• sloth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2019-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 20285
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
slothknowledge
บทความและรีวิวต่างๆเกี่ยวกับหนังสือที่เราสนใจหรือเทคนิคต่างๆที่น่าสนใจ รวมแชร์ประสบการณ์ของสิ่งที่อ่านมาหรือได้เจอมา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/slothknowledge
วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2565
Posted by sloth , ผู้อ่าน : 480 , 08:50:09 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้โลกของเราเริ่มประสบกับปัญหาสิ่งแวดล้อม และมนุษย์ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงมากขึ้น เห็นได้จากการเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ มลพิษ โดยเฉพาะปัญหาการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจก หรือ Green House Effect ที่ทำให้โลกร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆปี จนส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในหลาย ๆ ด้านเพื่อตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว ทางโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งองค์การสหประชาชาติจึงถือเอาวันที่ 22 เมษายน เป็น วันคุ้มครองโลก หรือวัน Ea....

อ่านต่อ

Posted by sloth , ผู้อ่าน : 403 , 08:38:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#ซัมเมอร์สุดปังยกขบวนรับSUMMERDiaphragm Pumps G15 SeriesYAMADAฎ G15 DIAPHRAGM PUMP SERIESPneumatic Diaphragm Pump หรือ Air-Operated Double Diaphragm Pump (AODD)ปั๊มคุณภาพสูงสัญชาติญี่ปุ่น ที่เพิ่มแรงดันมากขึ้นถึง 20% พร้อมฟังก์ชันใหม่ #S-Spool ช่วยให้ใช้อากาศในการทำงานน้อยลง ตัวปั๊มมีการบำรุงรักษาต่ำ เหมาะสำหรับการฉีดพ่นและเคลื่อนย้ายของเหลว โดยมีระบบเปิดปิด อัตราการไหลสูง มาพร้อม Diaphragm Pumps แ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 เมษายน 2565
Posted by sloth , ผู้อ่าน : 278 , 08:44:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Abanaki Oil Grabber Model 8 – Belt Skimmer อุปกรณ์ดักจับน้ำมันที่มีประสิทธิภาพในการขจัดน้ำมันที่มีการปนเปื้อนในน้ำสายพานที่ทำจาก Corrosion Resistant Steel ช่วยขจัดน้ำมันจนทำให้ระดับความบริสุทธิ์ของน้ำอยู่ในระดับที่สามารถยอมรับได้Oil Grabber Model 8 สามารถช่วยลดปริมาณน้ำมันให้เหลือน้อยกว่า 5 ส่วนต่อ 1ล้านในน้ำได้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบของของเหลว ซึ่งช่วยลดภาระในการบำบัด ก่อนส่งต่อไปยังขั้นตอนต่อไป.อ....

อ่านต่อ

Posted by sloth , ผู้อ่าน : 321 , 08:32:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กากอุตสาหกรรม คือ ของเสียที่เกิดจากกระบวนการผลิต รวมถึงวัตถุดิบเสื่อมสภาพ ผลิตภัณฑ์เสื่อมสภาพ ภาชนะบรรจุของปนเปื้อน และ ของเหลือใช้ ของเสียหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วที่เกิดจากการประกอบกิจการของโรงงาน ซึ่งในทุกวันนี้ ประเทศไทยเรามีโรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆในทุกๆปี ซึ่งในแต่ละปีนั้น จะมีกากของเสียอุตสาหกรรมมากมายหลายล้านตัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้กากของเสียอุตสา....

อ่านต่อ


/1