• shukur
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 917
  • จำนวนผู้ชม : 766245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 92 คน
shukur
shukur din-a
Permalink : http://www.oknation.net/blog/shukur
วันศุกร์ ที่ 15 เมษายน 2565
Posted by shukur , ผู้อ่าน : 470 , 04:54:25 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีเขาแดงจะกระทบพรรคประชาธิปัตย์?
 
อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)
 
ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด และผู้เจริญรอยตามท่าน รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน
 
ตามที่เป็นข่าวดังในสื่อว่ามีการบุกรุก แหล่งโบราณสถาน ทั้งพุทธ -มุสลิม ที่ หัวเขาแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา (อ่านเพิ่มเติมใน https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_3194034)“ พังยับ! มือดีลอบทุบป้ายหลุมศพโบราณในสุสาน “สุลต่าน สุไลมาน” หัวเขาแดง สงขลา“ (อ่านเพิ่มเติมใน https://www.publicpostonline.net/45663)
 
เป็นที่ทราบกันดีว่า หัวเขาแดง ตั้งอยู่ อำเภอสิงนคร จังหวัดสงขลา ดินแดนที่เต็มไปด้วยนักการเมืองระดับชาติ ระดับรัฐมนตรี  ตั้งแต่นายวิษณุ เครืองาม นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(ดูแลกรมที่ดิน) นายถาวร เสนเนียม(อดีตรมช.คมนาคม) นายเดชอิศม์ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอื่นๆอีกหลายคน ดังนั้นจึงเป็นความท้าทายมากๆแต่แล้วล่าสุด 3 เมษายน 2565 ตำรวจคุมตัว "เจ๊อ้อย" ไปสอบสวนที่ สภ.สิงหนครภรรยาอดีตนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร “นายเสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง” และเป็นมารดา “ นายกบอย” นายกอง จันทร์สว่าง นายกเทศมนตรีเมืองสิงหนครและที่สำคัญเป็นพี่สาว ของนายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จนนักวิชาการและชาวบ้านมองว่าอาจทำให้พรรคประชาธิปัตย์ยิ่งระส่ำเพราะก่อนหน้านี้ก็เลือดไหลออกไม่หยุด
#นายกชายแก้เกมส์ด้วยการแถลงข่าวเคลียทุกข้อสงสัย
 
สำหรับนายกชายหรือนายเดชอิศม์ ขาวทองเคยปฏิเสธว่า เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 ว่าไม่รู้จัก ไม่ได้เป็นญาติผู้ถูกกล่าวหา โดยได้แถลงข่าวว่า “เรื่องหัวเขาแดงเหมือนที่ผมได้กราบเรียนว่าวันนี้เราก็ทราบผู้ต้องหาที่ชัดเจนแล้ว และเขากับผมก็ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวเลย”https://www.topnews.co.th/news/250859  พร้อมยังย้ำว่า หากกระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้วพบเจอว่าใครมีส่วนกระทำความผิดก็ให้ลงโทษไปตามกฎหมายไม่ต้องเกรงใจว่าบุคคลผู้นั้นจะเป็นญาติพี่น้อง ส.ส.หรือญาติ ส.ส.หรือไม่ ?ให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย ใครผิดก็ว่าไปตามผิด และอยากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและกระบวนการยุติธรรมทำหน้าที่อย่างดีที่สุด(https://www.bangkokbiznews.com/politics/992228)
หลังจาก เจ๊อ้อย พี่สาวตัวเองโดนจับ
ทำให้นายกชายนัดสื่อมวลชลทุกแขนง เมื่อ 5 เมษายน 2565 แถลงข่าวเปิดอก อย่างลูกผู้ชาย ตอบทุกปมสงสัยกรณีพี่สาวรุกที่เขาแดง เคลียร์ทุกคำถาม ท่านย้ำ “ให้  กระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริงทางกฎหมายบ้านเมือง หากพบเจอว่าใครมีส่วนกระทำความผิดก็ให้ลงโทษไปตามกฎหมายไม่ต้องเกรงใจว่าบุคคลผู้นั้นจะเป็นญาติพี่น้อง ท่าน ให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย  อีกทั้ง หากมีมากกว่า 4 คดีนี้ก็ต้องจัดการให้หมด นอกจากนี้จะมีส่วนสนับสนุนโบราณสถานเขาแดงสู่มรดกโลกให้ได้ และจะเป็นหัวหอกร่วมกับทุกฝ่ายปกป้องสิ่งแวดล้อมสงขลา โรงงานอุตสาหกรรมใดยังมิได้มาตรฐานเป็นมิตรสิ่งแวดล้อมต้องทำให้ถูกต้อง โรงงานอยู่ได้ ประชาชนก็ต้องอยู่ได้”  (ฟังและชมย้อนหลังใน  https://www.facebook.com/NayokChay/videos/350652607025641/
อนึ่งก่อนหน้านี้เวลา ประมาณ 9.00 น. ท่านกรุณาให้สัมภาษณ์รายการ เจาะลึกทั่วไทย รายการดังของหมาแก่แมวสาว ย้ำ “ ว่า คำว่าตนไม่รู้จักคนบุกรุกว่าเป็นพี่สาวนั้นคือคดีที่ 1 ซึ่งไม่ใช่พี่สาว และไม่ทราบมาก่อนว่าคดีที่ 3 และ4 เป็นของพี่สาวไม่ทราบจริงๆเมื่อตอนนี้ทราบแล้ว ก็ให้รัฐยึดกฎหมายแม้จะเป็นพี่สาวหรือหลานและญาติสนิทคนอื่นๆเพียงแต่ในรายการขึ้นรูปท่านผิด แต่เสียงสัมภาษณ์เป็นของท่าน ซึ่งสามารถย้อนหลังใน https://fb.watch/cbCBw4D2gs/ #ภาคประชาสังคมยังสำคัญในคดีนี้
 
นายบรรจง นะแส ผู้ที่นายกชายพาดพิงมากที่สุดและถูกฟ้องร้องให้ขึ้นโรงขึ้นศาลได้สะท้อนต่อผู้เขียนถึงเหตุผลหลักที่ภาคประชาชนต้องออกมาปกป้องครั้งนี้ เพื่อปกป้องมรดกโลกของชาวสงขลา อันเนื่องมาจากขณะนี้ทางจังหวัดสงขลาได้เตรียมผลักดันสงขลาก้าวขึ้นสู่การเป็นมรดกโลก  โดยท่านกล่าวว่า “เนื่องจากความเสียหายอาจกระทบการขอขึ้นทะเบียนมรดกงานใหญ่แบบนี้ รัฐประกาศตลอดว่า ขอให้ภาคประชาชน ชุมชน ช่วยกัน คงจะในภาครัฐทำแต่เพียงฝ่ายเดียวไม่ได้  ชุมชนเองคงจะต้องมีความพร้อมและเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินการด้วย  ช่วยกันคนละไม้ละเมือ...”นอกจากนี้ท่านยังเปิดเผยอีกว่า “ภาคประชาชนจะจัดเวทีสาธารณะต่อเรื่องนี้คู่ขนานกับการทำงานของรัฐในการตรวจสอบหาผู้กระทำผิดที่แท้จริง ร่วมทั้งสร้างจิตสำนึกกับทุกภาคส่วน” หากสงขลาได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกในทางกฎหมายระหว่างประเทศ ประเทศภาคีมีหน้าที่ที่จะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการที่ได้เสนอต่อคณะกรรมการมรดกโลก  รัฐภาคีในอนุสัญญาฯมีหน้าที่รับผิดชอบในการศึกษาวิเคราะห์ วิจัย เพื่อการคุ้มครอง ป้องกันและการสงวนรักษาแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติในประเทศของตน และจะต้องดำเนินการต่างๆ ดังกล่าว เพื่อให้แหล่งมรดกโลกได้รับการปกป้องคุ้มครองอย่างเหมาะสมและดีที่สุด
 
               •  การกระตุ้นให้ประชาชนคนไทยด้วยกันเองเห็นความสำคัญที่จะอนุรักษ์มรดกของชาติ
 
               •  ได้รับความช่วยเหลือต่างๆ จากคณะกรรมการมรดกโลก ในด้านต่าง ๆ เช่น การจัดเตรียมรายชื่อสมบัติทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่จะเสนอเข้าบัญชีมรดกโลก ความช่วยเหลือเมื่อเกิดภัยพิบัติอย่างไม่คาดฝันซึ่งจะคุกคามต่อสภาพความเป็นมรดกโลก เช่น แผ่นดินไหว ภูเขาไฟถล่ม อุทกภัย เป็นต้น ความช่วยเหลือในการจัดการฝึกอบรมให้แก่เจ้าหน้าที่ของประเทศ ฯลฯ ความช่วยเหลือต่างๆ เหล่านี้ เป็นไปได้ในหลายรูปแบบ เช่น เงิน อุปกรณ์ หรือผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำแนะนำต่างๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการร้องขอจากประเทศภาคีนั้นๆ
 
               •  ความภาคภูมิใจของคนสงขลและประเทศไทยทั้งชาติ ที่ได้เป็นเจ้าของสถานที่ที่มีความเป็นเลิศระดับโลก ในด้านสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม แสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญา ในการสร้างสรรค์ของคนไทยในอดีต เป็นประจักษ์พยานถึงความรุ่งเรืองของอารยธรรมในอดีต และเป็นประจักษ์พยานถึงความรุ่งเรืองของอารยธรรมในอดีต อันนำมาซึ่งชื่อเสียง เกียรติภูมิ และศักดิ์ศรีของประเทศชาติ
 
             เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสนใจมาเยี่ยมชม จากการที่ประเทศไทยมีมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอันเป็น “มรดกโลก” หลายแห่งส่งผลให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในระดับชุมชนท้องถิ่นจนถึงระดับชาติ   และเมื่อได้มีการพัฒนาพื้นที่ตามข้อกำหนดมรดกโลก  
               นับเป็นผลทั้งทางตรงและทางอ้อมในการสร้างมูลค่าจากมรดกของชาติ เป็นรายได้ของประชาชนทั้งประเทศ เพราะอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เป็นอุตสาหกรรมที่นำรายได้จำนวนมหาศาลเข้าประเทศมาตลอด แม้อยู่ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำก็ตาม รัฐบาลก็ยังคงคาดหวังรายได้จำนวนมาก ที่เกิดจากการท่องเที่ยวอยู่เสมอ 
ที่สำคัญอีกประการพบว่า แนวโน้มของการท่องเที่ยวในปัจจุบันเป็นการท่องเที่ยวในลักษณะ “เชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยว” ป่า เขา นา เลของสงขลา หลายประเภทหลายลักษณะเข้าด้วยกัน เช่น การท่องเที่ยวเส้นทางน้ำ เส้นทางท่องเที่ยวผจญภัย การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ เป็นต้น การมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม ขึ้นทะเบียนเป็น  “มรดกโลก” อยู่หลายแห่ง   จึงสอดคล้องกับความต้องการของนักท่องเที่ยว เพราะความเป็น “มรดกโลก” เปรียบเสมือนตรายางที่รับประกันความสำคัญของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนั้นว่ามีคุณค่าในระดับโลก จึงมีผลสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของสงขลาและประเทศในทุกระดับ
 
#ฝากทุกภาคส่วนติดตาม การเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ร่วมปกป้องโบราณสถานสถาน สิ่งแวดล้อมและเขา ป่า นา เล สงขลาและประเทศไทยเพราะสิ่งนี้นายกชายก็เรียกร้องเช่นกันหากทำสำเร็จจับต้องได้คะแนนเสียงก็จะไปสู่นายกชายและประชาธิปัตย์ในที่สุดอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อดุลย์ วันที่ : 16/04/2022 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

มีคดีใหญ่กว่านั้นเกิดขึ้นมาแล้วครับ
ที่จะกระแทกประชาธิปตย์เข้าเต็มยอดอก
อิ อิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]