• สายหมอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-17
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 24868
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
ส่วนหนึ่งของความฝัน
เก็บเรื่องราว เรื่องเล่าดี ๆ มาบอกกัน ยังไงฝากเพื่อนติชมด้วยนะค่ะ แวะมาคุยกันบ้าง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sky13
วันพุธ ที่ 14 พฤศจิกายน 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 1168 , 08:45:14 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัดดีจ้า           หายไปซะนาน ไม่ใช้ว่าจะยุ่งเรื่องงาน แต่หาอะไรมาฝากเพื่อน ๆ ไม่ได้ก็เท่านั้น วันนี้เลยถือโอกาสเอาเรื่องขำ ขำ มาฝากกัน เป็นบทความมาจาก Forward Mail จากไหน ของใครก็ม่ายรู้แต่ส่งมาถึงเรา อ่านกันขำ ขำนะค่ะ อย่าคิดมาก  ก่อนแต่งงาน           เขา: ใช่เลย! ในที่สุดก็ถึงเวลาซักที ผมรอไม่ไหวแล้ว           เธอ: เธอคิดจะเลิกกับฉันไหม?           เขา: ไม่แน่นอน อย่าแม้แต่เพียงแค่คิด           เธ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by สายหมอก , ผู้อ่าน : 5435 , 10:02:35 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          จริง ๆ วันนี้ไม่มีอะไรมากมายเลยค่ะ นึกไม่ออกว่าจะหาอะไรมาเล่าเพื่อน ๆ  แต่บังเอิญว่าใกล้ถึงงานประเพณีลากพระหรือชักพระของชาวสุราษฎร์ ฯ แล้ว เลยแวะเอาข้อมูลมาฝากและถือโอกาสชวนเพื่อน ๆ มาเที่ยวด้วยกันซะเลย          ลากพระหรือชักพระ เป็นพิธีบุญอย่างหนึ่งของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีและชาวปักษ์ใต้ ที่กระทำสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณกาลจนกระทั่งปัจจุบันนี้ สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานีถือว่า ประเพณีนี้มีความ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by สายหมอก , ผู้อ่าน : 1781 , 15:06:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานไปทำบุญมา เอาบุญมาเผื่อเพื่อน พี่ ๆ ทุกคนด้วย แล้วก็เลยถือโอกาสเอาประวัติของประเพณีทำบุญเดือนสิบมาบอกเล่าให้รู้กันด้วยจ๊ะประเพณีทำบุญเดือนสิบ          การทำบุญเดือนสิบเริ่มทำการในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10 เป็นวันทำบุญ แต่บางวัดก็จะใช้วันแรม 8 ค่ำ เดือน 10 เป็นประเพณีที่ได้รับมาจากศาสนาพราหมณ์ของอินเดีย ส่วนใหญ่จะตรงกับเดือนกันยายน เป็นฤดูสารท หมายถึง การทำบุญให้แก่ญาติผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว สำหรับช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2550
Posted by สายหมอก , ผู้อ่าน : 1362 , 16:43:57 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาออกกำลังกายกันหน่อยดีกว่า ( ขำ ขำ )                                                                                                     อย่าลืมนะค่ะ แค่ขยับ=ออกกำลังกาย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2550
Posted by สายหมอก , ผู้อ่าน : 1886 , 08:57:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ วันนี้เอาหนังสือดี มีสาระมาฝาก เป็นหนังสือธรรมะ เพื่อน ๆ อาจรู้สึกไม่น่าสนใจ ธรรมะน่าเบื่อ แต่อยากให้ลองซื้อมาอ่านนะค่ะ รับรองไม่เบื่ออย่างที่คิด มีสาระดีๆ นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี แล้วรายได้ส่วนหนึ่งจากการที่เพื่อน ๆ ซื้อหนังสือยังนำไปมอบให้ " มูลนิธิเด้กอ่อนในสลัม " งานนี้ได้ทั้งความรู้ ข้อคิดแสนดี แล้วก็ได้บุญด้วย เกริ่นมาซะนาน แนะนำหนังสือกันดีกว่าเนอะ....

อ่านต่อ


/2