*/
  • ชมวิวทิวทัศน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-01-11
  • จำนวนเรื่อง : 185
  • จำนวนผู้ชม : 396745
  • จำนวนผู้โหวต : 41
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
<< กรกฎาคม 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2557
Posted by ชมวิวทิวทัศน์ , ผู้อ่าน : 1849 , 22:53:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Smart Growth Thailand  ขอเชิญชวน นักวิจัย และนักวิชาการ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และบริษัทที่ปรึกษา แจ้งความประสงค์เป็นผู้เชี่ยวชาญการเติบโตอย่างชาญฉลาด (Smart Growth) เพื่อร่วมกันการผลักดันนโยบายและโครงการปรับเปลี่ยนเมืองจากการเป็น Automobile-Oriented เป็นเมือง Transit-Oriented & Walkable-Oriented  ผลักดันการเปลี่ยนแปลงเมืองที่เสี่ยงภัยมาเป็นเมืองแห่งความปลอดภัย  เปลี่ยนแปลงเมืองที่ล้มเหลวด้านเศรษฐกิจเป็นเมืองที่สร้างงาน สร้างโอกาส และสร้างความสุขแก่ผู้อยู่อาศัย และเปลี่ยนแปลงเมืองที่เผาผลาญน้ำมันมาเป็นเมืองที่เผาผลาญแคลอรี่

 

บทความโดย อาจารย์ ฐาปนา บุณยประวิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านผังเมือง

Email :  [email protected]

 

Smart Growth Thailand ขอเชิญชวนนักวิจัย อาจารย์หรือนักวิชาการ

แจ้งความประสงค์เป็นผู้เชี่ยวชาญการเติบโตอย่างชาญฉลาด เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และเรียนรู้เชิงลึกด้านเกณฑ์ นโยบาย กลยุทธ์ ตัวชี้วัด และการนำไปปฏิบัติในสาขาการวางผังและออกแบบเมืองสำหรับสองกลุ่มงานคือ สาขาการวางผังและออกแบบด้านสภาพแวดล้อม และสาขาการวางผังและออกแบบด้านการคมนาคมและขนส่ง  เพื่อเป็นที่ปรึกษาโครงการให้กับหน่วยงานและองค์กรภายในและต่างประเทศ  โดยผู้แจ้งความประสงค์ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

1.เคยศึกษาและประยุกต์ใช้เกณฑ์การเติบโตอย่างชาญฉลาด  Form-Based Codes-FBCs และ LEED ND หรือใช้กลยุทธ์การวางผังและออกแบบ TOD และ Complete Streets อย่างน้อยหนึ่งอย่าง ในโครงการประเภทต่างๆ ทั้งโครงการวิจัยและโครงการที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมือง ไม่น้อยกว่า 1 ปี

2.การศึกษาระดับมหาบัณฑิตขึ้นไปในสาขาการวางผังเมือง สถาปัตยกรรม สถาปัตยกรรมผังเมือง ภูมิสถาปัตยกรรม วิศวกรรมพลังงาน  วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม  วิศวกรรมขนส่งและจราจร  ภูมิสารสนเทศ  วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม  เศรษฐศาสตร์  สังคมศาสตร์ ประชากรศาสตร์  นิติศาสตร์ และสาขาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมือง

3.มีความพร้อมในการร่วมทีมงานวิจัยโครงการวางผังพัฒนาเมือง และออกแบบเมือง  ศึกษาดูงานในต่างประเทศ เป็นวิทยากรบรรยายและให้คำปรึกษาแนะนำทั้งงานสาธารณะที่มีและไม่มีผลตอบแทน

4.มีความพร้อมในการเสนอบทความวิจัยหรือบทความวิชาการที่ใข้เกณฑ์ของ Smart Growth, FBCs & LEED -ND ในงานประชุมวิชาการผังเมืองแห่งชาติครั้งที่ 3 เรื่อง Downtown Revitalization and Design ซึ่งจะจัดในเดือน ก.พ.ปี 2558 และมีความพร้อมในการเดินทางไปเสนองานวิจัยหรือผลงานวิชาการในการประชุม New partner for Smart Growth Conference และงาน National Planning Conference ในประเทศสหรัฐอเมริกา

5. มีความพร้อมในการประชุม พบปะ และร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางวิชาการกันในหมู่นักวิชาการที่เกณฑ์ของ Smart Growth และมีความพร้อมในการผลักดันนโยบายและโครงการเพื่อปรับเปลี่ยนเมืองจากการเป็น Automobile-Oriented เป็นเมือง Transit-Oriented & Walkable-Oriented เปลี่ยนจากเมืองเสี่ยงภัยมาเป็นเมืองสุขภาพ

ผลประโยชน์ที่จะได้รับ  นอกจากการรับข่าวสารการพัฒนาเมืองและผลการศึกษาวิจัยจาก Smart Growth America และเครือข่าย Smart Growth Thailand ประจำสัปดาห์แล้ว ผู้เชี่ยวชาญการเติบโตอย่างชาญฉลาดอาจได้รับทุนการดูงานและการประชุมในต่างประเทศอีกด้วย  และยังสามารถใช้องค์ความรู้ที่เพิ่มขึ้นในการพัฒนาและยกระดับองค์กรที่สังกัดให้สูงขึ้น

ท่านที่สนใจ ขอให้แจ้งความประสงค์ได้ที่ email :  [email protected]

หรือ ผ่านกล่องข้อความของ SGT (ตามลิ้งก์ https://www.facebook.com/SmartGrowthThailand )

โดยแจ้งชื่อและรายละเอียดผลงานพร้อมอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ชมภาพ การประชุมวิชาการ ผังเมืองประจำปี 2557 “การวางผังและออกแบบเมืองเขียว ” (วันที่ 18-20 มิถุนายน 2557) ที่มีหน่วยงานสำคัญๆ และองค์กรปกครองท้องถิ่นทั่วประเทศ เข้าร่วมประชุม จำนวน 170 ท่าน และภาพการประชุมย่อยอย่างต่อเนื่องของผู้เชี่ยวชาญด้านการวางผังและการออกแบบเมือง ทั้งภาครัฐ และสถาบันต่างๆ ในสาขาที่เกี่ยวข้อง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพการบรรยายของ ผศ.ดร.สญชัย ลบแย้ม, ดร.มณฑล จันทร์แจ่มใส, ผศ.ดร.วราเมศวร์ วิเชียรแสน และที่ปรึกษาพิเศษและผู้แทนจากการเคหะแห่งชาติ

 

 

 

ภาพการประชุมพิจารณาร่าง พ.ร.บ.สภาการผังเมือง พ.ศ. ..ของสมาคมการผังเมืองไทย

 

 

ภาพการประชุมพิจารณาโครงการของการเคหะแห่งชาติ

 

ภาพการประชุมชี้แจงโครงการพัฒนาพื้นที่รอบสถานีขนส่งมวลชน (TOD) ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรประการโดยผู้อำนวยการกองผังเมือง

 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน