*/
<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2561
Posted by ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ , ผู้อ่าน : 2999 , 19:26:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน wullopp , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

การท่องเที่ยวเชิงสัมผัสกิจกรรมและนันทนาการ

ฟาร์โรฟาร์ม 101

แลนด์มาร์กที่น่าเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด

 

                ผู้เขียน เคยขับรถผ่านเส้นทางถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งทิศเหนือ จากสี่แยกเลี่ยงเมืองกาฬสินธุ์ ไปทางสี่แยกเลี่ยงเมืองมหาสารคาม ห่างจาก เจดีย์มหามงคล บัว ประมาณ 1 กิโลเมตรกว่า ๆ  ด้านซ้ายมือ จะพบพื้นที่ ออกแบบอาคารเหมือนกับในหนังคาวบอย มีคอกม้า มีสนามกว้าง ๆ ได้แต่สงสัยว่า เป็นธุรกิจอะไร และยังไม่กล้าไปถาม เมื่อดูลักษณะแล้ว น่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวแบบนันทนาการแห่งใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับ เรื่องของฟาร์ม เรื่องของม้า ใน รูปแบบคาวบอย 

    

อาคารขนาดใหญ่ที่อยู่ส่วนกลางของพื้นที่ น่าจะเป็นร้านอาหาร เหมาะกับเป็นที่ พักผ่อนริมทางของนักท่องเที่ยว ได้อย่างดียิ่ง นักขับรถที่วิ่งผ่าน แวะซ้ายขวาเข้าจอดที่ร้านข้างใน ทานอาหาร จิบกาแฟ กันก่อน ก่อนที่จะเดินทางต่อ ไปเยี่ยมชมมาแล้ว สถานที่ที่ว่านี้คือ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด (Faro Farm 101) แลนด์มาร์กที่น่าเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลหนองแวง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

            ย้อนหลังกลับไปเมื่อ ปลายเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมาไม่นาน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับหนังสือเชิญจาก ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด โดย คุณหนึ่ง จิระศักดิ์ ผาติเจริญชัย และ คุณเก๋ จตุพร ผาติเจริญชัย สอง สามีภรรยา เจ้าของฟาร์ม ทำหน้าที่แถลงข่าวการจัดงาน Cowboy Night Festival Live in Faro Farm ครั้งที่ 1 ระหวาง วันที่ 21 - 25 กุมภาพันธพ.ศ. 2561 

              ดร.สถาพร มงคลศรีสวัสดิ์ นายกสมาคม ฯ มอบหมายให้ นายประดิษฐ์ โอวาทกานนท์ อุปนายก ฯ คณะกรรมการ และ สมาชิกสมาคม ฯ ร่วมในงานแถลงข่าวดังกล่าว ในส่วนของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง นายเทวัญ ถนอมพันธ์ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด นอกจากนั้นยังมี พี่น้องสื่อมวลชน รวมทั้งผูสนใจเข้าร่วมรับฟังอย่างมากมาย ในวันแถลงข่าว คุณหนึ่ง คุณเก๋ และ สองลูกสาวที่น่ารัก พร้อมกับ พี่ ๆ ครูฝึก สาธิตการขี่ม้าในลักษณะต่าง ๆ ให้กับท่านผู้ชมได้รับชม ด้วยความสนใจและน่าตื่นเต้นยิ่ง สุดท้ายกับ การจัดเลี้ยงอาหาร เพื่อขอบคุณแขกที่มาร่วมรับฟังการแถลงข่าวในวันนั้น อย่างอิ่มหนำสำราญ

              หลังจากที่ได้พบกับ คุณหนึ่ง เจ้าของ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ของ จังหวัดร้อยเอ็ด อีกครั้ง คุณหนึ่ง กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้พึ่งสร้างเสร็จ และทำการเปิดบริการกับนักท่องเที่ยว มาเมื่อปลายเดือน มกราคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน กับ วัตถุประสงค์หลัก คือ เพื่ออนุรักษ์การขี่ม้าสไตล์คาวบอยในเมืองไทย เป็นการ กระตุ้น และ ส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยว ในพื้นที่ จังหวัดร้อยเอ็ด อันเป็น การชวยกระตุนเศรษฐกิจ ใหมี การใชจายเพิ่มมากขึ้น 

                 จากการวิเคราะห์แนวโน้มความเป็นไปได้ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด น่าจะเป็นหนึ่งใน จิ๊กซอร์ ที่เป็นการส่งเสริมสนับสนุน ยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด ได้อย่างดียิ่ง คุณหนึ่ง กล่าวถึงความภาคภูมิใจยิ่งในชีวิต แม้จะเปิดธุรกิจนี้มาได้ไม่นาน แต่ก็สามารถสร้างเป็นประวัติศาสตร์ให้กับจังหวัดร้อยเอ็ด กับการจัดงาน Cowboy Night Festival Live in Faro Farm ครั้งที่ 1 ระหวาง วันที่ 21 - 25 กุมภาพันธพ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา 

 

โดยได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจาก สมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย และ รวมพลคนคาวบอย กับกิจกรรมการแข่งขันกีฬา ขี่ม้าคาวบอย กีฬาแอนดูแรนด์ (Endurance) ระยะทาง 20 - 40 กิโลเมตร การแข่งขันขี่ม้าอ้อมถัง (Barrel Racingการแข่งขันกีฬาขี่ม้าซิกแซก (Pole Bendingการแข่งขันรถวิบากกับม้า การขี่ม้าบัดดี้ การขี่ม้า (Extreme Cowboyการขี่วัวพยศจำลอง ารโชว์อินเดียแดงเล่นไฟ การประกวดวงดนตรี แนว คันทรี (Countryการประกวดหนูน้อยคาวบอย ธัญญ่า อาร์สยาม วิค ไฮเปอร์ และ หลวงไก่ ศิลปินชื่อดังร่วมแสดงคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่นอกจากนั้นยังได้อิ่มอร่อยกับ อาหาร พร้อมด้วย เครื่องดื่มสไตล์ตะวันตก จับจ่ายซื้อ เครื่องหนังสไตล์คาวบอย รวมทั้ง สินค้าโอท็อป ของดี เมืองร้อยเอ็ด การจัดงานที่ยิ่งใหญ่ ผ่านไปด้วยดี ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งใน จังหวัดร้อยเอ็ด และ ประชาชนทั่วประเทศ อย่างมากมาย

             มาถึง เวลานี้ ขอนำพาทุกท่าน โฟกัส ไปที่ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด ที่ผู้เขียน เชื่อเกินร้อย ว่า สถานที่แห่งนี้จะเป็น แลนด์มาร์กที่น่าเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด และจะเป็นแม่เหล็ก ดึงดูดบรรดานักท่องเที่ยว ทั้งใน พื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด นักท่องเที่ยวทั่วประเทศ โดยเฉพาะ Cowboy และ  Cowgirlทั้งหลาย ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมใดของไทยและของเทศ รวมทั้ง ผู้ปกครองของเด็ก ๆ ต้องหาเวลาพาลูก ๆ หลาน ๆ มาเรียนรู้ ฝึกขี่ และ สัมผัสกับม้า ที่ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด อย่างแน่นอน

             คุณจิระศักดิ์ ผาติเจริญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า จะปรับ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด ให้เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ของ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยแท้จริง ให้ผู้ต้องการพักผ่อนกับ ครอบครัว และ เพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบความสนุกสนานกับ น้องม้า ๆ ทั้ง เด็ก ผู้ใหญ่ ทุกเพศทุกวัย ได้ศึกษาเรียนรู้ พฤติกรรมของม้า การเลี้ยงม้า การให้อาหารม้า รวมทั้ง ลองขี่ม้า ที่ทุกท่านสามารถสัมผัสได้ กับ ครูฝึกที่เชี่ยวชาญในเรื่องของม้า  ที่สำคัญ พี่ ๆ ครูฝึก ใจดีทุกคน ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด ให้บริการฟรี ไม่มีค่าบริการแต่อย่างใด 

                 เมื่อถามถึง สายพันธุ์และ จำนวนม้า ที่มีใน ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด คุณหนึ่ง บอกว่าในปัจจุบัน มีม้า 3สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์อเมริกัน อาร์เจนตินา และ อาราเบียน รวมแล้วกว่า  30 ตัว นอกจากนั้น ยังมีสัตว์ที่น่ารัก ๆ อีกหลายชนิดเช่น นกสวยงามหลากสีหลายสายพันธุ์ จากต่างประเทศรวมทั้ง นกกระจอกเทศ และ เต่า ตัวใหญ่ ฯ  ปลาช่อนอะเมซอน ให้ศึกษาเรียนรู้ สวมเสื้ออินเดียแดงสีสดสวย เก็บภาพเป็นที่ระลึก เพลิดเพลินกับกิจกรรม ที่หลากหลาย หิวแล้ว เดินเข้าร้านอาหาร สัมผัสกับรสชาติอาหารอร่อย หลากหลายเมนู ตำถั่ว เสริฟพร้อม หมูกรอบสเต๊กหลากหลายรสชาติ เครื่องดื่ม กาแฟสด หอมอร่อย บิงซู (Bingsu) น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ ของหวานยอดฮิต สไตล์เกาหลี ทั้งรส เมล่อน มะม่วง สตอเบอรี่ ภายในห้องเย็นฉ่ำบรรยากาศดี จากทีมบริการของ น้อง ๆ สุดสวย ของ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ดคาเฟ่

 


ขับรถผ่านไปมา เหนื่อยนักแวะพัก และ สัมผัสบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ที่ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ดคาเฟ่ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 22.00 น. ทุกวัน ติดต่อจองพื้นที่ที่ คุณหนึ่ง จิระศักดิ์ ผาติเจริญชัย หมายเลขโทรศัพท์……และนี่คือ การท่องเที่ยวเชิงสัมผัสกิจกรรมและนันทนาการ ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด แลนด์มาร์กที่น่าเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด

  

       

  

   

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : คุณจิระศักดิ์ ผาติเจริญชัย - คุณจตุพร ผาติเจริญชัยเจ้าของกิจการแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด ฟาร์โรฟาร์มร้อยเอ็ด


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 10/06/2018 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ไม่เคยขี่ม้ามาก่อนเลย
ปี 2560 ไปปากีสถาน
ขึ้นเขาชัน แฟรี่ เมโดวส์

ข้างๆ มีเหว
กลัวความสูงมาก
เลยต้องฝากชีวิต
ไว้กับม้า และคนจูงม้า

ยังขอขอบคุณม้ากับคนจูงม้ามาจนทุกวันนี้

ชื่อ "ฟาโร" เสียงออกแขกอียิปต์...
นี่ถ้ามีฟาร์มขี่อูฐ
มีน้องหมาให้จูงเดินเล่น
หรือม้าเล็ก (pony) ด้วยละก็

คงจะมีคนไปเข้าคิวขี่
ถ่ายภาพกันแยะเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
february26 วันที่ : 09/06/2018 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

อยากไปขี่ม้า บ้างครับคุณอา


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน