• SpaceDreamer
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-05
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 32088
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
Chataholic ..ชีวิตชิทแชท
ถ้าแชทดีดีก็มีสาระ: ประสบการณ์ ประโยชน์ และกลวิธีการเอาตัวรอดในโลกของการแชท
Permalink : http://www.oknation.net/blog/spacedreamer
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 1300 , 04:50:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ.ศ.2650หญิงชรามองเครื่องคอมพิวเตอร์เก่าๆเครื่องนั้นอย่างเย็นชาไม่! หล่อนจะไม่เปิดมันอีกความเจ็บปวด ความเดียวดาย ความอ้างว้างได้หลอมรวมอยู่ในคอมพิเตอร์เครื่องนี้บันทึกเหตุการณ์ต่างๆ  ภาพแห่งความทรงจำ  ชีวิตตั้งแต่วัยสาวจนถึงวัยที่ผมเป็นสีดอกเลาล้วนถูกถ่ายทอดผ่านเจ้าสมองกลที่อยู่ตรงหน้าบล็อกที่เคยเขียน เว็บไซต์ที่หล่อนเคยเข้าไปโพสข้อความยังคงอยู่ในความทรงจำหญิงชรามองคอมพิวเตอร์อย่างเหม่อลอย.....แต่ในท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 1622 , 18:14:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากข้าเจ้าจะขอลาพักหนาวกลับบ้านที่ต่างจังหวัดก็เลยมาบอกทุกท่านไว้ก่อนน่ะค่ะ   เพราะคงจะหายไปนานทีเดียว ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้ไปเยี่ยมเพื่อนๆเลย  เป็นเพราะช่วงนี้ยุ่งจริงๆนี่ก็เพิ่งเสร็จภารกิจค่ะ  ก็เลยขอห่างหายจากวงการแชท และที่บางโอเคไปจำศีลอยู่ที่บ้านสักระยะคงไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตพักใหญ่เลย(บ้านดิฉันอยู่ห่างไกลน่ะค่ะ...ฮา)เพราะฉะนั้นก็ฝากบ้านหลังน้อยๆนี้ไว้กับชาวโอเคด้วยนะคะ :Dเร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 4657 , 06:41:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขอโทษด้วยนะคะ  ที่หายไปสักพักใหญ่ๆอีกแล้วครั้งนี้เปลี่ยนtemplateใหม่เป็นสีชมพูหวานแหวว แต่ดิฉันไม่ได้กำลังอินเลิฟหรอกนะคะ  แค่คิดว่าน่าจะเข้ากับเรื่องแชทๆมากกว่าอันเก่าที่เป็นสีดำทะมึน เพราะว่าtemplateนี้มีรูปรอยจุ๊บที่เป็นริมฝีปากใครก็ไม่รู้อยู่ข้างบนด้วย ฮ่าๆคราวนี้ก็ต้องเปลี่ยนสีตัวอักษรใหม่หมดเลยค่ะ เพราะสีสะท้อนแสงแบบเก่าทำให้มองไม่เห็น  ต้องกลับไปแก้เอ็นทรี่ที่ผ่านมา กลายเป็นว่าต้อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 1517 , 04:24:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจจะสงสัยกันว่าเพื่อนที่ดิฉันคบหาสมาคมในmsn นั้นทำไมคุยๆแล้วถึงหายไป  จะมีเพื่อนที่คบกันนานจนป่านนี้ยังคุยกันอยู่บ้างไหม  มีสิคะ  ทำไมจะไม่มี  เพื่อนที่คบกับดิฉันมายาวนานที่สุดคือเพื่อนที่คบกันมาประมาณ 6 ปีกว่าๆ  แถมยังเป็นเพื่อนต่างชาติ  ชาวปากีสถานอีกต่างหาก  (ดิฉันนี่ถูกโฉลกกับคนประเทศนี้จริงๆ ..ฮา)เพื่อนคนนี้แม้ไม่ได้คุยกันถูกคอไปเสียทุกเรื่อง  แต่เรามีลักษณะนิสัยบางอย่างที่กินกันไม่ลงจริงๆ  จนท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 1633 , 02:21:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แชทที่ใครๆต่างก็บอกว่าเป็นช่องทางในการถูกล่อลวงนั้น  หากเรามีสติก็จะทำให้ไม่ตกเป็นเหยื่อของผู้ที่ไม่ประสงค์ดีได้ (ไม่อย่างนั้นดิฉันจะหลุดรอดมาจนป่านฉะนี้หรือ ...ฮ่า ๆ ) ทุกครั้งที่เราออนไลน์เราสามารถเลือกเพื่อนที่จะมาสนทนา และเมื่อเริ่มต้นสนทนาแล้วก็ไม่ควรที่จะคาดหวังใดใด  ดิฉันกำลังบอกให้คุณเชื่อทุกเรื่องที่เขาบอกค่ะ!ทำไมล่ะ  ก็ธรรมดาเราไม่ควรจะเชื่อสิ่งที่นักแชททั้งหลายพูด(พิมพ์)มิใช่หรือจริงอยู่ที....

อ่านต่อ


/3