*/
  • SmartGrowthThailand
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 439
  • จำนวนผู้ชม : 468742
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by SmartGrowthThailand , ผู้อ่าน : 11572 , 21:30:15 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

เชียงใหม่นำร่อง เปิดตัว “สมาร์ทบัส” RTC ทุ่ม 50 ล้าน เร่งเปิดบริการสงกรานต์นี้

 

มีลิ้งก์สำหรับ Download แผ่นพับ แนะนำบริษัท รีเจียนนอล ทรานซิสท์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (RTC) บริษัทร่วมทุน เพื่อพัฒนาระบบขนส่งมวลชนในเขตเมือง และการพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจรอบพื้นที่สถานีขนส่งมวลชน

https://drive.google.com/open?id=124mgsSRZ-asu1ExAqm2lur_JACpESX9V

 

 

กลุ่มทุนพัฒนาเมือง “RTC” ทุ่ม 50 ล้านยึดหัวหาดเชียงใหม่ ลุยให้บริการ smart bus นำร่องเส้นทางสาย R3 สนามบิน-นิมมานฯ-เขตเมืองเก่า เฟสแรก 10 คัน ผู้ว่าฯหนุนเต็มสูบ เร่งเปิดนำร่องช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

นายฐาปนา บุณยประวิตร ที่ปรึกษา บริษัท รีเจียนนอล ทรานซิสท์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (RTC) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า RTC เป็นบริษัทร่วมทุนของบริษัทพัฒนาเมือง เป็นการรวมตัวของผู้บริหารเครือข่ายพัฒนาเมืองหลายจังหวัด เพื่อพัฒนาระบบขนส่งมวลชนในเขตเมือง และการพัฒนาศูนย์เศรษฐกิจรอบพื้นที่สถานีขนส่งมวลชน แผนงานในปี 2561 เตรียมลงทุนพัฒนาระบบขนส่งมวลชนใน จ.เชียงใหม่ เป็นเงิน 50 ล้านบาท ซึ่งได้ศึกษาเส้นทาง R3 และได้เสนอต่อสำนักงานขนส่งจังหวัดเพื่อทดลองวิ่งให้บริการรถบัสขนส่งมวลชน ในรูปแบบ smart bus

 

 

ล่าสุด 29 ม.ค. 2561 สำนักงานขนส่ง จ.เชียงใหม่ ร่วมกับผู้แทนของมณฑลทหารบกที่ 33 นำผู้แทนของบริษัท RTC เข้าพบนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงแนวคิดดังกล่าว โดยผู้ว่าฯเชียงใหม่สนับสนุนเต็มที่ เนื่องจากเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้เอกชนลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาการท่องเที่ยว และขอให้เร่งรัด เปิดบริการก่อนเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ และให้ RTC เปิดให้บริการฟรี 15 วัน เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รู้จักบริการการเดินทางรูปแบบใหม่ และทดลองใช้ก่อนเปิดบริการอย่างถาวร

 

นายฐาปนา บุณยประวิตร ที่ปรึกษา บริษัท รีเจียนนอล ทรานซิสท์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (RTC)

 

นายฐาปนากล่าวว่า อยู่ในขั้นตอนการรออนุมัติการใช้เส้นทางจากกรมการขนส่งทางบก แต่ได้รับอนุญาตให้ทดสอบวิ่งเดินรถ และจะยื่นขอสัมปทานเส้นทางดังกล่าวต่อไป โดยเบื้องต้นวาง route เส้นทาง R3 ระยะทางรวม 20.5 กิโลเมตร โดยแบ่งเป็น 26 สถานี มีสถานีใหญ่ 3 แห่ง ได้แก่ สถานีท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ สถานีนิมมานเหมินท์ และสถานีเมืองเก่า จะออกแบบให้เป็น smart bus stop หรือ smart station เป็นป้ายรถเมล์อัจฉริยะ มีป้ายดิจิทัลแสดงเวลารถสายต่าง ๆ ที่จะเข้าจอด แสดงสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินถึงไม่เกิน 5 นาทีจากสถานี

 

 

 

ส่วนรถที่จะนำมาให้บริการ เป็นรถบัสพื้นชานต่ำ ช่วงแรกนำมาให้บริการ 10 คัน ราคาคันละ 3.5 ล้านบาท ความยาว 10.5 เมตร ยืนและนั่งรวมกันได้ 50 คน ระยะรอไม่เกิน 20 นาที มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสัญญาณอินเทอร์เน็ตไวไฟ บริการแจ้งสถานี บริการแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ คาดว่าจะทำกำไรได้ภายใน 3 ปี

 

โดยปี 2561 RTC จะร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พัฒนาระบบขนส่งมวลชนในหัวเมืองหลัก 5 แห่ง อาทิ จ.ระยอง ราวเดือน พ.ค. 2561 และ จ.อุดรธานี โดยมีเป้าหมายต้องการพัฒนาระบบขนส่งมวลชน เปลี่ยนเมืองและเปลี่ยนพฤติกรรมการเดินทางให้ใช้รถขนส่งมวลชนกันมากขึ้นให้ ทุกหัวเมืองหลัก

 

 

สามารถ Download แผ่นพับ แนะนำบริษัท รีเจียนนอล ทรานซิสท์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (RTC) ที่ลิ้งก์

https://drive.google.com/open?id=124mgsSRZ-asu1ExAqm2lur_JACpESX9V

 

ขอบคุณ บทความจาก ประชาชาติธุรกิจ มา ณ ที่นี้ครับ

https://www.prachachat.net/local-economy/news-110234

 

ท่านใดสนใจข่าวจากเพจ RTC Chiangmai Smart Bus

กด LIKE ติดตามข่าวได้ที่ แฟนเพจด้านล่างนี้เลยครับ

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SmartGrowthThailand วันที่ : 03/02/2018 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smartgrowththailand

ขอบคุณ คุณ Wullop คห.ที่ 1 ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 SmartGrowthThailand ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 03/02/2018 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เมืองไทยมีจุดอ่อนด้านขนส่งมวลชนมากเป็นพิเศษ
ถ้าพัฒนาเรื่องนี้ได้
คงจะขับเคลื่อนประเทศไปได้ไกลมาก...

ขอให้ SmartBus
และขนส่งมวลชนรูปแบบใหม่ๆ
ประสบความสำเร็จในทุกๆ ท่าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน