามกัมมาจลส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพ มีสำนึกความเป็นพลเมือง มีจิตอาสา ใช้ศักยภาพให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/scbfoundation
วันจันทร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 673 , 12:35:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  "สร้างพลเมืองไทยในยุค 4.0"        ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดและกระบวนการในการสร้างคุณลักษณะเยาวชน คนรุ่นใหม่ (Youth character building) ให้มีทักษะในศตวรรษที่ 21 และสำนึกความเป็นพลเมือง เพื่อตอบโจทย์ประเทศไทย 4.0  โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนมีประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการทำงานกับชุมชน..นำโดย นายอภิศักดิ์ ทัศนี แกนนำเยาวชนจากกลุ่ม Beach for life จ.สงขลา และ นางสาวจิราภา เทพจันตา แกนนำเยาวชนบ้านทุ่งสุน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 783 , 15:37:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หากความรู้ในห้องเรียนไม่ใช่คำตอบเดียวของความสำเร็จ ของคนในศตวรรษที่ 21 อีกต่อไป  แล้วอะไร......? คือคำตอบของเรื่องนี้       ถึงเวลาแล้วรึยังที่เราจะปฏิรูปการศึกษา และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่มากกว่าการเก็บเกี่ยวในห้องเรียน เพราะ.....“การเรียนรู้ที่แท้จริงควรที่จะอยู่ในโลกจริงหรือชีวิตจริงของผู้เรียน” การเรียนวิชาในห้องเรียนเป็นการเรียนแบบสมมติ “การสอนจึงต....

อ่านต่อ

Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 705 , 15:08:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มหกรรมการเรียนรู้ "ผู้ใหญ่เล่าขาน...เด็กสานสืบต่อ"     เชิญชวนผู้ที่สนใจรับฟังเวทีเสวนาเรื่อง “พลเมืองสร้างสรรค์กับกระบวนการจัดการเรียนรู้” ในระดับเด็กและเยาวชน ช่วงชั้นมัธยมศึกษา และอาชีวศึกษา-อุดมศึกษา ..นำโดย...ตัวแทนเยาวชนรุ่นที่1และ รุ่นที่2ที่เคยมีประสบการณ์จากการทำโครงการเพื่อชุมชมมาร่วมสะท้อมมุมมองกระบวนการเรียนรู้ และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการทำโครงการไปปรับใช้กับการดำเนินช....

อ่านต่อ

Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 642 , 14:57:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เมื่อผู้ใหญ่เปิดพื้นที่...การเรียนรู้ของเด็กจึง "เกิดและเปิดกว้าง"      พบกับ นิทรรศการในสวนกับการเรียนรู้แบบ "Active Learning" สู่การเป็น "Active Citizen" ของเยาวชนทั้ง 22 โครงการ ที่จะมานำเสนอเส้นทางการเรียนรู้แบบ "Active Learning" หรือการเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้เด็กได้ลงมือทำผ่านCommunity Project โดยหยิบโจทย์ปัญหาจากเรื่องใกล้ตัว ซึ่งเป็นการทำงานที่เหล่าเยาวชนต้องลงไปสัมผัสกับชุมชน ลงพื้นที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 769 , 18:32:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มหกรรมการเรียนรู้ “ผู้ใหญ่เล่าขาน เด็กสานสืบต่อ”               ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานมหกรรมการเรียนรู้ “ผู้ใหญ่เล่าขาน เด็กสานสืบต่อ” ในโครงการพลังเด็กและเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ภูมิสังคมภาคตะวันตก ปี 3 โดย ศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นจังหวัดสมุทรสงคราม ดำเนินโครงการพลังเด็กและเยาวชนเพื่อการเรียนรู้ภูมิสังคมภาคตะวันตก  ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไ....

อ่านต่อ


/2