• รั้วสีขาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 97126
  • ส่ง msg :
  • โหวต 145 คน
seewesea
เมื่อเมฆสีขาวเดินทางสู่ท้องทะเล
Permalink : http://www.oknation.net/blog/seewesea
วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2552
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 1891 , 02:59:39 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   อะไรคือความสวยงาม บางทีมีแค่คำถาม   อะไรคือความงดงาม  บางทีไม่มีคำตอบ   บางทีบางความพอใจก็คือความหยุดยิ่ง    เพื่อนที่ดีบางเวลาก็คือการนั่งฟังเสียงสายฝนเพียงลำพัง    เสียงของฝนจึงไพเราะในความเงียบ   ที่ไม่มีเสียงเรียกร้องการขอกลับมาจากที่ไกล ๆ   ไม่มีการแลกเปลี่ยนใดใดในฤดูกาลแห่งความเป็นเพื่อน   เมื่อแสงแดดสุดท้ายลับหายไปจากเหลี่ยมเขา   เมื่อท้องทุ่งได้แปรเปลี่ยนสีสัน    ฤดูกาลผันผ่าน.................

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 1759 , 10:44:25 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ลอยล่องท่องไปในโลกกว้าง    ชีวิตเรียบเรียบสงบสุข    ถามไถ่ทุกข์หนาวจากพันธนาการ    ริ้วรอยแห่งดาวติดปีก    บอบบาง นิ่งเงียบ สูญเสีย    ลอยล่องท่องไปในฟ้าสีงาม    ไม่เหลือตัวตน    หัวเราะให้กับตัวเรา    น้ำตาเหือดแห้ง     โบยบินสู่ดาวไม่หวั่นไหว      หลีกเร้นเก็บตัวซ่อนตน     นั่งชมพระอาทิตย์เพียงลำพัง     แปรเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนไป     แปรไปแล้วเปลี่ยนแปลง     เดินทางแล้วหยุดพัก    ในทุกที่กาลเวลาจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 2491 , 11:05:41 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     จำได้ว่าตอนเป็นนักศึกษาศิลปะในชั่วโมงเรียนวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะไทยผมยังคงจำจำความงดงามอ่อนหวานของพระพุทธรูปปางลีลาของสุโขทัยยังคงจดจำความเคร่งขรึมของพระพุทธรูปในสมัยของอยุธยาลาดรดน้ำสีทองตัดผืนดำอันทรงพลังจากการผูกลายของตู้พระธรรมแห่งวัดเชิงหวาย  และอีกมากมายที่เขียนบอกเล่าคงหลายหน้ากระดาษ     จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ผมเป็นคนเดินทางเข้าออกวัดอย่างสม่ำเสมอเปล่า ผมไม่ได้เข้าวัดเพื่อศึกษาธรรมมะ  แต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 1896 , 01:25:12 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนโลกสีฟ้าบูด ๆ เบี้ยว ๆ ใบเดิม  ทุกสิ่งยังคงอยู่อย่างที่มันเป็นฤดูกาลผันเวียน จากร้อน  เป็นฝน และ เป็นหนาววันเวลายังคงเดินทาง  ไปเป็นกลางวัน คืน เดือน และ ปีโลกใบเดิม  ยังคงรอคนอย่างเราเดินเข้าไปหามีสิ่งใหม่ ๆ ประสบการณ์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นในชีวิตทุกวันเคยถามตัวเองว่า  เราไปทำไม   ผ่านพบผู้คนมากมาย หลากหลายสถานที่สำหรับผมเอง  เราไปเพื่อเรียนที่จะรัก  รักในสถานที่ที่ได้ไปพบเจอพานพบผู้คนที่มากหน้าหลายตา  ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 สิงหาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 1821 , 04:15:01 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อโลกสวยงามอย่างที่เห็นเราได้ใช้เป็นที่พักพิงใจธรรมชาติไม่เคยเรียกร้องสิ่งใดธรรมชาติงดงามจนไม่อาจห้ามใจ ไม่ให้หลงรักให้หลงรัก ท้องฟ้าสีฟ้าใสลมที่พัดพาให้เย็นใจฤดูกาลที่เดินทางผ่านทางอากาศที่หมุนเวียนไปมาธรรมชาติไม่ใช่ตลาดอีกทั้งไม่ใช่การตลาดไม่มีจุดขายไม่มี unseen thailandธรรมชาติ ก็คือ ธรรมชาติที่รอเพียงมนุษย์ตัวเล็ก ๆ อย่างเราเดินเข้าไปหา เหมือนเช่นชายหนุ่มยื่นดอกกุหลาบสีสวย เพียงเพื่อ บอกรักเธอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 2333 , 03:50:05 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Asian Breeze - Piano & i                    เมฆกลางฤดูฝน                 ในวันที่ฝนไม่มาเยี่ยมเยือน                แปรเปลี่ยนรูปร่างไปตามแรงลม                 เดินทางไกลไปตามแรงลม               ต้นไม้ต่างยืนต้านแรงลมไม่หวั่นไหว                  เมื่อลมเริ่มออกเดินทาง                  ความคิดถึงก็ลอยตามลม                    ไปไกลแสนไกล                   ห่างไกลกันแค่ไหน                    ก็พัดใจให้ถึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 2107 , 03:01:37 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Water is Wide - Emi Fujita

เมื่อโลกมีนกสัมภาระ  ให้โบยบินอยู่ในใจม่านฝนที่อยู่เบื้องหน้า  จึงดูมายาและเลื่อนลอยโลกทั้งใบเป็นสีเทา และ ว่างเปล่าทุกสิ่งที่เป็นภาพของทุกอย่างก็ถูกหลอมละลายให้กลายเป็นสิ่งเดียวกันเมื่อนกสีฟ้าเดียวดายตัวนั้นยืนอยู่อย่างมั่นคงใน สายฝนเจ้านกเดียวดายยืนเด่นเป็นสง่าในโลกที่ไม่ชัดเจนแล้วลมก็พัดให้ใบไม้อ่อนโยนแสงแดดสีเหลืองกำลังเดินทางมาให้เราได้ผ่อนหายใจจาก ระยะทางให้เราได้พักใจ จาก ระยะทางนกสีฟ้า โบยบิน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 2076 , 04:56:36 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Track 3 - Gillian Chung

   ผมเคยนั่งถามตัวเองเล่น ๆ ว่า ที่ที่ไหนที่ผมรู้สึกประทับใจมาก ของการเดินทางแต่ละครั้ง   ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล              แต่สุดท้ายให้นึกใจหายว่า ที่ที่ประทับใจเรานั้นที่สุดนั้นก็คือการใช้ชีวิตเงียบ ๆ ในเมือง  ได้อยู่ในที่พักแคบ ๆ เล็ก ๆ ได้เดินเล่นในเมือง  ที่มีผู้คนมากมาย  ในการเดินทางแต่ละครั้ง แผนที่ที่สำคัญกับเป็นแผนที่ของเมืองที่ได้ไปพักเหล่านั้น             ส่วนหนังสือแนะนำสถานที่ดูท่าจะไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by รั้วสีขาว , ผู้อ่าน : 1903 , 02:57:50 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Track 12 - Chinese

เมื่อยามฝนตกเฝ้ามองม่านฝนทำใจหล่นหายไปกับผนังผุพังผนังกร่อนร้าวรอวันแต้มสีเติมใหม่เพียงเฝ้ามองต้นไม้เดียวดายจิบน้ำชาในสายฝนเพียงลำพังกรกฏาคม 2551....

อ่านต่อ


/9