ผู้หญิงธรรมดา
เสนอความคิดเห็น แลกเปลี่ยนความรู้ ขอความรู้จากผู้รู้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/simple08
วันพุธ ที่ 17 สิงหาคม 2554
Posted by ผู้หญิงธรรมดา , ผู้อ่าน : 1279 , 12:05:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อวานดูรายการคุณสรยุทธ์สัมภาษณ์นายกปู รู้สึกอึดอัดอีกแล้ว เธอตอบคำถามไม่โดนใจเลย กว่าจะผ่านพ้นไปได้ พิธีกรต้องช่วยตอบอยู่หลายคำถาม ทั้งๆที่คำถามก็ง่ายๆ ไม่ได้สลับซับซ้อนอะไร แต่ฟังเท่าไหร่ก็ยังไม่ชัดเจนอยู่ดี
 อย่างเช่นเรื่องคำถาม รมต.ต่างปท. ที่สังคมยี้ เธอมีวิธีเลือกยังไง เธอตอบว่าเธอเลือกจากประสบการณ์ด้านการค้าขายต่างปท.ของคุณสุรพงศ์  ดิฉันเพิ่งรู้ว่ากระทรวงต่างปท.ของไทย ทำงานด้านค้าๆขายๆเป็นอาชีพหลัก  ถามเรื่อง 300บาท 15000 บาท เธอก็ไม่ฟันธงว่าจะเอายังไง ถามเรื่องคดีพี่ชายเธอ เธอก็ตอบว่าจะไม่เข้าไปยุ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเป็นไปด้วยความยุติธรรม  (มีคำว่า แต่ เหมือนเช่นที่เคยพูด) ก็ไม่เข้าใจว่า คำว่า "ยุติธรรม" ของเธอแปลว่าอะไร มีธงอยู่แล้วหรือไม่  และเธอได้เลื่อนเวลาพิสูจน์ตัวเองออกไปอีก 1ปี แต่ปัญหาเร่งด่วนนั้นจะรอเธอไหวหรือไม่ ส่วนเรื่องคนเสื้อแดงพลาดเก้าอี้ เธอตอบว่า อาจจะยังไม่เหมาะกับงานในช่วงนี้  เหมือนกับบริษัทที่ช่วงบุกเบิกต้องการคนแบบหนึ่ง พอเริ่มอยูตัวแล้วจะต้องการคนอีกแบบ  หมายความว่าจะมีการปรับครม.อยู่แล้ว แสดงว่าเธอคิดว่าการบริหารประเทศก็ไม่ต่างอะไรกับการบริหารบริษัทที่เธอเคยทำมา
 ที่ยกตัวอย่างมานั้นก็ไม่ใช่อะไร เพียงแต่เป็นห่วงอนาคตประเทศไทยเรื่องความคิดของผู้นำประเทศ ความคิดนี่แหละสำคัญ เพราะความคิดจะนำไปสู่การปฎิบัติ การปฎิบัติของนายกคือการออกไอเดียและการตัดสินใจ ถ้าไม่มีความคิดแล้วจะตัดสินใจหรือนำทางยังไง บทบาทก็จะไปตกอยู่ที่ลูกทีมที่ต้องเล่นบทนำแทนเธอ  ต่อให้เธอมีพี่ชายคิดแทนอยู่แล้ว ก็มิได้หมายความว่าจะช่วยได้ทุกสถานการณ์ เธอต้องมีความสามารถเฉพาะตัวด้วย  
 หวังว่าเธอจะพิสูจน์ตัวเองได้ว่า ไม่ใช่คนไม่มีกึ๋นอย่างที่กล่าวมา  เธอต้องรีบโชว์ศักยภาพทันทีอย่ามัวรีรอ อย่าหวังพึ่งเพียงความคิดของพี่ชาย รีบแสดงภาวะผู้นำออกมาให้เห็น สังคมให้โอกาสอยู่แล้ว ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ณ จุดนี้ ออกสตาร์ทเท่าเทียมกัน  บทเรียนจากนายกสมัครและนายกสมชายนั้น เห็นแล้วว่าไปได้ไม่ไกล เพราะมีคนคิดแทน  ถ้าเธอยังเป็นแบบนั้นอีก ก็อาจจะพบจุดจบแบบเดียวกัน  แถมคนคิดแทนคนนั้นยังเป็นคนๆเดียวกันอีกต่างหาก

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pukpik วันที่ : 11/10/2011 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

นายกฝังชิปก็แบบนี้แหละค่ะ ประเทศเราน่าขำเข้าไปทุกวัน มีคนพูดคนละเรื่องเดียวกันเป็นนายก ประชาชนงงจนเหมือนโง่ ไม่ทราบเธอพูดไม่รู้เรื่อง หรือเราฟังไม่เข้าใจกันแน่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ศุภฤกษ์ วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suparurk

ต้องสงสารคุณสรยุทธ์ด้วยนะ ถามไม่ดีเดี๋ยวโดนขู่ทำร้ายอีก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Payont วันที่ : 24/08/2011 เวลา : 06.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เวร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 18/08/2011 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

สถาณการณ์ต้องการมืออาชีพ แต่เธอคือนายกฝึกงานต้องเหนื่อยหน่อยไม่หน่อยสิมากด้วยครับ ผมห่วงแต่ว่าจะวุ่นวายเกิดฝ่ายตรงข้ามเอาคนออกมา(ถ้าเอาออกมาได้)คงต้องฟัดกันนัวเนียแน่หรือทำงานมั่วค้านสายตาหนักๆเข้า่ฝ่ายค้านทำอะไรเขาไม่ได้ทหารออกมาปฏิวัติอีกมันก็วุ่นวายไม่มีจบ ไม่รู้คิดแบบนี้จะมีคนว่าผมโง่หรือเปล่าคิดไปตามวิถีชาวบ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/08/2011 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

อย่าไปอึดอัดเลยค่ะ เพราะว่า เธอมีสิทธ์ตอบได้เพียงเท่านั้น


เธอมีสิทธิ์หลายอย่าง ที่เธอจะไม่ทำร้ายตนเอง เธอพลาด ตั้งแต่ เริ่มก้าวขามาในการเมืองแล้ว ไม่มีใครบังคับเธอได้หรอก ถ้าเธอ มีกระบวนการคิดที่รักตัวเองมากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หนอนม่วง วันที่ : 17/08/2011 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaithip

สมเพชนายกหญิงคนแรกของไทย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 17/08/2011 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

เขาไม่ได้ตั้งใจจะมาเป็นหรอก
เขาถูกผลักเข้ามา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน