*/
  • น้ำทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 817
  • จำนวนผู้ชม : 2414004
  • จำนวนผู้โหวต : 9539
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9539 คน
คลิป เหนือเมฆ

อิอิ ฟงหวิ๋นเหนือเมฆ

View All
<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม 2558
Posted by น้ำทะเล , ผู้อ่าน : 1707 , 13:30:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน นายสิบหมื่น , kruhnoi และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บ http://www.kroobannok.com/ (ใช้ข่าวของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

จัดอันดับกับเขามั่ง เหมือน ๆๆ จัดอันดับดารานักแสดงข่าวการเมืองนั่นแหละ

แต่ว่าก็ว่าเหอะ ข่าวการศึกษา "ฉาว ๆๆ" แบบนี้ ...

ร้องได้คำเดียว .... เฮ้ออออออออออออออออ

การศึกษาไทยรั้งท้าย

ปี 2557 ตอกย้ำคุณภาพอันตกต่ำของการศึกษาไทย ด้วยรายงานผลโกลบอล คอมเพทติทีฟ รีพอร์ท 2014-2015 ของ เวิร์ดอีโคโนมิค ฟอรั่ม ที่ระบุว่า ในระดับโลกคุณภาพระบบการศึกษาไทยอยู่อันดับที่ 87 ถดถอยลง 9 อันดับ และคุณภาพประถมศึกษาถดถอยลง 4 อันดับ จากปี 2556 เมื่อแยกเฉพาะกลุ่มอาเซียนที่เข้าร่วมการประเมิน 9 ประเทศ ทั้งคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน และคุณภาพระบบอุดมศึกษาไทย อยู่ในอันดับ 6 ตามหลังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่อยู่อันดับ 5 มาจับตากันว่าในปี 2558 นี้ คุณภาพการศึกษาไทยจะสละตำแหน่งรั้งท้ายได้หรือไม่

ปลดออก “ศศิธารา”

มหากาพย์ครุภัณฑ์อาชีวะ คดีฉาวกรณีความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์อาชีวศึกษา ตามโครงการภายใต้แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจระยะที่ 2 : ไทยเข้มแข็ง 2555 หรือ เอสพี 2 ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่ใช้เวลาในการสืบหาข้อเท็จจริงและสอบสวนผู้เกี่ยวข้องกันแบบข้ามปี จนที่สุดก็มีคําสั่งลงโทษปลด ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสภาการศึกษา ในกรณีกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์อาชีวะ ในสมัยที่ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ออกจากราชการ คดีนี้ถือเป็นอีกคดีประวัติศาสตร์ของวงการศึกษาไทย ที่มีการลงโทษทางวินัยอย่างร้ายแรงกับผู้บริหารระดับสูง หรือ ระดับ 11 ของกระทรวงศึกษาธิการ ถึงขั้นปลดออกจากราชการ

รณรงค์เรียนอาชีวะพลาดเป้า

ขณะนี้ประเทศไทย ต้องการกำลังคนช่างฝีมือระดับประกาศนียบัตร วิชาชีพ และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง เป็นจำนวนมาก การส่งเสริมให้เด็กเรียนสายอาชีพมากขึ้นจึงเป็นนโยบายสำคัญของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ที่มีหน้าที่ผลิตเด็กช่างโดยตรง จึงโหมรณรงค์ทุกรูปแบบและตั้งเป้าหมาย ว่า ปีการศึกษา 2557 จะเพิ่มสัดส่วนผู้เรียนสายอาชีวะต่อสายสามัญ เป็น 45 ต่อ 55 จากปี 2556 ที่มีสัดส่วน 36 ต่อ 64 แต่ก็ไม่สามารถขยับตัวเลขเด็กอาชีวะให้เพิ่มขึ้น ทำได้เพียงตรึงตัวเลขไม่ให้ลดลง และในปีการศึกษา 2558 สอศ.ก็ได้ตั้งเป้าหมายใหม่ไว้ที่ 41 ต่อ 59 โดยจับทุกวิทยาลัยเซ็นสัญญาว่าจะเพิ่มเด็กให้ได้ 5%

วงโยธวาทิตฉาว

นี่ก็ดังแบบฉาว ๆ วงโยธวาทิต “Max Percussion Theater” โรงเรียนสตรีวิทยา 2 หลังครูและนักเรียนบุกขอยืมเงิน 3.1 ล้านบาท จากนายตัน ภาสกรนที เจ้าของน้ำชาเขียวยี่ห้อหนึ่ง เพื่อเหินฟ้าไปแข่งขันที่เมืองกังหันเนเธอร์แลนด์ ตามติดด้วยคลิปเสียงหลุดมาจากวงสนทนาว่า นายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผอ.รร.สตรีวิทยา 2 เป็นผู้วางแผนให้ไปขอยืมเงิน จนเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต กระทั่งมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และสุดท้ายนายพชรพงศ์ ก็ถูกสั่งไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา กทม.เขต 2 จนถึงปัจจุบัน

ปลูกฝัง 12 ค่านิยมที่ดี

ตีปี๊บดังกระหึ่ม!! แทบทุกหน่วยงานรณรงค์ปลูกฝังค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการ บทกลอนอาขยานค่านิยมหลักคนไทย ฉบับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถูกนำไปให้เด็กท่องขึ้นใจ ตามนโยบายสำคัญของนายกฯ ที่ว่า “เราจะสร้างสรรค์ประเทศไทยให้เข้มแข็ง ฉะนั้นคนต้องเข้มแข็งก่อน” ทำให้เวลานี้ไปไหนมาไหนก็จะเห็นการรณรงค์ในรูปแบบต่าง ๆ เต็มไปหมด คงต้องรอดูกันว่ากระแสนี้จะกระฉ่อนข้ามปี หรือเลือนหายไปตามกาลเวลา 

ชะลอประเมินอุดมศึกษา

ถือเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญของชาวอุดมศึกษา เมื่อ 4 เครือข่ายอุดมฯ ยื่นหนังสือด่วนที่สุด ให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ชะลอประกาศตัวบ่งชี้ และเกณฑ์การประเมินคุณภาพภายภายนอกรอบสี่ ระดับอุดมศึกษา ของสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(สมศ.) ซึ่ง คสช.ก็ไม่รีรอสั่งให้ สมศ.ชะลอทันที และดูท่าเรื่องนี้จะวุ่นไม่จบ เพราะล่าสุดที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ก็มีมติขอกำหนดหลักเกณฑ์การประเมินมหาวิทยาลัยเอง

เกือบไม่ได้กู้ยืมเรียนกันแล้ว

เต้นกันเป็นแถวทั้งเด็ก ผู้ปกครอง และสถาบันการศึกษา เมื่อกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.)ถูกตัดงบประมาณ ปี 2557 ไปถึง 6,700 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้ไม่มีเงินให้ผู้กู้รายใหม่ และผู้กู้รายเก่าจะไม่ได้กู้เรียนต่อ 141,671 ราย สุดท้ายรัฐบาลทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวจัดสรรเงินเติมให้ กยศ.อีก 8,700 ล้านบาท ทำให้มีเงินมาหมุนให้กู้ต่อได้ แต่ทว่าปัญหาจริง ๆ ที่ทำให้ กยศ.ไม่มีเงินทุนมาหมุนเวียน เพราะผู้กู้ขาดสำนึกการชำระหนี้ จึงมีการคลอดกฎเหล็กออกมาว่าตั้งแต่ ปี 2561 กยศ.จะนำรายชื่อผู้ค้างชำระตั้งแต่ปี 2539 ถึงปัจจุบันเข้าสู่ระบบข้อมูลเครดิตบูโร หรือถูกขึ้นบัญชีดำว่าเป็นผู้มีปัญหาด้านการเงิน

ล้มแจกแท็บเล็ต

หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าบริหารประเทศ ได้สั่งพับโครงการ 1 คอมพิวเตอร์พกพา(แท็บเล็ต)ต่อ 1 นักเรียน ที่รัฐบาลซื้อแท็บเล็ตแจกนักเรียน ชั้น ป.1 และ ม.1 ทั่วประเทศเป็นรายคนลง เพราะมองว่าการแจกแท็บเล็ตไม่ตอบโจทย์ระบบการศึกษาและสิ้นเปลืองงบฯ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เจ้าภาพหลัก ได้ชูโครงการสร้างห้องเรียนอัจฉริยะ หรือสมาร์ทคลาสรูมขึ้นมาแทน แต่จนแล้วจนรอดโครงการที่จะนำมาทดแทนก็ยังไม่คลอดให้เห็นเป็นรูปธรรม

นักศึกษาต่อต้านสอบยูเน็ต

ไม่เอายูเน็ต ไม่สอบยูเน็ต กระแสคัดค้านจากนิสิต นักศึกษา นักวิชาการและผู้เกี่ยวข้องกับการอุดมศึกษาดังกระหึ่ม ทันทีที่สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ประกาศจะสอบแบบทดสอบทางการศึกษาระดับชาติระดับอุดมศึกษา หรือยูเน็ต กับเด็กระดับปริญญาตรีชั้นปีสุดท้ายของทุกมหาวิทยาลัย ในทุกสาขาวิชา เพื่อทดสอบศักยภาพว่าที่บัณฑิต และล่าสุด สทศ.ยอมถอยลดวิชาที่จะสอบลง ไม่บังคับสอบ และไม่เปิดเผยข้อมูลผลการทดสอบ แต่ก็ยังไม่มีกำหนดเวลาการสอบออกมา

สจล.เงินหาย1.6พันล้าน

เป็นข่าวฉาวโฉ่ส่งท้ายปี เมื่อผู้บริหารชุดปัจจุบัน นำโดย ศ.ดร.โมไนย ไกรฤกษ์ รักษาการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ตรวจพบว่าเงินฝากของสถาบันฯซึ่งเป็นเงินคงคลังสะสมที่มีอยู่กว่า 3,000 ล้านบาท ถูกถอนออกไปอย่างผิดปกติตั้งแต่ปลายปี 2555 ถึง 1,663 ล้านบาท เรื่องนี้แม้จะจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องบางส่วนได้แล้ว แต่สังคมยังติดตามดูต่อไปว่าจะมีอดีตผู้บริหารระดับสูงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ถือเป็นเรื่องร้อนฉ่ารับการสรรหาอธิการบดีคนใหม่ต้นปีหน้าได้เลย.

 ที่มา เดลินิวส์ วันอังคาร 30 ธันวาคม 2557
(คัดลอกข้อความมาทั้งหมด)
-----------------------------------------------------

จริง ๆๆ น่าจะมีข่าว "ฉาว" ทางการศึกษาอีกหลายสิบกรณี เช่น โกงสนามฟุตซอล , หรือแนว ๆๆ ครูหื่นทั้งหลายแหล่ , SEX แลก Iphone  ... เฮ้ออออ ว่ากันไป ก า ร ศึ ก ษ า ไ ท ย ....

 

มีความสุขทุกวันและรักกันทุกคน
I'm fine thank you.
ป๋าโซ ... 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกแม่ลำดวน วันที่ : 06/01/2015 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FriendlygirL
         Leave Well Enough Alone        


สวัสดีปีใหม่ 2558 ค่ะ
สุข
สมหวัง
สุขภาพกายและใจแข็งแรง
มีกำลังใจในทุกๆ สิ่งนะคะ

โชคดี ตลอดปี ตลอดไปค่ะ

ลูกแม่ลำดวน...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 03/01/2015 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

สวัสดีปีใหม่ครับป๋าโซ......

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


แม่หมี , เจ๊ชบา , ครูหน่อย

สวัสดีปีมะแมคร้าบ

เฮ้ออออออออออออ ปี 2558 ไม่รู้ข่าวการศึกษาจะฉาวอีกเปล่า
ท่าทางจะมีอีกเย๊อะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kruhnoi วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

ขอบคุณสาระดีดีค่ะ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชบาตานี วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อยากจะมุดดินหนีอายง่ะ
สวัสดีปีใหม่ค่ะป๋า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สวัสดีปีใหม่ค่ะป๋า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากลุ้มเนอะ
ปีแพะขอให้มีแต่เรื่องดีๆทีเทอะะะะ
เพี้ยงงงงง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 02/01/2015 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน