• บ่าวไข่นุ้ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 116
  • จำนวนผู้ชม : 177011
  • ส่ง msg :
  • โหวต 103 คน
บ่ า ว ไ ข่ นุ้ ย + BAO - KHAI - NUI +
++ บทความที่น่าสนใจ ++ เกาะติดเรื่องราวและสิ่งที่น่าสนใจอย่างรอบด้าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sorat
วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by บ่าวไข่นุ้ย , ผู้อ่าน : 1521 , 18:37:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “แม้ว” แปลเอกสารลับโชว์ในเว็บไซต์ ระบุชัด “ตัวเองเป็นภัยหลักของรัฐบาล” ด้าน “เทพไท” เย้ยใส่ เผยแพร่เอกสารลับประจานตัวเองที่ทำประเทศป่นปี้ ฉะกลับ “คนบ้าอำนาจ” อยู่นอกประเทศ ขณะที่ “กษิต” งง “ทักษิณ” แปลเอกสารลับ แต่ยันไม่มีผลกระทบกับไทย ส่วน “ไกรศักดิ์” เตือน “บัวแก้ว” ดูแลเอกสารลับให้ดีกว่านี้ มั่นใจทั่วโลกเข้าใจไทย ซัด “ฮุนเซน” ผิดมารยาท

วันที่ 22 ธ.ค. 2552 นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะแปลเอกสารลับเป็นภาษาอังกฤษเผยแพร่ว่า ถือเป็นการประจานตัวเองโดยการนำเอาความลับของชาติไปเปิดเผยสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มีแต่คนที่เจ็บแค้น ที่กลับประเทศไทยไม่ได้ จึงทำทุกอย่างให้ประเทศป่นปี้ยังไงก็ได้ เนื่องจากตัวเองไม่สามารถกลับประเทศไทยได้อยู่แล้ว

นายเทพไท กล่าวว่า กรณีที่พ.ต.ท.พทักษิณ ทวิตเตอร์ข้อความว่ามีคนบ้าอำนาจอยู่ในประเทศไทย ตนเห็นว่าคนบ้ามีอยู่จริงแต่อยู่นอกประเทศ และกำลังระดมปลุกปั่นมวลชนคนเสื้อแดงให้ออกมาขับไล่รัฐบาลในช่วงปีใหม่ ซึ่งถือเป็นการแสดงให้เห็นธาตุแท้ของผู้นำม็อบแดงว่าเป็นอย่างไร การประจานจดหมายลับของกระทรวงการต่างประเทศเพื่อให้ชาวโลกรู้ว่าประเทศไทย ไม่ได้มีคนเลวทั้งหมด และคนที่อยู่ส่วนใหญ่เป็นคนดี เพราะไม่คิดจะเอาความลับไปเปิดเผยเพราะถือเป็นความมั่นคงของประเทศ

ส่วนกรณีที่นายจตุพร ออกมาระบุว่าจะขอเดิมพันท้าว่า ให้ฝ่ายที่ชนะเป็นรัฐบาล และให้ฝ่ายที่แพ้ยุติทุกอย่างโดยเอาแผ่นดินเป็นเดิมพันเช่นนี้ นายเทพไท กล่าวว่า เป็นการพูดจาขาดความเชื่อถือ ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทย มีคำมั่นสัญญาแต่ก็ฉีกสัญญาหลายครั้ง ตั้งแต่พ.ต.ท.ทักษิณ มาจนถึงนายจตุพร โดยในการเลือกตั้ง ปี 2549 พ.ต.ท.ทักษิณ เคยให้สัตยาบันว่าหากมีการเลือกตั้งแล้ว จะร่วมมือแก้รัฐธรรมนูญ 40 แต่ เอาเข้าจริงกลับเบี้ยว ไปนำพรรคการเมืองเล็กๆ ที่ไม่มีที่นั่งในสภามาทำสัญญา จนกลายเป็นที่มาของคำว่า สภาโจ๊ก หรือกรณีที่วิปฝ่ายค้านให้สัญญาในที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย ว่าจะแก้รัฐธรรมนูญ แต่สุดท้ายก็ถอนตัวไม่ร่วมแก้รัฐธรรมนูญ รวมทั้งกรณีที่พรรคเพื่อไทยเคยให้สัญญาว่าจะพักรบ แต่สุดท้ายก็มีสมาชิกพรรคออกมาร่วมชุมนุมในวันที่ 10 ธ.ค.


“กษิต” งง “ทักษิณ” แปลเอกสารลับ ยันไม่มีผลกระทบไทย โวกต.เดินเกมรุก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่าย ก่อนการประชุมส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ ได้ร่วมหารือกับนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ เป็นการส่วนตัวนานเกือบ 1 ชั่วโมง โดยภายหลังการหารือ นายกษิต เปิดเผยเพียงว่า นายไกรศักดิ์ ในฐานะที่ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน ได้เล่าถึงความรู้สึกของชาวบ้านเกี่ยวกับนโยบายของรัฐบาล เพื่อที่ตนจะได้นำไปเล่าให้กับคนต่างประเทศได้รับทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บอกจะแปลเอกสารลับลงในเว็บทวิตเตอร์ เพื่อให้ทั่วโลกให้รับรู้ถึงพฤติกรรมของรัฐบาลไทย นายกษิต ตอบว่า ทำไมพ.ต.ท.ทักษิณต้องแปล เพราะต่างประเทศเขามีสถานทูตอยู่ในประเทศไทยจำนวนมากอยู่แล้ว แต่การที่พ.ต.ท.ทักษิณจะทำอย่างที่ประกาศไว้ก็ไม่มีผลกระทบอะไรกับไทย แม้ว่าเขาจะเดินเกมอยู่ก็ไม่เป็นอะไร โดยกระทรวงการต่างประเทศไม่ได้ตั้งรับอะไร แต่เรากำลังบุกอยู่


“ไกรศักดิ์” เตือนบัวแก้วดูแลเอกสารลับให้ดีกว่านี้ มั่นใจทั่วโลกเข้าใจไทย

นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ เปิดเผยว่า ได้รายงานสถานการณ์ว่ามีสื่อและองค์กรต่างๆ ในต่างชาติ พอใจในความสัมพันธ์ระหว่างไทย-มาเลเซียในช่วงนี้ ซึ่งแตกต่างจากในรัฐบาลพ.ต.ท.ทักษิณ ที่มีการตอบโต้กับมาเลเซียกันทุกวัน ส่วนปัญหาเรื่องไทย-เขมร ตนได้บอกกับนายกษิตไปว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะรัฐบาลเขมร อยู่ในภาวะที่ลำบาก โดยเฉพาะปัญหาสิทธิมนุษยชน ที่รัฐบาลกัมพูชาส่งชาวอุยกูร์ไปยังประเทศจีน อย่างไรก็ตามปัญหาเรื่องที่เอกสารลับที่ถูกนำมาเผยแพร่ ถือว่ากระทรวงการต่างประเทศต้องระวังมากกว่านี้ แต่คิดว่าแม้กระทรวงการต่างประเทศจะเสนอแนวทางการดำเนินการเกี่ยวกับกัมพูชา แต่รัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องทำตาม ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าปัญหาความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา เป็นเรื่องประเทศในอาเซียน แสดงความไม่พอใจอย่างยิ่ง เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อการเจรจาต่อรองในเวทีโลก โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ เนื่องจากไทยเป็นประธานอาเซียน ดังนั้นกระทรวงการต่างประเทศจะต้องดำเนินนโยบายให้เหมาะสมกับสถานการณ์มากที่สุด

นายไกรศักดิ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี พร้อมที่จะเจรจากับกัมพูชา เพราะอย่างไรก็หนีกันไม่พ้น แต่ตนเห็นว่าสมเด็จฮุนเซน อาจหลงผิดที่ให้การสนับสนุนการโค่นล้มรัฐบาลไทยที่มาจากเสียงข้างมากในสภา ถือเป็นการกระทำที่ผิดมารยาทของประเทศเพื่อนบ้าน แม้ว่าประเทศไทยจะอนุญาตให้ชนกลุ่มน้อยในพม่าออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ไม่ได้ปล่อยให้เรียกร้องให้มีการโค่นล้มรัฐบาลพม่า


“แม้ว” โชว์เอกสารลับในเว็บไซต์แล้ว

วันเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านหน้าเว็บไซต์ทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ตนเองเดินทางกลับถึงดูไบเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ทางด้านความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์ทักษิณดอทคอมนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ นำเอกสารลับ ที่เป็นข่าวออกมาเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์แล้ว โดยมีการนำมาลงไว้ 3 แผ่น ซึ่งเนื้อหาที่ปรากฏในเอกสาร เป็นเรื่องของการเสนอแนวทางการดำเนินการกับปัญหาความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา โดยมีการวิเคราะห์ ถึงท่าทีของกัมพูชา ซึ่งในหัวข้อนี้ ระบุว่า "พ.ต.ท.ทักษิณเป็นภัยหลักของความอยู่รอดของรัฐบาล" โดยอาศัยความร่วมมือจากรัฐบาลกัมพูชา และกลุ่ม นปช. นอกจากนี้ ยังมีการเสนอแนวทางดำเนินการ ซึ่งมีการระบุถึง การเร่งพิจารณาคดีต่างๆ ของพ.ต.ท.ทักษิณที่ยังคงค้างอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในหัวข้อที่ 3 ซึ่งเป็นเรื่องจุดหมายปลายทางนั้น เนื้อหาในเอกสารมีการระบุ ถึงการขจัดภัยคุกคามหลัก ที่ถูกเอ่ยถึง ในหัวข้อแรกว่าคือ พ.ต.ท.ทักษิณด้วยเช่นกัน ขณะที่ท้ายเอกสารดังกล่าว ที่ถูกประทับตรา "ลับมาก" นั้น ลงนามโดย นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

เวลา 20.30 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "ทอล์ค อะราวด์ เดอะเวิลด์" ซึ่งออกอากาศผ่านเว็บไซต์ทักษิณไลฟ์ (www.thaksinlive.com) เกี่ยวกับเรื่องเอกสารลับจากกระทรวงการต่างประเทศถึงนายกรัฐมนตรีว่า ได้ให้คนโหลดลงเว็บไซต์ทักษิณไลฟ์ดอทคอมแล้ว เป็นของจริงแน่นอน ลงนามโดยนายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ ชัดเจนว่าบอกว่า “ผมเป็นภัยหลักที่ต้องขจัด ซึ่งได้ยินมาว่า มีการพูดกันในวงประชุมว่า คำว่า “ขจัดคือการลอบฆ่า” ซึ่งที่ผ่านมาก็โดนลอบฆ่ามาหลายรอบแล้ว ทำให้คิดถึงตอนที่เครื่องบินการบินไทยระเบิดก่อนขึ้นเครื่อง ว่ามันเป็นระเบิดหรือความบกพร่องของเครื่อง เพราะถ้าเป็นความบกพร่อง โบอิ้งก็น่าจะเรียกเครื่องรุ่นนี้กลับ แต่ก็ไม่เห็นเรียก ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ เพราะเห็นได้ข่าวว่ากำลังจะทำกันอีก แต่ไม่เป็นไร เพราะไม่ได้หวั่นไหว

"ผมไม่ได้แปลเอกสารนี้เพื่อประจานประเทศไทย แต่กำลังจะประจานว่ากระทรวงการต่างประเทศเอาคน...ไม่มีสติไปนั่งบริหาร มันเป็นอย่างไร ผมว่ามันเป็นลักษณะของคนผิดปกติ ไปมองคนอื่นในแง่ร้าย โดยไม่ได้มองตัวเองเลย เขาบอกว่าต้นเหตุมาจากผม มุ่งทำลายรัฐบาล การจัดการกับปัญหานี้คือ ต้องมุ่งไปที่ต้นตอของปัญหา คือขจัดภัยคุกคามหลัก ที่มุ่งไปกำจัดผม แล้วจะไปใช้ประเทศอื่นมาบีบนายกฯฮุนเซน ให้ถอนความสัมพันธ์กับผม ถ้าประเทศอื่นเป็นคุณกษิต เขาก็คงถอน ซึ่งก็ทราบข่าวมาว่าจะใช้เวียดนาม ด้วยการส่ง รมว.ศึกษาธิการไปเจรจาพร้อมแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ทุกอย่าง วันที่ 22 ธ.ค. ผมนำลงในเว็บไซต์ทักษิณไลฟ์แล้ว 3 แผ่น พี่น้องไปโหลดดูได้เลย วันที่ 23 ธ.ค. ผมจะโหลดอีก 9 แผ่นที่เหลือ" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวต่อว่า รัฐบาลสองมาตรฐานชัดเจนปีกว่ามาแล้วของการยึดสนามบินไม่อะไรเกิดขึ้นผิดกับเสื้อแดง ทั้งยังมามองว่าตนเป็นภัย ตนถูกกระทำจึงต้องต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม ไม่ได้เป็นภัยต้องแยกให้ออก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะและนายกษิต ภิรมย์ ต้องแยกบทบาทให้ออกอย่ามาล้างแค้นกัน คดีมีให้ทำเพียบ


รายละเอียดฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษ
    
ที่มา : http://www.thaksinlive.com/2009/12/top_secret/434

(TRANSLATION)

Ministry of Foreign Affairs Most Top Secret Most Urgent

Sri Ayudhaya Road

Bangkok 10400

16 November 2009

SUBJECT: How to deal with the problem of Thai Cambodian relations

TO: the Prime Minister

ATTENTION: MFA’s top secret report, Most Urgent  MFA 1302/2318, dated November 10 2009

ATTACHED:

1. The document’s procedure on how to deal with the problem of Thai-Cambodia relations.

2. Signal Tables and Response Levels to preventive measures and the appropriate actions of the Cambodian Government accordingly.

In reference to Cambodian reaction and a proposal on how to deal with the situation and its impact in full details.

MFA would like to propose the solutions on how to proceed with an attachment as follows:

1. An analysis from Cambodian Government’s  point of view:

1.1 Police Lt-Colonel Thaksin Shinawatra is “The Main Threat” intending to threaten the survival of the government by creating the deterioration of political situation by applying  two-pronged strategies, the alliances with Cambodian PM and Thai opposition especially the UDD  to reduce the effectiveness of our governance  to the point of chaos and helplessness. However, Cambodian reaction to this point has been only diplomatic moves not of extreme measures, but a series of provocations to force Thailand to overreact.

1.2 The incidents involved are the conflict between two governments. Thailand must not be trapped by Cambodian Government’s argument that this conflict are personal among the PM and the Minister of Foreign Affairs and the Cambodian Prime Minister.

1.3 Whether the problematic situation between Cambodia and Thailand continues, it does not depend on the Cambodian PM but will depend on the Thai internal conditions. Cambodian PM will benefit from Police Lt Colonel Thaksin regardless of how it ends. Therefore, the stabilities of every branch of the government and all parts of Thai societies working together, are the most important components to alleviate the problems.

2. Operating procedures:

To prevent the situation from turning into Police Lt Colonel Thaksin and the Cambodian PM’s advantages, MFA  proposes these procedures:

2.1 (De-escalation) Prevention or avoidance of the violent situation by proceeding with care without overreaction or respond with sufficient reason or condition in incremental proportion with meaning. In essence, we do not have to react to every newspaper article.

2.2 All government departments should share and communicate with each other before the Cambodian Government distort or spin the news.

2.3 Government must lead in total unity in order for Cambodian PM to realize that Police Lt Colonel Thaksin has no chance to return to power and his personal relationship with Cambodian PM can not be sustained while at the same time Cambodia will lose tangible benefits with Thailand in the long run whether it is mutual trade, investment or tourist issues.

2.4 Separate and divide Police Lt Colonel Thaksin, Cambodian PM, and the opposition in Thailand by reducing the opposition’s base of support. Thai Government must give responses without affecting the civilians’ morale by making its cases and speak softly in order to win the heart and mind of the people and we should use our remaining time in speeding all its legal cases against Police Lt Colonel Thaksin.

3.End Game:

Thai Government’s objective should be normalization of Thai Cambodian relations not regime change. However, since Police Lt Colonel Thaksin intends to destabilize the government, it is necessary to deal with the root of the problem by (1) eliminating the Main Threat (2) Dividing and minimizing the level of cooperation between Police Lt Colonel Thaksin and Cambodian PM. Therefore the future could develop into three scenarios:

3.1 Best case Scenario

Maintain Status Quo in order that Police Lt Colonel Thaksin and Cambodia PM are unable to operate their plans to make the situation worse by following the operating procedures mentioned above and then wait for our allies or friend to assist us to reducing the tension.

3.2 Medium case scenario

3.2.1 Each side retaliates with incremental intensity to gain the advantage.

3.2.2 If Cambodia takes more extreme measures which interfere with our internal affairs, we should take retaliating measures (1) which will not affect both our national interests and interests of the people on both sides and (2) which are proportionate, and (3) which are not damaging our long-termed relation of the people on both sides.

3.2.3 At the same time, the Government must not reveal our retaliatory measures in advance because (1) Cambodia will have sufficient time to respond (2) it will appear as if we prearrange our responses in order to hassle Cambodia. However, MFA arranges detailed level of retaliation table by pointing out positives and negatives in the attached paper.

3.3 (Worst case scenario)

If Police Lt Colonel Thaksin and Cambodian PM create any incidents which cause any loss of life and properties, such actions are deemed severe threat to our sovereignty and security of Thailand whether it involves the creation of government in exile which constitutes clearly the interference in the internal affairs of Thailand. In such case, it is necessary for Thai Government to sever the diplomatic relations as well as use military means to defend itself.

4. Suggestions:

If these procedures are approved, Ministry of Foreign Affairs suggests that PM issue orders to:

4.1 Synchronize all government departments, full consultations should take place before any policies towards Cambodia are carried out.

4.2 Make sure the agreed policies are followed.

4.3 All public announcements should conform in accordance with the agreed policies.

Sincerely,

Mr Kasit Pirom

Foreign Minister

ข้อมูลจาก thaiinsiderinfo

นำเสนอข่าวโดย : เบน พงศ์ภมร
แหล่งที่มาข่าวโดย : ไทยทาวน์ ยูเอสเอนิวส์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เเหมทำไมมันเเปลเเค่ข้ามคืน...น่าจะวานทีมงานนี้ให้เเปลสปีชนังเพ็ญเห็นข้ามปียังไม่เสร็จ..
เอ๊ะ...เผยเเพร่เเละเเปลผิดๆเเบบบิดเบือนนี่จะโดนข้อหาเดียวกับจัตุพรไหมนะ...มาตรา123

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

This is a book.
แม้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 25/12/2009 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


แปลด้วยความหวังดีไงครับ...แล้วใครจะเชื่อ..สมองใครสมองมันละกันครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]