*/
  • vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-06-23
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 37805
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2553
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 5703 , 15:27:39 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ  พบกับมุม Smile by Vickie  เช่นเคยทุกวันอาทิตย์นะคะ  สัปดาห์นี้ วิกกี้เลือกภาพท้องทะเลมากฝากกันค่ะ  ... ตอนที่ตีพิมพ์โปสการ์ด 2 ใบนี้ เข้าหน้าฝนพอดี ก็เลยเขียนแบบเยาะเย้ย เที่ยวทะเลหน้าฝน  แต่พอมาลงBlog ก็ร้อนพอดีเหมือนกัน เอาเป็นว่า มากระตุ้นความอยากเที่ยวทะเลของหลายๆ คนนะคร๊า .... แล้วก็เพื่อแก้คิดถึงสำหรับคนรักท้องทะเล หาดทราย สายลม สองเรา ด้วยค่ะ ....Post Card ใบแรก เป็นภาพทะเล ที่ถ่ายจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2553
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 1860 , 20:45:03 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคอลัมน์มุม Smile by Vickie อาทิตย์นี้  มีโปสการ์ดสวยๆ 2 สไตล์มาฝากค่ะ ภาพแรก น้ำตกหมันแดงชั้น 8 ส่งตรงจากเพื่อนๆ มา ในฤดูฝน เห็นถึงสายน้ำที่ชุมฉ่ำ ต้นไม้เขียวๆ ดูแล้วชื่นใจดี  อ้อ...แถมมีลายมือเพื่อนๆ หลายคน ช่วยกันเขียนส่งมาหา อ่านออกมั่ง ไม่ออกมั่ง หลากหลายลีลา ก็ทำให้ยิ้มได้ทั้งวันเชียวนะคะส่วนอีกภาพ  สันปาเกี๊ยะ เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวเป็นฉากหลัง กับต้นพญาเสือโคร่ง  ที่สะกิดเตือนเพื่อนๆ ห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2553
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 2292 , 00:00:53 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ มิตรรักแฟนคอลัมน์ มุมSmile by Vickie   วันนี้ มีภาพโปสการ์ดสวยๆ สบายตา ถ่ายเองทำเอง จากดินแดนที่ได้ชื่อว่ามีประชากรมากที่สุดในโลกอันดับ1 และ 2 เลยทีเดียว  ไม่ใช่ใครที่ไหน กากี่นั้ง คนกันเอง  ภาพแรกเป็นบ้านดินมาจากเมืองจีน ที่คุณFeng_shui  Blogger คนดังจากบางโอเค ส่งภาพบ้านดินเก่าแก่หลายชั่วอายุคน มาร่วมสนุก (ป่านนี้ของที่ระลึกน่าจะเดินทางไปถึงแล้วนะฮะ หลังจากมันตีกลับมา หุหุ)  ส่วนภาพที่สอง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2553
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 2311 , 05:23:11 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ มิตรรักคอลัมน์ มุม Smile by Vickie  วันนี้เลือกหยิบโปสการ์ด 2 ใบ มาฝาก เป็นภาพ 2 สไตล์กับ 2 สายน้ำ ภาพแรกนึกยังไงก็นึกไม่ออกว่า เป็นแถวไหน แต่คาดว่าเจ้าของภาพถ่ายมาเองแน่ๆ เพราะเป็นโปสการ์ดทำเองเห็นๆ แต่ที่เรียกรอยยิ้มได้ เห็นจะเป็นเจ้าของเขาโง้งๆ นั่นล่ะ(วิธีทำโปสการ์ด เขียนอธิบายอยู่ด้านล่างนะคะ)ส่วนโสการ์ดใบนี้ เป็นภาพท้องทะเลสีเขียวมรกต มีเกาะแก่งน้อยใหญ่ ฝั่งอ่าวไทย “หมู่เกาะอ่างทอง” แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 1781 , 22:44:40 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ “มุม Smile by Vickie” กลับมาอัพเดทแล้วค่ะ   ไม่รู้ว่าตั้งแต่ใน นสพ.คมชัดลึกมีคอลัมน์นี้ ทำให้คนอ่านยิ้มออกกันบ้างมั๊ย บางครั้งปล่อยวางจากภารกิจหน้าที่ประจำวัน หันมามองสิ่งรอบตัวหรือลองทำกิจกรรมใหม่ อย่างเช่นอ่านหนังสือ หรืออ่านคอลัมน์นี้ ก็น่าจะช่วยให้ผ่อนคลายได้มากนะคะ ฉบับนี้ เลือกหยิบโปสการ์ดที่เดินทางมาจากมหาสารคาม กับภาพกระดิ่งรถไฟ ทำให้คิดถึงวัยเด็ก ที่มีโอกาสนั่งรถไฟน้อยมาก แต่ถ้าเลื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 1172 , 14:06:05 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุม Smile by Vickie สัปดาห์นี้  มีโปสต์การ์ดสวยๆ  มาจากจากราชบุรี  จังหวัดนี้ ขึ้นชื่อลือฤา ก็ไม่น่าจะพ้นเรื่องโอ่ง กับตลาดน้ำดำเนินฯ ซึ่งโปสต์การ์ดที่ส่งมาเป็นภาพตลาดน้ำดำเนินยามเช้า แม่ค้าแม่ขายเตรียมสินค้าจากสวน มารอขายนักท่องเที่ยว เต็ม สองฝั่งคลองแล้วค่ะ ขณะเดียวกัน ก็มีพระสงฆ์ออกบิณฑบาตร ได้อารมณ์ของภาพไม่น้อยเชียว แถมคนที่ส่งก็เป็นพระด้วย .... พระกฤษณะภพ ฐานวุฑโฒส่วนอีกภาพ ถ่ายจาก กทม. แต่ส่งม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กันยายน 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 1695 , 19:56:07 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุม Smile by Vickie  มาแล้วคะ  ลง นสพ.คมชัดลึก ฉบับวางแผงก่อนวันแม่ ... 9 สิงหาคม 2552  ฟ้าฝนก็มาพอดี ช่วงนั้นใครที่คิดเที่ยวทะเลอาจจะอกหัก  แต่ทะเลบางที่ ก็ยังไม่ได้ ไม่เลือกฤดูกาล  แถมอาจจะได้บรรยากาศที่แตกต่าง  ฝากดูโปสต์การ์ด 2 ใบนี้นะคะ มาจากดินแดนทะเลทั้งคู่เลยค่ะ  รูปแรกมาจากท้องทะเลอินโดนีเซีย เป็นภาพเจ้านีโมกับดอกไม้ทะเล ส่วนโปสการ์ดใบที่สองนี่ ก็ภาพผีเสื้อกับดอกไม้ที่เกาะสมุย  ไม่ทราบมาก่อน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 1896 , 07:54:12 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ  คอลัมน์มุม Smile by Vickie มาอัพเดทกันซะที หลังจากที่ห่างหายไปหลายอาทิตย์ ด้วยภารกิจที่แน่นเอียด เอนทรี่นี้(ฉบับตีพิมพ์ในคมชัดลึก 2 สค.52)  มาพร้อมสายฝน หลายคนอาจจะไม่ชอบใจ สักเท่าไหร่ ไปไหนมาไหนลำบาก  แต่ฤดูกาลนี้ ยังมีสิ่งสวยงามซ่อนอยู่นะคะ อย่างน้อยๆ ก็ดอกไม้ดิน ที่เกิดขึ้นมากมาย จนบางแห่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญไปแล้ว เหมือนโปสการ์ดฉบับวันนี้ค่ะ  “ทุ่งดอกกระเจียว” แห่ง”ป่าหินงาม”....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 2653 , 07:51:26 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคอลัมน์ มุมsmile มาพบพี่ๆ น้องๆ ทุกวันอาทิตย์  วันนี้มีโปสการ์ดจากเพื่อน มาบอกเล่าเรื่องราว ของเมืองไทยในอดีต  ที่น่าประทับใจอีกอย่างเดาได้ว่าเป็นโปสการ์ดที่ไม่ต้องซื้อหา เพราะเคยเจอแล้วก็ทำแบบนี้เหมือนกัน  คือโปสการ์ดนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของฝากล่องอาหารของสายการบินแห่งหนึ่ง เราก็ตัดออกมา แล้วนำมาส่งถึงเพื่อน ... แม๊ ตรงใจ รียูสของได้น่ารักเชียว  อ่ะจัดไป  ...  จัดไปส่วนโปสการ์ดฉบับนี้ มาไกลจาก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 1213 , 07:18:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุมsmile ในวันหยุด ....  จะมีสักครั้งมั๊ย ที่เราเปิดตู้จดหมายแล้วยิ้มได้โดยอัตโนมัติ  บางคนบอกว่า เป็นบ่อย ยิ่งถ้าได้โปสการ์ดสวยๆ จากเพื่อนๆ หรือจดมหายจากคนรู้ใจ บางคนบอกว่าทุกครั้ง เพราะไม่เคยคาดหวัง แต่มักมีเซอร์ไพรซ์ให้ได้ยิ้ม ทั้งๆ ที่มันอาจจะเป็นแค่การ์ดเล็กๆ แจ้งดูดส้วมติดต่อเบอร์ ......... แต่บางคนบอกว่าไม่อยากเปิดเลย เพราะเจอแต่ใบแจ้งหนี้ หรือไม่ก็บิลค่า น้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ จิปาถะค่าใช้จ่าย....

อ่านต่อ


/2