• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 458597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sgalumni
วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2553
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2009 , 22:22:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมานี้ มีการเปลี่ยนแปลงหลายต่อหลายเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับโครงการจัดงานที่ผมเพียรปะติดปะต่อมันมาเป็นระยะเวลานานสองนาน บางเรื่องถือเป็นเรื่องดี ในขณะที่อีกบางเรื่องต้องบอกว่า เป็นอุปสรรคที่พวกเราต้องฟันฝ่าไปให้ได้ แม้จะยากเย็นเพียงไรก็ตามบางเรื่องดูเหมือนเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ ดูเหมือนเป็นเรื่องตลก แต่ก็ขำไม่ออกอย่างเรื่องที่ในวันหนึ่ง บล็อกเกอร์นักบอล OK ท่านหนึ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2700 , 07:46:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากการรับผลงานประกวด CE Toy Design Contest วันสุดท้าย ซึ่งจัดประกวดโดยความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ อย่าง กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ และสมาคมที่เกี่ยวข้องอีก 14 สมาคม และเพิ่งจบลงไปเมื่อวานนี้ ปรากฏว่ามีนักออกแบบจาก 32 ประเทศ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 300 กว่าแบบ โดยประเทศที่มีนักออกแบบส่งผลงานมาร่วม ณ ขณะนี้ประกอบด้วย Argentina Australia Belgium Brazil Cameroon Canada Chile....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2553
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3198 , 20:09:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมตื่นแต่เช้า เพื่อไปร่วมขบวนมอบหนังสือการ์ตูน Creative Kids ให้ท่านนายก นำไปแจกน้องๆในวันเด็กไม่คิดว่า จะมีคนมาตั้งขบวนรอพบท่านนายกแยะขนาดนี้ ที่สำคัญ มีคุณ หม่ำ จ๊กม๊ก ร่วมแถวมาโปรโมทภาพยนตร์ ครูบ้านนอกกะเค้าด้วย ระหว่างที่รอท่านนายกอยู่นั่น น้องแจ๋ว Kitty ของเรา ก็ถือโอกาสเอาหนังสือการ์ตูน ไปให้คุณหม่ำ ถือเป็นการขโมยซีนช่างภาพ ทำเอาแสงแฟลชวูบวาบกันเลยทีเดียวความที่คุณหม่ำรู้มุมเล่นกล้อง รู้ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มกราคม 2553
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2355 , 23:21:15 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวการ์ตูน Creative Kids ที่กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งนอกจากจะมีการแถลงข่าว (อย่างไม่ค่อยเป็นทางการนัก ^^ ก็แหม เอาน้อง ริชาร์ด หรือเจ้าปี๊ดมาเป็น MC ด้วย) ก็ยังเป็นการปรากฏตัวของ นพ. มณฑล กาฬสีห์ หรือหมอบอมบ์ ทายาทผู้ถือสิทธิ์การ์ตูนตุ๊กตาเป็นครั้งแรกด้วยและพรุ่งนี้ 5 มกรา ทีมงานก็จะยกพลไปมอบการ์ตูนเล่มนี้ให้ท่านนายกฯที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่ท่านนายกฯ จะเป็นผู้นำในการแจกการ์ตุน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มกราคม 2553
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3576 , 20:59:56 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับแฟนๆ (ที่หลังๆคงจะหายไปแยะแล้ว) และใครๆที่มีโอกาสแวะมาอ่านบล็อกนี้ของผมเป็นระยะ คงจะพอจำเรื่อง การ์ตูนตุ๊กตา ที่ผมอัพเดทไว้สองครั้งได้โดยครั้งหลังนี่ ผมมีโอกาสบุกไปถึงบ้านของหมอบอมบ์ นพ.มณฑล กาฬสีห์ เจ้าของสิทธิ์ การ์ตูนตุ๊กตา ทายาทของคุณอา พิมน กาฬสีห์ ตัวจริงเสียงจริง ด้วยความบังเอิญที่หมอบอมบ์ได้มาอ่านบล็อกนี้ของผม และติดต่อมาจนได้คุยกัน จนได้นัดพบที่บ้านหมอบอมบ์ ซึ่งผมก็ได้ถ่ายภาพหมอบอมบ์เท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3151 , 12:07:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องจากงาน Character & Licensing Expo Asia หรือ CLEA2010 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2553 ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน นั้นภาพของงานจะเกิดขึ้นเป็นสองส่วนด้วยกันครับ คือส่วนของ Trade Fair และส่วนของ Exhibition ซึ่งจะตระการตาน่าสนใจอย่างไร ผมคงมีโอกาสได้นำรายละเอียดมาฝากไว้ที่นี่เป็นระยะละครับ แต่ก่อนจะถึงงานใหญ่นั้น เราจะมีกิจกรรมเกิดขึ้นเร็วๆนี้ (หลายทานอาจจะได้เห็นภาพโฆษณา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2496 , 01:09:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่กี่ชั่วโมงของวันที่ 22 ธันวา ที่ผ่านมาสดๆร้อนๆนี่ มีงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ IP & Creative Thailand ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งโครงการแรกของภาพใหญ่นี้ก็คืองาน Character & Licensing Expo Asia หรือ CLEA2010 ซึ่งผมมีโอกาสช่วย "ปั้น" มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ตั้งแต่ยังใช้ชื่อว่า Bangkok Toy & Comic Convention หรือ BTCC นั่นเองครับทั้งนี้ก็ต้องขอแสดงความขอบคุณกับทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ทั้งภ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 ธันวาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2751 , 12:44:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมทิ้งบล็อกไว้นานมาก ด้วยสาเหตุหลักๆ 2 ประการ คือ 1.รู้สึกลึกๆว่าความตั้งใจจะให้บล็อกนี้จุดประกายให้เกิดการรวมตัวของ "เด็กเซนต์ฯ" นั้น ได้ลุล่วงไปแล้ว หลังจากเกิดชุมชนออนไลน์ www.sgalumni.com ให้พี่ๆน้องๆเซนต์ฯได้เข้าไปอาศัยพูดคุยอัพเดทเรื่องราวต่างๆกัน ตามประสาเด็กวัดฝรั่งเลือดน้ำเงินขาวด้วยกัน2. ภาระหน้าที่ซึ่งต้องรับผิดชอบอยู่ ทั้งส่วนรวมและส่วนตัวค่อนข้างหนักหนาสาหัส จนไม่อาจจะมีเวลาคิดเรื่องอื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2074 , 19:13:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอาทิตย์ที่ 20 นี้ เวลา 10 โมงกว่าๆ ที่ Zen Event Gallery ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้า Zen จะมีการเสวนาโต๊ะกลม โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Digital Content, Character License และการทำธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง 3 ท่าน ซึงถือว่าเป็นกูรูผู้เชี่ยวชาญในสายงานนี้ระดับต้นๆของเมืองไทยเริ่มจากคุณ ลักษมณ์ เตชะวันชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กาฟิกส์ไทย และ Vice President ของ Imagine Group บริษัทแอนิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2798 , 23:37:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานมีโทรศัพท์มาจากพี่เต่า ยงยุทธ ประธานมูลนิธิฟื้นฟูเมืองฝากให้ผมช่วยติดต่อพี่ ดร.สมชัย สัจจพงษ์ (ดร.อู้) ว่าที่อธิบดีกรมศุลกากรที่กำลังจะรับตำแหน่งในเร็วๆนี้ เพื่อธุระของสมาคมศิษย์เก่าฯ ด้วยความช่วยเหลือจากพี่ วิรัช กิจทวีสินพูน ห้องเดียวกับพี่เค๊า ผมจึงมีโอกาสโทรไปเรียนเชิญพี่ ดร.สมชัย จนได้ ในขณะที่ผมก็ถือวิสาสะเข้าไป"แฮฟ"รูปเก่าๆในเว็บบอร์ดที่พี่ ดร.อู้ โพสท์ไว้เลยได้ทราบว่าพี่ๆทุกท่านที่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2424 , 10:47:32 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Singapore Toy, Game & Comic Convention ปีนี้ ยังคงคลาคล่ำหลากหลายไปด้วยของเล่น การ์ตูน เกมส์ และสินค้าดีไซน์แนวๆจำนวนมาก ทั้งจากเจ้าของสิทธิ์ในรูปแบบนิติบุคคล และศิลปินนักออกแบบมาเองแบบตัวเป็นๆงานนี้ผู้เข้าชมงานซึ่งเตรียมตัวมาดี (มีเงินเต็มกระเป๋า) จึงได้ข้าวของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันเต็มที่ แถมนอกจากจะได้ของเล่น หรือข้าวของอื่นๆในราคาที่สวนใหญ่จะถูกกว่าซื้อหาเองข้างนอกแล้ว ยังจะได้มีโอกาสใกล้ชิดกับศ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2166 , 22:29:53 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสไปร่วมงาน Singapore Toy, Game & Comic Convention 2009 อีกครั้ง แต่คราวนี้ในฐานะผู้เยี่ยมชมงาน หลังจากที่เมื่อปีที่แล้วได้สัมผัสบรรยากาศงานในฐานะผู้ร่วมงานหนึ่งเดียวจากประเทศไทยไปแล้วงานนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการจัดงานปีแรก โดยเฉพาะจำนวนผู้เข้าร่วมชมงานซึ่งมีตัวเลขยืนยันอยู่ที่ 140,000 คน และส่วนใหญ่เป็นเหล่าแฟนๆซึ่งแห่แหนมา "มีตแอนด์กรี๊ท" กับศิลปินนักออกแบบที่มาร่วมงาน ปีนี้ ทางผู้จั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1892 , 23:33:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงที่ผ่านมาผมยุ่งเหลือหลายครับ ทั้งงานนู่นนี่นั่น รวมทั้งปัญหาสารพัน ทำให้ทั้งไม่มีเวลา และไม่มีจิตใจอยากมาอัพเดทบล็อก วันนี้กลัวของที่ดองไว้จะเก่าเก็บซะหมด เลยขอขุดมาอัพดทกันซักหน่อยละกันครับเริ่มจากที่พี่ เท็ด บุญธนกิจ คนไทยที่โกอินเตอร์ ไปฮอลลีวู๊ด ตัวจริงเสียงจริง (ไม่เหมือนนักแสดงบางคนอ่ะนะ) ซึ่งผมต้องทำหน้าที่เทคแคร์พี่เท็ดไปตามนัด ส่วนใหญ่เป็นนักข่าวที่พอทราบเรื่องที่พี่แกมาไทยบ้าง ลองไปชมคล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2246 , 14:24:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซ้ายไปขวา : พี่ เท็ด บุณธนกิจ, แดน ดนัย สมุทรโคจร, Blogger, พี่บุญ สมบุญ เกรียงอารีกุล, พี่เจ สุดใจ พรหมเกิด, พี่เซีย ศักดา เอียวเมื่อวันศูกร์ที่ผ่านมา ผมในฐานะผู้ประสานงานเครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม ได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมเครือข่ายฯครั้งแรก ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมก็ประกอบด้วย พี่เซีย ศักดา เอียว อุปนายกสมาคมการ์ตูนไทย, พี่เจ สุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการสถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก, คุณ ลักษณ์ เตชะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2077 , 16:22:32 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งาน The Legend of Sci-Fi Fantasy ที่ The Mall งามวงศ์วาน เริ่มไปตั้งแต่เมื่อวานนะครับ จะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 19 นี้ ขอบอกว่าไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะบรรดาข้าวของที่นำมาจดแสดง หาชมไม่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม แถมยังมีภาพยนตร์ไซไฟสนุกๆให้ชมอีกหลายต่อหลายเรื่องแต่ที่เด็ดสุด คงจะเป็นของสะสมที่นักสะสมนำออกมาให้ผู้สนใจร่วมประมูล เพื่อนำรายได้ไปมอบให้กองทุนหมีแพนด้า และอื่นๆ หลายชิ้นเริ่มต้นด้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2041 , 00:22:17 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จาก Entry ที่ผมได้อัพเดทถึงพี่ Ted Boonthanakit ในแง่ที่พี่เท็ดประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในระดับโลก จากฝีไม้ลายมือที่ฝากไว้กับ Storyboard ภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดไม่ต่ำกว่า 30 เรื่อง รวมทั้ง Spiderman, Ronin และ Gone in the 60 Seconds ผมพบว่ามีผู้เข้ามาชมบล็อกใน Entry นั้นมากกว่าปกติซะแยะเชียว (บล็อกผมไม่ได้ป็อบปูล่านักเมื่อเทียบกับของบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆในนี้ ดังนั้น Entry ที่มีผู้เข้าชม 400 ขึ้นไปถือว่าต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1873 , 00:41:06 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2074 , 00:24:00 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 13-16 สิงหาคมที่จะถึงนี่ ผมจะมีคิวบินไปสิงคโปร์ เพื่อดูงาน Singapore Toy & Comic Convention ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้วหนึ่งในกิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนได้เป็นอย่างมาก ก็คือ Coscon หรือที่บ้านเรานิยมเรียกกันว่า Cosplay Contest นั่นเอง โดยทีมผู้จัดการประกวดนี้ ก็คือ Moviemania ของ Mr.Reno Tan ซึ่งถือเป็น Professional ที่เอาจริงเอาจังกับเรื่องการแต่งกายเลียนแบบภาพยนตร์ โดยเฉพาะแนว Scifi Ac....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2310 , 23:38:58 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกครั้งที่มีโอกาสนำตัวมาสค็อตหรือแคแร็คเตอร์ไปร่วมงานอะไรๆ ตัวประหลาดๆเหล่านี้มักจะมีมนต์วิเศษที่สามารถเรียกรอยยิ้ม และดึงดูดผู้คนให้เข้ามาถ่ายภาพร่วมได้ไม่ยากวันนี้ก็เช่นกันครับ ผมรับนัดไปให้สัมภาษณ์ออกรายการ 9 ร่วมใจ ทางช่อง 9 อสมท. ร่วมกับพี่ เซีย ศักดา เอียว อุปนายกสมาคมไทย เกี่ยวกับเรื่องแคแร็คเตอร์ไทย โดยหนีบเอาตัวมาสค็อตน่ารักๆไปสองหน่วย คือน้องท็อป มาสค็อตประจำงาน BTCC และเจ้ากุ๊กต่ายโหด Blo....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2566 , 07:09:35 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่ผมมีโอกาสทำโครงการ MID ร่วมกับ MTV (ในนามบริษัท Monkey Planet) โดยนำผลงานแคแร็คเตอร์ดีไซน์จากนักออกแบบไทย 7 ท่านจาก 7 สาขาอาชีพมาถ่ายทอดลงจอ MTV ไทย ตามที่มีการแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 23 เดือนก่อนนั้นขณะนี้ ผลงานของดีไซน์เนอร์คนแรก ออกมาให้ยลกันแล้วครับ โดยดีไซเนอร์คนแรกนี่คือ คุณ ศิกานต์ เตชะคฤห หรือ Studio Aiko นั่นเองครับ โดยงานี้ผมต้องขอขอบคุณเพื่อนเซนต์ฯ คุณ สุขสมิทธิ อมาตยกุล หรือ Ztudiotom....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3555 , 14:20:34 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความที่หลายเดือนมานี้ ผมต้องเข้าไปติดต่องาน และประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนในบ้านเราเกี่ยวกับเรื่องการ์ตูน และแคแร็คเตอร์ไทย ทำให้รู้สึกได้ว่า ชั่วโมงนี้ โอกาสของนักการ์ตูน นักออกแบบแคแร็คเตอร์ ตลอดจนบุคคลากรในวิชาชีพที่เกียวข้อง มีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะหลายหน่วยงานมองออกแล้วว่า ตัวการ์ตูน หรือแคแร็คเตอร์ไทยนี่แหละ คือหนึ่งในสินค้ากลยุทธ Creative Product ที่จะต้องช่วยกันสนับสนุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 6505 , 13:52:07 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากงานแถลงข่าว สัมมนา และเปิดตัวเครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผมได้พบปะ พูดคุยกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานการ์ตูน และแคแร็คเตอร์ ในแง่มุมต่างๆ ทั้งที่เกี่ยวข้องโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้า หรือเบื้องหลัง และอีกหลายท่านก็นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าเป็นผู้คนในแวดวงกับเค้าด้วยเหมือนกันอย่างคุณ เอ พศิน เรืองวุฒิ นักแสดงที่หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาในบทดาวร้าย (เจ้าตัวบอกว่า รับบทร้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 6405 , 23:43:07 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคอการ์ตูน ที่มีอายุนำหน้าด้วยเลข 3 ปลายๆไปถึงเลข 4 ต้นๆ น่าจะเคยได้ผ่านตาการ์ตูนนำเข้าจากฮ่องกงเรื่อง 老夫子 "เหล่าฟู่จื่อ" ซึ่งชื่อภาษาไทยสมัยนั้นถูกตั้งถูๆไถๆออกมาเป็น ลุงเชย บ้าง สามเกลอหัวแข็ง บ้าง ในขณะที่ชื่อภาษาฝรั่งที่รู้จักกันไปทั่ว คือ Old Master Qการ์ตูน Old MAster Q ในยุคแรกๆOld Master Q ถือเป็นการ์ตูนฮ่องกงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน นับจากที่ Alfonso Wong ได้สร้า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2278 , 19:42:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Bangkok Toy & Comic Convention 2010Bangkok Event & Exhibition (BEE) will spend nearly Bt50 million to host the Bangkok Toy and Comic Convention to promote cartoon-character licensing and boost export revenue in the long term. The BEE company intended the convention, the first of its kind in Thailand, to be an annual event that would promote animated characters for sustainable growth. More than 300 op....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2356 , 11:28:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จาก Entry ที่แล้ว ซึ่งผมนำเรื่องราวของการก่อตั้ง เครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม มาอัพเดท โดยหลังจากงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันอังคารที่ 23 ก็จะมีกิจกรรมต่างๆที่เครือข่ายฯร่วมจัดทำ และสนับสนุนให้เกิดขึ้นเป็นระยะ จนกว่าจะถึงงานรวมพลังของผู้คนในวงการครั้งยิ่งใหญ่ที่งาน Bangkok Toy & Comic Convention ต้นปีหน้า (ข่าวบางส่วนจาก นสพ)ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรวมพลัง และร่วมบันทึกหน้าหนึ่งของวงการ การ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3536 , 21:12:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ที่หอประชุมพุทธคยา เกิดการชุมนุมของการ์ตูนนิสต์ นักแอนิเมชั่น นักออกแบบแคแร็คเตอร์ และผู้คนในแวดวง เนื่องในโอกาส เปิดตัว "เครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม" ซึ่งประกอบด้วยองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูน และแคแร็คเตอร์ไทย อย่าง สมาคมการ์ตูน สถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก และสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ และองค์กรร่วมสนับสนุน เช่น มูลนิธิฟื้นฟูเมือง สมาคมเยาวชนกรุงเทพมหานคร และ(....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2841 , 16:24:55 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังๆ ตัวยุ่งของผมมันชักโพสต์ท่าเหมือนนางแบบเซ็กซี่เข้าไปทุกที ใครสนใจติดต่อได้นะครับ ฮาๆ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3422 , 11:42:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่บริษัทฯของผมมีส่วนร่วมในการจัดงาน Bangkok Toy & Comic Convention 2010 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 มกราคม 2010 ที่สยามพารากอน โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรที่เกี่ยวข้องอย่างแทบจะเรียกได้ว่า ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยทีเดียวไล่เรียงมาจาก หน่วยงานภายใต้กระทรวงพาณิชย์ อย่าง กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และ กรมส่งเสริมการส่งออก หรือ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3321 , 16:20:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่มีโอกาสได้เข้าไปนำเสนอโครงการกับหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง ต้องยอมรับว่าแทบทุกแห่งมีความสนใจในสินค้าใหม่ที่ชื่อ Creative Product หรือสินค้าที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ กันอย่างทั่วถึง เพราะสินค้าตัวนี้ ถือเป็นสินค้ายุทธศาสตร์ที่รัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก จนขยับเข้ามาเป็นสาระสำคัญอันดับต้นๆที่รัฐบาลจะต้องให้การสนับสนุนพอคิดถึงเรื่อง Creative Product ก็ต้องยกเรื่อง IP (Interactual Property) หรือลิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2024 , 16:55:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติผมจะไม่นำเรื่องจาก forward mail ไป forward ต่อ หรือมา "ยำ" ต่อในบล็อก เพราะไม่อยากมีส่วนร่วมในการเพิ่มปริมาณของขยะคอนเทนท์ให้มันเพิ่มจำนวนขึ้น (จากที่มีอยู่มหาศาลแล้วในแต่ละวัน) มีหลายครั้งที่ Forward mail มีประโยชน์ในการขอความช่วยเหลือ และชี้นำไปสู่การแก้ไขได้ในที่สุด แต่ข้อเสียของมันในกณีนี้ก็คือ มันจะถูก forward ไปเรื่อยๆ ประหนึ่งจดหมายลูกโซ่ ที่ไม่มีวันหมดอายุ ซึ่งความรับผิดชอบอย่างหนึ่งที่ต้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1858 , 22:41:00 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้กว่าจะพาตัวนำโชคตัวเดิมไปสนามเพื่อเตะบอลกะทีม OK ได้ก็เล่นเอาเหนื่อย เพราะเจ้าตัวดีเล่นบทงอแง ไม่ยอมกินข้าว จนสุดท้าย ต้องยื่นคำขาดว่า ถ้าไม่หมดจานจะต้องเฝ้าบ้านน่ะละ ถึงได้ขยับออกมาได้ และก็ตามเคย ต้องหอบหิ้วรถสปอร์ตส่วนตัวไปให้เจ้าตัวดี "ซิ่ง" รอบสนามบอลด้วย  ผลการแข่งขันเป็นไงไม่รู้ บ้านผมมัวแต่ถ่ายรูป แฮ่ๆไม่รู้ไปปรึกษาไรกะโค๊ชโต้ทำหน้าที่ลากพ่อมันออกจากสนาม ^^....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3290 , 18:34:27 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บังเอิญวันนี้ ผมมีโอกาสไปคุยงานแถวๆ Live House ในตึก Liberty Square ย่านทองหล่อ ซึ่งไม่เคยรู้ประวัติความเป็นมา มาก่อนเลยเก่ง ต้า และ สอง Paradox ได้คุยกะคุณ เก่ง Paradox เลยพอรู้ว่า Live House นี่ เป็นส่วนหนึ่งที่มีวง Paradox อยู่เบื้องหลัง โดยหวังจะให้เป็นเวทีแสดงออกของวงดนตรี Indy ที่ไม่ค่อยมีสถานที่แสดงผลงานมากนักแต่ด้วยความที่ อินดี้ ก็คื่อ อินดี้ ตลอดจนการบริหารจัดการก็เป็นแบบช่วยๆกันไปคนละไม้คน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2183 , 10:31:30 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2714 , 16:19:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมไปร่วมงานแถลงข่าวงาน Bangkok Toy & Comic Convention ที่หอประชุมของบริษัท DC ซึ่งก็ผ่านพ้นไปด้วยดี มีเสียงตอบรับที่น่าดีใจ จากทั้งหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ และเอกชน และจากสื่อมวลชนที่มาร่วมงานจำนวนไม่น้อยน่าเสียดายอยู่หน่อย ที่ผู้ใหญ่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ ล้วนแต่ติดภารกิจในชั่วโมงเปิดสมัยประชุม จึงไม่สามารถมาร่วมงานได้ คงมีแต่ คุณ พรรธระพี ชินะโชติ จาก สสปน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2632 , 22:57:41 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้ 23 เมษายน 2552 จะมีงานแถลงข่าวภาคธุรกิจของงาน Bangkok Toy & Comic Convention ที่หอประชุมพุทธคยา ตึกอัมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22 ระหว่างเวลา 10:00 - 11:30สำหรับผมแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดีไม่น้อย เพราะงานนี้พูดได้ว่า เกิดขึ้นมาจาก SG Connection ที่มีที่มาที่ไปจาก www.sgalumni.com ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากบล็อกที่ทุกคนกำลังอ่านนี่เองครับประเด็นแรก สามในสี่ของผู้บริหารบริษัท Bangkok Event and Exhibition ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 เมษายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2150 , 22:08:10 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาคลายเครียดกับฮีโร่ชุดแดงกันเถอะครับ มากันแยะเชียว ^^....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2016 , 20:47:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันที่ผ่านมา เป็นช่วงวันหยุดยาวที่น่าเบื่อมากสำหรับผม และน่าจะสำหรับคนไทยอีกจำนวนไม่น้อย เพราะเหตุความไม่สงบที่ปะทุขึ้นจากหลายจุด และยิ่งรุนแรงมากขึ้น จนเหมือนว่าจะยากที่จะแก้ไขในขณะที่เรานั่งติดตามข่าวอยู่ที่บ้านกัน เทคโนโลยี่ทันสมัยที่ย่อโลกมาใกล้เราอย่างอินเทอร์เน็ต ก็ทำให้เราไม่ตกข่าว และสามารถรับข้อมูลได้จากทั้งสองฝั่ง และเลือกพิจารณาเอาได้เอง ว่าจะเชื่อฝ่ายไหนฝั่งที่เชื่อว่ามีคนถูกทหารยิงตา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3484 , 19:50:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมกะเตงไอ่ตัวแสบ เดินทางไปร่วมงาน เปิดกรุประสานรัก ที่ OK Nation จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ไทย ถนนพหลโยธิน ปถึงก่อนเที่ยงนิดๆ ก็พบว่ามีสมาชิก OK นำของสะสมแปลกๆสวยๆมาอวดกันอยู่หลายท่านแล้ว พี่สุ่ย และนักสะสมภาพจากซองบุหรี่ชาวต่างชาติ พร้อมภาพชุดสวยๆที่ขนมาอวดกันแต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในห้องประชุม เพื่อฟังเสวนาการสะสมตราไปรษณียากร และลูกปัดโบราณ ทำให้โต๊ะแสดงของสะสมด้านนอกเหงาไปนิด ผมเลยเกร่ไปเกร่มาถ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 5703 , 22:29:39 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงปี 2524-2527 เป็นช่วงปีที่คนกลางคืนมีนัดกันที่ดิสโกเธคยอดฮิตริมถนนวิภาวดีรังสิตแทบจะทุกค่ำคืน โดยเฉพาะคืนวันศุกร์ และเสาร์ นั้น รถส่วนตัวของนักเที่ยวจอดยาวเหยียดกันไปตลอดแนวถนนกันนั่นเลยผมเอง แม้จะไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าเป็นนักเที่ยว ค่าที่ตอนนั้น เหล้าบุหรี่ไม่ได้ประสา แต่ก็ยังแอบๆฝ่าม่านควัน (บุหรี่)ที่หนาทึบจนน้ำตาไหลพรากเอาได้ง่ายๆ ไปเบียดเสียดโยกซ้าย โยกขวากับบรรดานักเที่ยวอีกจำนวนนับไม่ถ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2206 , 22:06:13 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมีนัดตามที่ตกลงกับกัปตันหมี แห่ง OK Nation United ไว้ ว่าจะเตะบอลระหว่าง OK UTD กับ SG Alumni กันเดือนละครั้ง หลังจากที่เตะกันมาแล้วสองครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะสนุกๆคนละครั้งซึ่งผมก็ทำการนัดหมายกับพี่น้องใน www.sgalumni.com ไปเรียบร้อย พร้อมทั้งประเมินสถานการณ์ว่าน่าจะมีนักบอลของเรามาเล่นกันราว 7 - 8 คน ตามรายชื่อที่คอนเฟริมไว้ทั้งในบอร์ด และทางโทรศัพท์ยกรายชื่อมาแฉเลยดีกว่า 1. จิว 842. Chine 813. ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2307 , 06:23:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกต้นปี ถนนทุกสายของนักธุรกิจในแวดวงของเล่น สินค้าเด็ก และสินค้าเกี่ยวเนื่องอื่นๆจะมุ่งไปที่งานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ระดับโลก 2 งาน โดยมือวางอันกับหนึ่งในวงการคือ Nuremberg Toy Fair ซึ่งจัดกันต่อเนื่องมาร่วม 60 ปีแล้วนั้น คิวจัดประจำอยู่ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่เมือง Nuremberg ประเทศเยอรมัน ขณะที่ก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน จะเป็นช่วงเวลาของงาน Hong Kong Toys & Games Fair งานอันดับสองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2099 , 07:39:02 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานเข้าไปประชุมสมาคมฯ เลยมีโอกาสแวะเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศก่อน College Day 44th มาฝากกันครับน้องๆยังคงชวยกันจัดทำอัฒจรย์เชียร์กันอย่างสนุกสนาน สืบทอดประเพณีที่รุ่นพี่ๆได้เคยทำไว้มาหลายสิบปี เพียงแต่รูปแบบอาจเปลี่ยนไปตามสมัยนิยมอย่างตัวการ์ตูนที่มีประดับประดาในส่วนต่างๆของอัฒจรรย์แทบจะทุกสาย ก็บ่งบอกว่าสมัยนี้ การ์ตูนเป็นหนึ่งในของที่ขาดไม่ได้ของเด็กรุ่นใหม่แต่หนึ่งในส่วนที่เปลี่ยนไปซึ่งผมเสียดายที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1959 , 20:53:34 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เจ้าตัวยุ่งของผมมีคิวแสดงบนเวที ทั้งๆที่ไม่ได้ไปซ้อมหลายวัน เพราะพ่อมันไปส่งไมได้ ก็นึกว่าคงจะเต้นก๊อกแก็กไปงั้นๆ ที่ไหนได้ เอาเข้าจริงคนชมกันทั้งบาง เล่นเอาพ่อมันปลื้มไปเลย  อิอิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3120 , 16:13:18 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเดือนที่แล้ว ผมได้เมลล์จากระบบของ OK Nation แจ้งว่ามีคนมาคอมเมนท์บล็อกของผม ใน Entry ที่ผมเล่าเรื่องราวของ คุณอา พิมน กาฬสีห์ นักเขียนการ์ตูนและศิลปินอัจฉริยะ เจ้าของการ์ตูน ตุ๊กตา ที่ผู้คนในยุคสมัยก่อน พ.ศ. 2532 ต้องเคยผ่านตามาบ้างตามปกติ ผมจะผ่านเลยเมลล์แจ้งคอมเมนท์ทั่วๆไปที่เข้ามาในแต่ละ Entry เพราะจำนวนเมลล์ที่เข้ามาในแต่ละวัน มีปริมาณมากเกินกว่าจะมาเช็ครายละเอียดในเมลล์กลุ่มนี้ได้ แต่ไม่รู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1946 , 23:02:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Clip MV จากน้องเซนต์ฯรุ่น 88 เลยเอามาลงให้ชมกันครับ....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2417 , 22:38:12 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดี๋ยวนี้ในงานคริสต์มาสต์ที่เซนต์ฯเปิดโอกาสให้เด็กมัธยม 4 เปิดร้านขายของ ตามโครงการสู่อาชีพ ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนจะต้องอยู่ในงานวันวิชาการ และสินค้าจะหลากหลายกว่านี้ เพราะจะต้องคุมโทนให้ออกแนววิชาการตามชมรมที่สังกัดอยู่ ทีนี้พอมาจัดแบบรวบยอดในวันคริสต์มาส น้องๆเลยพาเหรดกันทำสินค้าแนวแฟชั่นมาขาย ซึ่งน่าจะง่ายกว่ามาก เลยดูเหมือนจำลองงาน T Shirt Festival มาจัดกันในรั้วเซนต์ฯซะงั้นลองมาชมผลงานแฟชั่นของน้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3378 , 21:43:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลอากาศเอก อิทธิพร ศุภวงศ์ ผู้บัญชาการทหารอากาศคนปัจจุบัน รับโล่ห์จาก พลเอก อัครเดช ศศิประภาวันนี้การประชุมสมาคมศิษย์เก่าเซนต์ฯที่ผมมีโอกาสเข้าไปร่วมด้วย มีวาระพิเศษนิดหน่อยครับ ก็คือนอกจากจะมีพิธีมอบโล่ห์เชิดชูเกียรติ ศิษย์เก่าดีเด่นซึ่งที่ประชุมมีมติมอบเพิ่มเติมให้พี่เซนต์ฯอีก 3 ท่าน หลังจากที่ได้มีการตั้งคณะกรรมการคัดเลือก และมอบให้ชุดใหญ่ไปแล้วเมื่อคราวโรงเรียนครบรอบ 80 ปี พี่เซนต์ฯทั้ง 3 ท่านที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2378 , 22:34:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันทีไร การประดับถานที่ให้สวยๆงามๆก็ผุดขึ้นมาให้ใครต่อใครเตรียมกล้องไปเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันซะทุกปีซิน่า ทั้งๆที่ถ่ายไป มันก็ออกจะคล้ายๆกะไอ่ปีที่เพิ่งผ่านมาหยกๆนี่แหละสมัยเรียนเซนต์ฯ ช่วงวันคริสต์มาส เป็นช่วงแห่งความสนุกจริงๆ สำหรับเด็กเซนต์ฯที่ยังรักที่จะหาความสนุกในรั้วโรงเรียนอ่ะนะเพราะกิจกรรมหลักๆสำหรับเด็กเซนต์ฯในช่วงนั้น จะมีรายละเอียดตามนี้1. ประกวดว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1980 , 14:25:04 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1751 , 21:16:36 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้เทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ เลยจะขอเชิญชวนไปชมนิทรรศการศิลป์แนวใหม่ ที่หลายคนคงเคยเห็นมาบ้างแล้ว ที่ White Space Gallery ชั้น 2 โรงภาพยนตรืลิโดครับ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2312 , 16:08:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปชมงาน เทศกาลตุ๊กตาใต้ดิน ครั้งที่ 2 ที่ Art Gorrillas ชั้น 2 โรงภาพยนตร์ลิโดมาเมื่อช่วงบ่ายๆตะกี้นี้ ก่อนงานเค้าจะเริ่มตอนสามโมงเย็น เลยเจอนักออกแบบที่ไปเซทงานในนาทีสุดท้ายอยู่ไม่กี่คน เลยขอคนที่พอคุ้นๆมาถ่ายรูปประกบกับผลงานตัวเองซะสุทธิชาติ ศราภัยวณิช การ์ตูนนิสต์ที่มีผลงานต่อเนื่องมือวางอันดับต้นๆของบ้านเรางานนี้คุณชาตินำเอา Box Set มาวางโชว์ และจำหน่ายจำนวนจำกัดจำเขี่ยมากๆ คือมีแค่ 13 ชุด หมดเรี....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2647 , 11:44:23 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานผมพกตัวนำโชคกะแม่มันติดตัวไปร่วมทีมเตะบอลกับ OK Nation ตามกำหนดการที่จะต้องประแข้งกับทีมเพื่อนผีตัวจริง คุณเกี๊ยง นันทขว้าง แม้จะมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เท่าไรนัก เพราะตั้งแต่หายป่วยนี่ ยังไม่เคยได้ออกแรงเรียกความฟิตเลยแม้แต่ครั้งเดียว หากแต่มองว่ามาเล่นสนุกๆ กะว่าหมดแรงก็ออกมาพัก เอาแค่ครั้งละสามสี่นาทีก็น่าจะพอไหวอยู่ละน่า (ทีม OK ทำให้ผมเสียนิสัยแบบนี้นี่เอง แฮ่ๆ)ตัวนำโชคมาพร้อมซุปเปอร์จุก ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2962 , 19:52:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไม่กี่วันมานี้มีหมายฉุกเฉินมาชวนให้ไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือสามเล่มของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ BizBook ที่สยามนิรมิต ซึ่งแม้ผมจะอยากพัก แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ต้องโทร.เรียกทีมงานไปร่วมงานด้วยกันอีกสองท่านไปถึงก็เจอบรรยากาศแบบไทยๆ คือสาวน้อยตกน้ำอยู่กลางวง มีหนุ่มๆมุงต่อคิวคอยปาใส่ เล่นเอาสาวเจ้าเปียกปอนไปตามๆกันช่วงแรกหนุ่มๆคึกคัก แห่มาปาน้องๆจนเปียกน้ำไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3450 , 13:55:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เมื่อวานไปร่วมงาน CUTE Party 2008 ที่โรงแรมเมอร์ลินด้าร์ย่านพระราม 9 ท่ามกลางความวิตก ว่าจะติดเคอร์ฟิวละเปล่าหว่า หลังจากเมื่อสองวันก่อนมีข่าวเรื่องทหารจะ Exercise กัน จนทั้งผม ทั้งพี่อาทร และทีมจัดการงานทั้งหมดต้องลุ้นกันตัวโก่งแต่งานก็สนุกมากครับ ผ่านพ้นไปด้วยความเรียบร้อย หนุ่มๆหลายร้อยที่มาในงาน คงกระชุ่มกระชวยกับสาวๆที่มาปรากฏตัวกันไม่ต่ำกว่า 60 คน ทั้งนางแบบ และน้องๆพริตตี้ ภาพประกอบ Entry ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2320 , 23:20:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมตั้งใจจะไปร่วมทีมบอล OK เตะในวันนี้ให้ได้ แม้ว่าจะเป็นไข้ติดต่อกันมาหลายวันก็เหอะ เพราะเมื่อวานช่วงกลางวัน ก็ดูน่าจะพอฟื้นตัวได้ทันน่า ขนาดเมื่อวานบ่ายๆ เจอพี่คนโทฯ ที่ตึกฯยังออกปากบอกเลยว่าไปแน่ที่ไหนได้ เมื่อคืนวานหลังจากผมต้องออกไปตะลอนทัวร์มาหลายที่ กลับถึงบ้านนี่อาการหนักกว่าเดิมอีก นอนไม่ได้เป็นสุขทั้งคืน เพราะต้องลุกออกไปอาเจียรสลับกับนอนหนาวสั่นเพราะไข้ขึ้น เฮ้อวันนี้เลยรู้ตัวว่าถ้าขืนไป อา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2246 , 13:31:21 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เล่นบอลในตำแหน่งตัวแถมกับ OK Nation มาตั้งนานสองนาน ผมก็พยายามหาช่องว่าพอจะสามารถช่วยอะไรทีมได้บ้าง จนเมื่อวันที่แข่งกับ SG Alumni นี่เอง ผมก็เกิดไอเดียหลังจากดูรายชื่อสมาชิกในทีม SG Alumni แล้ว พบว่าหลายท่านมีดีกรีเป็นผู้บริหารระดับค่อนข้างสูงในหลายบริษัทที่เอ่ยชื่อมาน่าจะพอรู้จักกันดีผมเลยมาคิดว่า ถ้าเราเชิญผู้บริหารระดับนี้มาร่วมทีมในฐานะนักเตะ VIP ได้บ้าง ก็น่าจะเป็นสีสันของทีม เช่นเดียวกับที่อีก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2844 , 21:33:36 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งกลับมาจากสนามโรงเรียนโกศลภัทรวิทย์ เมื่อซักครู่นี่เองครับ หลังจากไปร่วมสนุกเตะบอลระหว่าง OK Nation และ www.SGAlumni.com  มีตัวมาสค็อตส่วนตัวตามไปให้กำลังใจในช่วงแรก ก่อนที่จะหนีไปเที่ยวกะแม่มัน ปล่อยให้ผมเตะบอลโดยไม่มีตัวนำโชค ซึ่งนั่นเป้นจุดเริ่มต้นของโชคร้ายในวันนี้ แต่ก็อะนะ ก่อนไปก็ต้องมาให้กำลังใจกันซะหน่อยแล้วผมก็ต้องเปลียนชุด ไปเป็น Blue & White ซึ่งเสื้อที่ได้รับอภินันทนาการมาให้พวกเราใส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3077 , 12:04:39 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อเท็จจริงของเด็กเซนต์ฯที่รักการเล่นบอลก็คือ พวกเราแทบจะไม่มีสนามบอลจริงๆอย่างโรงเรียนอื่นเท่าไร เพราะสนามบอลหญ้าหนึ่งเดียวในโรงเรียนมักจะถูกใช้ในกิจกรรมอื่นๆ มากกว่าที่จะเปิดให้นักเรียนลงไปเล่นบอล นอกจากทีมโรงเรียนลงไปซ้อมบ้าง ด้วยข้ออ้างว่าสนามหญ้าจะเสีย ทั้งๆที่สังเวียนแข้งอย่างเป็นทางการของทีมโรงเรียนก็ดูจะจำกัดจำเขี่ยเสียเหลือเกินดร.กษม ชนะวงศ์ : ภาพจาก เว็บฯศูนย์พัฒนาบอลภูมิภาคพวกเราจึงคุ้นเคย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2171 , 18:08:56 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งกลับมาจากโผล่หน้าไปชมบอลประเพณีระหว่างเซนต์ฯ กับ อัสสัมชัญธนบุรี มาเมื่อซักครู่นี่เองครับ แต่ก็ไมได้อยู่ดูจนจบหรอกครับ เพราะติดที่เจ้าตัวเล็กที่จำเป็นต้องเอาไปด้วยงอแงมากเกิน เลยต้องเอากลับมาก่อนที่จะลมจับ ก็อีไม่ยอมเดินเลยนี่ครับ ทำให้ผมต้องคอยอุ้มไปด้วย ถ่ายรุปไปด้วย ทุลักทุเลพิลึก  ทันถ่ายภาพทีมอายุ 40 Up ทีมเดียว หลังจากจบคู่ 30 Up ซึ่งเซนต์ฯชนะไป 2:1  ได้เจอพี่ๆกรรมการสมาคมฯที่ไปชมการแข่งขั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2439 , 09:59:01 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทาบข่าวจากเว็บฯ SG Alumni ว่า จะมีการแข่งขันบอลประเพณีของทีมบอลเซนต์ฯในรุ่นต่างๆขึ้นสามนัด โดยนัดแรกเป็นการพบกับ อัสสัมชัญ บางรัก ผ่านไปเมื่อวันเสาร์ก่อน และพรุ่งนี้จะเป็นการพบกับ อัสสัมชัญ ธนบุรี และปิดนัดสุดท้ายกับ บวรนิเวศ ในวันเสาร์ที่ 22 นี้ ซึ่งอันที่จริงจะมีนัดกระชับมิตรกับเขตดุสิตอีกนัด แต่เนื่องจากปีนี้ เจ้าหน้าที่เขตหลายท่าน มีภารกิจที่จะต้องดูแลการชุมนุมในพื้นที่ เลยไม่สะดวกที่จะมีการจัดใน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3096 , 23:33:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่น้องที่กรุณาติดตามอ่านบล็อกของผมอยู่บ้าง คงจะพอทราบว่านอกจากผมจะอาศัยพื้นที่บล็อกของ OK Nation ในการอัพเดทเรื่องราวต่างๆนาๆแล้ว ผมยังได้อาศัยทีมบอล OK Nation ซึ่งมีพี่อาโต้ คุณชาลี คุณหมี และอีกหลายๆท่านเป็นแกนนำ ในการออกกำลังกายในยามที่ไม่ค่อยมีโอกาสอยู่เป็นระยะซึ่งแม้ว่าผมจะเหลวซ้อม (บ่งบอกว่ามันหนักหนากว่าอ่อนซ้อมมากนัก) และลีลาการเล่นบอลออกไปในทางติดลบ แต่พี่น้องในทีมบอลก็ไม่เคยรังเกียจรังงอนเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 ตุลาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3255 , 23:32:53 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Mr.Henry Phang (ที่ 2 จากซ้าย) ตัวแทนเซนต์คาเบรียลสิงคโปร์วันนี้ผมได้รับโทรศัพท์สายด่วนตอน 10 โมงเช้า เจ้าของสายเรียกเข้าขอให้ผม Stand by เพื่อเข้าร่วมทานอาหารเย็นกับ Mr. Henry Phang ตัวแทนของสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียลสิงคโปร์วางสายปุ๊บ ผมก็ต่อสายถึงไอ่โพด ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี เพื่อนที่คุยกันว่าจะมาช่วยดูเรื่องความสัมพันธ์ในการติดต่อธุรกิจระหว่างประเทศของสมาคมฯ เพื่อลากไปในงานนี้ด้วยกัน เพรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3205 , 21:01:36 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในกระบวนครูประจำชั้นที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลา 12 ปีในเซนต์ฯ มาสเตอร์ วิชัย ผิวสะอาด เป็นหนึ่งในครูประจำชั้นที่มีบุคคลิกน่าจดจำมากที่สุดท่านหนึ่งนั่นก็เพราะนอกจากจะเป็นนักกีฬาแบดมินตันฝีมือดี (ทุกคนที่เคยเรียนกับท่าน จะต้องจำท่าอวดท้องแขนทั้งสองข้าง "ดูซิ แขนผมสองข้างไม่เท่ากัน เห็นมั้ย" ได้แน่ๆ ผมมั่นใจ) แล้ว มาสเตอร์ยังนำท่วงทาหวดแร็กเก็ตมาหวดก้นนักเรียนที่ถูกทำโทษ จนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในมาสเตอร์ที่ตีห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 ตุลาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3397 , 09:41:58 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งาน Star Wars & Transformer, The Greatest Event Ever 2008 เมื่อวาน คึกคักมากกว่าที่คาด หลังจากที่มีหลายคนทราบข่าวจากวันเปิดงาน และตั้งใจมาร่วมชมงาน ทำให้คณะผู้จัดงานตัดสินใจให้มีการแสดงทั้ง Star Wars 501st Action Show และ Insprired Fashion Show เพิ่มอีกอย่างละรอบ ซึ่งทุกรอบก็มีผู้สนใจชมและร่วมถ่ายภาพอย่างหนาแน่น ภาพจากการแสดง Star War 501st Action Showสามผู้สนับสนุนงาน พี่ อาทร ฮุนตระกูล CUTE Magazin....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2719 , 21:35:23 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นงานแสดงของเล่น ของสะสม และจำหน่ายของเล่นจากภาพยนตร์ Star Wars และ Transformer ครับ จัดขึ้นที่บริเวณชั้น 3 เซนทรัลเวิร์ด หน้าห้าง ZENโดยจะมีงานไปจนถึงวันที่ 13 ตุลาคม และจะมีกิจกรรมบนเวทีในช่วงสุดสัปดาห์ รายละเอียดตามนี้ครับเสาร์ที่ 4 ตุลาคม   17:00 ฉายหนังสั้น School Wars และสัมภาษณ์ทีมงาน18:00 Star Wars 501st Army Action Showอาทิตย์ 5 ตุลาคม  17:30 Star Wars 501st Army Action Show18:00 Sexy Fash....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2521 , 10:43:44 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้ (อังคารที่ 30 กันยา) ผมมีภารกิจไปจัดงานที่เซนทรัลเวิร์ดชั้น 3 บริเณหน้าห้างสรรพสินค้า ZEN โดยงานนี้ถือเป็นงานที่พยายามรวบรวม Content ต่างๆนานาเกี่ยวกับ Star Wars และ Transformer ทั้งที่นำมาจัดแสดง และจัดกิจกรรมบนเวทีเริ่มจากกิจกรรมบนเวที จะมีการแสดง Action Show จำลองฉากตอนหนึ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Star Wars โดยนักแสดงระดับ VIP ซึ่งสวมบทบาทของ Darth Vader, Storm Trooper และเจไดหนุ่ม โดยเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3783 , 22:26:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงที่ผมอยู่มัธยม 4 ปีที่เป็นต้นสังกัดหัวหน้าสายนั้น ได้รับมอบหมายจากไอ่นา ธนภรณ์ งามมงคลรัตน์ ประธานกีฬาสายเขียว St.Louis ในขณะนั้น ให้ร่วมดูแลการวางตัวนักกรีฑาสายเขียว ที่จะลงทำการแข่งขันในวัน College Dayด้วยเหตุนี้ ทำให้ผมรู้จัก และคุ้นหน้าคุ้นตานักกรีฑาสายเขียวที่มาทำการคัดตัว ทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง รุ่นเล็ก ไปจนกระทั่งรุ่นจิ๋วหนึ่งในนักกรีฑาสายที่ค่อนข้างจะคุ้นเป็นพิเศษก็คือ ไอ่เตี้ย ชาตรี นักกร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2823 , 22:17:25 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ผมไปเตะบอลกับทีม OK Nation เหมือนที่เคยไปมาแล้ว 3-4 ครั้ง แต่พิเศษหน่อยที่วันนี้คู่แข่งเป็นทีม แมงปอล้อคลื่น และทีม DJ FM99ไปถึงสนามช้ากว่าที่คิด เพราะแฟนไม่สบาย กว่าจะออกจากโรงพยาบาลก็ร่วมบ่ายสอง แถมยังหลงทางไปมาจนน่าเวียนหัว ดีที่คุณหมีช่วยอธิบายทางผ่านโทรศัพท์จนถึงสนามสำเร็จเอาราวสามโมงกว่าๆแต่กลายเป็นว่าก็ยังไม่ได้สายไปนัก เพราะยังไม่ได้เริ่มเตะกันเลย แถมทีมคู่แข่งคงติดภารกิจ ทำให้ตอนแรกเร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2395 , 16:42:12 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมมีภารกิจสังกัดกองทหารจากภาพยนตร์ดัง " Star Wars " ไปปรากฏตัวในงานการกุศลของมูลนิธิ Ronald McDonald ร่วมกับ Major Cineplex โดยการสนับสนุนของกองกำลัง Star Wars 501st ประเทศไทย และบริษัท Monkey Planet ซึ่งจัดงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ Clone Wars Animation ขึ้นที่โรงภาพยนตร์ สยามภาวลัย กลางห้างดังสุดหรู สยามพารากอน โดยแขกรับเชิญที่ได้รับเกียรติมาชมภาพยนตร์รอบนี้ก็คือ น้องๆจำนวน 300 คนจากมูล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 5294 , 11:42:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานผมไปร่วมประชุมฝ่ายวิชาการของสมาคมศิษย์เก่าเซนต์ฯ พอมีเวลานิดหน่อย เลยเถลไถลไปเดินเล่นบนตึกแดง บังเอิญเห็นภาพเก่าๆซึ่งเคยประดับอยู่หนือประตูห้องเรียนทั้งตึกแดง และตึกแม่พระ ดูคุ้นๆตาอยู่ในห้องประชุมชั้น 1  เลยขอเข้าไปเก็บภาพมาให้ชมกัน    เสียดายที่ภาพส่วนหนึ่ง (น่าจะไม่น้อย) ถูกทำลายไปในช่วงที่รื้อตึกแม่พระ ด้วยความไม่ใส่ใจของบราเดอร์ สิงคโปร์ ภาพความทรงจำที่หายากเหล่านั้นจึงสูญสลายไปพร้อมกับต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2286 , 01:51:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งแรกที่ได้ทราบเรื่องประกวดบทความประกอบภาพถ่ายของสะสมนั่น ผมก็ไม่คิดว่าจะมีโอกาสมาร่วมสนุกบันทึกเรื่องราวอวดสายตาใครๆได้ ค่าที่พักหลังมานี่งานการรัดตัวจนแทบจะไม่มีเวลาอัพเดทอะไรมากนักจนเมื่อวานได้เข้ามาอ่านพบว่า มีการต่อเวลา (ก่อนที่จะยิงลูกโทษ ^^) แถมคืนนี้ผมโอ้เอ้ไม่เข้านอน ด้วยข้ออ้างว่าจะดูบอล เลยได้ฤกษ์มาบันทึกเรื่องราวเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่มากสำหรับผมได้แบบฉิวเฉียดสำหรับผมนั้น ถ้าจะให้ออกปากตอบคำถ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2403 , 16:38:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สามขวบแล้วเจ้าค่ะเป่าเทียนกันซะหน่อยได้ลูกบอลเป็นของขวัญวันเกิดอีกละ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 4108 , 16:44:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีโอกาสไปร่วมประชุมคณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าเซนต์ฯสองสามครั้งละ หลังจากที่พี่ ลลิต เลิศไม้ไทย ชวนเข้าไปสัมผัสบรรยากาศการทำงาน ผ่านหน้าที่กรรมการสมาคมฯหน้าใหม่คนหนึ่ง ซึ่งก็ทำให้ผมได้รู้จักพี่ๆรุ่นเดอะ ซึ่งหลายท่าน ต้องบอกว่ารุ่นพ่อผมได้เลย อย่างบ้านไอ่แว่น ประเดิมชัย ตีระรัตน์ นั่น เมื่อวานนี้ผมเจอทั้ง คุณ จุมพล ตีระรัตน์ พ่อมันกะน้ามันมาทั้งสองคน (เป็นไงล่ะ ชื่อพ่อเพื่อนผมจำแม่นมาก)บังเอิญเมื่อวาน ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2509 , 17:47:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีโอกาสไปร่วมงาน Brand Creation ของ สนพ. BizBook ที่ TCDC ซึ่งมีการเปิดตัวหนังสือในกลุ่มนี้สามเล่ม โดยหนึ่งในนั้นคือ Yes'Toys  Premiums นั้นเป็นหนังสือที่รวบรวมเรื่องราวของสิ่งสะสมต่างๆจากอดีตโดยเจ้าของเรื่องและภาพของเล่มนี้คือพี่ มด ไวตามิลค์ นักสะสมและนักเขียนที่ผมรู้จักและร่วมงานกันมาหลายปี  บังเอิญผมได้รับการติดต่อจากพี่สุ่ย เรื่องโครงการ "เปิดกรุประสานรักปี 2" จึงเรียนเชิญพี่มด และพี่บุญ (....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2296 , 22:20:34 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมบังเอิญไปชมงานศิลปฯ ศิลปะไร้กำแพง ที่อาคารโรงพิมพ์เก่าของคุรุสภา ติดกับป้อมพระสุเมรุ โดยบังเอิญก็พบภาพท่านนายก สมัคร สุนทรเวช ที่น่าสนใจภาพหนึ่งซึ่งภาพของท่านนั้น ประกอบด้วยภาพเล็กๆเรียงต่อกันหลายร้อยรูป เหมือนเป็นเบื้องหลังภาพใหญ่ของท่านลองดูละกันครับ ^^....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3486 , 10:48:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับเด็กเซนต์ฯสมัยยี่สิบกว่าปีที่แล้ว หนึ่งในเมนูอาหารขึ้นชื่อยามเย็นที่ดูจะผูกพันกับพวกเราเป็นพิเศษก็เห็นจะหนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเบิ้ม ที่พวกผมเรียกติดปากว่าพี่เบิ้ม ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน ที่พวกเรามักจะวิ่งข้ามถนนเป็นกลุ่มๆไปกินหลังเลิกเรียนร้านพี่เบิ้มสมัยนั้น อยู่ในเพิง โต๊ะที่นั่งเป็นโต๊ะเรียงแถวยาว ซึ่งพวกเราจะชักแถวไปนั่งพร้อมสั่ง "เล็กตกอย่าหยุด" เพราะถาหยุดมันจะขาดช่วงทันทีนอกจากการกินแบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2084 , 23:24:28 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2590 , 22:58:55 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จับตัวได้ขณะมาเกร่อยู่แถวๆทีมเรา OKNationเต๊ะท่าให้ถ่ายรูปเป็นหลักฐานยังทำท่าชูสองนิ้วอีกแฮะรู้ตัวว่าถูกจับได้แน่ๆผมเลยจูงไปกะให้มอบตัวกะกรรมการซะพยายามจะหนีแน่ะนึกว่าจะหนีพ้นละซิแต่ก็ไม่รอด โดนจับตัวได้อีกผมเลยทำโทษซะเลย ฮาๆ จุ๊บๆ....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2279 , 22:03:29 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสาร์ที่ 23 สิงหาคมนี้ จะมีงานเปิดตัวหนังสือของ สนพ. BizBook สามเล่ม โดยนักเขียนสามท่าน คือคุณ เกรียงไกร กาญจนะโภคิน, คุณ มกร เชาวน์วาณิชย์ และคุณ มด ไวตามิลค์ ที่หอประชุม TCDC รายละเอียดตามโปสเตอร์ข้างบนนี่ละครับแต่ที่อยากจะเอามาเล่าหน่อย ก็คือในงานนี้ บริษัทผมได้ออกแบบและผลิตของเล่น Action Figure ขึ้นมาสามแบบ โดยได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากลักษณะเฉพาะตัวของนักเขียนทั้งสามท่าน และจะผลิตขึ้นมาเป็นจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 4472 , 21:31:54 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเว็บไซต์ www.sgalumni.com เริ่มใช้การได้เป็นเรื่องเป็นราว ทั้งในส่วนเนื้อหา อัลบั้มภาพ แม้กระทั่งเรื่องราวในกระทู้ต่างๆที่พี่ๆน้องๆเซนต์ฯช่วยกันนำมใส่คนละไม้คนละมือ ก็ทำให้เรื่องราวต่างๆ ทั้งที่ผมเคยรู้ ทั้งที่ลืมไปแล้ว หรือแม้กระทั่งไม่เคยรู้มาก่อน ก็พรั่งพรูให้ได้เข้ามาเก็บเกี่ยว จนเกิดอาการเสพติดเว็บฯนี้ เช่นเดียวกับพี่น้องอีกหลายคน ทั้งรุ่นเดอะ รุ่นไล่ๆกัน หรือรุ่นน้อง รุ่นหลาน ว่ากันไปนั่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 6150 , 22:12:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดว่าหลายคนคงเคยผ่านตาพวกกระทู้ดักคนแก่ เอ๊ย กระทู้วัดอายุ ที่มีในเว็บบอร์ดหลายๆแห่ง ซึ่งเนื้อหาในแต่ละข้อ ชวนให้ย้อนนึกไปถึงสมัยอดีตกาล ทำนอง "วันชื่นคืนสุข" ซึ่งที่เห็นๆส่วนใหญ่ก็จะเล่นๆกันอยู่ในยุค 80' หรือในช่วงปี 2523 - 2533 ช่วงวัยรุ่นคาบเกี่ยวระหว่างชีวิตเด็กมัธยม กับเด็กมหาวิทยาลัยของผมนั่นเองหลายเรื่องที่ผ่านตาแล้วต้องคิดย้อนวันเวลา พร้อมทั้งอมยิ้มตามไปด้วย เพราะทุกเรื่องที่ยังติดค้างอยู่ใน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1985 , 15:27:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่ๆก็มี Storm Trooper มาบุกบ้าน เลยต้องเอามาแปะในบล็อกซะหน่อย ฮ่าๆ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2617 , 23:00:20 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีโอกาสไปงานเปิดอัลบั้ม Love Track ของ Ztudiotomo ซึ่งดั้นด้นไปจัดกันที่ Curve Pub เอกมัย หลังจากได้รับคำเชื้อเชิญจากเจ้าของค่าย แต่ด้วยความที่มีประชุมช่วงเช้ายาว กว่าจะไปถึงก็ปาเข้าไปเกือบบ่ายสาม ในใจนึกกระดากหน่อยๆ ค่าที่เจ้าของงาน อุตส่าห์โทรมาคอนเฟริมให้มาบ่ายสองๆไปถึงผมก็เลยรี่เข้าไปโดยไม่หยุดมองโต๊ะลงทะเบียน ทั้งนักข่าว และ VIP ที่ไหนได้ เข้าไปถึงมีแต่คนนั่งมั่งยืนมั่ง เหลียวไปเหลียวมาก็เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2532 , 11:21:05 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอคิดว่าอัพเดทบล็อกมาครบรอบหนึ่งปี ผมก็มานั่งนึกว่า ไอ่แต่ละ Entry ที่ผมอัพเดทโดยใช้ทฤษฏีหยิบฉวยข้าวของในบ้าน ตลอดจนรื้อความจำบางส่วนออกมาเล่าดุ่ยๆแบบที่มั่นใจว่าทุกๆเรื่องเข้าข่ายเรื่อง unhit สมชื่อที่ตั้งไว้แต่แรกนี่ มันมี Entry ไหนบ้างที่มีพี่น้องกรุณาแวะเวียนมาพลิกอ่าน และทิ้ง Comment ไว้มากๆบ้างวันนี้พอมีเวลาหน่อย เลยขอสรุป Entry Hit แบบ unhit มาเป็นที่ระลึกซะหน่อย ประมาณรวมฮิตหน้า B กันนั่นเลย ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2785 , 00:43:47 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในขณะที่เว็บไซต์ www.sgalumni.com ค่อยๆเติบโตขึ้นมาทีละนิด โดยมีพี่น้องเซนต์ฯทยอยเข้ามาใช้บริการกันหนาตาขึ้นเรื่อยๆ ผมก็พบว่ามีพี่น้องบางท่านที่เข้ามาจากต่างประเทศ ประกอบกับเคยคุยกับพี่ๆหลายคน ได้ทราบว่ามีพี่น้องเซนต์ฯไปตั้งรกราก และหรือทำมาหากินอยู่ที่ต่างประเทศเป็นจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะที่ประเทศสหรัฐอเมริกาผมเคยเสริชหาข้อมูลพี่ๆน้องๆผ่านทางหน้าหนังสือพิมพ์ไทยในอเมริกา เช่น www.thaitownusa.com www.se....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2370 , 12:24:01 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมติดนู่นติดนี่จนทำให้ลืมไปเลยว่า อยากจะอัพเดท Entry ในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่ตั้งบล็อกนี้ขึ้นมา เพราะนับตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคม 2550 จนถึงวันนี้ ผมได้อัพเดทบล็อกที่มีบทความส่วนใหญ่บรรจุไว้ด้วยเรื่องราวของโรงเรียนเซนต์คาเบรียลในแง่มุมต่างๆมาถึงกว่า 180 Entry โดยมีผู้สนใจแวะเวียนเข้ามาอ่านเนื้อหาในส่วนต่างๆถึงกว่า 44,000 คน สุดยอดสำหรับผม คือ จำนวนศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของเซนต์ฯเข้ามากด Vote รายงานตัว ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2095 , 12:02:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งแต่ผมมีโอกาสได้รับรู้เรื่องราว ความเป็นมาเป็นไปต่างๆในเซนต์ฯมากขึ้น ก็ได้รู้ว่า ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในโรงเรียนของพวกเราหลายอย่าง ซึ่งมีส่วนเป็นอย่างมากที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่ และรุ่นน้อง ห่างหายไป และนับวัน ก็ยิ่งจะทำให้รุ่นพี่ และรุ่นน้อง ห่างจากกันมากขึ้นทุกที จนเมื่อผมมีโอกาสได้เข้าไปพบ บราเดอร์มาร์ติน เพื่อร่วมสัมภาษณ์นำมาลงในเว็บฯเมื่อเร็วๆนี้ และได้ฟังแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1996 , 16:43:48 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสัปดาห์ก่อน พอมีเวลาก็เลยแวะไปชมนิทรรศการ 4B ที่มีนักออกแบบ และนักวาดการ์ตูนชั้นนำ 4 ท่านของบ้านเราไปร่วมมือกันจัดแสดงที่ Art Gorrillaz ชั้น 2 หลังโรงภาพยนตร์ลิโดโดยเจ้าของงานทั้งสี่ท่าน ก็คือ คุณทรงวิทย์ สี่กิติกุล (ผู้เขียนหนังสือโลกของเรา ฯลฯ) คุณวชิระ เพชรมณีนิลใส (ผู้เขียนหนังสือ 2 be kill ฯลฯ) คุณทรงศีล ทิวสมบุญ (ผู้เขียนหนังสือถั่วงอกและหัวไฟ ฯลฯ) และคุณสุทธิชาติ ศราภัยวานิช (ผู้เขียนหนัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2006 , 14:48:37 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะรวบรวมภาพ และ VDO จากงาน Singapore Toy @ Comic Con มาไว้ ด้วยกัน เพื่อความสะดวกในการติดตามเรื่องราว เพราะหลังจากที่ผมตรวจสอบภาพที่ถ่ายไว้ และ VDO ของอีกหลายคนที่นำไปโพสท์ใน Youtube แล้ว คนที่ไม่ได้ไปก็พอจะรู้สึกเหมือนได้ไปเองเลยเชียวเริ่มจาก Andy Heng ที่ขยันมาเก็บภาพและเรื่องราวทุกวัน ละเอียดมาก€และจาก Otto Fong แห่ง Ottonium Comics ที่ทำ VDO ออกมาให้เราดูทุกวัน (บูธอยู่ห่างกันนิดเดียว)จะนำปจา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2843 , 05:25:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมอัพเดท Entry นี้ที่สิงคโปร์ หลังจบภารกิจในการมาร่วมงาน Singapore Toys & Comic Con ซึ่งต้องขอชื่นชมทีมงานของ PI Events ที่เตรียมความพร้อม และจัดงานได้เนี๊ยบมาก จนมีผู้เข้าชมงานจากทั่วทุกสารทิศแออัดยัดเยียด ขนาดที่พรรคพวกสิงคโปเรี่ยนที่ผมรู้จักทุกคนออกปากเป็นเสียงเดียวว่าไม่น่าเชื่อที่จะมีคนแยะขนาดนี้แถมหลายๆคนเดินทางมาจากประเทศไกลๆ เพื่อเข้าร่วมชมงานนี้โดยเฉพาะ อันนี้ต้องชื่นชมการประชาสัมพันธ์และการ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3395 , 23:07:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ แจ็ค (74/2537) ส่งข่าวบอกผมมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่า บราเดอร์ มาร์ติน หรือ ภราดา ประทีป ม. โกมลมาศ กรุณาจัดเวลาให้ทีมงานเว็บไซต์ www.sgalumni.com เข้าพบ เพื่อทำการสัมภาษณ์ ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หัวหมาก ผมก็ล็อคเวลาช่วงเช้าวันนี้ไว้สำหรับงานนี้โดยเฉพาะแต่ความที่กว่าจะจัดการเจ้าตัวเล็กเสร็จ ก็ออกจากบ้านช้ากว่าที่ตั้งใจไปนิดนึง แต่ก็ยังใจชื้นว่าออกเร็วกว่าปกติตั้งชั่วโมง ที่ไหนได้ จราจรจราจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3499 , 22:25:55 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 2518 นั่น ผมอยู่ประถมศึกษาปีที่ 3 ค.สังกัด St.Louis สายเขียว และเสื้อเชียร์ในปีนั้นก็ผลิตออกมาจากร้านวิฑูรย์พาณิชย์เจ้าเก่า โดยแบบเสื้อที่เห็นตามรูปจะเป็นสีเขียวอ่อนมีปกและแถบตามความยาวแขนเป็นสีน้ำตาล ด้านหลังเสื้อมีตัวหนังสือ "ราวน์แฮนด์" Saint Gabriel College แขนเสื้อทั้งสองข้างมีรูปการ์ตูนเด็กชุดนักเรียนเซนต์ฯหน้าตาน่ารัก ฝีมือพี่คนไหนครับนี่อกเสื้อด้านซ้ายเป็นรูปเต่าติดล้ออกเสื้อด้านซ้ายที่เป็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3282 , 11:59:27 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอกจาก College Day ซึ่งเปรียบเสมือนวันชาติเซนต์ฯที่เป็นวันสรุปผลการแข่งขันกีฬาภายในทุกประเภทในแต่ละปีแล้ว การแข่งขันฟุตบอลประเพณีระหว่าง เซนต์ฯ และ โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ที่เราเรียกติดปากกันว่า บอลเซนต์ฯ – บวรฯ นั้น ถือเป็นอีกวันหนึ่งที่มีประวัติการแข่งขันอันยาวนานควบคู่มากับทั้งสองโรงเรียน โดยครั้งแรกที่จัดแข่งกันนั้น ต้องย้อนไปถึงวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2506 นั่นเลยปกสูจิบัตรการแข่งขันครั้งที่ 25 ในป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3688 , 17:44:53 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เห็นมีอัลบั้มใหม่อัพเดทใน www.sgalumni.com โดยฝีมือพี่ ทศพล อินทรทัต ผมเลยอดไม่ได้ที่จะขอแฮฟมารำลึกในบล็อกซะหน่อยเพราะก็รู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับหลายภาพในนั้นอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะภาพแรก นักวิ่งสายแสด St.Mary สี่คนที่ยืนเรียงแถวนี่ถือว่าเป็นนักวิ่งทีมโรงเรียนครบชุด ซ้ายไปขวา : พี่เขม เขมณัฐ ช้างแก้วมณี, พี่เจ๋ง ศุภชัย ศิมะอารีย์, คนที่สามนี่ผมคุ้นๆว่าจะเป็นพี่นกแก้วละเปล่าไม่มั่นใจ กับสุดท้ายนี่ขาป....

อ่านต่อ


/3
SG March

SG March

View All
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน