• SNOW_Noi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 95562
  • จำนวนผู้โหวต : 168
  • ส่ง msg :
  • โหวต 168 คน
วันอังคาร ที่ 9 สิงหาคม 2554
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 2227 , 17:30:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้ว ยินดีกับผู้สมหวังทุกท่านค่ะ การประกาศผลการประกวดวรรณกรรมการเมืองรางวัลพานแว่นฟ้าประจำปี ๒๕๕๔ โดย นายพิทูร  พุ่มหิรัญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการรางวัลพานแว่นฟ้า ประจำปี ๒๕๕๔  ร่วมกับ นายเจน สงสมพันธุ์ นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการรางวัลพานแว่นฟ้า ปี ๒๕๕๔  ร่วมกันแถลงว่า ผลการประกวดวรรณกรรมการเมืองรางวัลพานแว่นฟ้าในปีนี้ ในส่วนของประเภทเรื่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2554
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 1682 , 23:34:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เข้าสู่เทศกาลวันเข้าพรรษา หลายท่านคงอิ่มบุญกันถ้วนหน้านะคะ ส่วนตัวเองนั้นก็ได้มีโอกาสเข้าวัดทำบุญกับครอบครัว รู้สึกว่ามีความสุขและสดชื่นดีจริง ไอ้ที่เครียดมาทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องเรียนก็พลอยสบายใจขึ้นเป็นกองสองวันก่อนฝนเริ่มซาก็เลยได้ออกไปเดินเล่น รับลมเย็นซะหน่อย(ความจริงตั้งใจไปถ่ายภาพดอกบัวในอ่างใบใหญ่ๆ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรฯ)เป็นเช้าที่แสนชื่น ชวยกลิ่นด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม 2554
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 2632 , 14:31:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไปเกาะล้าน กันดีกว่า... ไม่เคยไปก็ได้ไป ทริปนี้ รับร้อน ต้อนรับฝน เพราะร้อนไม่ทันไร ฝนก็คลาไคลเข้ามารอเกาะล้าน บ้านของปู ปลา กุ้ง หอย และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับพัทยา..ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวเกาะล้าน...ก็แค่กระเถิบจากพัทยาไปอีกหน่อย นั่งเรือสี่สิบห้านาทีก็ได้ไปลอยคอในน้ำใสๆ เดินเตะทรายขาวๆ แล้ว และนี่คือที่ที่ไม่อยากจากมา...ภาพสุดท้ายที่ได้เหลียวกลับไปมอง บ้านกลางเลเลียบเกาะล้าน ดูลิบๆ ราวโบกมืออำลา ปีหน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มีนาคม 2554
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 1181 , 21:07:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เปลไกว หนาวสะท้านในรู้สึก..ให้คิดถึงชายผู้หนึ่งซึ่งแต่หลังได้หยอกล้อ  เขาพี่ชายผู้แสนดีที่เฝ้ารอจากกันหนอไปอยู่ไกลถึงต่างแดน  ข่าวแผ่นดินโศกสะเทือนเปื้อนวิตก ใครจะคอยป้องปกอกสั่นแขวนร่ำเรียกกลับคืนสู่อยู่ไทยแดนโอ้ เจแปนแสนโหดร้ายภัยคุกคาม  ขอความรักความห่วงใยในแหล่งหล้า เป็นศรัทธาจุดพลังมหาศาลก้าวข้ามพ้นภยันตรายภัยลุกลาม สู่เมืองงามนามแดนดินอาทิตย์อุทัย ขอเป็นกำลังให้กับคนญี่ปุ่นและทุกเชื้อชาติที่อยู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2554
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 1464 , 00:59:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ดู(หุ่น)ละคร แล้วย้อนดูตนเป็นอันตื่นเต้นสุดจิต เมื่อทราบข่าวว่าหุ่นละครเล็กโจหลุยส์จะมาเปิดแสดงให้ชมกันถึงถิ่น มีหรือที่จะพลาดเกาะเก้าอี้โซนริงไซด์ชมให้เห็นกับตา และก็ถึงบางอ้อเมื่อพบว่ามันยิ่งใหญ่และใหญ่ยิ่งอย่างที่คิดเอาไว้ไม่มีผิดไม่เพียงแต่ชื่อเสียงที่ไปคว้ารางวัลจากเวทีนานาชาติ หากแต่คือหัวใจแห่งศิลปะการแสดงหุ่นละครไทยที่ควรถูกยกย่องและอนุรักษ์ไว้อย่างหวงแหน ขอบูชาบรมครูทุกท่านแห่งตระกูลยังเขียว....

อ่านต่อ


/21