• บูรพากรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 94407
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
บ้านการ์ตูนไทย
การ์ตูนไทย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/silpakorn
วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2559
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 891 , 14:54:42 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ใต้ร่มเงาที่พักอิงแอบของเรา..คือ...บ้าน Nestled in the shadow of our.. Is ... home. ใต้ร่มเงาที่พักอิงแอบของสัตว์ป่า..คือ...ป่าใหญ่ Nestled in the shadow of the beast.. Is.. The forest.     บ้านคือที่อยู่อาศัยของ..มนุษย์ ป่า..คือที่อยู่อาศัยของ..........?              ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2559
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 1249 , 22:32:44 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

มองข้างหน้าไปข้างหลัง ???? มองข้างหลังไปข้างหน้า ???? ลองมองกันดูนะครับ พอจะเข้าใจกันนะครับ งานเขียนภาพนี้คิดนานพอสมควรกว่าจะได้ ภาพที่ลงตัว ใช้แนวคิดมาจากสิ่งที่เกิดจากรอบๆตัวเรานี่เอง อยาก ให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆตัวเราว่าเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งแวดล้อมและสิ่ง แวดล้อมของเราบ้าง................ลองหันกลับไปมองดูสิ่งที่เราเคยมี .....................................ทุกวันนี้เรายังมีสิ่งนั้นอีกมาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2559
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 1043 , 14:37:02 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

เป็นงานเขียนเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม..รับต้นไม้เพิ่มมั้ยจ๊ะ...ฟังแล้วน่าปลูกต้นไม้จังนะ ก็อยากให้ปลูกคนละต้น2ต้น ถ้าทำได้..โลกเราสบายเลยละ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2559
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 850 , 02:49:22 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ฉันอยากให้เธอกลับมาเหมือนเดิม I want her to come back the same. ....................... อยากให้เธอกลับมาเพื่อโลกที่สดใส อยากให้เธอกลับมาเพื่อฉันและเพื่อน อยากให้เธอกลับมาเพื่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ดี อยากให้เธอกลับมา......................... I want her to come back to a brighter world. I want her to come back to me and friend. I wanted to return to nature and the environment. I wanted to return ......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2558
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 1585 , 12:13:48 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

งานนี้เขียนขึ้นมาใช้เพื่องานอนุรักษ์ในเรื่องของการปลูกป่า เป็นการตูนมินิซี่รี่ย์สั้นพอได้ใจความ  ไอเดียการคิดง่ายๆไม่ ยุ่งยากมาก(แต่ได้ใจความ)  เป็นงานอีกชิ้นหนึ่งที่ชอบ  รู้สึก ว่าได้เขียนงานอนุรักษ์เพื่อสังคมแล้ว     รู้สึกมีความสุขครับ เหมือนได้ปลูกป่าจริงๆ อยากให้ทุกคนได้เริ่มตระหนัก ถึงความสำคัญถึงสิ่งแวดล้อม อยากให้ทุกคนเริ่มลุกขึ้นมาดูแลสิ่งแวดล้อมและโลกของเรา ให้มากขึ้นมาดูแลโลกและรักษ....

อ่านต่อ


/6
ไหวเอน (สุรชัย จันทิมาธร)

หญ้ายังคงเอนไหวหัวใจคงไหวเอน เบนตามทิศทาง ยามเมื่อลมพัดมา........

View All