• sloth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2019-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 20367
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
slothknowledge
บทความและรีวิวต่างๆเกี่ยวกับหนังสือที่เราสนใจหรือเทคนิคต่างๆที่น่าสนใจ รวมแชร์ประสบการณ์ของสิ่งที่อ่านมาหรือได้เจอมา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/slothknowledge
วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2564
Posted by sloth , ผู้อ่าน : 363 , 11:12:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

📢 📢 สถานการณ์ในปัจจุบัน การใช้พลังงานปี 2564 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยตามภาวะเศรษฐกิจของประเทศและเศรษฐกิจโลกที่ถดถอยเนื่องจากผลกระทบจากแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการใช้ก๊าซธรรมชาติ
คาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.1 ถึง 4.1 โดยเพิ่มขึ้นเกือบทุกสาขา ทั้งจากการใช้ในภาคอุตสาหกรรม การใช้เพื่อผลิตไฟฟ้า
การใช้ในโรงแยกก๊าซ ขณะที่การใช้ในภาคขนส่ง (NGV) ลดลง และการใช้พลังงานทดแทน คาดว่าจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.0 จากนโยบายส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนของภาครัฐ


📌 พลังงานถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ทั้งในด้านสาธารณูปโภคต่าง ๆ ไฟฟ้า น้ำมันเชื้อเพลิงยานพาหนะ การผลิตอาหาร อุตสาหกรรมต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้พลังงานทั้งสิ้น และภายในไม่กี่สิบปีข้างหน้า
น้ำมันจะหมดไปจากโลก ซึ่ง ต้องมีการใช้พลังงานอย่างอื่นมาใช้ทดแทนน้ำมัน ในอนาคต จึงมีความจำ เป็นอย่างยิ่ง
ที่ต้องหาพลังงานชนิดอื่นมาทดแทนน้ำมัน เช่น พลังงานลม พลังงานน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์ตลอดจนพลังงานชีวมวล
จากเหตุผลดังกล่าวประเทศไทยจึงมีความจำ เป็น อย่างเร่งด่วนในการพัฒนาพลังงานต่าง ๆ นำ มาใช้แทนน้ำมัน


📌 BIOGAS หรือ ก๊าซชีวภาพ ถือว่าเป็นพลังงานที่ทดแทนได้ดี ซึ่งคือ ก๊าซที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเป็น พลังงานสะอาดที่เกิดจากการนำของเสีย เช่น มูลสัตว์ น้ำเสียจากฟาร์มปศุสัตว์ น้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม ขยะ และของเหลือใช้ทางการเกษตร มาผ่านกระบวนการหมักเพื่อให้เกิดการ ย่อยสลายสารอินทรีย์ในสภาวะไร้ออกซิเจน (Anaerobic Digestion) โดยแบคทีเรียหลายชนิด เมื่ออยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสม
จะเห็นได้ว่าการทำ #ก๊าซชีวภาพ ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งในหลายๆด้าน นอกจากนี้ ยังให้ผลตอบแทนในรูปแบบต่างๆ อีกมากมาย ก๊าซชีวภาพ 1 ลูกบาศก์เมตร (ค่าความร้อน 21 เมกกะจูล) สามารถทดแทนพลังงานในรูปต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็น ก๊าซหุงต้ม (LPG) 0.46 กิโลกรัม น้ำมันเบนซิน 0.67 ลิตร น้ำมันเตา 0.55 ลิตร
พลังงานไฟฟ้า 1.20 กิโลวัตต์-ชั่วโมง


📌 CMP GROUP ขอแนะนำตัวช่วยในการผลิตก๊าซชีวภาพ Vogelsang ผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับการ ทำ#BIOGAS PLANTS หรือ การผสมผสานของพลังงานทดแทนใช้กระบวนการทางธรรมชาติที่ เพื่อให้พลังงานสามารถนำมาใช้เมื่อมันเป็นสิ่งจําเป็น ถือเป็นประโยชน์อย่างมากกับทาง #โรงงานอุตสาหกรรม
📌 Vogelsang มีผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้สำหรับการผลิตก๊าซชีวภาพทางเศรษฐกิจ เนื่องจากมีเทคโนโลยีปั๊มที่ทันสมัยไปจนถึงเทคโนโลยีการสลายตัวและระบบให้อาหารสสารแข็ง สามารถบดชีวมวลที่หลากหลายเพื่อการระงับอินทรีย์ที่เป็นเนื้อเดียวกัน เป็น#เทคโนโลยีก๊าซชีวภาพ ที่ครอบคลุมสำหรับการหมักที่หลากหลาย นี่คือเหตุผลที่ CMPGROUP มองว่า Vogelsang เป็นพันธมิตรในภาคก๊าซชีวภาพ ร่วมกับลูกค้า “Vogelsang กําลังพัฒนาเทคโนโลยีก๊าซชีวภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงในเงื่อนไขพื้นฐานเพื่อส่งมอบโซลูชั่นสำหรับการผลิตก๊าซชีวภาพที่มีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญของเรื่องนี้คือ #BIOGAS PLANTS การวิเคราะห์พืชก๊าซชีวภาพทุกชนิด เป็นวิธีเดียวในการค้นหาและตระหนักถึงศักยภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่”
📌หากท่านผู้ประกอบการท่านใด มีความสนใจหรือความต้องการ ด้านอุปกรณ์การบำบัดน้ำเสียสิ่งปนเปื้อนอุปกรณ์ แบบครบวงจร ที่มีมาตรฐานสากล สามารถติดต่อขอคำปรึกษาจาก CMP GROUP
ได้เลยเรายินดีบริการลูกค้าด้วยใจ
📌 อย่ารอช้าทักแชทมาคุยกันได้ที่ LINE @cmpgroupth หรือคลิกเลย http://bit.ly/2wKDMc5
(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) และ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน )
#CMP #CMPTHAI #CMPGROUP #PUMP #VOGELSANG #น้ำเสีย #บำบัดน้ำเสีย #สารเคมี #BIOGAS #BIOGASPLANTS
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน