*/
  • น้ำทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 817
  • จำนวนผู้ชม : 2429250
  • จำนวนผู้โหวต : 9539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9539 คน
คลิป เหนือเมฆ

อิอิ ฟงหวิ๋นเหนือเมฆ

View All
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2552
Posted by น้ำทะเล , ผู้อ่าน : 7148 , 20:57:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน น้ำทะเล โหวตเรื่องนี้

จากสองปีที่กลิ้งเกลือก ณ ที่แห่งนี้ “เห็น” ความพัฒนาของ blog nation ไปมากจนตกใจ เลยต้อง “ปรับ” ตัวเองเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ หึ หึ ขอแก่แค่อายุนะเฟ้ย..

ณ ตอนนี้ น่าจะมีสมาชิกมากกว่าหมื่นคนที่ใช้พื้นที่เนชั่น ในการเล่าเรื่อง นำเสนอมุมมอง แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด ตลอดจน การหา “มิตรภาพ”  อาจจะถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง ก็ว่ากันไป

มีเสียงน้อง ๆ เปรย ๆ ว่า “ทำไมไม่มีคนมาอ่านเรื่องของหนูบ้างเลย” “อุตส่าห์เฟ้น อุตส่าห์คิดค้นเรื่องแทบตาย แต่คนอ่านนิดเดียว” ฯลฯ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆ ประมาณน้อยใจในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าทำดีแล้ว ...อืมมม ถ้าคิดว่าทำดีที่สุดแล้ว ก็ต้องยอมรับผลของมัน อย่างเต็มใจ ...

แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ให้มีคนอ่านเรื่องราวที่เรานำเสนอ อืมมม อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน (ฟ่ะ) แหะแหะ แต่จะขอให้พิจารณา “องค์ประกอบ” ของ blog ซึ่งอาจจะเป็นแนวทางหนึ่ง ให้บล็อกเกอร์ “พิจารณา” เพื่อสร้างสีสันใน blog กันต่อไป

1. “หัวเรื่อง”   สิ่งแรกที่คนจะสะดุด ก็คือ “หัวเรื่อง” นี่แหละ บางบล็อกเกอร์ใช้ภาษาที่เร้าใจ โดดเด่น สะดุด โดน หรือ ทำให้เกิดความสงสัย เอ๊ะ เขาเขียนเรื่องอะไรนะไหน ๆๆ ลองเข้ามาอ่านสักนิดสักหน่อยก็ดีนะ อืมมมม เข้ามาแล้ว บ้างก็ “สมหวัง” บ้างก็ “แห้วกระป๋อง” บ้างก็ “นึกแล้วเชียว” บ้างก็ “อะไรว้า” ต่าง ๆ นานาจิตตังกันไป

หัวเรื่อง บางเรื่องก็จัดจ้าน ปลายไม้ แต่บางครั้งคำที่ใช้ ภาษาที่ใช้ ออกแนวสองแง่แปดง่ามสามสิบมุม ฮ่า ๆๆๆ เสียวสันหลังวาบ กลัว กบว. เอ๊ย เว็บมาสเตอร์จะแบนเอนทรี่ซะนี่กระไร ....ไงก็เพลา ๆ บ้างเน้อ (เตือนตัวเองด้วยครับ) แต่อยากขอให้  “เขียนหัวเรื่องโดยใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง” ด้วยนะครับ ส่วนในเนื้อหา อาจมีคำวัยรุ่น ภาษาวัยรุ่นบ้าง ก็คงพอถู ๆ ไถ ๆ ไปได้ แหะแหะ มิบังอาจไปกล่าวเตือนบล็อกเกอร์ระดับผู้ใหญ่ ระดับเดียวกัน หรือระดับน้อง ๆ หรอกครับ แค่ฝากไว้ ฝากไว้

2. เนื้อหา หลากหลายอาชีพของบล็อกเกอร์ นำเสนอเรื่องราว เนื้อหา ผ่าน blog ได้อย่างสวยหรู เยี่ยม ปลายไม้ เนื้อหาที่ดี ควรมีความ “ถูกต้อง” หากเป็นข้อมูลที่นำมาจากที่อื่นใด ก็ควรให้เครดิต หรือ บอกแหล่งที่มาของข้อมูลเหล่านั้น

อย่าอาย  ที่จะบอกว่า “ข้อมูลนี้ได้จากเว็บ _______”  ,, “ประโยคนี้ได้จากหนังสือที่ชื่อว่า __________” หากไม่มั่นใจ “อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันนะครับว่าแหล่งที่มาจากที่ไหน ใครทราบช่วยบอกหน่อยครับ” ฯลฯ มัน “ไม่เสียหาย” หรอกครับ เรามิได้เป็นผู้รู้ในทุกเรื่อง ทุกอย่าง บนโลกใบนี้.....แต่การที่มี “คนจับได้” ว่าเราลอกข้อความมาแล้วไม่ขอบคุณแหล่งที่มา นี่ซิ “น่าอาย” มากกว่า จริงไหม????

หลายคนที่เขียนเอนทรี่แล้ว มีความรู้สึกว่า “โดนขโมยเนื้อหา” “ละเมิดลิขสิทธิ์” ...เนื้อหานี้เราเป็นคนคิดคนเขียน แต่ทำไมมีคนเอาไปลง ณ blog ของเขาแล้วบอกว่าเขาเขียนเอง คิดเอง... เรื่องนี้ถือเป็น “เรื่องใหญ่” เลยนะครับ มีบล็อกเกอร์หลายท่านที่ขอ “ยอมแพ้” ขนาดไปแจ้งคนที่นำเนื้อหาของเจ้าของตัวจริง ก็ยังละเลยไม่สนใจ ง่าย ๆๆ คือ ไม่ละอายว่างั้นเหอะ เท็จจริงเป็นอย่างไร รู้อยู่แก่ใจ หากละอาย คำว่า “ขอโทษ” ก็สมควรที่ต้องเอ่ย ต้องกล่าว

ที่พูดมา ตัวเองโดนเองเต็ม ๆ เพิ่งไปเจอบล็อกเกอร์ท่านหนึ่งนำ VDO เกี่ยวกับทหาร 3 จชต. เลยเข้าไป โห เต็ม ๆๆ นี่มันของป๋าทำเองกะมือนี่หว่า เอามาลง blog แล้วด้วย ก็เลยเข้าไปถามไถ่บล็อกเกอร์ท่านนั้น ซึ่งได้ข้อมูลว่า นำมาจากเว็บยูทุบ (อืมม ชื่อเว็บนี้น่าเปลี่ยนจังเลย เป็น กุจะทุบเอ็งล่ะ) เลยแปลงร่างเป็นนักสืบตัวกลม ๆ ไปตาม ตาม และตาม จนได้เรื่อง เจอตัว เจอตอ แต่คำขอโทษก็ไม่ได้ออกจากปากไอ้ตัวตอคนนั้น (ขอหยาบนิดหนึ่ง) ไอ้ตัวตอ อ้างว่า เพื่อนทำมาให้ ... เลยตั้งคำถามให้มันตอบ .. อึ้ง อึ้ง ครับ เพราะป๋าถามว่า ไอ้ภาพที่ปรากฏในวีดีโอนี้อ่ะน่ะ ถ่ายจากที่ใด จังหวัดใด ใครเป็นถ่าย ทหารที่อยู่ในวีดีโอนั้นชื่ออะไร ยศอะไร บทกลอนมีคนแต่งกี่คนใครบ้าง ....... แค่นี้เองครับคำถามของป๋า เอ๋า ๆๆๆ ก็หากเขาทำจริงเขาต้องรู้จริงดิว่าภาพเหล่านั้นได้มาจากที่ไหนมั่งล่ะ หึ หึ หึ อย่าให้เจอครั้งที่สองนะเฟ้ย

3. สีสัน blog  โอ้โฮ เข้ามาบล็อกนี้เจ๋งหว่ะ มีภาพพื้นหลังเป็นสโมสรฟุตบอลที่เราชอบซะด้วย  , ว๊าว บล็อกนี้ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มจอ , น้านบล๊อกนี้สีเรียบ หวาน นิ่ง สุขุมดี ฯลฯ สีสันแห่งบล็อก จะบ่งบอก ความเป็นตัวตนของเจ้าของบล็อก หรือ สัมพันธ์กับอาชีพของบล็อกเกอร์ เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น....

บล็อกเกอร์แนวถ่ายภาพ / ช่างภาพ ส่วนใหญ่พื้นบล็อกรวมไปถึงไอคอนต่าง ๆ ในบล๊อกก็จะเป็นรูปกล้อง / รูปตัวเองถือกล้อง / รูปภาพที่ตัวเองถ่าย

บล็อกเกอร์แนวอนุรักษ์ ก็จะออกแนวที่ตัวเอง “รักษ์” เช่น อนุรักษ์นก ทั้งบล็อกก็จะมีนกนานาชนิด หรืออนุรักษ์ป่าชายเลน บล็อกก็จะออกแนวต้นไม้ , ชายเลน , กุ้งหอยปูปลาที่อาศัยอยู่

บล็อกเกอร์วัยรุ่น วัยรัก แนวนี้จะออกสีหวานเฉียบ หวานเจี๊ยบ หวานจ๋อย ตกแต่งด้วยเครื่องประดับดอกไม้ ตุ้งติ้ง ทั้งภาพนิ่ง และ ภาพเคลื่อนไหว แวววับ กระพริบระยิบ

สีในบล็อกเกอร์วัยรุ่น วัยรัก เหล่านี้ จะแปรเปลี่ยนบ่อยครั้ง ตามกระแส “อารมณ์” เจ้าของบล็อก หึ หึ วันนี้มีเรื่องเศร้า น๊านสีบล็อกจะออกทึม ทึบ เข้ม มืด มีไอ้ตัวตุ๊กตุ่น ตุ๊กตาร้องห่มร้องไห้  ,, โอ้แม่เจ้าผ่านไปสองวัน รักของ she หรือ he สดใจซาบซ่า บริ๊ง ปิ๊ง สีบล๊อกจะกลายเป็นชมพูหวาน ฟ้าสว่างกระจ่างแจ้ง มีดอกไม้ประดับประดาเต็มบล็อก นึกว่าหลงมาในร้านขายดอกไม้ แถมมีเพลงกล่อมประสาท เอ๊ย กล่อมบรรเลง นิ้ง ๆ หน่อง ๆ แหน่ง ๆ ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

บล็อกเกอร์คนทำงาน ฮ่า ๆๆๆ แนวนี้จะไม่ค่อยมีเวลามาตกแต่งบล็อกหรอกครับ แค่เอาเนื้อหาลงได้แต่ละเอนทรี่พร้อมภาพประกอบ ก็แทบจะรากเขียวรากเหลืองแล้ว (ยกตัวอย่างป๋านี่แหละ) โชคดีที่เนชั่น มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้หยิบยืม ไม่งั้น ตาย ตาย อย่างเดียว อ่าน code เพื่อให้เข้าใจประมาณ 5  วัน ลองหัดทำและแก้ code อีกประมาณ 7 วัน ฮ่า ๆๆๆๆ กว่าหน้าตา blog จะออกมาอย่างนี้ แถมต้องถามน้อง ๆ โดยเฉพาะน้องสีน้ำฟ้า ที่เข้าไปศึกษากรรมวิธีผลิต blog ตอดจนหลังไมค์ ขอบคุณสีน้ำฟ้าอีกครั้งเน้อ ...ว่าง ๆ จะไปรบกวนอีก ฮ่า ๆๆ

บล็อกไหนจะอย่างไรก็ดูกันไปตามกระแส แต่อย่างไรก็ขอให้ “คงความเป็นตัวของตัวเองด้วยนะครับ” เอาเหอะน่าจะทำblog เอง หรือ มีคนทำให้แต่งแต้ม blog ให้ก็ช่างเหอะ อย่าเสีย self  ผิดคอนเซป หลุดความเป็นตัวของตัวเอง blog ก็จะไร้ค่า ณ บัดนาว ไม่มีคนเข้าอ่าน

4. เจ้าของบล็อก อะฮ๊า สำคัญนะครับ ใครว่าไม่สำคัญ เถียงหัวชนกำแพงเลย ...บ้านใด เจ้าของบ้านหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองกับเพื่อนบ้านที่เข้ามา ก็ย่อมมีเพื่อนบ้านมาแวะเวียนเยี่ยมเยือน “มิตรภาพ” ก็เกิด ...เอ้า เชิญ ๆๆ นั่ง กินน้ำ กินกาแฟกันก่อนคร๊าบ วันนี้ขอนำเสนอเรื่อง ____ ,,, ได้เลยคร๊าบ มาเชิญถึงบล็อก เดี๋ยวจะตามไปอ่านไปเม้นท์ที่บล็อกพี่นะคร๊าบ ,,,

“เสน่ห์” มันอยู่ตรงนี้นี่แหละ “มัดใจ” คนอ่าน , เม้นท์ตอบขอบคุณ ณ บล็อกตัวเองแล้ว อย่างน้อยตามไปขอบคุณเจ้าของบล็อกที่มาเยือนสักนิดสักหน่อยก็ดีนะครับ , กำลังใจที่ให้ซึ่งกันและกัน มัน “มีค่า” นะครับ ,, มิใช่คิดว่าตนแน่จึงมิง้อใคร แค่เขียน ๆ ใครจะอ่านหรือไม่อ่าน ก็ไม่สน EGO มีเยอะนิดหนึ่ง แต่ท่าทาง EQ หาหม๊าย ฮ่า ๆๆๆ ,,

อีกอย่าง เจ้าของบล็อก ควรมีความเป็น “กลาง” ,, อาจมีหลายบล็อกเกอร์ ที่เข้ามาแสดงคิดเห็นโต้กันไปมาจนลุกลามกลายเป็นเรื่องราวหน้าบล็อก ,,บ้างก็ต้องปิดการแสดงความคิดเห็น ,, บ้างก็ยอมแพ้ เลิกเขียนกันไปเลยก็มี  ซึ่งเจ้าของบล็อกก็ต้องดูแล ,, นิ่ง / เย็น / มีเหตุผล / บัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น / มีความเป็น “ธรรม” กับทุกฝ่าย ...เพราะหากเกิดสิ่งใดที่ขุ่นเคืองกัน คนแรกที่จะโดนตำหนิ ก็คือ เจ้าของบล็อก แม้ว่าเจ้าของบล็อกมิได้มีส่วนรู้เห็นอันใด แต่ก็ควรแสดงความรับผิดชอบ

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับน้องบล็อกเกอร์คนหนึ่งครับ น้องเขาแสดงความรับผิดชอบโดยการปิดบล็อกอย่างถาวรแล้ว ...อืมม น่าเห็นใจครับ ... ไงก็อย่าลืมแวะเวียนมาอ่านบล็อกพี่ soda นะ ((อิอิเรียกคะแนนนิดหนึ่ง))


คิดว่า 4 เรื่อง หากทำให้ “ดี” ก็น่าจะเป็น “Blog” ที่มีคนเข้าอ่าน และแสดงความคิดเห็นกันอย่างท่วมท้น มากมาย การที่มีคนอ่าน blog ของเรามาก มีคนแสดงความคิดเห็นมาก ก็เป็นนิมิตหมายที่ดี ทำให้มี “กำลังใจ” ที่จะสร้างสรรค์เรื่องราวนำมาถ่ายทอดสู่สายตาชาวบล็อกเกอร์กันต่อไป

ว่าแล้วก็ลุยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย.....

ทุกตัวอักษรที่ผ่านเอนทรี่นี้ เป็นความคิด และมุมมองของเจ้าของบล๊อกเพียงคนเดียว หากมีสิ่งใด ประโยคใด ที่กระทบหรือทำให้ขุ่นเคืองหรือไม่สบายใจ ต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 171 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 11/09/2009 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamaข้อ 4 เนี้ย จะบอกกลายๆ ว่างั้นเถอะป๋า
ว่าตัวเองมีเสน่ห์สามารถมัดใจสาวๆ ของป๋าได้นะ(ก็เร้าใจซะขนาดนี้นะ)


ความคิดเห็นที่ 170 (0)
[email protected] วันที่ : 08/09/2009 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jupiter1615
-"@ My MeMoRy of My LiFe & My InK @"-

ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อคิดที่แนะนำ..

บล็อกคุณน้ำทะเล สวยดีจัง ชอบค่ะ ..

อยากทำได้มั่ง แต่ก็อย่างที่ว่า แค่เอาเรื่องเอารูปลงได้แต่ละทีก็ลำบากมากแล้ว ..เดี๋ยวไว้วันไหนฮึด ๆ จะทำขึ้นมา จะมาขอรบกวนคำแนะนำอีกที จะได้ไหมคะ

ไงก็ขอขอบคุณล่วงหน้าไว้ก่อนเลยค่า .
ความคิดเห็นที่ 169 (0)
หัตถ์เทพบันดาล วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sancity45

ขอบคุณครับ สำหรับความรู้ที่ดีมั่กมากกก
^_^.

ความคิดเห็นที่ 168 (0)
narongsk วันที่ : 11/08/2009 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narongsk

ก็พึงรู้เรื่องกับเค้านี้แหละ จะพยายามทำตามคำแนะนำครับ

ความคิดเห็นที่ 167 (0)
ศินันท์ วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 23.08 น.

เจ๋งมากเลยลุง สมเป็นมือโปร

ความคิดเห็นที่ 166 (0)
กันตวีโร วันที่ : 27/06/2009 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tomnon
คิดดี เขียนดี ชีวีมีสุข

สิ่งดีที่ควรนำไปปฏิบัติ
เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 165 (0)
เศรษฐวศิน วันที่ : 24/06/2009 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddna

เก่งจริงนะ ตัวแค่เนี๊ย แวะมาทักทาย ข้าขอคาระ ท่านพี่ ขอบคุณที่มีน้ำใจให้กัน...

ความคิดเห็นที่ 164 (0)
จับฉ่ายถ้วยเล็ก วันที่ : 05/06/2009 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peetzblog


เป็นแนวทาง
สำหรับเด็กใหม่อย่างผม
ได้ดีมากเลยละคับ
ขอบคุณมากคับ ^0^

ความคิดเห็นที่ 163 (0)
fire2fight วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fire2fight


ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 162 (0)
หาดทรายขาว วันที่ : 12/05/2009 เวลา : 19.00 น.

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 161 (0)
Patui วันที่ : 04/05/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatขอบคุณค่ะ...จะลองพยายามทำตาม..
ยากไหมน้อ????


ความคิดเห็นที่ 160 (0)
ni_gul วันที่ : 03/05/2009 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 


หัวเรื่อง-เนื้อเรื่อง-สีสัน-ตัวตนเจ้าของบล็อก
สรุปไว้ให้ได้ดี
ในฐานะมือใหม่วัยยาาาวว..ขอน้อมรับไปใช้เป็นแนวพัฒนาบล็อกตัวเองนะคะ
จะพยายามสร้างจุดหมายที่น่าดึงดูดบนหลักการที่เป็นประโยชน์ต่อทุกคนแบบบคุณน้ำทะเลต่อไป...^_^

(รูปในกรอบแสดงความเห็นเป็นรูปใครคะ หน้าตารู้มากนะนี่ น่าหยิกมากเลย)

ความคิดเห็นที่ 159 (0)
Moke28 วันที่ : 30/04/2009 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moke

จะตั้งใจเขียนต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 158 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/04/2009 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับเป็นเรื่องเตื่อนสติที่ดี

ความคิดเห็นที่ 157 (0)
หวานหวาน วันที่ : 24/04/2009 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่ะ
เป็นน้องใหม่วัยดึกสงัดค่ะ...อิอิ!!!

ความคิดเห็นที่ 156 (0)
สืบ@สา วันที่ : 18/04/2009 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dinsorpong-pu

ขอบคุณมากคะ โดยเฉพาะมือใหม่หัดขับ

ความคิดเห็นที่ 155 (0)
vivicool วันที่ : 17/04/2009 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vivi

อืม ม ม

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
madeks วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madeks
If you're not one of the solution, sorry but you're one of the problem.

ยอดเยี่ยม เยี่ยมยอด มีประโยชน์มากมาย
ขอบคุณมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 153 (0)
Hucka วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hucka
บอกเล่าอย่างไรจะได้ครบถ้วน ....

อืม.... ได้หลักใจไว้ยึดเหนี่ยวเลยค่ะ
...
ขอบคุณ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
นาราด้า วันที่ : 12/04/2009 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ขอบคุณมากเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
KUNGGY วันที่ : 10/04/2009 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunggy

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ และข้อเสนอแนะ ให้บล๊อกเกอร์คนใหม่ได้นำไปปฏิบัติ ฝากเนี้อฝากตัว ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
ลีลาวดี2508 วันที่ : 06/04/2009 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lelawadee
ศิลปะคู่ไทย เทิดไท้องค์ราชันย์


ลูกบ้านนี้น่ารักจัง...หน้าตายิ้มแย้มแต่เด็กๆเชียวอิๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 149 (0)
peungae วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peungae
" P e u n g a e "     Special Job

สวัสดีค่า เด็กใหม่ค่ะ ช่วยเม้นด้วยนะค่า

อยากทำBlog เ ก่ง junk ka

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เปลือกหอยเต็มพื้นทะเลเลย อุดมสมบูรณ์น่าดูนะครับ

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
ทะรี วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lopburiguide

เรื่องน่าสนใจ...แวะมาอ่านด้วยอีกคนครับ....

ความคิดเห็นที่ 146 (0)
ฟ้าฤดูร้อน วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/awake
เตือนตน : จงระวังอย่านำทรรศนะคติหรือความคิดเห็นมาปนกับคำสอน จากคำสอนของท่าน ว.วชิระเมธี

ขอบคุณมากค่ะ จริงๆด้วย
สีสันและลวดลายบลอคนี่สำคัญมากเลย
บลอคคุณ สีสวยสบายตาดีจังค่ะ

( ส่วนตัวเองยังคงใช้ theme สำเร็จรูปต่อปายย.ยย.. เพราะทำไม่เป็น...)

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
ภู่กันดอย วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anubarnmaetalu
สนับสนุน OK NATURE @ Save Nature Save Life   ....เสียงจากครูน้อย...บนดอยไกล....กับผมภู่กันดอย..สบเมย..แม่ฮ่องสอน..


ขอบคุณมากครับ
ภู่กันดอย

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
kissyme_up วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 09.35 น.
http://kissymeup.multiply.com
http://kissymeup.multiply.com

อ่า..ช่วยได้มากเลย...
ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
การต่อสู้บนเส้นทางมหาวิทยาลัย วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FIGHT22


มาเม้นให้กำลังจายยยย
กันบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
การต่อสู้บนเส้นทางมหาวิทยาลัย วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FIGHT22


ช่วยมาเป็นกำลังใจกันหน่อยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
lilit วันที่ : 21/03/2009 เวลา : 06.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panprateep
SOUTHERN MAN 

สวัสดีครับ..อ่านแล้วได้สาระ และมีประโยชน์ สำหรับ บล๊อกมือใหม่ อย่างผม มาก ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
mim_dunk วันที่ : 20/03/2009 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonchoo

ขอบคุณค่า...แล้วจะนำไปใช้ให้ทุกข้อเลยค่า

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
PipusanaThaensakul วันที่ : 11/03/2009 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekbaabrand
เด็ก  BRAND COMMUNICATION ลองมาทำความรู้จักกันดูก่อนสิค่ะ

ฝากด้วยน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขอบคุณ คุณ obeone ที่มาเยือนคับ , ว่ากันไปคับสีสันก็มีส่วน ยิ่งตอนนี้ วัยรุ่นหันมาเขียน blog กันเยอะ สีสันเลยสวยงาม ลานตาเพลินไปเลยคับ

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
obeone วันที่ : 09/03/2009 เวลา : 21.59 น.
http://www.moohot.com


ที่จริงผมว่าเรื่องสีสันก็สำคัญนะครับ

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
mkk วันที่ : 08/03/2009 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/milkykung

ขอบคุณมากครับ สำหรับบทความดีๆแบบนี้ ผมเองก้อไม่ค่อยได้อัพเลยครับ ช่วงนี้ หุหุ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
แหวนดอกไม้ วันที่ : 08/03/2009 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kthiyada

เพื่อนบ้านหน้าใหม่แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ น้องเอย น่ารักจังเลย แก้มแด๊งแดง

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
lim วันที่ : 05/03/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

อยากให้คนมาอ่านบล๊อกเราเยอะเหมือนกัน เจ๊า ขอบคุณหลายๆเน้อ

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/03/2009 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

คิดถึงจึงมาหา ....

คุณสีน้ำฟ้าตื่นเต้น ที่คุญถึง

แต่ตอนนี้ ขายห้องพักเพลินค่ะ

.....................

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
wullopp วันที่ : 04/03/2009 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

Vote 1 vote ครับ.............................................................................................................................................................................................................................

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
Mister_N_Play วันที่ : 04/03/2009 เวลา : 09.23 น.

ขอบคุณท่านเจ้าของบล๊อก อ่านแล้วเป็นวิทยาทานมากเลย

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
PeteTheChop วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/u2inthailand

สวัสดี ครับ แวะเข้าทักทาย ผมคนตานี ครับ
หวัง ว่าคงได้เจอกันมั่งนะครับ

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
SriNapa วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

ปล.อ่านจบแล้ว พี่น้ำทะเล จะได้ไม่ไปกินตับเด็กที่ไหนอีก

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
SriNapa วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

มาชวนพี่น้ำทะเลไปอ่านธรรมะ ที่ blog แก้เซ็งคะ

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน (ส่วนจะเม้นท์หรือไม่กล้าเม้นท์ก็แล้วแต่ เหมารวมถือว่าขอบคุณ)

ตั้งแต่เขียนเอนทรี่มา รู้สึกว่าเอนทรี่นี้ หลาย ๆ คนบอกว่า ชอบ จนถึงโดนใจ (แต่ จขบ. แอบสะใจ ฮ่า ๆๆ) ก็ว่ากันไม่ได้คับ เรื่องมุมมอง - ความคิดใคร ย่อมยากจะห้ามกันได้ ,, เพียงแต่สิ่งที่บอกกล่าว มันจะอาจทำให้บล๊อกของแต่ละท่านรวมถึงตัวเจ้าของบล๊อกเอง "คิดอะไรได้ (มั่ง)"
ไม่ว่ากันคับ ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นทั้งทางหน้าบล๊อก หลังไมค์ และอีเมล์ ....
การเขียนเรื่องราวใด ๆ เพื่อถ่ายทอดให้คนอื่นได้อ่าน ได้รู้ ได้เห็น ...ส่วนใหญ่ เราจะ "ใส่ใจ" "ใส่สิ่งดีดี" ผ่าน "ตัวอักษร" ...หลาย ๆ ครั้งที่เขียนเอง ยังมีความรู้สึกเองว่า ทำไมตูเขียนได้ห่วยมาก ฮ่า ๆ ๆ เขียนเองยังสัมผัสได้ แล้วนับประสาอะไรกับตัวอักษรจากที่อื่น
เชื่อว่า ทุกคนที่เขียนเรื่องถ่ายทอดออกมานั้น "ได้ใส่ความจริงใจ" ผ่านตัวอักษร ..แต่ก็มีบ้าง ที่ตัวอักษรเหล่านั้น ได้ออกมาจากความไม่จริงใจ ...ละไว้ในฐานที่เข้าใจ

เท่าที่เขียนเรื่องนี้ .... อยากจะบอกว่า ข้อ 4 สำคัญที่สุด ... บล๊อกจะดี ไม่ดี ขึ้นอยู่กับสมอง และสองมือ เจ้าของบล๊อก ที่บรรจง + ตั้งใจ + จิตสำนึกด้านบวก ...กลั่นกรองอย่าง "รอบคอบ" ก่อนคลิกเผยแพร่ ..ก็ย่อมทำให้ สีสัน + สร้างสรรค์ ได้อย่างดี
ไม่มีอะไร ฆ่าเราได้ นอกจากเราทำตัวเอง และฆ่าตัวเอง ด้วยมือของตัวเอง..บนโลกไซเบอร์แห่งนี้...
ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

สบายดีคับแฟนต้า ....
เรื่อย ๆ เปื่อย ๆ ตามประสา

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
แฟนต้าน้ำแดง วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fantajang
เพราะลูกๆ คือ ลมหายใจ

แวะมาทักทายว่า สวัสดีค่ะ
ลูกใครหว่า ... น่ารักจัง...
...
ไปเที่ยวมา หายเหนื่อยรึยังคะ
...

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ทำสิ่งไหนก็ได้คับครูที่ไม่เดือดร้อน / กระทบ /ต่อหลาย ๆ คน
ทำสิ่งที่รักที่ชอบด้วยความตั้งใจ - มีความสุข
สีสัน + สร้างสรรค์ + มิตรภาพ + ไมตรี

ขอบคุณครูรวงข้าวมากคับ....

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขอบคุณขอรับครูรวงข้าว สำหรับคำแนะนำ / ความรู้ / ความคิดเห็น

-- ฮ่า ก็ยังเดาเพศของตัวเองไม่ถูกเหมือนกันล่ะคับครู

-- คนที่เป็นเจ้าของงาน ก็อาจจะคิดอีกมุมนะคับครู อุตส่าห์นั่งทำไม่หลับไม่นอน แต่อีกกลุ่มหนึ่ง เอาไปหน้าตาเฉย แค่คำว่า ขอบคุณ ก็ยังไม่ออกจากปาก มันก็น่าน้อยใจนะคับครู

-- ส่วนเรื่องภาพที่มีติดยี่ห้อ ก็คล้ายคลึงกัน หากเอาไปแล้วมันเกิดประโยชน์ ก็คงไม่มีใครคิดใครว่ากัน แต่ถ้าเอาไปใช้ทางที่ผิด บางเรื่อง ความซวยจะมาเยือนนะคับครู ยิ่งแนวภาพ 3 จชต. ด้วยแล้ว อันนี้ขอยกเฉพาะภาพแนวนี้นะคับ
55555555 ขนาดเว็บไซต์หลาย ๆ เว็บ เขาก็ติดยี่ห้อ เขายังถือเป็นลิขสิทธิ์ของเขาเลยนะคับครู

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ต่ออีกนิดนะ

เคยเข้าบ้านนี้หลายครั้งนะ ยังงงๆนะ ว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ เพศใดกันแน่ ไม่มั่นใจนะ


.. ส่วนเรื่องการลอกเลียนผลงานกัน อันนี้ขอแสดงความคิดเห็นกลางๆ นะคะ ว่า คนเรา อยู่ที่เจตนา ในการให้มากกว่า ถ้าเราตั้งใจ โพสต์มิว่าข้อเขียน ภาพ วีดีโอ
บนบลอก แบบเจตนาให้เป็นวิทยาทาน อย่าไปยึดติดเลยค่ะ ว่าใครเค้าจะเอาไปทำอะไร

ถ้าเค้าเอาไปทำเรื่องดี ๆมีประโยชน์ ว่าไปแล้ว บางครั้งก็ต้องนึกขอบคุณเค้าเหมือนกันนนะ ที่ช่วยเผยแพร่


ค่อนข้างจะไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่นะคะ ในการ ที่ถ่ายภาพ แล้วต้องมีตราประทับว่า มาจากฉันนะ ใครจะเอาไปใช้ ต้องติดยี่ห้อของฉันด้วยนะ


ว่าไปแล้ว ก็เป็นการแสดงอัตตาอย่างหนึ่งในโลกไร้พรมแดนเหมือนกันนะ


ทุกอย่างมาจากเจตนาค่ะ ถ้าเราทำของเราเอง ทำด้วยตนเอง ใครไม่รู้ว่าเราทำเอง อย่างน้อยเราก็รู้ และสุขใจที่ได้เผยแพร่ให้แก่ผู้อื่น ส่วนใครเค้าจะเอาไปไหน

มองในแง่ดีอีกทีหนึ่งก็ดีนะ เพราะเค้าช่วยเผยแพร่ ก็ได้ประโยชน์ไปอีกรูปแบบหนึ่ง

ขอแสดงความคิดเห็นเช่นนี้นะคะ

อาจจะต่าง อาจจะเหมือนกับอีกหลายๆคนก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะที่หล่ะค่ะ คือความสวยงามของความคิด ไม่ว่ากันจ๊ะ

คิดต่างได้นะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ ดีค่ะ คุณโซดา หรือคุณน้ำทะเล วันนี้

ค่อนข้างจะล้า อะนะ ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง งานป่วยงานไข้ของคนในครอบครัว

...เลยไม่ค่อยจะมีอารมณ์เขียนกระทู้สั๊กเท่าไหร

มาเจอกระทู้นี้ กระตุ้นอารมณ์คอมเมนท์ ได้พอควรอะนะก่อนอื่นต้องขอชมก่อนนะ ว่า กระทู้นี้ ภาษาดูเป็นธรรมชาติมาก และเอาข้อเท็จจริงในบลอกมาเอ่ยถึง
ได้น่ารักน่าชังทีเดียว


... อ่านเพลิน สนุก ผู้อ่านอย่าคิดลึกอะนะ แต่ว่า


..

ขอแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะว่า...


@ บลอก คือเทคโนโลยี นันทนาการสมอง ในโลกไร้พรมแดน ความไร้ตัวตน
เป็นเรื่องของนานาจิตตัง และอาจจะไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง ของคนนั้นก็ได้ ลางเนื้อชอบลางยา

ถ้าธาตุตรงกัน ค่านอยม ทัศนคติลึกๆ ชอบตรงกัน อะไรๆก็มองดูดีไปหมด แต่ ถ้าภาษา ไม่กินโรค ไม่กินเส้นกัน หรือธาตุต่างกัน รัดดวงต่างกัน อะไรๆ ก็พาลจะดูไม่ดีไปหมด คนเรา อยากจะสรุปว่า แม้คนเป็นๆ ยังลางเนื้อ ชอบลางยา แล้วนับประสาอะไร กับ คนไร้ตัวตน เป็นเรื่องปกติจ๊ะ ที่อักษรมันอาจจะเต้นระบำ จนขุ่นข้องหมองใจกันก็ย่อมเป็นได้


...


@ อีกอย่างหนึ่ง ลีลาการตอบคอมเมนท์ มิว่า จะเป็นเจ้าของบ้านเอง หรือเพื่อนบ้านมาตอบ บางคน เค้าก็ไม่ได้สนใจอะไรหรอก เค้ากรองเอาแต่เนื้อในของความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์

ส่วน เปลือก ๆ กากๆ น้ำๆที่ปนมาในกระทู้ บางคนเค้าก็กรองออกทิ้ง มิได้เก็บมาเป็นอารมณ์ อะไรเลย เพราะการเล่นบลอก คือนันทนาการยามว่าง คลายสมอง ประลองปัญญา บันเทิง เล่นเพื่อสุข มิใช่เพื่อทุกข์ เพราะฉะนั้น ทำทุกอย่าง มิว่า การตั้งกระทู้ ตอบกระทู้ ก็ล้วนเน้น แต่ให้เกิดความสุขทางใจ กรองอะไร ที่ขุ่นๆออกเสีย เลือกแต่ของใสๆ สบายใจ แล้ว ก็ถือว่า ถึงจุดหมายปลายทางของการเล่นบลอกมากที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
kruhnoi วันที่ : 03/03/2009 เวลา : 01.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


ป๋าขา เขียนได้เคลิ้มเลยค่ะ ดีสุดๆ +1ไปเลยค่ะ สาระดีค่ะ อ่านขำๆด้วยอิอิ

ปล.ฝากบอกอาก้อยด้วยว่าอย่าร้องไห้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

ขอไปนอนร้องไห้ก่อนนะคะโซดา
กะว่าพรุ่งนี้ถ้า ผอ.ยิ้มให้
จะเข้าไปคุยซะหน่อย
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
...
หอมแก้มหลานเอยให้อาฯ 1 ฟอดด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ไปหาดใหญ่ครานั้นฉ๊านยังจดจำ
คำที่เคยสัญญาให้ไว้สองเรา....

ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆนอนคิดแผนฆาตกรรม ผอ.ก่อนคับอา..........

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


อาเขยไปนับขวดค่ะโซดา
อาฯ อยู่บ้านกะตะโก้
กะอาเขยมิมีปังหา...อาฯ เคลียร์ได้
เขียนเรื่องย้ายไปลง ประมงปัตตานีเลยดีมะ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


อยากไปหาดใหญ่
อยากไปหาดใหญ่
อยากไปหาดใหญ่
อยากไปหาดใหญ่
อยากไปหาดใหญ่
อยากไปหาดใหญ่
อยากไปหาดใหญ่

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ฝากท่านรองฯ ผอ.
"บอก ผอ. ด้วย อาก้อยจะไปหาแฟน"
ไหน ๆๆ ก็ไหน ๆๆ แระ
เดี๋ยวขึ้นไปเคลียร์กะอาเขยเลยดีไหม
ว.ประมง ที่ปัตตานีก็มี
ย้าย ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เดี๋ยวดูแลเองได้ .......

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ท่านรองฯ บอกพี่ว่า
"ผอ.ถามว่า ทำไมงวดนี้ไอ้ก้อยมันอยากไปหาดใหญ่นัก"
อาฯ บอกว่า
"เดี๋ยวหนูเคลียร์กะ ผอ.เองค่ะ"
...

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ทำท่าจะให้ไหล่ซบนะเนี่ย

ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คห 109 ไม่คุ้นเหรอ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

รอดู - รอชม กันต่อไป...เนอะ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


อาฯ คิดไว้นะคะโซดา
ปล่อยให้ ผอ. อารมณ์ดีอีกซักนี้สสสส
แล้วอาฯ จะเข้าไปพูดใหม่
เพราะว่า...อาฯ เถียงไปหลายคำ
เมื่อทราบว่าไม่ได้ไปหาดใหญ่
....
จะชักแม่น้ำทั้ง 5
ภูเขาทั้ง 8
พูดถึงความจำเป็น
(ความจริงมันจำเป็นทั้ง 2 เรื่องนั้นแหละ)
และบอกถึงความอยาก...ไปหาดใหญ่ค่ะ
โซดาเอาใจช่วยอาฯ ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ที่ 109 คุ้นๆ นา

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ขอร้องไห้หน่อยนะ
โซดา...เอาไหล่มาให้อาฯ ซบหน่อยเร็ว
ฮือ ฮือ ฮือ ฮือ....

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ทำดีที่สุดแล้ว ก็ต้องยอมรับผลของมัน อย่างเต็มใจ .....

ออกแบบชีวิต ด้วยการสร้าง "มุมและระเบียงให้กับตัวเอง"
(จากสิ่งที่มีค่ามากกว่าความรัก : ชุติปัญโญ)

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อืมมมม อาก้อยคับ อย่าร้องไห้
ปล่อยตามธรรมชาติเหอะคับ
อย่าฝืน ,, ไม่ได้มาหาดใหญ่ ก็ไม่เป็นไรนี่
ใช่ว่า "มิตรภาพอยู่บนความปรารถนาดี" (ถึงแม้จะโดนมองข้าม) มันลดหายไปนี่คับ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


อยากร้องไห้จังเลย

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


มาร้องไห้กันเถอะ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


บนอะไรดีล่ะอา ....
บนอะไรก็บนเหอะ อย่าบน
1. ให้ soda เลิกเหล้า ฮ่า ๆๆๆ นาน ๆ กินก็ยังดี แต่อย่าถึงกับเลิกเลยคับ
2. ให้ soda เลิกกะสาว ฮ่าๆๆๆ อันนี้ก็ไม่ได้อีกนั่นแหละ
3. ให้ soda หยุดปากจัด กัดเจ็บ เหน็บลึก ... อันนี้ยิ่งไม่ได้ใหญ่

สรุปง่าย ๆๆ พรุ่งนี้ โทร "เคลียร์" กะผอ. ให้รู้แล้วรู้รอด ...ดีแม่ะ ... เคลียร์ไม่ลงตัว ..ก็มีสองทางเลือก ...ผอ.จะออกจากห้องประชุมแบบดีดี หรือ แบบมีน้ำตา ฮ่า ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


มาช่วยกันภาวนา
ให้อาฯ ได้ไปหาดใหญ่
เร๊ววววววววว...

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

คห 100 กับ 101
ความรู้สึกเหมือนนั่งบนก้อนเมฆแล้วตกวูบลงมา .......แป่วววววววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
nilsamai วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

น้องเอยน่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

เออนี่...ไอ้หลานบ่าว
มีข่าวร้ายมาบอกอะคะ....
....
บังเอิญว่า สอศ. จัดให้มีการอบรมซ้อนค่ะ
ผอ.บอก..ให้อาฯ ไปหัวหินแทน
ไปอบรมเรื่องการรายงานผลการปฏิบัติงานโดยใช้ Scoring Corkpit อะไรทำนองนี้แหละ
แต่ยังไม่แน่นะ...
อาฯ กำลังทำดื้อๆ อยู่
แงๆๆๆๆๆๆ อยากไปหาดใหญ่มากกว่า
...
แล้วความจริงจะตามมาในไม่ช้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

เข้ามาเป็นคนที่ 100 ก่อนไปทำธุระค่ะ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
หน่อผุด วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ดิฉันก็ไม่ประสาเลย ตอนเข้ามาเป็นบล็อกเกอร์ใหม่ อาศัยคุณสีน้ำฟ้าเช่นกันค่ะ

นั่งหน้าจอจดจ้องแก้ไขเทมเพลทเป็นวันวัน จิ้มผิดจิ้มถูก

ขอขอบคุณเธอผ่านบล็อกนี้อีกพันครั้ง

ขอขอบคุณคำแนะนำของคุณน้ำทะเลด้วยค่ะ โดน....ใจ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


นับดีดี มองดีดีเน้อเขียว - เม้นท์เองซะครึ่งหนึ่งแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆ
อ้วนดำเตี้ยสั้น ...เนี่ยนะ ใครจะมาสนฟ๊ะ
อยู่ให้สบาย ๆๆ ล่ะดีแล้ว ...
มีงานทำ
มีเงินเดือน แม้สิ้นเดือนจะเหลือสุทธิไม่ถึง 30% ของยอดรายได้ ก็ตาม
มีเพื่อน ไว้แชท ไว้โทรหา
มีน้อง ไว้เป็นที่ปรึกษา
มีหลาน ไว้ให้คนอิจฉา ฮ่า ๆๆๆๆ
สุดท้าย มีหัวใจที่รักตัวเอง
((อ้วกกกกกกกกเลี่ยนเจงๆๆ))

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

-- ทำไวไว , มาม่า , เลยอาก้อย ...ปลายเดือนจะได้ก๊งสปายสักคืน แน่จริงมาก่อนล่วงหน้า 1 วันดิ๊

ตอนนี้โครงการซ้อนกัน เลยต้องเอาโครงเรื่องซ่อมบำรุงรักษา คอมพิวเตอร์ จัดอบรมก่อนคับอา เพราะงบประมาณ "เร่ง"
ส่วนโครงการพัฒนาครูของ TRC คงต้นเดือนพฤษภาคมเลยคับ
แล้วจะรอ ณ หาดใหญ่

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

เม้นล้นหลาม แวะมาหอมแก้มคุณป๋า อะคะ โปสการ์ด ส๊วยสวย ป๋า อาบน้ำ ทาแป้ง ช่วงนี้งดเหล้านะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และความหล่อที่เพิ่มขึ้น ได้ข่าวว่าช่วงนี้สาวตึม อิอิ ก็งี้เน้อ คนมันหล่อ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
arekoy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

ไอ้หลานบ่าว
ขออภัยอย่างใหญ่หลวงนะคะ
ช่วงนี้ไม่ว่างเลยจริ้งงง จริงงง
อาชีพครู..หละน้า..
1. สอนให้จบตามหลักสูตร
2. ตรวจงาน/วัดผล/แก้ไข
3. ทำคะแนนเพื่อออกผลการเรียน
4. งานธุรการชั้น/สมุดรายงานผล
5. นำเสนอผลงานของลูกศิษย์
6. ฯลฯ
อาฯ เพิ่งทำได้ข้อ 1 ข้อเดียวเองแหละ
พรุ่งนี้ (3 มีนา) ทำข้อ 5. ค่ะ
...
...
พรุ่งนี้อีกนั้นแหละ
จะส่งนายตะโก้...ไปติวเข้มที่หาดใหญ่ค่ะ...สัก 3 วัน
แล้วให้ไปสอบที่ กทม.
ผล...อึ๋ยยยยย..ไม่อยากคิดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
navy07 วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navy07
ー。。อ้อย  。。ー

แหม่ๆๆๆๆๆ ป๋า..

ทามมาว่ากาน...

ก็มันยังหาไม่ได้ เอ้ย ยังไม่ได้หานิ....

เอาน่า...หมอดูทักนู๋มาแล้วน๊า...เนื้อคู่นู๋อ่ะ ต่างชาตินะ จะบอกให้...ชาติ หน้า หน่ะ..

ไม่อยากเขียนเร้ยยย ให้ตายเหอะ กลัวเลอะแก้มน้อง...

ฝันดีนะจ๊ะ.....

อ่ะ อ่ะ..หมายถึงหลานนู๋เนี่ยะ..ความคิดเห็นที่ 93 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

มันนั่นเชียวรึป๋า,ผมตกข่าวหล่าว...อย่าบ่นสิ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

เอาน่า -- อย่าบ่น เป็น "เรือจ้าง" แล้วนี่น่ะเด็ดพี่พันธกานท์ ,,, ป๋าดิกำลัง "แย่" เรื่องสำนักมัธยมฯ ไง ..เวรกรรม ดันเป็น "เขต" ไม่เป็น "จังหวัด" .. 3 จชต. ตั้งอยู่ที่ "ยะลา" ...มึนตึ๊บ แล้วจะให้คนที่อยู่นราธิวาส , ปัตตานี "เดินทาง" ไปทำงานที่ "ยะลา" ไป-กลับ ทุกวันเนี๊ยนะ ไม่รู้ กระทรวงศึกษาธิการเอา "ต่อม" ไหน "คิด" .....ไอ้ที่ทำเรื่องขอย้ายลง สำนักมัธยมฯ คิดว่าจะแห้วกระป๋องรับประทาน ปล่อย "ตำแหน่ง" ให้คน "ยะลา" เหอะว่ะ พูดแล้ว อยากด่า "ต้นสังกัด" อิ๊บอ๋าย

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

อุว๊ะ-มาวันนี้เขียนเรื่องเข้าท่าดีแฮะ..น้าน..แน่ถึงเรตติ้งสูงเชียวป๋า
หมู่นี้---เครียดว่ะ ปล้ำอยู่กับ LAS มาวันหนึ่งแล้วป๋า เหลือีกหน่งวันอ๋ะ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ว่าไงจอมใจ ,, อะหยังกะเจ้า ,, มื้อเย็นหรือยังล่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- ถูกต้องค๊าบ forgive ...หลงเสน่ห์บล๊อก อิอิ อย่าหลงเสน่ห์เจ้าของบล๊อกเน้อ ฮ่า ๆ

-- NN1234 เป็นแค่มุมมองบางส่วนของพี่เองคับ อาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจคนอื่นก็ได้เน้อ

-- ขอบคุณค๊าบ มะตูม

-- น๊านนน มาเป็นกลอนเชียวนะครูเปีย ,, แล้วหาเจอหรือยังคับ ...กรอบที่ถามไว้ ...ฮ่า ๆๆ รู้ใจจริง ทำข้อ 4 อยู่จริง ๆๆ ล่ะคับ

วันนี้ปัตตานีฝนตกหนัก ตก ๆ หยุด ๆ
ทำท่าจะเป็นหวัด เป็นกิ่งอำเภอซะงั้น

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
เด็กหญิงจอมใจ วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.32 น.

โอ๊ะโอ อาหยังกันนี่

ป๋าคือพี่ พี่คือพี่ น้องก้อทำหน้าที่น้องไปจิคะ

ฮ่าฮิ้ว... มีฟามสุขกันถ้วนทั่ว

จาเม้นเครียดไปใย ถ้าใจเราถึงกัน

ฮิฮิ ฮิ้ว....

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

ความจริงใจดูได้จากคอมเม้นท์
ถ้อยที่เห็นเป็นความเรียงส่งเสียงก้อง
บอกให้โลกรู้ว่าป๋าโซดาครอง
หัวใจคนทั้งผอง..ด้วยดวงใจ

เปียแก้ว
2 มี.ค.52

ขอบคุณมักมากๆๆๆๆๆสำหรับน้ำใจงามๆ...ป๋ากำลังปฏิบัติการในข้อที่ 4 ใช้ไหมก๊ะ 5555

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
MATOOM วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kangmatoom

ขอบคุณค่ะที่ให้ความรู้

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
NN1234 วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

เป้นคำแนะนำที่ช่วยสร้างสังคม"บล็อคเกอร์"ให้น่าอยู่ดีจัง

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
forgive วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tocare
Forgive others and you will be forgiven.

หลงเสน่ห์
หลายๆบล๊อกที่โอเคค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- Reggae ทำไมไม่ขอแก้มกัดเจ้าของบล๊อกล่ะ ยินดีนะเนี่ย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

-- สบายดีคับลูกแม่ลำดวน

-- คิกคิก ตาเรนล่ะก็ ,,, ดูในแกลลอรี่ก็ได้คับ วันนี้ออกจาก รพ. แล้ว ต้องขุนให้อ้วนกันต่อไป

-- ค๊าบคุณยั้งคิด

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ขอขอบคุณที่เตรียมความรู้ไว้ให้เก็บเกี่ยวในบล็อกนี้ครับ วันนี้อ่านเพียงคร่าวๆก่อนครับ.

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
ตาเรน วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ตายละศอก...หนูน้อยน่ารักจัง แทบไม่กล้าคอมเม้นท์ กลัวตัวอักษรเปื้อนหน้า..อิ..อิ..


ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ลูกแม่ลำดวน วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FriendlygirL
         Leave Well Enough Alone        


สวัสดีจ้าพี่โซดา สบายดีนะจ้า

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
Reggae วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 15.09 น.
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

อยากกัดแก้มน้องเอย หมั่นเขี้ยว น่ารักๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

-- ขอบคุณ Numa ค๊าบ ,,, ก็ดีใจที่อย่างน้อย เอนทรี่นี้ + ความตั้งใจ + ความรู้สึก ที่ผ่านตัวอักษรให้เพื่อนอ่าน ๆ ...ฮ่า ๆๆ แสดงว่ายังไม่แก่แล้วแก่เลย

-- เก็บกะตังค์ก่อนเน้อคุณคมยส. ฮ่า ๆๆๆๆ ให้พี่ซี่ + พี่หมู ล่วงหน้าไปสามหมื่นลี้ก่อน

-- ซำบายดีเหมือนกันนะเจ้า อิอิ ขอบคุณคับ ซำมะแจะ
พิจารณาแล้ว ขืนเอารูปเจ้าของบล๊อกลงกล่องคอมเม้นท์ คงมิมีน้อง ๆๆ มาเม้นท์แน่นอน ... เลยเอาแม่นางฟ้าของพี่มาลงแทนล่ะกัน

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สำบายดีเจ้า


รูปในกล่องคอมเม้นต์น่ารักน่าชังจังเจ้า


+1 สำหรับเอ็นทรี่นี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
komyos วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

ดีเจ้า..ขอบคุณเจ้า

เอากึดและเตือนใล่เจ้า

ขอบคุณตี้แวะไปแอ่วปายโตยกั๋นเจ้า

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
Numa วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numa
คนแนวหลังปากร้าย-ใจดี

entry นี้ชอบใจจริงๆ ค่ะ ได้แง่คิดอะไรบางอย่าง
ปกติเขียนเพราะอยากหัดเขียนให้เป็นเรื่องเป็นราวมั้งอ่ะค่ะ แต่ก็ยังเขียนเรื่องตามใจตัวเองอยู่ ไม่ค่อยคาดหวัง
แต่ก็ภูมิใจทุกครั้งนะคะที่เขียนเสร็จ แล้วจะพัฒนาไปเรื่อยๆค่ะ (ไปเยี่ยมกันที่บ้านได้ค่ะ..ยินดีมากมาย)
ส่วนใหญ่ตัวเองจะไปหนักคอมเม้นท์บ้านชาวบ้านเค้าซะมากกว่า ชอบอ่านค่ะได้ความรู้ดีหลากหลายเรื่องราวดี

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ด้วยความยินดีคับ Rosefinchy

ได้เลยสำหรับบ่ายนี้...อากาศอุ่น ๆๆ พอดี พอดี พระพิรุณประทานน้ำ 3 จชต. สองสามวันมานี่ ...ชุ่มฉ่ำดินดี...

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
Rosefinchy วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Rosefinchy
::: Live EveryDay as if It wereYour LasT :::


ยอดเยี่ยม .... (แปะๆๆๆ)....ยิ่งใหญ่ (แปะๆๆๆ)..... มาแนวเชียร์ลีดเดอร์

เป็นข้อคิด ข้อเตือนใจสำหรับบล๊อกเกอร์ได้อย่างดีเชียวค่ะ +Vote โลดๆ ค่ะ

แวะมาทานชา กาแฟ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

-- ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ ครูเปียแก้ว
ปลายไม้ คือ สุดยอด ...ไงคับ
อืมม เดี๋ยวจะไปอธิบายให้ฟังเน้อ

-- ยะหยัง Srinapa ดีจัยจังที่ชอบ ...
พยายามไม่กินตับน้องเอยล่ะกัน

ขอบคุณค๊าบ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
SriNapa วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

พี่น้ำทะเลคะ พี่เขียนได้ซึ้งโดนใจวัยจ๊าบ อย่างนู๋ มากเลยคะ

เห็นด้วยทุกประการคะกับพี่น้ำทะเลคนน่ารัก (อย่าไปลักกินตับเด็กละ อิอิ สงสารน้องเอยจัง ดูสิ มองตาไม่กระพริบเลย อยากเอามาเล่นจังอิอิ )

วันนี้เด๋ว นู๋ โหวตให้พี่น้ำทะเลนะคะขอบคุณมากมายที่เข้าไปเยี่ยมที่ blog แล้วนำสิ่งดีๆ มาเล่าให้ฟัง

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia

สวัสดีค่ะคุณป๋า....
โหวดให้แล้วนะคะ...กลัวลืมค่ะ

เขียนได้ตรงใจที่สุด...เคยคิดที่จะเขียนเรื่องนี้แต่มิบังอาจ เพราะมีความรู้สึกว่า เราน้องใหม่...ความรู้ยังไม่ถึงขั้น แต่เวลาอธิบายให้น้องๆฟัง...(หมายถึงน้อง ที่เขาน้องกว่าเรา ก็จะบอกเหมือนอย่างที่ป๋าบอกเปี๊ยบเลย)

เอาไปเลย 100 คะแนนเต็ม แต่ถ้าให้ครูเปียแก้วเขียนเรื่องนี้รับรอง ได้ไม่ถึง 10 อิๆๆๆๆ

คำถามเพื่อความรู้ค่ะ

ปลายไม้ หมายถึงอะไรคะ...
และกรอบที่ป๋าทำแต่ล่ะข้อๆ ทำยังไงคะ...สงสัยต้องไปเข้าคอสอบรมอีกแล้ว...

หรือว่า...แก่ขนาดเราเอาแค่นี้ก็พอแล้ว

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

พี่ก็เหมือนกันแหละ joy ...กว่าจะได้หน้าตาบล๊อกประมาณนี้ ใช้เวลาแค่ สองปี เอง ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆ
ยังเคยบอกเพื่อน ๆ ที่เขามาเขียนบล๊อกว่า "ช่วยบอกเว็บมาสเตอร์ หรือเจ้าของเนชั่นหน่อย ว่าจัดประกวดออกแบบเทมเพลต แล้วมาแบ่งปันให้คนอื่นใช้ (โดยเฉพาะตู) "
ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
งั้นลองศึกษาที่บล๊อกนู๋แจม - สีน้ำฟ้าเน้อ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

น๊านท้าวคำปันรามซิงค์ยามาโมโต้ เอ๊ย พี่ตาตุ๊ก ก็พูดเกินไปคับ

ไม่ค่อยขยันเท่าไหร่หรอกคับ ช่วงนี้ ว่างงาน ใกล้ตกงาน ฮ่า ๆๆๆ ทรัพยากรพอมีนิดหน่อย ก็ไปค้น ๆๆ หา ๆๆ จากนั้นเมื่อสมองว่าง ความคิดอยากเขี่ย อยากเล่า "บังเกิด ณ บัดนาว" ลองเขี่ย ๆๆ ใน word เขี่ย , เกลา เพราะไม่งั้น คำไม่สุภาพ หรือการ "เกิน" ความพอดี จะเล็ดลอดออกไป เกิดความอับอายเป็นอย่างมาก ฮ่า ๆๆๆ หน้าไม่ทาแป้งสามสี่ชั้นคับตาตุ๊ก

รู้ตัวเองเขียนเรื่อง "หนัก" "ยาก" ทีไร อดไม่ได้ มีฮาแจมตลอด คงเป็นนิสัยติดตัวมาตั้งแต่เกิดอ่ะคับ ง่าย ๆๆ นิสัยถาวรนั่นแหละ อิอิอิ ...
ครั้งหนึ่งมีความพยายามจะเขียนให้ "มีสาระ" ไม่หลุดคำฮา ภาษาวัยรุ่น ...เขียนใน word ประมาณ 3 ชั่วโมง
สุดท้าย "ลบ" งานเขียนนั้นคับ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆ บอกตัวเอง "ทำไม่ได้" สติไม่แน่นพอคับ
ทุกเอนทรี่มันก็เป็นเยี่ยงนี้แหละคับพี่ตาตุ๊ก

ขอบคุณค๊าบ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
JoyGangster วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


....คำแนะนำดีเยี่ยมป๋า...
...อยากทำหน้าตาบล็อกใหม่เหมือนกัน...
...แต่เป็นพวกโลเทค...
...พิมพได้..อัพรูปได้ก็บุญแล้ว...
............อิ อิ....

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
tatuk วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

ตาตุ๊กเพิ่งรู้นะเนี่ยว่าท่านน้ำทะเลก็เป็นบล็อกเกอร์ที่น่ารักอย่างนี้นี่เอง
นอกจากขยันอัพบล็อกแล้ว
ยังมีอารมณ์ขันแทรกสาระด้วยล่ะ
น่าเอาเยี่ยงอย่างแท้ๆ นะพี่น้อง
ความคิดเห็นที่ 65 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

โห คุณเจี๊ยบ แหล่มมากกกกกกกแจ่มชัดทุกภาพเลยอ่ะ น้ำลายไหล
คนอาไร๊ เอาภาพมาให้พี่คิดไปซะไกล ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ไงก็ขอบคุณคับ -- อืมมมมมม แอบไว้ลิ้นชักแล้ว - กลัวหลาน ๆๆ มาเห็น ก๊าก ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

-- ยินดีคับคุณดอกหน้าวัว ,,, ว่าง ๆๆ มาอีกเน้อออออออออ

-- ค๊าบ MrTote ฮ่า ๆๆๆๆๆ ผสมได้คับน้ำทะเล กับ โซดา เวลาเมา ๆๆอะไรก็กินหมดดดดดดดด...

-- โหหหหหหหหห ยอมน้ำหนักเพิ่มคับคุณ jeab ฮ่า ๆๆๆๆๆเดี๋ยวเอาไปแบ่งให้แม่นางฟ้าของพี่ด้วยเน้อ...
กะว่าอายุสัก 3 เดือน จะพาไปหัดยิงปืนแระ กร๊าก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขออนุญาตนำบทกลอนที่น้องคนหนึ่งฝากมาให้นะคับ....

ถูกหรือผิด เราให้สิทธิ์

๏ เราแค่เขียนหนังสือสื่อความหมาย
วาดลวดลายละเลงบ้างระหว่างฝัน
เขียนเล่นเล่นปราศเน้นเค้นรางวัล
งานสร้างสรรค์บอกได้อาจไม่มี

เพราะตีบตันปัญญาไกลค่าปราชญ์
เรา ฤๅ หาญกระวีกระวาดปราชญ์วิถี
เขียนกลอนแล้วแล้วไปสิ้นไยดี
อ่านอีกทีแทบขย้อนหนอกลอนเรา

แปลกพิกลคนบ้ายังกล้าลอก
แถมปากบอกไม่รู้ดูสติเขลา
กลอนดีเด่นเป็นกระตั๊กไม่ยักเอา
กลอนน้ำเน่าท่วมหนองอ้างของตัว

เมื่อทักท้วงทวงถามติดตามกฏ
เขาประชดถ้อยหมิ่นพลิกลิ้นมั่ว
เราจึงถอยพลอยขยาดด้วยขลาดกลัว
เกรงสิ่งชั่วเข้าแทรกไม่แลกความ

จำปล่อยให้ใครใครใคร่ครวญคิด
"..ถูกหรือผิด.." แล้วแต่เราแค่ถาม
ผู้ฝึกฝนลิขิตควรจิตงาม
หรือซ่อนทรามลักลอบลอกงานใคร ๚ะ๛

อัลมิตรา

@@@@@ขอบคุณคับอัลมิตรา ,,หวังว่าการลอก เอ๊ย หยิบยืม มาใช้กันแล้ว คงจะได้รับคำ "ขอบคุณ" เป็นอย่างน้อยเน้อ...
ให้กำลังใจคับ[email protected]@@@@

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
[email protected] วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


รางวัล ที่หม่ำ ๆๆๆ แล้วค่ะ ...

ส่วนเรื่องกระซิบ ก็ต้องตามไปอ่าน ณ ที่แห่งหนึ่งนะคะ ... (ได้ยินแล้วเปลี่ยน ... )

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
MrTote วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

สวัสดีครับ เห็นด้วยกับมุมมองของท่านครับ!

ว่าแต่ท่านเป็น "น้ำทะเล" หรือ "โซดา" ครับ จะได้ผสมถูก!

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ดอกหน้าวัว วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/flowernana

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

นึกว่าลืมกันเสียแล้วนะนู๋ดิน
เป็นไงหายไปสองสามวัน
พักกายพักใจ ...พลังมาแล้วช่ายป่ะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

คห 18


เนาะ!!

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ตอบแล้วค๊าบ คุณ jeab
แบ่งมา 4 ข้อ เว้นเรื่องภาพ เพราะ "เชื่อ" ฝืมือการเล่าด้วยภาพของบล๊อกเกอร์ทุกคน , ยอมรับในความคิดของทุกคนคับ

แหะแหะ เล่ามาเนี่ย คุณ jeab มองเห็น blog ใคร / ไหน ...ลอยมาล่ะคับ น๊านนนนลอยออกจาก blog น้ำทะเล ซะด้วย ...ครายหว่า ครายหว่า กระซิบหน่อยดิ

แค่มองเห็นหลากหลายเรื่อง / ปัญหา ที่น้อง ๆ เขาประสบมาอ่ะคับ ไม่เชิงว่าเป็นของใครเฉพาะเจาะจง ...ส่วนมากน้ำทะเลชอบเหมาเข่งซื้ออ่ะคับ ถูกดี ..หว่าน ๆๆ เดี๋ยวก็เจอเองแหละ ฮ่า ๆๆๆๆๆ

หม่ำ ๆๆๆๆ แล้วค๊าบ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

-- ขอบคุณคับพี่ชาลี
สีสัน ที่ สร้างสรรค์

-- เอาน่านู๋การะเกด มือใหม่ มือเก๋า ก็ขอให้สร้างสีสันกันต่อไปคับ

-- ขอบคุณพี่ลูกเสือค๊าบ โดน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฮ่า ๆๆๆๆๆ

-- ขอบคุณคุณคมเย็น และ คุณอริยชนคับที่แวะมาเยือน

-- อะรายเหรอออออออออ คุณเจี๊ยบ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- ว่างายเปิ้ล ข้าวยำอร่อยป่ะ ,,, อืมมมขอบใจที่บอกว่าป๋าเขียนดีมากมาย .. แต่มันก็เป็นเพียงมุมมองของป๋าคนเดียว มุมเดียวเองเน้อ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆ

-- ค๊าบอ้อย อ่าน ๆๆๆ พอเห็นน้องเอยเลยเปลี่ยนใจแระหรือ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ

วันนี้ออกจาก รพ. กลับไปกิน ไปขุนให้อ้วนกันต่อที่บ้านอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
[email protected] วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

แวะมาอ่านคำตอบ

แวะมารออีกคำบอกเล่า ... เงียบเลย

ไม่ update

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- น๊านคุณ jeab เห็นลอยมาเชียวเหรอ ,, ถ้าเปลี่ยนเป็น 3 ตัว ตรง ๆ ไม่โต๊ด ดีกว่าไหม ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆ

-- ถูกต้องพี่กรมกุชะ ,, เรื่องของภาพที่สมาชิกนำมาลง ไม่ขอเอ่ยอะคับ เพราะเชื่อในฝืมือ , ลีลาของภาพ , เยี่ยมมมมมยอดทั้งนั้นคับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
อริยชน วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunyaiting

ขอบคุณท่านมากครับ
ได้ความรู้ ได้ความยั้งคิด มากก...เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
คมเย็น วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ขอบตุณครับ เป็นความรู้

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

โดน...จาย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เห็นด้วยคะ
ขอบคุณนะคะที่แนะนำ
แล้วจะนำไปปฏิบัติ
........ยังเป็นมือสมัครเล่นอยู่เลยคะ..

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
BlueHill วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณน้ำทะเล เขียนแนะนำไว้หมดแล้ว จนผมยากที่จะสอดแทรกเนื้อหาอะไรเพิ่มเติมเข้าไปอีก

นอกจากอยากจะเห็นบล็อกเกอร์คิดเขียนเรื่องที่เป็นประโยชน์ ต่อทั้งตัวเองและผู้อื่น ๆ ช่วยกันสร้างสรรค์สังคมออนไลน์แห่งนี้ ให้เป็นสื่อภาคประชาชนที่มีวุฒิภาวะ เรียกว่า ผู้ใหญ่ดูได้เด็กดูดี

สีสัน+สร้างสรรค์ รับประกันคุณภาพครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
navy07 วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navy07
ー。。อ้อย  。。ー

โอ๊ะ โอ๋.......
อ้อยว่าจะมาเม้นต์ให้ป๋า....แต่พอมาเจอน้องหน้ากลมๆ แก้มแดงๆ ในกล่องเม้นต์นี่...
เปลี่ยนใจแระ...เม้นต์ให้น้องดีกว่า.....น่ารักมากกกกกกกก....ถึงมากที่สุด...หลานนู๋นี่(อุ๊บอิ๊บเอาเลยละกาน) น่าหยิกชมัดเลยยยย

เอ้าๆๆๆๆ รอบนี้ +1 เลยป๋า....
ทั้งเรื่อง ทั้งรูป..

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
plejang วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ...

น้องเอย...น่ารักจัง...ในช่อง comment เนี้ย...แก้มน่ากัดจริง ๆ เลย..

วันนี้ป๋าเขียนได้ดีมากมายคะ...

สบายดีนะคะ...

หลานเปิ้ลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

สำหรับBLOGแล้ว
ลีลาภาพ อารมณ์รูป
เป็นแม่เหล็กชวนคลิ้กครับ...

นอกนั้นเห็นด้วยโม้ด...

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
[email protected] วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira


อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณน้ำ ..... ตื่นมา check rating ตั้งแต่เช้าเลยนะคะ ^ - ^

เนื้อหาและการวิเคราะห์แบ่งเป็นข้อ ๆ ได้น่าสนใจมากเลยค่ะ

ส่วนตัวอย่างก็เห็นเป็นภาพของบาง blog ลอยออกมาจากบ้านคุณน้ำได้เลยว่าใครเป็นใคร


ปล. อ่านได้ทุกคำ ... อ่านแล้วสบายใจดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 07.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ขอบคุณซันญ่า , ting , เพลงผ้า , แม่แคท , Surrealism , พี่เก้า , arada , จ่าจินต์

ขอบคุณทุกคำแนะนำ , อย่าคิดมากไงคับ , เมื่อเราเขียน เราคิด เราถ่ายทอดออกไปแล้ว จักต้อง "ยอมรับ" สิ่งที่จะตามมา

คนชอบ คนไม่ชอบ มีมากมาย , เหตุผลที่ยกมา บ้างก็ถูกใจ บ้างก็ไม่ถูกใจ แม้แต่ตัวเองอ่านเอง ก็ยังแย้งในตัวเอง เช่นกัน

เพียงแต่ต้องการนำเสนอในส่วนที่เรามอง รับรู้ เห็น ความเป็นไป ของบล๊อกแห่งนี้ อาจจะใช้เวลาศึกษาน้อย เพราะมาอยู่ไม่นานเท่าไหร่

สิ่งดีพอที่จะมีประโยชน์ ก็ยินดีแบ่งปัน
สิ่งที่กล่าวตรงไหนไม่ดี ก็อย่าเก็บไปคิดนะคับ

มีความสุขทุกวัน และรักกันทุกคนคับ
ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ขอบคุณแม่สีไฟคับ .... ทราบคับว่า มันมี "มาก" กว่านี้ , ละเอียด , ลึกซึ้ง กว่านี้ แต่แค่พอหอมปากหอมคอน่ะคับ
ส่วนแนวขุดเจาะ ก็คงมิกล้าไปละลาบละล้วง
ก็เป็นแค่มุมมองของพี่คนเดียวเท่านั้นคับ อาจจะมุมมองไม่เหมือนใคร หรือ แคบเกินไป เพราะ ณ พื้นที่ตรงนี้ กว้าง / ใหญ่ / มีอีกหลายบ้านที่ไม่เคยไปอ่านไปดูไปมอง อาจมีเหตุผลส่วนตัว / ส่วนรวม ฯลฯ คับ
ขอบคุณที่มาชี้แนะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 06.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด[email protected]

ป๋าครับผมรักป๋าครับ..
ป๋าผมขอร้องครับ.ป๋าช่วยชุติมาด้วยครับผม..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ซันญ่า วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 05.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ด้วยจิตคาราวะ

เรื่องความเป็นมิตร และเป็นกันเอง

ซันญ่าที่....บล๊อคดูสวยได้ก็เพราะ คุณสีน้ำฟ้าคนดี

คนเก่งเช่นกันค่ะ

ต้องยกเครดิตให้ คุณสีน้ำฟ้าทั้งหมดค่ะ

๙นชม ที่สุดเลย

.................เนี่ย ได้พบกันตัวเป็นที่สนามบิน
สุวรรณภูมิ........ตอนที่สนามบิน ปิดเพื่อนการเมือง

แล้วพันธมิตร ก็เดินเตร่ ด้วยความตื่นเต้น

เราก็หยอดเหรียญเล่นเน็ต ที่บล๊อคโอเค

เนชั่นกัน คุณฟ้าส่งเสียงมาแต่ไกลว่า บล๊อคเก้อร็

โอเคเนชั่นแน่ ๆ ต่างก็แนะนำตัวกัน

ดีใจว่าคนที่มาจากอีกฟากฟ้า ก็มาเจอกัน

ความรับเลยต้องรู้ในระหว่างบล๊อคเกอร์

หลังม่านจอสีน้ำเงิน ต่างก็เห็นตัวเป็นกันว่า

น่ารักปานใด เม้นต์เสร็จ เมื่อใดก็น่าจะเอาจาก

เมนต์ไปลงบล๊อคตนเอง จากที่ พิมพ์เล่ามา

ตั้งยาว ....ฮา ....มีผลพวงคือได้พบคุณ

จ่าจินต์ ตัวเป็น ชวนกันไปชุมนุม จึงได้มีบางใครเขียนป้ายแป๊ะไว้ที่บล๊อค บอกเรา

ตรงๆ ว่าเกลีอดเราเพราะเราคือพันธ์มิตร..ฮา........

แต่ก็ได้ไปบอกเขาเช่นกันว่า......

ด้วยจิตคาราวะ ขอบคุณที่บอกนะ...หลังจากนั้นก็ไม่เข้าไป........

แสดงอะไรให้เป็นเมนต์ ให้บ่อย ก็ ปล่อยไปตาม ทางใคร ทาง ใครฮา.........

จนมีท่านมาเมนต์ต่อให้อีก จะทะเลาะ กันทำไม...อิอิ นั่นไม่ได้อยู่ในสมองค่ะ

คนชอบเท่าผืน หนังคนชังเท่าผืนเสื่อ

หากซันญ่าเล่ามา ผิเหต้องขออภัย อย่าถือสาเลย

นะคะ.......

เพียงอยากลงท้ายด้วยคำ ขอบคุณมาก...

ที่ ได้รู้จักและ ....เป็นเพื่อน กันในโอเคเนชั่นนี้ ค่ะ

....................

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ting วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 05.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ใช่ คะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 04.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีพี่นํ้าทะเลค่ะ...
..น้อมรับทุกคําแนะนํา ไปปรับปรุงค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
[email protected] วันที่ : 02/03/2009 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ขอบคุณค่ะ
สัญญา ว่า จะพยายามเขียนผิดให้น้อยลง

...

เชิญ อ่านเรืองใหม่จากแม่แคทค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

ชักจะติดลมบนแฮะ!....

กลับมาบอกเพิ่มเติมค่ะว่า

กรณีที่รู้สึกว่าถูกยัดเยียด อ่านสองบรรทัดแล้วก็จะเลิกอ่านค่ะ แต่คนเขียนอย่าเสียใจไปเลย แค่แม่สีไฟคนเดียวเอง คนอ่านมีอีกเยอะแยะที่เห็นคุณค่า

มาบอกเผื่อเป็นประโยชน์เท่านั้นล่ะค่ะ

ไปแระ แม่สีไฟขอลาไปพักผ่อนก่อนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เคียงดิน วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

จ้า

ว๊าวนี่รูปลูกเหรอน่ารักจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Surrealism วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

ขอบคุณ สำหรับเทคนิคแจ่มๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

มีตกนิดหน่อย... คำว่า "ดี"

"สำหรับการคอมเมนต์นี่ เวลาเห็นงานใครดีก็อ่านค่ะ "


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
workingwomen วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada


สำหรับสิ่งดีดี

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tingไม่เถียงสักข้อหรอกค่ะ...

แต่มีแย้ง...อิ อิ

เพิ่งมาทำบล็อกจริงจังก็ที่นี่ แตกสาขาตามที่พี่ ๆ น้อง ๆ เด็ก ๆ เชิญบ้างนิดหน่อย มากกว่านี้ขี้เกียจค่ะ เมื่อก่อนใช้เน็ตเรื่องการค้นคว้า รึอ่านข่าว ฟังเพลง เป็นหลัก

เพราะฉะนั้นเจอใครเขียนไร ดีก็อ่าน
แต่ไม่เคยคิดไปเอามาเป็นเจ้าของ
มาตู่ว่าเขียนเอง เวลาจะเขียนก็มีอะไรที่พบเห็นแล้วกระตุ้นให้อยากเขียน นิดหน่อยก็เขียน อิ อิ ยังไม่คิดล่ารางวัลอ่ะค่ะ

สำหรับการคอมเมนต์นี่ เวลาเห็นงานใครก็อ่านค่ะ อยากคอมเมนต์ก็เมนต์ โดยเฉพาะบล็อกผู้ใหญ่ ๆ เรื่องน่าสนใจ เป็นประโยชน์ก็อ่าน เมนต์แล้วลืมคาดหวังแฮะว่าเขาจะมาบล็อกเรา เพราะเราเองรู้ข้อจำกัดของคนทำงาน ใครจะมานั่งตอบเมนต์ได้ทั้งวัน และหากเมนต์เล่น ๆแม่สีไฟกล้าเล่นอยู่ไม่กี่คนหรอกค่ะ บางอารมณ์ก็นึกอยากตอด อยากแซว ทั้งยังไม่เคยรู้จัก แต่ไม่มั่วไปเรื่อยค่ะ

แล้วแต่คนมองนะคะ เพราะจะมีกรณีคนนั่งจับผิดคนก็มี ใครเป็นไอ้ห้อยไอ้โหน ตรงนี้ไม่ค่อยคิดบางทีไปเมนต์ทั้งไม่รู้ว่าเขาขึ้นเรื่องแนะนำด้วยซ้ำ น่าสนใจก็อ่าน อยากทิ้งร่องรอยก็ทิ้งไว้ มีคลิป มีเพลงน่าฟังก็ไป เมนต์บ้าง ไม่เมนต์บ้าง

อยากให้กำลังใจคนเขียนแล้วคาดหวังว่าจะมีคนมาอ่านเยอะ ๆ ...เปลี่ยนวิธีคิดดีกว่าค่ะ อยากเขียนก็เขียนเถอะค่ะ หากเรื่องราวที่เราเขียนเป็นประโยชน์อย่างน้อยก็อาจเป็นข้อมูลให้คนอื่น ๆ ในการศึกษา ค้นคว้า ใช้ข้อมูลได้ แต่ต้องบอกตรง ๆ ว่า หัวข้อเรื่องไม่เป็นมงคลนี่ก็ถอยเหมือนกัน เพราะกลัวเขากำลังมีเรื่องราวกัน ไม่ชอบฮับ ไม่สนุก

พอแระคุยเยอะไปแระ....เพียงแต่อยากบอกว่า...มันมีอะไรที่มากกว่านั้นแหละ จริง ๆนา ขอบอก...


ขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- น๊านป๋าโด่ง ,,,ม่ะสนใจป๋มมมมเลยน๊า

-- ขอบคุณพี่ลานเทวาคับบบบ

-- ดีค๊าบจุ่มเท้าฯฯฯ หายไปไหนนานจังเลย..คิดถุงงงงงงงงงงงง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- ค๊าบธนาคารออมจุ๊บ ,,,ดีใจที่เอนทรี่นี้ยังมีประโยชน์กะน้อง ๆๆ มั่ง ..เพราะ เจ้าของบล๊อก หาหม๊ายประโยชน์แระ อิอิอิ

-- ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆ ยอมรับเลยคับเพลงฝน กำลังเบอร์ห้า หลงยัยเอยมากมาย ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
จุ่มเท้าทะเลฝัน วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovemyself
อย่าคิดรำคาญ เพราะเดี่ยวก็ไป แค่พักร้อนผ่อนคลายเท่านั้นเอง

สวัสดีคะคุณครู

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- ไป ณ บัดนาวจ้านางฉาวราตรี

-- ขอบคุณคร๊าบหน่อไม้ไร่

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นางราตรี วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

กลับมาเจอน้องเอยแล้วค่ะ
แสดงว่าดาราในดวงใจป๋าเป็นหนึ่งเดียวจริงๆ
แหม น้องเอย ซะงั้น หิหิหิ

ว่าตะน่ารักน่าชังจัง อยากกัด


ป.ล. ยังไม่ได้เล่าเรื่องเกาะ แต่วันนี้กลับมาเล่าเรื่องใกล้เกาะ ลองไปอ่านดู อิอิ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
หน่อไม้ไร่ วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/normairai
รักเก่าลาร้างไป รักใหม่แนะนำตัว

อื้ม...
ข้อคิดดีมากครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

เป็นบทความที่มีประโยชน์มากค่ะ
จะนำไปปฏิบัติค่ะ
...........

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เพลงฝน วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hyacinth
   เรามีตาคนละดวง มีโลกคนละใบ และเราไม่ใช่คนเดียวกัน จึงมีชุดความจริงต่างกันก็เท่านั้นแหล่ะ 

แหะๆ ถึงว่าจิคะป๋าไม่มีคนคบ
เพราะหนูขี้เกียจไปตอบกลับใครบ่อยๆ

แบบว่าเข้าไปอ่านแล้วไม่รู้จะเม้นต์ไรดี
ก็เลยปล่อยยยยยยยยยยยยยยย

แต่นะ...ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าป๋ากำลังเห่อหลานขนาดไหน ใช่มะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

คห.4 บอกว่าแอบถ่าย....

ไปทันทีเรยยยยย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลานเทวา วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


เอ่อ พี่น้องค๊าบ
ช่วยเชียร์แมนยูของป๋าหน่อยดิ
กะลังเตะคาร์ลิงคัพกับสเปอร์ฯ
คริคริคริ

ขอให้แมนยู จงเจริญ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
(ยืมหน่อยนะเปิ้ลจัง)

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ก๊าบบบบบบบบบบบบ เข้าใจก๊าบ

ไม่ว่ากันล่ะค๊าบ คนมีฝืมือ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
iheartia วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...

เอ่อ...สำหรับข้อ 3 "สีสันบล๊อค" เนี่ย

เค้ามีทีเด็ดที่ "source" ก๊าบ (ไปตามหากันเอาเอง)

ด้วยเหตุนี้ น้องเตี้ย ขึงขี้เกียจทำให้เมื่อยตุ้ม

ขนาดทำแค่ head นิดๆ หน่อย

ก็...

แต่บางคนก็มีการขอใช้ มาทางหลังไมค์

อันนี้น่าชื่นใจจริงๆ นะก๊าบเนี่ย

เอาเป็นว่า...

"ถ้าจะเอา เราก็ห้ามไม่อยู่ก๊าบ"

(ความคิดเห็นส่วนตัวเหมือนกันก๊าบ)


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


น๊าน chaleeta จะว่าพี่น้ำทะเลชราก็บอกเหอะ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆ ยอมรับคับปีนี้ 42 แล้ว จะให้ซู่ซ่าเหมือนวัยรุ่นได้อย่างไร
อืมมม ดีใจ อย่างน้อยสิ่งที่พี่เขียน ก็ไม่สูญเปล่า อย่างน้อย chaleeta คนหนึ่งละที่เห็น คริคริ ขอบคุณคร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


คุ้น ๆๆนะเนี่ยก้อนหิน
ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆ กรอบคอมเม้นท์ถูกจายใช่ปะ
ป๋ารู้ว่าต้องชอบแน่ ๆๆ เลย คิกคิก
อย่าทำอย่างป๋านะ เข้ามาเองวันละ 80 รอบ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
chaleeta วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleeta

สวัสดีค่ะ พี่น้ำทะเล

หลังจากอ่านบล็อกนี้ของพี่ ทำให้ได้แง่คิด หลายๆ อย่าง จนต้องกลับไปมองบล็อกของตัวเอง

หลายๆ ข้อของพี่น้ำทะเล เป็นประโยชน์กับเจ้าของบล็อกหลายๆ บล็อก เป็นอย่างดี

หุหุ... เก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้ขนาดนี้ เก่งนะคะ

^_^

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ก้อนหินสีน้ำเงิน วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/marinestone
สองมือ  สองเท้า  หนึ่งสมอง  หนึ่งหัวใจ  รวมร้อยเป็นหนึ่งก้อนหินสีน้ำเงินเอนทรี่นี้โดนจายยยย ค่ะป๋า

สี่ข้อของเสน่ห์การเขียนบล็อก

เอ้า ... ใครอยากเม้นท์เกินร้อย มีแควนควับเยอะ ๆ ฟังเอาไว้และลุยตามนั้นเลยนะคะ

ของเค้าดีจริง ๆ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


-- ขอบคุณพี่มะอึกอย่างสูงขอรับ แหะแหะ กริ่งเกรงเหมือนกัน เพราะมันเป็นมุมมองของเราที่นั่งมองบล๊อกเพื่อน ๆ อะคับ เลยขอออกตัวไว้เสียก่อนว่า เป็นมุมมองของเราคนเดียว
ขอบคุณอีกครั้งคับ

-- ขอบคุณคับ สาลี่หิมะ ...เอ่อ กินแล้วจะเสียวฟันไหม เย็น ๆๆ หวาน ๆๆ อิอิ ... อืมมมม อย่างไรก็ต้องปรับให้เข้าตัวเองนะคับ การเขียนเรื่องที่ใส่ความจริงใจผ่านตัวอักษร ย่อมสุดยอดคับ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


- ขอบคุณ dekkid แฟนคลับป๋า ฮ่า ๆๆ สิ้นปี เนชั่นจะจัดงานประกวดไหมเนี่ย จะส่งตัวเองเข้าประกวดซะหน่อย

- เง้ออออออออหมอน้องจ๋า เจ้าหนี้หัวใจป๋า ขุ่นข้องหมองใจอันใด ฤา ... มิน่าป๋าถึงได้เจ็บจี๊ด ๆๆๆ หมอเล่นมาเหน็บที่หัวใจป๋านี่เอง กร๊ากกกกกกกกกกก เว็บมาสเตอร์ห้ามแบนน๊า

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สาลี่หิมะ วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabaijai
สาลี่หิมะ

เข้ามามองหาวิธีการทำให้มีคนอ่าน blog ของตัวเองเยอะ ๆ ขอบคุณค่ะ จะรับไปปฏิบัติ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
มะอึก วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

สุดยอดครับท่าน
ผมจะนำไปปฎิบัติครับ
.
.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

-- ไปมาแล้วคับ ดร. ...แอบถ่ายจริง ๆ ด้วย ฮ่า ๆๆๆ

-- ดำ อ้วน ส่วนหล่อ ไม่ค่อยแน่ใจเฟ้ยเขียว ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ ดู ๆ กันไป

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

โอ โดนใจวัยรุ่นอย่าง ลาวๆๆนิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า


เจ้าของบล๊อก ก็มีส่วนสำคัญค่ะ
ต้องนิ่ง ไม่ใช่ผีเข้า ผีออก
บางวันดี บางวันร้าย คนเข้ามาเดาใจไม่ถูก แอะ มีเหน็บเล็กๆ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
dekkid วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reading

แวะมาอ่านอยู่แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

ป่า เม้นหายอีกละ ยังไงละนี่ วันนี้ปวดหัวทั้งวัน แต่ที่อ่านบล๊อคนี้เพราะเจ้าของดำ-หล่อ อิอิ จริงแล้วอ้วนดำชิมิ เจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning
ดร.แก้ว

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ ครับ

ผมเองเคยตั้งหัวข้อ "แอบถ่ายนิสิต ม.เกษตร " ป๊าดดด ผู้อ่านวิ่งไปหลักพัน

แต่ผมก็แอบถ่ายนิสิตจริง ๆ นะ ลองเข้าไปดูได้ที่
http://www.oknation.net/blog/learning/2009/02/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อ้าว ซะงั้น
ครายมาป๊าดดดดดดหน้าละเนี่ย
อ่อ เขียวน้อยกลอยใจของป่ะป๋านี่เอง
เชิญ ๆๆๆ เลยคร๊าบน้องน้อยของป๋า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

ป๊าดที่1 จริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 01/03/2009 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

ที่1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน