• shukur
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 924
  • จำนวนผู้ชม : 774270
  • ส่ง msg :
  • โหวต 92 คน
shukur
shukur din-a
Permalink : http://www.oknation.net/blog/shukur
วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2564
Posted by shukur , ผู้อ่าน : 412 , 09:56:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1 พฤษจิกายน จะนะเปิดเรียนเเต่ออนไลน์และบทเรียนจากภูเก็ต
อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)
[email protected]
ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนฑูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน

-โรงเรียนในจะนะเกือบทั้งหมด เปิดเรียนเเต่ออนไลน์
ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ ประกาศว่า วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 น้นเป็นวันแรกของภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564ซึ่งโรงเรียนในอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เกือบทั้งหมด เปิดเรียนเเต่เป็นการเปิดเรียนแบบออนไลน์
(มีแค่บางโรงเท่านั้นเริ่มวันที่ 8 หรือ14 พฤศจิกายน)อันด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 ยังไม่คลี่คลาย
#ครูฟาตอนา ขุนดุเร๊ะ ครูโรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ อำเภอจะนะ จังหวัดโพสต์Facebook จากกระบี่บ้านสามีว่า "1/พย/64 เปิดเทอม2ออนไลน์ ต่อไป ไม่ว่าจะONแบบไหนครู พร้อม ON เสมอ เทอม2แล้วนะเด็กๆ"
-จะนะเพิ่มเตียงโรงพยาบาลสนาม
วันอาทิตย์ที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๔ ณ โรงพยาลสนามโรงเรียนบุสตานุดดีน ตำบลจะโหนง อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา บาบอนัสรูดีน กะจิ นายกสมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดสงขลาเปิดเผยว่า " สมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดสงขลา ร่วมกับโรงพยาบาลจะนะประชุมเกี่ยวกับการเปิดเตียงเพิ่มอีก 60 เตียงที่โรงพยาบาลสนามโรงเรียนบุสตานุดดีนจากเดิม 450 เตียง และเตรียมเปิดอีก 500 เตียงที่โรงเรียนศาสนบำรุงอีกครั้งพร้อมโดยวางแผนว่าหากอีกสองเดือนหรอประมาณมกราคม ปี 2565 จะได้เปิดเรียน On-site หลังระดมฉีดวัคซีนนักเรียน ครู บุคคลากรทางการศึกษาและประชาชนให้ครบมากกว่า ร้อยละ 70 ด้วยความร่วมมือทุกภาคส่วน" ตามที่หมอสุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา คาดการณ์ ฟังบทสัมภาษณ์ใน
https://www.facebook.com/messenger_media/...
และประมวลภาพระดมฉีดวัคซีน
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1231864100646925&id=144885609344785
-การเปิดเรียน On-site :บทเรียนจากภูเก็ต
โรงเรียนตาริกพิทยพัฒน์ ภูเก็ตได้สะท้อนบทเรียนสำคัญการเปิดเรียนOn-site หลังศธ.แถลงพร้อมเปิดเรียน 1 พ.ย.วันนี้ - ร.ร.ขอเปิด On-site ขอนำบทเรียนจากโรงเรียนตาริกพิทยพัฒน์ ภูเก็ตซึ่ง
นายอิมรอน สะมะนิ ผู้จัดการโรงเรียนตาริกพิทยพัฒน์ ภูเก็ตได้สะท้อนบทเรียน ดังนี้
หนึ่ง ปฏิบัติตามกฎ
ขออนุญาตสรุปสั้นๆ ดังนี้ครับ
1. ต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดและคณะกรรมการการศึกษาจังหวัด
2. ในระยะแรกเป็นโครงการนำร่องในระดับอนุบาลและประถมต้นก่อน เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากจาการปิดโรงเรียนเป็นเวลานาน อีกทั้งการเรียนออนไลน์ในกลุ่มเด็กเล็กทำได้ยากกว่ากลุ่มเด็กโต
3. มีนักเรียนไม่เกินห้องละ 25 คน (รอบนี้ที่ตาริกมีนักเรียนมาไม่เกินห้องละ 10 คน)
4. ครูและบุคลากรของโรงเรียน ได้รับวัคซีนครบโดส 100%
5. พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และผู้ใหญ่ในบ้านนักเรียนได้รับวัคซีนครบโดสแล้วทุกคน
6. ครูและนักเรียนทุกคน จะต้องได้รับการตรวจเชื้อ Covid-19 สัปดาห์ละครั้ง
7. โรงเรียนต้องจัดการเรียนการสอนทั้งแบบ On-site และ Online ด้วย เพื่อให้นักเรียนที่โรงเรียนและที่บ้านได้เรียนไปด้วยกัน
8. ต้องปฏิบัติตามมาตรการคัดกรอง มาตรการป้องกันและแผนเผชิญเหตุอย่างเคร่งครัด
สอง ความท้าาย
จัดการเรียนรู้ควบคู่กันสำหรับนักเรียนที่มาโรงเรียนและนักเรียนที่เรียนออนไลน์จากที่บ้านเป็นโจทย์ที่ท้าทายมากสำหรับคุณครูที่จะต้องออกแบบการจัดการเรียนให้เด็กทุกคนสามารถเรียนได้อย่างเต็มศักยภาพ เด็กที่มาโรงเรียนจะได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่โรงเรียนจัดเตรียมไว้ ในขณะที่เด็กที่เรียนที่บ้านก็ต้องได้เรียนรู้ได้ใกล้เคียงกัน
ปัจจัยความสำเร็จคือความร่วมมือและความเอาใจใส่ของทั้งคุณครูและผู้ปกครอง ต้องขอชื่นชมผู้ปกครองหลายๆ ท่านที่เอาใจใส่ดูแลเรื่องการเรียนของลูกๆ ได้อย่างดีมาก ขออนุญาตยกเป็นตัวอย่างนิดหนึ่งครับ และยังมีผู้ปกครองอีกหลายๆ ท่านทีทำได้เช่นนี้
ท้ายนี้ "ช่วงนี้เข้าสู่บรรยากาศของการเปิดเทอม หลายๆ โรงเรียนก็เตรียมการในการเปิดเรียนในหลากหลายรูปแบบ
เมื่อวาน(วันที่๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๔)ได้มีโอกาสพบปะกับผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนศรัทธาธรรม อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดและประสบการณ์ในการเปิดเรียนแบบ On -site ต้องขอแสดงความชื่นชมทางโรงเรียนที่มีความมุ่งมั่นในการเตรียมการเปิดเรียนตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างจริงจัง ประกอบกับสภาพแวดล้อมของโรงเรียนที่มีสถานที่กว้างขวาง นักเรียนน้อย และอยู่ในบริบทของเกาะที่มีการควบคุมการระบาดของโรคได้อย่างดี จึงเชื่อว่าทางโรงเรียนนี้(รวมทุกโรงเรียน)จะสามารถบริหารจัดการความเสี่ยงในการเเปิดรียน On -site ได้ดีครับ ขอเป็นกำลังใจให้ครับ "
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]