• SNOW_Noi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 94573
  • จำนวนผู้โหวต : 168
  • ส่ง msg :
  • โหวต 168 คน
วันศุกร์ ที่ 17 ธันวาคม 2553
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 1246 , 00:36:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ครั้งก่อนได้กล่าวถึงพิพิธภัณฑ์บ้านจ่าทวี จังหวัดพิษณุโลก ในคราวที่ลมหายใจอ่อนรวยรินเหลือเกิน เพราะวิกฤตอันหนักหนาสาหัส รวมถึงข่าวมิสู้ดีที่อาจต้องปิดตัวลง..ได้โอกาสจึงขอกลับไปเยี่ยมยาม และให้กำลังใจผู้ดูแล ซึ่งก็เป็นลูกๆ หลานๆ ของลุงจ่าฯ เอง ก็พอได้เก็บภาพบางส่วนมาฝากทุกท่าน ป้ายชื่อพิพิธภัณฑ์สำหรับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งได้มา "เมืองสองแคว" แล้ว ผีเสื้อประดิษฐ์เก๋ๆ หน้าร้านขายของที่ระลึกซึ่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2553
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 1152 , 20:20:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

คิดถึง คุณจรัล มโนเพชร คิดถึงบางเพลง (บทกวี) ที่ยังแว่วหวานฉันมีความรักมาให้ ฉันมีดอกไม้มาฝาก ตื่นเถิดหนาฉันมาจากแดนไกลหอบความวิไลมาจากแดนสนธยาตื่นเถิดเรา อรุณรุ่ง กำลังมารีบล้างหน้าตา สวัสดีอรุณฉันมีความรัก มาให้ฉันมีดอกไม้ มาฝาก...ฉันมีความรัก มาให้ฉันมีดอกไม้ มาฝาก...ขอส่งกำลังแรงใจแด่ผู้ท้อแท้ผ่านดอกไม้งามในสวนน้อยของ Snow_noi ส่วนใหญ่เป็นหวายและกล้วยไม้ที่กำลังบานรับลมหนาวเจ้าค่ะ  และที่เห็นแปลก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2553
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 457 , 22:28:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ลูกขอเอนซบหน้าเวลาท้อบนตักนี้ที่รอมาแต่หลังมือแตะตัวคอยลูบหัวแต่เยาว์ยังอุ่นมือดังมารดาผู้อารีเหนื่อยสายตัวสายใจแทบขาดไม่คลาคลาดเคลื่อนคลาย หน่ายหนีเป็นเสาหลักให้พิงพักด้วยยินดีมิเห็นมีใครเทียมเท่าแม่เราเอย เหนื่อยจริงๆ ช่วงนี้ ราวกับว่าหนึ่งวันมีเวลามากกว่า 24 ชั่วโมงไปซะแล้ว-ด้วยความคิดถึงมิตรสหายแห่งบ้านโอเคฯ-  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 ตุลาคม 2553
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 930 , 18:07:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

รู้สึกแห่งผีเสื้อ ปล่อยให้แดดมันแผดเผา สีปีกสดเศร้าซีดสลด รอยยิ้มมิปรากฏ เป็นผีเสื้อรันทดในเมืองตึก เคล้าฝุ่น ควันดำท่ามคนแปลก  อยู่อย่างแปลกแยก ใจรัวระทึก สั่นไหว หลบกายซอกร้างมุมตึก  โหยหาความรู้สึกแห่งผีเสื้อ ทิ้งอารมณ์สู่บทรำพึงหนึ่งกวี อย่างไรก็คือกวี แต่ถ้าไม่ใช่ อย่างไรก็คือไม่ใช่... ภาพประกอบจากเวบไซต์        ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กันยายน 2553
Posted by SNOW_Noi , ผู้อ่าน : 808 , 21:38:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเอง(คำตอบที่สั้นเสมอของซะการีย์ยา) “ประกาศผลยังอ่ะพี่” ฉันถามเขา“แล้ว” คำตอบของเขาสั้นเสมอ“บ่ายสองแล้วอ่ะพี่ รู้ผลยัง ใครได้”“เราเอง” เขาตอบ (อำแหง แต่เรื่องนี้ไม่ควรอำกัน โม้เข้าข้างตัวเองไปป่ะพี่)“ส่งลิงค์มาหน่อย” เขาเงียบหายไปสักพัก“จริงป่ะเนี่ย??”“จริง” (คำตอบสั้นสั้น คล้ายไม่มั่นใจแฮะ)“เย้ๆๆๆ”“ดูข่าวจากไหนได้”“โทรมา” เขาบอกสั้นๆ อีกครั้ง คงหมายถึงมีคนโทรมาแจ้งผลกับเจ้าตัวเอง“แปบ ไว้คุยกัน”“......

อ่านต่อ


/21