• ศิษย์กวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-23
  • จำนวนเรื่อง : 129
  • จำนวนผู้ชม : 2694520
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1500 คน
Sitthi
ดาวนับแสนที่มีวงแหวนนับร้อย ทั้งดาวเคราะห์น้อย ดาวฤกษ์ลอยคว้างๆ ดาวทุกดวงนั้นย่อมจะแตกต่าง มีเส้นทางหมุนของตัวเอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sitthi
วันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2553
Posted by ศิษย์กวง , ผู้อ่าน : 10524 , 01:40:46 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน มุสิกะตะวัน โหวตเรื่องนี้

หนังสือพิมพ์บางกอกไทม์รายสัปดาห์ ฉบับวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๑๒ ได้ลงข่าวเกี่ยวกับศิลปินท่านหนึ่งที่ได้ประสบกับอภินิหารวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของพระภิกษุในอดีตกาล.. 

“เผยอภินิหารพระภิกษุหนุ่มศิษย์หลวงปู่เผือก สมัยกรุงศรีอยุธยา ศิลปินเอก แก้วฟ้า เจอปาฏิหาริย์กับตนเอง เลื่อมใสถึงกับฝากตัวขอเป็นลูก” 

ในทำเนียบรายนามลูกศิษย์ของ “ท่านพระครูธรรมโกศล (หลวงปู่เผือก) อดีตเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดสาลีโขภิตาราม” จังหวัดนนทบุรี ชื่อของ “แก้วฟ้า” ซึ่งเป็นนามปากกาโดยเปิดเผยของ “ครูแก้ว อัจฉริยะกุล” ถือว่าเป็นลูกศิษย์ท่านหนึ่งที่มีประสบการณ์ชีวิตโดยตรงกับหลวงปู่เผือก 

ความเคารพนับถือที่ครูแก้วมีต่อหลวงปู่เผือกนั้น กล่าวได้ว่าเสมอเหมือนด้วยบุตรให้ความเคารพรักบิดา ทั้งนี้เป็นเพราะในอดีตชาติที่ผ่านมาครูแก้วท่านเคยเกิดมาเป็นลูกของหลวงปู่เผือก ซึ่งความผูกพันกันแบบข้ามภพข้ามชาตินั้น เป็นเรื่องของบุพกรรมที่ทั้งสองท่านเคยมีต่อกันครับ 

หนึ่งคนคือศิลปินที่มีชื่อเสียงของเมืองไทยในสมัยนั้น อีกหนึ่งวิญญาณคือวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของพระภิกษุสงฆ์ในสมัยอยุธยาผู้เดินทางกลับมาจากอดีตกาล และด้วยอำนาจแห่งญาณอันศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เผือก ทำให้ภพชาติในอดีตของครูแก้วที่ถูกกาลเวลากลบฝังเอาไว้ถูกนำขึ้นมารื้อฟื้นอีกครั้ง 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคืนวันหนึ่งของเดือนตุลาคม ๒๕๐๗ 

ครูแก้วได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปตามถนนพหลโยธิน ครั้นใกล้จะถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รถของครูแก้วได้ประสบอุบัติเหตุชนกับรถแท็กซี่จนรถของครูแก้วอยู่ในสภาพที่เสียหายยับเยิน ครูแก้วได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยขาหักและกระดูกสะบ้าหัวเข่าแตก  

ครูแก้วได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมีชื่อได้ระยะเวลาหนึ่ง แต่อาการบาดเจ็บก็ยังไม่ดีขึ้น ครูแก้วท่านจึงได้ตัดสินใจย้ายออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับมารักษาตัวที่บ้านของท่านเอง 

วันหนึ่งครูแก้วท่านได้ให้คนใกล้ชิดช่วยกันพยุงและหามท่านมายังบ้านของคุณยศ ศรีสถาพร (ข้าราชการชั้นเอกของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-ขณะนั้น) การมาของครูแก้วครั้งนี้เพื่อต้องการมาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของตนเอง  

เมื่อครูแก้วได้เดินทางไปถึงบ้านของคุณยศ ศรีสถาพร ซึ่งตั้งอยู่ในซอยเทวรัตน์ ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ในขณะนั้นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เผือก กำลังประทับในร่างของหลวงพ่อสมภพ เตชปุญโญ และเมื่อครูแก้วถูกหามขึ้นบันไดมาบนบ้าน หลวงปู่เผือกได้กล่าวขึ้นว่า 

“ลูกของข้ามาแล้ว” 

จากนั้นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เผือกจึงได้เล่าเรื่องผ่านหลวงพ่อสมภพให้ทุกคนในที่นั้นได้ทราบว่า ในอดีตชาติครูแก้วได้เคยเกิดเป็นลูกของท่านมาแล้วชาติหนึ่งและเมื่อมีโอกาสได้พบกันในชาตินี้จึงอยากให้ครูแก้วมอบตัวเป็นบุตรบุญธรรมกับท่าน ครูแก้วจึงตอบตกลงและยินยอมฝากฝังตัวเป็นบุตรบุญธรรมตามความประสงค์ของหลวงปู่เผือก 

หลังจากที่ครูแก้วฝากฝังตัวเรียบร้อยแล้ว หลวงปู่เผือกจึงได้เริ่มทำการรักษาอาการบาดเจ็บของครูแก้วคือขาหักและสะบ้าหัวเข่าแตกโดยการเสกเป่าและใช้ด้ายสายสิญจน์เข้าเผือกให้ แล้วจึงมอบน้ำมนต์ให้ครูแก้วไว้ดื่มและน้ำมันมนต์เพื่อมาทาบริเวณตำแหน่งที่ได้รับบาดเจ็บ ครูแก้วเล่าว่า 

“ผมปฏิบัติตามคำสั่งของท่านอยู่ไม่กี่วันอาการบาดเจ็บก็หายเป็นปกติ โดยที่ผมไม่รู้ตัวด้วยซ้ำไป” 

เรื่องราวข้างต้นคือเหตุการณ์ที่ครูแก้วได้พบกับวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เผือกเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งที่ทำให้ครูแก้วบังเกิดความเคารพเลื่อมใสในวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เผือกอย่างจริงใจ

 

เกี่ยวกับเรื่องของอดีตชาตินั้น ในทางพระพุทธศาสนาเชื่อว่าทุกคนต่างมีวิบากกรรมเป็นของตนเอง เชื่อกันต่ออีกว่าเมื่อแต่ละคนตายจากกันไปในชาตินั้นแล้ว ต่างก็แยกย้ายกันไปเกิดใหม่ตามวิบากกรรมที่ตนเองเคยกระทำไว้อีกเช่นกัน  

ดังนั้นการกลับมาเกิดใหม่ในชาติปัจจุบัน บุคคลแต่ละคนจึงมีสภาพที่แตกต่างกันไป หากแต่กรรมที่เคยสร้างไว้ต่อกันนั้นแหละที่ทำให้หลายต่อหลายคนต้องมาเจอกันและมีกิจกรรมร่วมกันในชาติปัจจุบัน เรียกว่าวนกันไป เวียนกันมาจนกว่าจะหมดกรรมที่มีต่อกันนั้นแหละครับ 

อย่างไรก็ตามเรื่องของการเคยพบกันในอดีตชาติและผูกพันกันจนมาถึงชาตินี้ มิใช่มีแต่เฉพาะหลวงปู่เผือกหรือครูแก้วเท่านั้น หากแต่เรื่องราวประมาณนี้ยังมีเกิดขึ้นอีกมากมายทั้งในโลกตะวันตกและโลกตะวันออก 

สำหรับในเมืองไทยเรื่องราวทำนองนี้ ส่วนมากแล้วมักจะเกิดขึ้นกับพระภิกษุสงฆ์ โดยเฉพาะกับพระที่ปฏิบัติดี สมาธิจิตเยี่ยมและวาสนาบารมีที่เหลือล้ำ 

อย่างเช่นกรณีของ “หลวงปู่ชอบ ฐานสโม” พระอริยเจ้าแห่งวัดป่าสัมมานุสรณ์ บ้านโคกมน ตำบลผาน้อย อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ที่ท่านเคยเล่าไว้ว่า ครั้งหนึ่งท่านได้เกิดมาเป็นชาวลาวและอยู่ร่วมชาติกับนายเชียงหมุน ทั้งสองคนประกอบอาชีพเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้า

กาลต่อมาบุคคลทั้งสองได้เดินทางข้ามแม่น้ำโขงมาค้าขายยังฝั่งไทยและได้ไปกราบนมัสการพระธาตุพนมพร้อมกัน หลวงปู่ชอบได้ถวายผ้าขาว ๑ วาและเงิน ๒ สลึงเพื่อเป็นพุทธบูชาพร้อมกับท่านได้ตั้งจิตอธิษฐานว่า  

“ขอให้ท่านได้บวชเป็นพระภิกษุสงฆ์ ให้ได้ศึกษาพระธรรมและขอให้พบทางพ้นทุกข์ด้วยเถิด”  

หลังจากที่ห่างหายกันไปนานเป็นชาติ หลวงปู่ชอบและนายเชียงหมุนก็ได้มีโอกาสกลับมาเกิดร่วมชาติในปัจจุบันกันอีกครั้ง หากแต่การกลับมาพบครั้งนี้ นายเชียงหมุนได้กลายสภาพจากเพื่อนมาเป็นโยมอุปฐากของหลวงปู่ชอบครับ 

(แก้ว อัจฉริยะกุล (ขวา) ถ่ายภาพคู่กับพรานบูรพ์) 

ครูแก้ว อัจฉริยะกุล เกิดเมื่อวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๔๕๘ ท่านเป็นบุตรคนโตของนายใหญ่ อัจฉริยะกุล (ซีปาปา ยาโนปูโลส) ชาวกรีก มารดาชื่อนางล้วน อัจฉริยะกุล มีพี่น้อง ๔ คน ชีวิตครอบครัวท่านสมรสกับนางประภาศรี อัจฉริยะกุล 

ครูแก้ว อัจฉริยะกุล เดิมมีชื่อจริงว่า “แก้วฟ้า” ทั้งนี้เนื่องจากสถานที่ที่ท่านเกิดอยู่ข้างวัดแก้วฟ้า มารดาของท่านได้อุ้มท่านไปหาพระที่วัด ซึ่งพระได้ตั้งชื่อให้ท่านว่า “แก้วฟ้า” ตามชื่อวัดโดยถือว่าชื่อของวัดนั้นเป็นมงคลต่อพระพุทธศาสนาอยู่แล้ว  

แต่เมื่อตอนที่คุณแม่ของท่านมาแจ้งเกิดเสมียนตราอำเภอได้ทำชื่อตกหล่นไปคงเหลือเพียงชื่อ “แก้ว อัจฉริยะกุล” จนเมื่อท่านเข้าสู่วงการละครและวงการเพลง ท่านจึงได้นำชื่อ “แก้วฟ้า” มาตั้งเป็นนามปากกาจนโด่งดังครับ 

ย้อนไปในสมัยที่ละครวิทยุกำลังครองเมือง ชื่อของคณะแก้วฟ้าถือว่าเป็นคณะละครวิทยุที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คณะละครวิทยุที่มีชื่อเสียงต่อๆ กันมา ก็เช่นคณะนีลิกานนท์ คณะเสนีย์ บุษประเกศ ฯลฯ เด็กๆ ในยุคแฟนฉันวัยไม่ครบเรียนอย่างผมก็เคยฟังผ่านหูมาบ้างแต่ก็จำอะไรไม่ได้เลยนอกจากเพลงโฆษณาถ่านไฟฉาย(ตรากบ)  

สมัยนั้นที่บ้านของผมยังไม่มีโทรทัศน์ ก็ได้ละครวิทยุนี่แหละครับที่นอกจากจะให้ความบันเทิงในบ้านแล้ว ยังมีส่วนช่วยขัดตาทัพให้กับผมเวลาจะแอบไปวิ่งเล่นนอกบ้าน

ที่ผ่านมาพวกผู้ใหญ่ก็มักจะบอกพวกเราเสมอๆ ว่า ถ้าพวกเราเป็นเด็กดีจะได้ขึ้นสวรรค์ แต่ถ้าพวกเราเป็นเด็กดื้อพญายมก็จะมาจับพวกเราไปลงนรกกระทะทองแดง คำขู่ของพวกผู้ใหญ่พัฒนามาเป็นความเชื่อที่ค้างอยู่ในความทรงจำของผมมาจนทุกวันนี้ว่านรกสวรรค์นั้นมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ 

เรื่องราวของสวรรค์และนรกมีมากมายให้พวกเราศึกษาครับ ไม่มีข้อพิสูจน์ว่าเรื่องราวเหล่านี้จะเป็นจริงหรือไม่เพราะทุกเรื่องเท่าที่ทราบเป็นเรื่องที่เล่าสืบต่อกันมาโดยไม่มีเอกสารอ้างอิงหรือใบรับรองจากสถาบันไหน คงใช้แต่ “ความเชื่อและความศรัทธา” เท่านั้นเป็นข้อยุติของใจ 

“ความเชื่อและศรัทธา” 

โดยส่วนตัวแล้วผมชอบคำประเภทนี้มากครับ ฟังหรืออ่านแล้วได้ใจทุกที เพราะมันเหมือนกับเป็นอะไรก็ได้ที่ทำให้คนหนึ่งคนหรือคนหลายๆ คนสามารถทำอะไรก็ได้โดยที่ไม่ต้องมีปัจจัยอย่างอื่นมาเกื้อหนุนหรือชักจูง 

ครูแก้ว อัจฉริยะกุล ก็เช่นเดียวกันครับ 

ความเชื่อของครูแก้ว เริ่มต้นจากการที่ทราบว่าตนเองคือลูกของหลวงปู่เผือกในอดีตและมีศรัทธาอย่างแนบแน่นเมื่อหลวงปู่เผือกสามารถรักษาท่านให้หายจากอาการบาดเจ็บ 

ว่ากันว่าความเชื่อและความศรัทธานี่แหละคือแหล่งกำเนิดชั้นเยี่ยมของกำลังใจ

เพราะในเวลาไม่นานหลังจากที่ครูแก้วหายขาด ท่านได้นิมนต์หลวงพ่อสมภพให้ประทับวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่เผือกเพื่อจะได้สอนให้ท่านนั่งสมาธิและฝึกปฏิบัติวิปัสสนา  

จากการที่ครูแก้วได้นั่งสมาธิและปฏิบัติวิปัสสนานี้เอง ทำให้ท่านได้พบเห็นตัวตนของหลวงปู่เผือก

ซึ่งเรื่องของการพบครั้งนี้ถือเป็นเรื่องอมตะตลอดกาลของศิษย์สายสาลีโขและได้มีการบันทึกไว้ใน"หนังสืออภินิหารหลวงปู่เผือก ตอนแก้วฟ้าท่องสวรรค์" เรื่องราวในตอนนี้ค่อนข้างยาวครับ ขอเก็บไว้เล่าในตอนหน้าดีกว่า....สวัสดีครับ 

ขอขอบคุณ เอกสารอ้างอิง หนังสืออภินิหารหลวงปู่เผือก โดย ประจวบ สาเกตุ  คุณภาค ที่กรุณาส่งหนังสือมาให้ คุณพรชนก สุขพงษ์ไทยกับภาพถ่าย เพื่อนต่อกับคำแนะนำ และกำลังใจจากคุณสมบูรณ์ ร้านนายฮ้อ สระบุรีครับ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
beckyblooms วันที่ : 21/09/2010 เวลา : 00.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ต้องรีบมาบอกก่อง..

ที่เมวไปคาดว่าฟุ้งซ่านไปเอง.. ช่วงนี้ยุ่งจริงๆ วิงเวียนมากๆเลย.. หลังๆดูหนังเยอะไปนิด.. น่าจะไม่มีอะไรนะคะ.. ติดขัดอะไรคุยกับปุ๊กนะคะ.. ฝากชีวิตไว้กับปุ๊กนี่แหละ เข้าเมลตัวเองไม่ได้ เกรงใจคุณอ่ะ..

แน่จริงเอารูปเด็กมาอีกจิ..

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
beckyblooms วันที่ : 20/09/2010 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

เห็นชื่อเพื่อนบ้านละยัง..เค้าตั้งใจมากเลยนะยะ..คิดได้ไงฟะ..แต่ฮามากๆเลยคุณ..เอารูปวัยเด็กมาหน่อยเร้ว..

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
beckyblooms วันที่ : 17/09/2010 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"
เอาอีกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ปุ๊กเห็นยังอ่ะ..เดี๋ยวบอกให้นะ..

แซทเอ๊ย..เรามาถูกทางกันแล้วเพื่อน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
musachiza วันที่ : 15/09/2010 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

หวัดดีศิษย์น้อง ตื่นมาเป็นเบอร์ศิษย์น้อง
ต้องขอโทษอย่างแรงเรย หลับสนิทเมื่อเช้านี้
คิดถึงอยู่นะ ตอนนี้กำลังรอไปท่องสวรค์กับครูแก้ว
อย่างที่ศิษย์น้องว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
beckyblooms วันที่ : 14/09/2010 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"


นี่แน่ะ..ฮ่า..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 11/09/2010 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

ยู้ฮู ๆ ๆ ๆ - เด๋วนี้เฮียขี้เกียจอัพบล๊อกจังนิ


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
cozy วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ป๊ะ สหายฯ -

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
beckyblooms วันที่ : 06/09/2010 เวลา : 03.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

จ๊ะเอ๋...

ยังไม่ได้เมวไปเลยอ่ะ.. แต่เค้าจริงจังจริงๆนะ.. เรื่องปรึกษาอ่ะ..มันจะมึนกับเรื่องตัวเลขอะไรแบบนี้ แต่เอาสะดวกนะคุณ..เกรงจายยยย

แหม..เอนทรี่เค้าดีจริงๆ.. (ซักนิด )

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
cozy วันที่ : 02/09/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ความเชื่อและความศรัทธานี่แหละคือแหล่งกำเนิดชั้นเยี่ยมของกำลังใจ

ยิ่งเป็นศรัทธาในทางที่ถูกที่ควรและน่านับถือด้วยแล้ว กำลังใจที่ตามมาย่อมเป็นกำลังใจที่บริสุทธิ์ผุดผ่องนะสหายฯ

รออ่านตอนสองต่อไป

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 02/09/2010 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

ว่าแต่ให้นู๋แต่งงาน แล้วเฮียล่ะ ......................... มะไหร่คร๊าาาาความคิดเห็นที่ 7 (0)
จิ้งจก วันที่ : 01/09/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryuki2007

แวะมาเซ็นชื่อเข้าห้องบรรยายอีกครั้งครับ ไม่ผิดหวังเช่นเคยครับ คุณภาพคับแก้วเสมอต้นเสมอปลาย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นู๋เอสซี่ วันที่ : 31/08/2010 เวลา : 14.30 น.

ขอบคุณครับพี่ศิย์กวง แล้วทุกวันนี้ที่ สำนักยังมีวัตถุมงคลอะไรเหลือบ้างอ่ะครับ พี่ศิษย์กวง ช่วยรบกวนสืบด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
[email protected] วันที่ : 31/08/2010 เวลา : 02.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

แวะมา
หลวงอา เล่าให้ฟังว่า
มีหลวงพ่อ ท่านต่อกระดูกเก่ง
พอ ทางการเจริญ คนไปหาหมอโรงบาล
ท่านเลย หยุด
พอมาจะทำต่อ เสือมไปแล้ว
เพราะ คง หยุดหรือ ไม่ศรัทธา
ความศรัทธา คือพลัง เหมือนกันเนาะ
ชอบอ่านเรืองแบบนี้

................

เิชิญนะคะ่
แม่แคทหาจ้า
เดียวจะลืมกันเสียก่อน
ตอน
ไก่ย่าง น้ำจิ้มไก่สูตรชาวบ้าน กับคลิบวีดีโอ หนูโจเรียนบัลเล่ย์จ้า [email protected]

กับตอน
ก๋วยเตียวหลอด สูตรแม่แคท สูตรโบราณ ก็คนทำมันโบราณ นิหน้า
ลงไปนาน แต่ไม่มีเวลาลาดตะเวน

วันนี้จึงมาหา จ้า
ขอให้เพือนๆมีความสุข นะคะ่
สภาพ..โลกเปลี่ยน ความวุ่นวาย เกิด
แต่เราไม่ได้ไปวุ่นกับมัน
จาก
แม่แคท

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 27/08/2010 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

รออ่านอยู่
กำลังนึกถึง
เปิด เจอเลย

สวัสดี ครับ
คิดถึงเสมอ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
beckyblooms วันที่ : 27/08/2010 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ที่จริงจะเข้ามาแซวไร้สาระอ่ะนะ.. แต่เจอเรื่องนี้แล้ว..

ส่วนตัวชื่นชมผลงานของครูแก้วมากๆ.. ละครคณะแก้วฟ้าก็เคยฟัง..และที่สำคัญ..

เรื่องอภินิหาริย์อะไรนี่ ทำให้เค้าเชื่อยาก แต่กับเรื่องที่เจอกับตัวเอง โดยเฉพาะเวลาขับรถเนี่ย หลายอย่างมันก็เกินอธิบาย..

คนพากันสงสัยว่า รอดมาได้ไง.. แล้วก็มีรายละเอียดอื่นๆที่อธิบายไม่ได้จริงๆ..เลยจัดอยู่ในหมวด ไม่มีคำอธิบายอ่ะนะ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
musachiza วันที่ : 27/08/2010 เวลา : 05.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

กำลังเข้าได้เข้าเข็มเลย
อยากจะท่องสวรรค์กับครูแก้ว
ก็ดันมาจบซะก่อน
คราวหน้่าจะแวะมาท่องสวรรค์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ting วันที่ : 27/08/2010 เวลา : 02.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

สวัสดีคะน้อง บารมีของท่านเต็มที่สะสมไปเรื่อยๆ นะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]