*/
<< พฤษภาคม 2017 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤษภาคม 2560
Posted by ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ , ผู้อ่าน : 1808 , 07:53:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน february26 โหวตเรื่องนี้

เป็นเกียรติในพิธีมอบแถบหมวกและเข็มสถาบัน

นักศึกษาพยาบาลศาสตร์

มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด

       

           เมื่อวันเสาร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา ณ อาคารพยาบาลศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด พิธีมอบแถบหมวกและเข็มสถาบัน แก่ผู้สำเร็จการศึกษา หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 1 ในฐานะ อสม. และ ชุมชนวัดบึง ที่ให้ความอนุเคราะห์พื้นที่เพื่อให้เข้าฝึกปฏิบัติงาน ประกอบด้วย  อสม. ชุมชนวัดบึง อสม. ชุมชนวัดเหนือ และ อสม. ชุมชนวัดคุ้มวนาราม จากรายวิชา NUR2802 ปฏิบัติการใช้ภูมิปัญญาไทย การบำบัดเสริมและการบำบัดทางเหลือกเพื่อสุขภาพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ นักศึกษาพยาบาลศาสตร์ ได้ฝึกประสบการณ์ทักษะพื้นฐานในบทบาทพยาบาลวิชาชีพด้านการบำบัดด้วยการแพทย์แผนไทย การบำบัดเสริมและการบำบัดทางเลือก เพื่อส่งเสริมสุขภาพ และเพื่อการสร้างเสริมความรู้เพิ่มพูลประสบการณ์แก่นักศึกษา ภายใต้ขอบเขตของจรรยาบรรณและกฎหมายวิชาชีพ และเพื่อเป็นการสร้างเสริมความรู้เพิ่มพูนประสบการณ์แก่นักศึกษา 

           นักศึกษาที่รับมอบแถบหมวกและเข็มสถาบันในวันนี้ คือคณะนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของการศึกษา บัดนี้นักศึกษาจำนวน 29 คน ได้สำเร็จการศึกษา และจะเข้าสู่ตำแหน่งงาน ณ โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เป็นต้นไป  และปีหน้า นักศึกษาเหล่านี้จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร

           วันนี้จึงถือเป็นเกียรติยศกับตนเองและครอบครัวยิ่ง ที่ได้เข้าสู่พิธีอันมีเกียรติ พิธีรับแถบหมวกและเข็มสถาบัน หลังจากที่พิธีภายในห้องเสร็จเรียบร้อย นักศึกษาดังกล่าวได้เดินลงยังชั้นล่างเพื่อกราบขอบคุณพ่อแม่ ญาติพี่น้องที่มาร่วมแสดงความยินดีกับลูก ๆ เป็นบรรยากาศแห่งความปราบปลื้มใจ กับภาพที่ลูก ๆ มอบพวงมาลัยกร และก้มกราบสองเท้าของพ่อแม่ ก่อนที่ทั้งลูกและพ่อแม่สวมกอดด้วยความรักความยินดี น้ำตาของแต่ละคนต่างก็ไหลอาบแก้มด้วยความซาบซึ้งและยินดี ได้เห็นภาพอันสะท้อนใจยิ่ง เมื่อคุณพ่อมาร่วมแสดงความยินดีกับลูกสาว ด้วยรูปภาพ เพราะท่านได้เสียชีวิตไปเมื่อไม่นาน ลูกสาวกอดคุณแม่และรูปภาพของคุณพ่อ หลายคนเห็นแล้วไม่อาจที่จะกลั้นน้ำตาไว้ได้ อยากจะบอกลูก ๆ ทุกคนที่แสดงออกกับคุณพ่อคุณแม่และญาติ ๆ ผู้ใหญ่ที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ว่า เธอเป็นสุดยอดของลูกที่เปี่ยมด้วยความกตัญญูรู้คุณ อย่างน้อยเธอทุกคนเป็นคนดี ขยันหมั่นเพียร ตั้งหน้าตั้งตาเล่าเรียนเพียรศึกษา ไม่สร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับพ่อแม่และญาติพี่น้อง เหมือนกับลูก ๆ ของพ่อแม่อีกหลาย ๆ คน แต่ลูก ๆ ทุกคนในวันนี้ ล้วนแต่เป็นคนดีของพ่อแม่ ลูก ๆ ลูกหลายคนไม่เพียงเป็นคนดีของท่านเท่านั้น โล่และเกียรติบัตร ที่ลูก ๆ ได้รับ ย่อมเป็นประจักษ์ว่า ลูกคือสุดยอดของคนที่มีความขยันหมั่นเพียรอย่างแท้จริง ทุกคงต้องทำให้พ่อแม่และญาติ ๆ ไม่สามารถที่จะกลั้นน้ำตาออกมาได้ เป็นน้ำตาแห่งความยินดี ความปลาบปลื้มใจ ในคุณงามความดี ๆ ที่ลูก ๆ ที่ประทับรอยไว้ในความทรงจำ เป็นภาพประวัติศาสตร์ที่จะตรึงตาตรึงใจกับ พ่อแม่พี่น้องและญาติ ๆ ทุกคน รวมทั้งทุกสถาบันการศึกษาที่ลูก ๆ ทุกคนร่ำเรียนมา คณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด คณะคณาจารย์พยาบาลศาสตร์ทุกท่านตราบนานเท่านาน 

           ลูก ๆ ทุกคนจงก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ วิชาการความรู้ ประสบการณ์จากสถานประกอบการและพื้นที่ฝึกปฏิบัติงานที่ผ่านมา จะเป็นพื้นฐานในการสร้างความมั่นใจให้กับลูก ๆ นักศึกษาทุกคน ที่จะก้าวเดินไปข้างหน้ารับใช้สังคม และประเทศชาติต่อไป

           ขอขอบคุณ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ขอขอบคุณ ผศ.ดร.ศิริพร ดอนแก้วบัว คณะบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด อาจารย์รัตนา บุญอาจ อาจารย์ธัญลักษณ์ ตั้งธรรมพิทักษ์ อาจารย์เจ้าของรายวิชา รวมทั้งคณาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ทุกท่าน ที่ให้เกียรติ ชุมชน อสม.วัดบึง ชุมชน อสม.วัดเหนือ และ ชุมชน อสม.วัดคุ้มวนาราม หวังว่าในโอกาสหน้าคงได้รับใช้ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดอีกเช่นเคย

 กับภาพที่ประทับใจไม่รู้ลืม:

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ขอบคุณครับ february26 ที่แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

หวังว่าในโอกาสหน้าคงได้รับใช้ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด อีกเช่นเคย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน