• เฮียเครียด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 171505
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
เฮียเครียด
การ์ตูนกวนตีน มุขแป๊ก ล้อเลียนไปทั่ว เด็กและสตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/siadrawing
วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by เฮียเครียด , ผู้อ่าน : 3969 , 00:04:48 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งใจไว้ว่าจะเก็บผลงานที่วาดไว้ให้เยอะๆ แต่ลืมนึกไปว่า..... จะวาดเกี่ยวกับอะไร  อะไรในความหมายของผมนั่นก็คือ theme หลักของการ์ตูน เพราะที่ผ่านๆมา มันมั่วๆยังไงไม่รู้ เดี๋ยวก็ล้อเลียนการเมือง เดี๋ยวก็เรื่องสังคม เรื่องส่วนตัว จับฉ่ายมากมาย เลยมานั่งคิดดูว่า ที่แล้วๆมามีเพื่อนๆติงว่าล้อการเมืองมันแรงไปนะ  และดูแล้วอาจจะไม่ฮาด้วยก็ตั้งแต่ตอนนี้ผมคิดว่า การ์ตูนที่จะวาดคงเป็นเรื่องส่วนตัวของผมและคนรอบข้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by เฮียเครียด , ผู้อ่าน : 9798 , 00:22:08 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังๆนี้วาดไม่ค่อยทันแฮะ เป็นเพราะต้องให้เวลากับธุระอย่างอื่นด้วย  free time ของผมมีแค่4ชั่วโมงเอง เหอๆๆแต่ยังไงๆผมก็ต้องมีการ์ตูนให้ทุกท่านดูอย่างน้อยๆ2วันครั้งแหละนะ ขยันจัดก็วันละครั้ง ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณคุณกุ่ยที่แนะนำเทคนิคการวาดนะครับ ผมยังมือสมัครเล่น แต่จะพยายามพัฒนางานให้ดีขึ้นเรื่อยๆครับ และเพื่อนๆที่เสียวแทนผมว่า วาดการ์ตูน/เขียนคำพูดแบบนี้ ไม่กวนตีนชาวบ้านไปหน่อยหรือ สำหรับผมแล้ว เรื่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by เฮียเครียด , ผู้อ่าน : 7934 , 23:03:45 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้หวยออกแล้วสินะ...แต่ยังคงมีหนังสือพิมพ์บางฉบับที่ยังลงข่าวกะโหลกกะลาแหกตาชาวบ้านอยู่ ไม่รู้ว่ามันลืมเอาคำว่า จรรยาบรรณ ไว้อยู่ส่วนไหนของร่างกาย ข่าวดีๆมีสาระ หรือประเด็นสังคมก็ยังมีถมเถ ไม่นานมานี้ก็ยังมีข่าวไม่ค่อยดีเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์ฉบับนี้อยู่ อืม...ช่าวมันเหอะ เดี๋ยวเครียด วันนี้จัดไป2เรื่องควบเลย ไม่ใช่ฝรั่ง ญี่ปุ่นนะ มีแต่การ์ตูน ฮ่าๆๆ(คงมีหลายท่านงง แต่ก็มีอีกหลายท่านเข้าใจ)เรื่องที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by เฮียเครียด , ผู้อ่าน : 2722 , 23:16:22 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายหน้าไป1วัน เนื่องจากติดธุระ วาดไม่ทันจริงๆ วันนี้ดันมุขตันอีก จริงๆแล้วมีมุขเยอะ แต่ต้องกลั่นกรองก่อน  ไม่งั้นเด๋วไม่ฮาแล้ววาดเสียเที่ยว 555 ได้รับเมลแล้วนะครับ ที่ถามว่าตัวละครไม่มีชื่อเหรอ  จริงๆแล้วอ่านมา4ตอนก็น่าจะพอรู้ว่าใครชื่ออะไร วันนี้เลยวาดแบบรายงานตัวทีละคนเลย และแถมท้ายด้วยตัวละครใหม่อีก1ตัวครับ สำหรับใครที่บอกว่าเฮียไม่มีตัวละครหญิงเหรอ หวังว่าคงสมใจ ติ-ชม หรือเสนอมุขใหม่ๆ ได้นะครับ จ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by เฮียเครียด , ผู้อ่าน : 10997 , 23:36:57 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เอามุขเบาๆไปก่อนครับ มีเพื่อนๆเมลมาหาผม บอกว่าเฮียไม่เอามุขการเมืองได้ไม๊ ดูแล้วเครียด อยากได้แบบชาวบ้านๆมุขการเมืองคนอื่นทำกันเยอะแล้ว  ก็บอกกันเลยว่า เฮียไม่ได้อยากวาดการ์ตูนการเมืองหรอก เสียวคุกเหมือนกัน แต่บางทีมันก็อดไม่ได้ มีบางมุขท่านอื่นยังไม่ได้เอาไปวาดกัน เราก็อยากจะวาดให้พี่น้องได้ฮากัน  เอางี้ดีกว่า ถ้าไม่จำเป็น เฮียจะไม่วาดเกี่ยวกับการเมือง  จะเน้นแต่ชาวบ้านๆ สังคมรอบด้านล้วนๆแระ แ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2550
Posted by เฮียเครียด , ผู้อ่าน : 5397 , 22:57:24 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามกระแสหนังเรื่องนี้หน่อย อาจจะช้าไปบ้าง ไม่รู้ออกโรงรึยัง โครตชอบเลยครับ บัมเบิล บี หุ่นอะไรไม่รู้ ฮิพฮอพได้จายยย  มุขนี้ต้องยก  credit ให้เพื่อนสุดที่รัก มันอยากให้วาดเพราะมันคิดว่าฮา(กูวาดให้มึงแล้วนะ) ทำใจไว้ก่อนแล้วว่ามุขนี้มันแรง แต่ก็การ์ตูนนี่หว่า แถมไม่ได้ระบุว่า(ใคร)ด้วย ก็อย่าร้อนตัวละกันท่านใดมีโปรแกรมทำภาพเคลื่อนไหวแบบง่ายๆโปรดเมลมาหาผมทีครับ เฮียเครียดจะได้ขยับตัวได้สักทีเม้นกันหน่อยนะ....

อ่านต่อ


/2