คนคิดคนเขียน
ขบคิดเรื่องรอบตัว ถ่ายทอดมาเป้นเรื่องราว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sinesanddy2528
วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 436 , 16:01:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ปลุกพลังคนรุ่นใหม่สร้างมิติแห่งการเปลี่ยนแปลงด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ต่อยอดแคมเปญ CP Innovation for Sustainability จัดกิจกรรม “เปลี่ยนก่อน ไม่รอแล้วนะ” ร่วมกับเพจ Environman เพจรักษ์โลกสุดฮิต นำคนรุ่นใหม่หัวใจรักษ์สิ่งแวดล้อมกว่า 40 คน ล่องเรือศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน การดูแลอนุรักษ์ป่าชายเลน พร้อมร่วมปลูกต้นกล้าให้ป่าเกิด เก็บขยะและคัดแยกขยะช่วยโลก ภายใต้แนวคิด “ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้” แบบ New Normal โดยมี นายวัฒนา พรประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.สมุทรสาคร นางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารฝ่ายโครงการพิเศษ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด นายปรีชา มีนิล รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร และ นายสุธี สมุทระประภูต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร พร้อมด้วยศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่พร้อมเป็นพลังแห่งอนาคต อาทิ นนท์-ธนนท์ อัด โฟกัส เบสท์ ไอซ์ โอบ เซน นีน ร่วมกิจกรรม ณ ศูนย์เรียนรู้ ซีพีเอฟ ปลูกปันป้อง ป่าชายเลน ต.บางหญ้าแพรก จ.สมุทรสาคร

นางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารฝ่ายโครงการพิเศษ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ นำโดย คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร ได้ประกาศขับเคลื่อนองค์กรสู่ 2 เป้าหมายที่ท้าทาย คือการให้นโยบายทุกกลุ่มธุรกิจในเครือมุ่งสู่การเป็นองค์กร Zero Waste ลดขยะและของเสียให้เป็นศูนย์ และมุ่งสู่การเป็นองค์กร Zero Carbon หรือองค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ ภายในปี 2030 พร้อมปลุกพลังคนไทยร่วมเปลี่ยนโลก โดยมีการเผยแพร่หนังสั้นชูเด็กน้อยกับปลาวาฬเป็นตัวอย่างสร้างการเปลี่ยนแปลง ในแคมเปญ CP Innovation for Sustainability ภายใต้แนวคิด “NO ONE IS TOO SMALL TO MAKE A CHANGE” หรือ “ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็เปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้” เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายของเครือฯ และสร้างการตระหนักรู้ และความตื่นตัวในสังคม เครือเจริญโภคภัณฑ์ จึงได้ร่วมกับ เพจ Environman จัดกิจกรรม “เปลี่ยนก่อน ไม่รอแล้วนะ” กระตุ้นให้กลุ่มคนรุ่นใหม่จากทุกภาคส่วน ลุกขึ้นมาร่วมสร้างพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงในสังคม โดยมุ่งเน้นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนร่วมกันผ่านกิจกรรมใกล้ตัว เช่น การเก็บขยะและการคัดแยกขยะที่ทุกคนทำได้ง่ายๆ

ทั้งนี้ ทีมเพจ Environman เพจรักษ์โลก ที่ก่อตั้งขึ้นโดยคนรุ่นใหม่ ที่มีหัวใจรักและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ได้มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์เรื่องการจัดการขยะพลาสติก การแยกขยะที่ถูกต้องให้กับชุมชนและผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย นอกจากนี้ยังนำคณะผู้ร่วมกิจกรรมศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลนในลักษณะ 3 ประสาน คือภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน ที่ร่วมกันอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าชายเลน โดยใช้การปักไม้ไผ่ ล้อมอวน เพื่อป้องกันขยะ การปลูกป่าและดูแลป่าชายเลน โดยความร่วมมือในระดับท้องถิ่น เพื่อให้ป่าที่ปลูกมีอัตราการรอดเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ ที่อยู่อาศัย ที่หลบภัย และหาอาหารของสัตว์น้ำนานาชนิด สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินโครงการ“ปลูก ปัน ป้องป่าชายเลน”ภายใต้การดูแลของบมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือซีพี ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการดูแลทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมตั้งเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้วยการกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ของต้นไม้ เพิ่มความหลากหลายทางชีวภาพ ปรับปรุงสภาพป่าชายเลนที่เสื่อมโทรมให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ และช่วยรักษาสมดุลระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่ง ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้ให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อนำไปต่อยอดในการเป็นต้นแบบคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนต่อไป

น.ส. กฤติญา กิตติทัศนันท์ ตัวแทนผู้ร่วมกิจกรรม กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่วนตัวมองว่าทุกคนสามารถร่วมกันทำให้โลกใบนี้ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เป็นต้นแบบและกำลังสำคัญในการร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราได้ ซึ่งจากกิจกรรมครั้งได้รับความรู้เรื่องการอนุรักษ์ป่าชายเลน รวมถึงได้เรียนรู้วิธีการปลูกต้นโกงกาง และเก็บขยะบริเวณป่าชายเลน เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อส่วนรวมอีกด้วย

 

ที่มา: แบไต๋
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]