• แหนบน้อยน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 38019
  • ส่ง msg :
  • โหวต 49 คน
เด็กหญิงอรุชิตา
"...ตายสิบจะเกิดแสน ยังยึดแน่นอุดมการณ์ ร่วมขจัดพวกกังฉิน ให้สูญสิ้นอันตพาล รักษาแผ่นดินแต่ครั้งบรรพกาล ไว้ให้ลูกหลานของเราเอยยย"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/senonnann
วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 2270 , 09:46:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...วันหนึ่งในชีวิตของหนานอินเรื่องสั้นโดย เสกสรรค์ ประเสริฐกุลคำปรารภ โดย อิสระ คลล้ำ เรื่องสั้น “วันหนึ่งในชีวิตของหนานอิน” เป็นเรื่องสั้นที่ผมได้อ่านครั้งแรกเมื่อสองปีที่แล้ว (2548)  และก็เป็นเรื่องสั้นหนึ่งในไม่กี่เรื่องทีทำให้ผมน้ำตาไหล จนหนังสือรวมเรื่องสั้นชุด “ฤดูกาล” ของ อ.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล เล่มนี้เจิ่งนองไปด้วยริ้วรอยแห่งความสะเทือนใจเนื้อหาของมันกล่าวถึงชีวิตของชาวนาครอบครัวหนึ่ง ซึ่งจาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2551
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1228 , 17:09:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทวิเคราะห์บีบีซีชี้ 7 ประการข้อผิดพลาดของนายสมัคร สุนทรเวช เชื่อ นายกฯ ไทยรอดอภิปรายไม่ไว้วางใจเพราะทักษะเอาตัวรอดหาตัวจับยาก แถมพรรคร่วมไม่กล้าถอนตัวเพราะหวังโกยเงินตุนสำรองจ่ายเลือกตั้งครั้งหน้า  มองรัฐประหารไม่เกิด หาก'หมัก'พ้นตำแหน่ง แรงบีบต้องมาจากพรรคพลังประชาชนเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน สำนักข่าวบีบีซี นิวส์ นำเสนอบทวิเคราะห์ของนายโจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวประจำประเทศไทยถึงความผิดพลาดที่นายสมัคร สุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1173 , 15:19:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขี้เกียจ จจจเบื่อ อออเซ็ง งงง...ไม่มีอะไรได้ดังใจเลยยย .....คนรุ่นใหม่ต้องทำยังไงกันดี ?ให้การเมืองมันหลุดพ้นจากรูปแบบเดิมๆ...เห็นแก่ตัว (และเพื่อนพ้องน้องพี่)โกงกิน (ไม่รู้จักอิ่ม ไม่รู้จักพอ)ผลประโยชน์ของตนเอง (มาก่อน)ผลประโยชน์ของประชาชน (มาทีหลัง/ผลพลอยได้)อำนาจ (มากเกินไป)จะมีมนุษย์ซักกี่คนในโลก ที่เข้ามาเล่นการเมืองเพื่อประชาชนของจริง ?บลาๆๆๆ[email protected])*&$)*)_#([email protected](*#)(*%*_)#(+%_+!~~_)*$....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1442 , 10:45:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังผลการเลือกตั้งครั้งล่าสุดออกมาออกมาอย่างเปนทางการ เหล่าบรรดาชนชั้นกลางได้พาเหรดยกครอบครัวออกไปใช้สิทธิอย่างท่วมท้นถล่มทลาย แต่สุดท้ายก็ต้องเกิดอาการกลัดกลุ้ม ช็อกตาตั้งฝันค้างกันทั่วกรุง ไม่นึกว่าฝันร้ายจะกลายเป็นจริงขึ้นมา ประเทศไทยจะมีนายกรัฐมนตรีชื่อนายสมัคร ณ นอมินี จะหลับจะนอนก็สะดุ้งตื่น ทำเอาจิตใจห่อเหี่ยวไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะเกรงจะได้เห็นวิญญาณปีศาจหมูป่าเที่ยวหลอกหลอนให้อกสั่นขวัญแขว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1234 , 11:58:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..นายประชัย  เลี่ยวไพรัตน์ หัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไตย ประกาศลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคมัชฌิมาธิปไตยแล้ว ซึ่งนั่นก้อหมายความว่านายประชัยฯ สิ้นสภาพเปนผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามรัฐธรรมนูญ..เมื่อเวลา 11.45 น. ผู้สื่อข่าวคลื่น FM 92.25 รายงานว่า..สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ศาลอาญาพิจารณาคดีอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท ทีพีไอโพลีน จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลยที่ 1 นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ หัวหน้าพรรคมัชฌิมาธิปไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1346 , 15:31:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เร็วๆ นี้ ได้ยินได้ฟังเรื่องราวของการที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาและสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)หารือร่วมกันในเรื่องของการห้าม Copy ตำราเรียนเนื่องจากถูกกลุ่มผู้แทนการค้าสหรัฐอเมริกาหรือ USTR. ได้เข้ามากดดันให้ดำเนินการในเรื่องนี้ไม่ต่างอะไรกับกรณีที่ UN. อยากจะเข้ามาดูแลเรื่องการเลือกตั้งทั่วไปของไทยซักเท่าไหร่ ***คราวนี้ลองมาที่มุมมองของนักศึกษา(ที่ใกล้จะพ้นสภาพเต็มตัวในเร็วๆ นี้) อย่างด.ญ.อร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1456 , 11:57:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...และ โดดเดี่ยวผู้น่ากลัววว .. ฮ่าฮ่า...ช่วงนี้ไม่รู้เปนอะไร รู้สึกขัดหูขัดตาเปนพิเศษเวลาเห็นข่าวหาเสียงของนายประชัยฯ(ไม่ได้เหมารวมทั้ง "มัชฌิมาธิปไตย" นะ อิอิ)ช่วงเช้าๆ ของทุกวัน พอ Search คำว่า การเมือง จากโปรแกรม NEWSCenterก็จะพบความเคลื่อนไหวของผู้ ช.คนนี้แทบทู๊กกกวันแค่เหตุผลแค่นั้นอย่างเดียวคงไม่พอเพราะว่าหัวหน้าพรรคหรือพรรคอื่นๆ ก็มีความเคลื่อนไหวมากเปนพิเศษในช่วงเปิดศึกอย่างเป็นทางการในวันนี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1218 , 08:49:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย่างกุ้ง - รัฐบาลพม่าออกแถลงการท้าทายม็อบ นปก.ถ้าอยากเจอเผด็จการทหารของแท้ชัว์ป๊าบล่ะก็ ขอให้มาตั้งเวทีประท้วงที่ประเทศพม่า รับประกันจะไม่ให้ผิดหวัง จะมอบให้ทุกรสชาติ ทั้งโหด ระทึก และเสี่ยงชีวิต ผลงานประจักษ์ต่อสายตาชาวโลกมานานร่วมสิบปี              มีรายงานข่าวจากพม่ามาว่า ล่าสุดทางการพม่าได้ออกแถลงการผ่านทางสื่อโทรทัศน์ของทางการ ท้าทายเหล่าแกนนำม็อบ นปก. หรือที่เปลี่ยนชื่อเป็น นปช. จะเป็นนรกป่วนกร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กันยายน 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1362 , 09:54:59 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. . . . .(ภาพ : ManagerOnline)..ไม่ทราบว่าในฐานะเพื่อนบ้านอย่างไทยจะสามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนและพระสงฆ์ในพม่าได้อย่างไรบ้างอย่างน้อย ...... ก้อในฐานะเพื่อนร่วมอาเซียนและร่วมศาสนาเดียวกัน.เมือเช้าตรู่ อิสระบอกกับแนนว่าทหารพม่าตีพระตาย(ซึ่งจริงๆ ควรใช้คำว่า "ถูกทำร้ายจนมรณะภาพ" มากกว่า)ลองนึกภาพตามไปด้วย ......เมื่อเช้าคิดแต่เพียงว่าเราจะทำอย่างไรกันดี ?เพราะสงสารพวกเขาเหลือเกิน.มีหลายกระทู้ที่สับส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2550
Posted by แหนบน้อยน้อย , ผู้อ่าน : 1282 , 11:07:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไกล้เข้าไปทุกทีกับการออกเสียงลงประชามติรับ - ไม่รับ ร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.๒๕๕๐รับเพราะอะไร หรือ ไม่รับเพราะอะไรต่างคนก้อต่างเหตุผลต่างคนก้อต่างฝ่าย..แต่ไนการลงประชามติครั้งนี้หนูคิดว่าควรคำนึงถึงผลประโยชน์ของบ้านเมืองเปนหลักสำคัญควรคำนึงถึงการเดินไปข้างหน้า การพัฒนา หรือการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น..ลองมาคิดกันเล่นๆ ว่าถ้าหากร่างฯ ไม่ผ่านการลงประชามติขึ้นมาก้อคงต้องเหน็ดเหนื่อยกันอีกต่อไปแทนที่ ประ....

อ่านต่อ


/2
ชาว OK Nation ใครคือนายกฯ ที่ต้องการ .. ?
นายชวน หลีกภัย
1 คน
พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ
0 คน
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์
0 คน
พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร
0 คน
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร
2 คน
นายบรรหาร ศิลปอาชา
0 คน
นายประชัย เลี่ยวไพรัช
0 คน
นายวัฒนา อัศวเหม
0 คน
นายสมัคร สุนทรเวช
0 คน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
6 คน

  โหวต 9 คน