• Sleepypanda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-10-04
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 156812
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
เรื่อง เรื่อยเปื่อย.. จิปาถะ...รับประกันสาระ.. ไม่มากก็น้อย
ไหนไหนสังคมในปัจจุบันผันมาเป็นสังคมช่าง Shareกันแล้ว Sleepypanda ขอฝากแชร์บล็อกไว้ให้อ่านด้วยนะคะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sleepypanda
วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2559
Posted by Sleepypanda , ผู้อ่าน : 3835 , 14:04:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  การกินอาหารข้างนอกถ้าคุณไปกินร้านข้างถนนฟู้ดคอร์ทหรือ  ฟาสต์ฟู้ดกินเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น    แต่เมื่อใดคุณเข้าร้านที่ค่อนข้างแพง พนักงานเสริฟต้อนรับบริการอย่างดี ทิปจะกลายเป็นเรื่องน่าคิด จะทิปเท่าไหร่  สี่สิบห้าสิบ  อ้าว..หนึ่งร้อย มากไปหรือเปล่า   ร้านอาหารบางร้านตัดปัญหาลูกค้าทิปน้อยหรือไม่ทิปโดยรวมค่าบริการที่เรียกว่า service charge ไว้เรียบร้อย  หลายคนคิดไปว่า service charge คือทิปที่ให้ก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2559
Posted by Sleepypanda , ผู้อ่าน : 2275 , 01:00:06 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

  อากาศเริ่มเข้าที่ แดดออกตอนเช้าๆ แม้จะมีฝนตกบ้างประปราย ก็ไม่เป็นไรเพราะมันทำให้สวนหลังบ้านเขียวขึ้น ช่วงเวลาแดดออก ดิฉันเลยมีโอกาสนั่งทำการบ้านในสวน วาดรูปดอกไม้วันละรูปตามที่เคยสัญญาไว้กับตัวเอง วาดบ้างเพนท์บ้างไปเรื่อยๆ แล้วแต่เวลาค่ะ         ปีหนึ่งหนึ่ง จะมีไม่กี่วันค่ะ ที่จะได้ออกมาใช้ชีวิตในสวน เพราะปกติอากาศที่นี่ผันผวนเปลี่ยนแปรเร็วเหลือเกิน  คำพูดที่ว่าในหนึ่งวันที่อังกฤษ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2559
Posted by Sleepypanda , ผู้อ่าน : 1564 , 05:13:34 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  เคยดูหนังอังกฤษหรือหนังอเมริกัน ฉากคดีในศาลนั้นนอกจากจะมีผู้พิพากษานั่งบนบังลังก์ ยังมีลูกขุนสิบสองคนนั่งอยู่ในคอกกั้นไว้ทางซ้ายมือของห้อง ทั้งทนายโจทย์และทนายจำเลยยืนพูดต่อหน้าลูกขุนพยายามชักจูงทุกวิถีทางให้ลูกขุนคล้อยตาม ดูแล้วทำให้รู้สึกว่า ลูกขุนนั้นช่างเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการยุติธรรมไม่น้อย  ตามทฤษฎีแล้วน่าจะให้ผลลัพท์ที่เป็นธรรม  แต่ในทางปฎิบัติมันก็เป็นเรื่องที่หลายคนยังคงตั้งคำถามอยู่ว่า ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน 2559
Posted by Sleepypanda , ผู้อ่าน : 1486 , 05:58:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  ช่วงนี้อยากฝึกมือวาดรูปคน แต่ฝีมือไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นอาชีพได้ เดือนที่แล้วดิฉันเลยจับเพื่อนฝูงสนิทบ้างไม่สนิทบ้าง รวมทั้งคนรู้จักกันในแกลเลอรี่มาเป็นต้นแบบให้ฝึกหัดฝีมือ บอกพวกเขาไปว่า ถ้าพอใจรูปที่วาดให้และต้องการเก็บไว้ ต้องหาอะไรมาแลก แต่ไม่ขอรับเป็นเงิน  หลายคนสงสัย ที่ว่า "อะไร" มาแลก น่ะ มันคืออะไร   ดิฉันเลยบอกพวกเขาไปว่า "แล้วแต่ใจคุณ ใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการหน่อยนะ" ให้สมมติ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน 2559
Posted by Sleepypanda , ผู้อ่าน : 1438 , 07:13:54 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ได้อ่านข่าวผลการสำรวจของ SDSN เครือข่ายในสังกัดสหประชาชาติที่จัดลำดับ 'ประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก'   ถ้าให้เดาเล่น ตัวเองคิดว่าน่าจะเป็นภูฏาน เพราะทราบมาว่าภูฏานนั้นให้ความสำคัญกับความสุขโดยใช้ความสุขเป็นเป้าหมายเพื่อสร้างนโยบายในการบริหารประเทศ  แถมนายกภูฏานยังเป็นผู้ผลักดันให้สหประชาชาติกำหนดวันความสุขของโลกขึ้นมาอีกด้วย ภาพ:  World Happiness Day เริ่มมีขึ้นครั้งแรกในปี 2012 (www.carelpres....

อ่านต่อ


/11