• สิปปสินี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 193581
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
Sippasini Barhey
เนื้อหาทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sippasini
วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2558
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 2007 , 05:44:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีคนพูดถึงสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก แต่เราเข้าใจเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน มีความสำคัญอย่างไร สารต้านอนุมูลอิสระ เป็นโมเลกุลที่ยับยั้งการเกิดออกซิเดชันหรือการสันดาปของโมเลกุลอื่นๆ ซึ่งเป็นปฏิกิริยาทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับการลดหรือการเพิ่มขึ้นของอิเล็กตรอนเพิ่มขึ้นจากการสันดาปของโมเลกุล ปฏิกิริยาสันดาปหรือออกซิเดชันสามารถผลิตสาร “อนุมูลอิสระ”(Free radicals) และอนุมูลอิสระเหล่านี้สามารถเ....

อ่านต่อ

Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 2525 , 05:39:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การนวดมดลูกเพื่อการปรับสมดุลย์ฮอร์โมนของมดลูก เป็นส่วนย่อยของการนวดกระสัยเบื้องต้น เพื่อดูแลตนเองของผู้หญิง เป็นกระบวนการนวดที่ง่ายต่อการนำไปปฏิบัติ แต่มีประสิทธิภาพมาก ประโยชน์ของการนวดมดลูกนี้จะช่วยให้กระตุ้นระบบประสาทในช่องเชิงกรานที่จะส่งกลับไปยังสมอง ทำให้มีผลต่อการทำให้เกิดการหลั่งฮอร์โมน จากต่อมใต้สมองที่เรียกว่า "ไฮโปทาลามัส" (Hypothalamus) ทำให้มีฮอร์โมนมาเลี้ยงมดลูกอย่างมีสมดุลย์ ช่วยทำใ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2558
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 1623 , 21:55:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชื่อเรียกอื่น ๆ ภาคกลาง; ทุเรียนแขก ภาคอีสาน; หมากเขียบหลดหรือหมากพิลด ภาคใต้; ทุเรียนน้ำ ...ภาคเหนือ; มะทุเรียน สรรพคุณของทุเรียนเทศ เมล็ด; สมานแผล ห้ามเลือด ใช้เป็นยาฆ่าแมลง หน่ออ่อน; ใช้กำจัดเซลล์มะเร็ง ดอก; ใช้บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ ราก; ใช้กำจัดแมลง เปลือกของลำต้น; ใช้กำจัดแมลง ฆ่าเชื้อโรค-พยาธิ รักษากระเพาะอาหาร ใบ; พบว่ามีปริมาณสารแอนโนนาเซียสและเอคโทจีเนียสมากที่สุด ซึ่งเป็นสารต้านมะเร็....

อ่านต่อ

Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 8608 , 21:47:52 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นลักษณะการนวดที่ทำงานเพื่อให้มีผลถึงกล้ามเนื้อส่วนลึก ทำให้มีการปรับสมดุลโครงสร้างของร่างกาย คลายความตึงเครียดของกล้ามเนี้อส่วนลึก เส้นเอ็น หรือพังผืดที่ยึดเกาะกล้ามเนื้อเข้ากับกระดูกมีอาการหดเกร็ง และมีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ ดังนั้น ผู้นวดจึงจำเป็นต้องศึกษาเรื่องกายวิภาคศาสตร์เป็นอย่างดี มีความแข็งแกร่ง รู้เทคนิคการนวดที่หลากหลาย เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี ลักษณะของการนวดเนื้อเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน 2558
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 1842 , 12:10:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โรคอ้วนเป็นสภาพทางกายภาพของร่างกายที่มีการสะสมของไขมันที่มากเกินไป ทำให้เกิดการสะสมไขมันในอวัยวะสำคัญๆ ของร่างกาย เช่น หัวใจ ไต ตับ และข้อต่อต่างๆ เช่น ที่สะโพก หัวเข่า และข้อเท้า ทำให้คนอ้วนมีโอกาศเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลายชนิด เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคตับ และโรคถุงน้ำดี น้ำผึ้งเป็นยาธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูแลโรคอ้วนและสามารถใช้ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด น้ำและอาหารที่มีฤทธิ์เป็นด่าง....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม 2558
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 1152 , 12:00:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย เพราะว่าเราสามารถสวยได้ตามวัยค่ะ หมั่นดูแลตัวเองอย่างเช่น การดูแลผิวในช่วงอายุ 20+ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ผิวมีความงามที่สุด เพราะเพิ่งบอกลาการเป็นสิว เข้าวัยหนุ่มสาวกันอย่างเต็มตัว ผิวหนังและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อกำลังดี ในช่วงอายุ 20 ตอนปลาย ผิวหนังจะผลัดได้ช้าลง 28% ทำให้มีผลต่อการมีรอยหมองคล้ำเกิดขึ้น ให้พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดช่วงกลางวันเพราะจะได้รับรังสี UVA มา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2558
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 2262 , 11:45:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สัปปายะ" มีความหมายว่า ความสะดวกสบายในทางโลก แต่ในทางธรรมสัปปายะเป็นสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการประพฤติวัตร ปฏิบัติธรรม สัปปายะ  7 คือ สิ่งที่พึงเสพอันประกอบด้วย 1.  อาวาสสัปปายะ ได้แก่ที่อยู่อาศัย หรือ วัด ราวป่า โคนต้นไม้ สำนักปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ อาราม เรือนว่างอันเป็นที่สบาย สงบ ปราศจากผู้คนสัญจรไปมา ไม่ใกล้หนองน้ำ บ่อน้ำ หรือแหล่งชุมชนจนเกินไป อันอาจจะเกิดความรำคาญจากการไปมาของผู้คน มีรั้วรอ....

อ่านต่อ

Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 1892 , 11:34:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคโนโลยีที่พัฒนาไปอย่างต่อเนื่องทำให้ชีวิตของคนสะดวกสบายมากขึ้น ทันสมัยมากขึ้น ในขณะเดียวกันคนก็โหยหาความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดังนั้น จึงมีความต้องการการพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น การเลือกใช้บริการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง ในปี 2015 แนวโน้มของสปาจึงมีความสนใจไปใน 10 แนวทาง ดังนี้คือ น้ำพุร้อน (Thermal Springs) แม้จะเป็นทรีตเม้นท์ที่เก่าแก่ที่มีม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน 2557
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 1369 , 09:47:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เคยสงสัยมั้ยว่า การตลาดนั้นมีความจำเป็นต่อการทำธุรกิจอย่างไร การตลาด (Marketing) เป็นการสร้างแรงจูงใจผู้บริโภคเกิดจินตนาการเกี่ยวกับภาพลักษณ์ขององค์กรธุรกิจ ตราสินค้า ตัวผลิตภัณฑ์หรือบริการ ด้วยวิธีการตามปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ดังนั้น การตลาด (Marketing) จึงหมายถึง กระบวนการของการสื่อสารคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือการบริการไปยังผู้บริโภค สามารถแยกแยะและจัดการกับความต้องการของมนุษย์และสังคมได้เป็นอย่าง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2555
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 10404 , 23:29:04 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เมืองโยโกฮาม่ายามอาทิตย์อัศดงประเทศญี่ปุ่น มีขนาด 377, 930 ตารางกิโลเมตร ตารางกิโลเมตร (ประเทศไทย 513,115 ตารางกิโลเมตร) ใหญ่เป็นอันดับที่ 61 ของโลก มีประชากรอยู่ 128ล้านคน ญี่ปุ่นเป็นประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจ โดยมีจีดีพีสูงเป็นอันดับสามของโลกในปี พ.ศ. 2553(จีดีพีหรือผลผลิตมวลรวมภายในประเทศ; Gross Domestic Product-GDP) ชาวญี่ปุ่นมีรายได้เฉลี่ต่อปี คือ 33,100 ดอลล่าร์สหรัฐต่อหัว (วิกิพีเดีย) การไปญี่ปุ่น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2555
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 2988 , 09:20:03 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        งานแสดงผลงานการจัดจัดดอกไม้ที่วิคตอเรียพาร์ค คอสเวย์เบย์ เกาะฮ่องกง  ด้วยมีการแสดงการจัดดอกไม้โชว์ในช่วงที่จะเข้าสู่ฤดูร้อนของทุกปี โดยที่ปีนี้นางเอกของงานคือ ดอกไฮยาซิ่น (Hyacinths) เป็นดอกไม้ที่มีการเพาะพันธ์จากหัว ปลูกง่าย และมีความสวยงาม  น่ารัก  สีสรรหลากหลายสดใส และมีกลิ่นหอมที่ค่อนข้างแรง  ถึงขนาดที่บางคนอย่างอาจแพ้ได้ งานที่จัดออกมาในแต่ละปีจะนำเสนอแนวคิดที่แตกต่างกันไป  ปีนี้ได้นำดอก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 15484 , 07:52:47 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชื่อสามัญ: นกปรอดหน้านวล (Yellow-vented Bulbul)ชื่อวิทยาศาสตร์: Pycnonotus goiavier จำแนกอยู่ในวงศ์: Family Pycnonotidae: bulbulsลักษณะทั่วไป: นกปรอดหน้านวลมัขนาดตัวตั้งแต่หัวจรดหางอยู่ประมาณครึ่งฟุต ลำตัวสีเทาอมน้ำตาล เส้นที่กลางหัวสีเดียวกับลำตัว หน้าขาวนวลสมชื่อ บริเวณรอบตาสีดำ  ตัวผู้มีหงอนเล็กๆ น่ารัก ชอบอยู่กับเป็นคู่ ตัวเมียจะค่อนข้างช่างเลือกสถานที่ในการทำรัง โดยที่ตัวผู้คอยบินตามต้อยๆ ให้มาด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2554
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 7835 , 22:17:10 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          สุนัขพันธุ์ ฟิลา บราซีเลียโร มีชื่อว่า "ทองดี" สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขเฝ้ายามที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เป็นสุนัขทำงานที่ต้องปรบมือให้ เพราะที่บ้านเลี้ยง "เจ้าทองดี" มาด้วยความรักแบบสุดๆ เลี้ยงเหมือนไม่ใช่สุนัข กลางวันนอนขี้เซามาก แต่กลางคืนเดินยามตลอด ทานอาหารเยอะมากเพราะว่าตัวโต กล้ามใหญ่ ชอบวิ่งออกกำลังกายมาก ไม่ชอบอยู่นิ่งๆ เลี้ยงนอกบ้านไม่ให้เข้าในบ้านเด็ดขาดถือเป็นกฏเหล็กที่สุนัขบ้านนี้ต้องถือ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 พฤษภาคม 2554
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 5505 , 10:12:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          เมื่อเราพูดถึงสก็อตแลนด์ คนส่วนใหญมักจะนึกถึงเครื่องดื่มที่มีดีกรี และอากาศหนาวเย็น แต่ในความจริงแล้วหากเราไปเยือนสก็อตแลนด์ในช่วงหน้าร้อนที่มีช่วงระยะเวลาสั้นๆ ในระหว่างเดือน กรกฎา-สิงหา อากาศจะเย็นสบายและดอกไม้ในเมืองต่างๆ จะบานสะพรั่งต้อนรับหน้าร้อนได้อย่างสวยงามทีเดียว ผู้เขียนชอบไป Aberdeen ในหน้าร้อนมากทีเดียว เพราะดอกกุหลาบที่นั่น สุดยอดแห่งความสวยงาม แม้ต้องขับรถขึ้นไปหลายชั่วโมงจาก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม 2553
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 8166 , 22:35:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่ผู้เขียนได้มีโอกาสไปศึกษาดูงานที่สิงคโปร์ในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา (หลังจากที่ปกติไปเที่ยวแบบธรรมดาๆ) ทำให้อดไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบ้านเรากับสิงคโปร์ไม่ได้ เพราะมีหลายอย่างที่เราอาจพอสู้เขาได้ และบางส่วนมีท่าทีที่จะโดนเขาทิ้งซะห่างไกล อย่างไรก็ดี ความสำเร็จของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนับว่าค่อนข้างสัมพันธ์ กับความเปลี่ยนแปลงของความได้เปรียบของประเทศไทย โครงสร้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2553
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 7362 , 07:27:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันนี้ การตลากออนไลน์มีบทบาทกับคนยุคใหม่มากขึ้น การค้าขายที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านสามารถทำได้ เพียงแต่ว่าเราจะทำอย่างไรให้ธุรกิจของเรามันสามารถแจ้งเกิดได้ และสามารถโลดแล่นในตลาดการค้าได้อย่างยาวนานลองมาศึกษาการตลาดแบบลัดวงจรกันดีกว่าค่ะกิจกรรมที่ควรทำก่อนทำธุรกิจใดๆ คือ การสำรวจตลาด ไม่ใช่ว่าเรามีสินค้าในมือแล้วเราจะพยายามโหมโฆษณาอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อให้ลูกค้าเป้าหมายได้รู้จักและซื้อสินค้าเรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2553
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 2442 , 10:26:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        พระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ มาตรา 12 ประกาศใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2550 "บุคคลมีสิทธิทำหนังสือแสดงเจตนาไม่ประสงค์จะรับบริการสาธารณสุขที่เป็นไปเพียงเพื่อยืดการตายในวาระสุดท้ายของชีวิตตน หรือเพื่อยุติการทรมานจากการเจ็บป่วยได้ การดำเนินการตามหนังสือแสดงเจตนาตามวรรคหนึ่ง ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎกระทรวง เมื่อผู้ประกอบวิชาชีพด้านสาธารณสุขได้ปฏิบัติตามเจตนาของบุคคล....

อ่านต่อ

Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 11696 , 00:25:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้เขียนมีเพื่อนบ้านครอบครัวหนึ่งที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับที่บ้านอย่างเหนียวแน่น เพราะมีกำแพงบ้านติดกัน เพื่อนบ้านคนนี้เป็นแม่ม่ายลูกชายติดสามคน แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอแต่งงานใหม่และมีลูกชายเพิ่มอีกหนึ่งคน เธอรักลูกคนนี้มาก เฝ้าฟูกฟัก รักและเอาอกเอาใจทุกอย่างจนเติบใหญ่ เวลาผ่านไป 25 ปี ลูกชายคนเล็กนี้แต่งภรรยาเข้าบ้าน ส่วนลูกคนอื่นๆ ย้ายไปทำมาหากินที่อื่นทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเพื่อนบ้านหญิงคนนี้ดูจะอบอว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 สิงหาคม 2553
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 9574 , 23:10:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"ปันหยีสวย น้ำใส ชุมชนก้าวไกล ห่างไกลยาเสพติด ชีวิตมีคุณภาพ"          โอกาสช่างเป็นใจให้ชาวสวนเศรษฐกิจพอเพียงจากตำบลราไวย์และผองเพื่อนได้ไปเยี่ยมเพื่อน (น้องรัก) MBA PKRU 52 ถึงบ้านที่เกาะปันหยี ความจริงแล้วเกาะปันหยีที่ตั้งอยู่ที่อ่าวพังงาก็ไม่ไกลจากภูเก็ตนัก แต่ด้วยเวลาไม่อำนวยจึงเป็นเหตุให้ไม่ได้ไปเที่ยวเสียที มารู้ประวัติของชุมชนชาวเกาะปันหยีสักนิดก่อนจะพาไปเหวนรอบๆ เกาะค่ะ เป็นเวลากว่า 200 ปีมาแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2553
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 18073 , 18:21:41 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         ถ้าทำการค้ากับคนอินเดีย เราจะต้องเข้าใจวิธีคิดแบบคนอินเดีย เพราะคนอินเดียมีวิธีคิดที่แตกต่าง จากที่พวกเขามีรากเหง้าวัฒนธรรมมายาวนาน มีประชากรที่มีความแตกต่างทางด้านชาติพันธุ์ และวัฒนธรรม มีภาษาหลักใช้พูดถึง 16 ภาษา เช่น ภาษาฮินดี ภาษาอังกฤษ ภาษาเบงกาลี ภาษาอูรดู ฯลฯ และมีภาษาถิ่นมากกว่า 100 ภาษา คนอินเดียกว่าร้อยละ 30 ใช้ภาษาฮินดี และถือว่าเป็นภาษาประจำชาติ คนอินเดียที่อาศัยอยู่รัฐทางตอนเหนื....

อ่านต่อ


/2
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]