• name4131
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 224785
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เรื่องเด็ดๆในสังคมที่พวกเราล้วนอยากรู้
กระแสโซเชี่ยลเรื่องไหนน่าสนใจ จะหยิบเรื่องนั้นๆมาเขียน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sport4131
วันเสาร์ ที่ 5 มิถุนายน 2564
Posted by name4131 , ผู้อ่าน : 20647 , 05:06:30 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับเดือนมิถุนายน ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีเกมดีๆ ดังๆ ออกมาให้พวกเราเหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสเป็นจำนวนมาก ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Online Stationขอคัดเอามาสัก 5 เกมที่น่าสนใจ น่าเล่น ซึ่งจะมีเกมไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูรายละเอียดพร้อมกันครับ

Sniper Ghost Warrior Contracts 2
วันวางจำหน่าย: 4 มิถุนายน 2564
ข้อมูลเกม: store.steampowered.com

 

ภายในเกม Sniper Ghost Warrior Contracts 2 จะนำเสนอเนื้อเรื่องเกี่ยวกับธีมสงครามยุคใหม่ คุณจะได้รับบทเป็นสไนเปอร์นักซุมยิงรับจ้างที่มีภารกิจล่าสังหารเป้าหมายในตะวันออกกลางที่มาพร้อมภารกิจที่น่าตื้นเต้นและเร้าใจกว่าเดิม มีระบบการปรับแต่งปืน ตัวเกมจะผลักดันประสบการณืการเล่นแบบลอบยิงที่สมจริงกว่าที่คุณเคยสัมผัสมา


Farmer’s Life
วันวางจำหน่าย: 9 มิถุนายน 2564
ข้อมูลเกม: store.steampowered.com

Farmer’s Life เป็นเกมแนวจำลองชีวิตที่จะพาคุณไปรับบทชาวนาคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมติดเหล้าและเกเรอย่างหนัก ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะช่วยให้ชาวนารายนี้ใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น โดยภายในเกมจะมีกิจกรรมากมายให่ได้เลือกทำ ปลูกข้าว รดน้ำ ใส่ปุ่ย กำจัดวัชพืชหรือเหล่าสัตว์ต่างๆ ที่ไม่ได้รับเชิญ หากใครที่อยากใช้ชีวิตแบบเกษตรกรในชนบทถือว่าต้องลองครับ


Ninja Gaiden: Master Collection
วันวางจำหน่าย:
10 มิถุนายน 2564
ข้อมูลเกม: store.steampowered.com

Ninja Gaiden: Master Collection จะเป็นการนำเกมดังในอดีตอย่าง Ninja Gaiden Sigma, Ninja Gaiden Sigma 2 และ Ninja Gaiden 3: Razor’s Edge มารีมาสเตอร์ใหม่ รวมถึงการนำเนื้อหาเสริมต่างๆ มารวมไว้ทั้งหมด แต่เกมเมอร์ชาว PC แาจจะไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไหร่นัก เพราะตัวเกมจะจำกัดเฟรมเรตไว้ที่ 60 FPS และไม่รองรับการเล่นด้วยเมาส์และคีย์บอร์


Guilty Gear -Strive-
วันวางจำหน่าย: 11 มิถุนายน 2564
ข้อมูลเกม: store.steampowered.com

หลังจากโดนโรคเลื่อนเข้าเล่นงานไปก่อนหน้า มาในคราวนี้ทางทีมพัฒนา Arc System Works ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายเกม Guilty Gear -Strive- บน Steam ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้แล้ว ตัวเกมเป็นแนวไฟท์ติ้งที่ในภาคนี้ได้ยกเครื่องเกมเพลย์ใหม่เพื่อให้ตัวเกมเข้าถึงผู้เล่นได้มากที่สุด โดยเรื่องราวในภาคนี้จะต่อจากภาค Guilty Gear Xrd ถือเป็นอีกหนึ่งเกมไฟท์ติ้งที่น่าลอง


Scarlet Nexus
วันวางจำหน่าย: 25 มิถุนายน 2564
ข้อมูลเกม: store.steampowered.com

Scarlet Nexus เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย ฟันแหลกที่มีกลิ่นอายแนว RPG ตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคตที่ผู้มีพลังพิเศษต่างมารวมตัวกันและใช้ชื่อว่า Other Suppression Force ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละคร Yuito Sumeragi หรือ Kasane Randall ที่ต่างมีพลังพิเศษเข้าต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ


และนี่ก็เป็นบทความปักหมุด 5 เกม Steam น่าเล่นในเดือนมิถุนายน สำหรับเพื่อนคนไหนอยากแนะนำเกมอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถโพสต์บอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ

Post Views: 48,946

 

พาชมเกมเพลย์ของ Resident Evil Village ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่สาม

Resident Evil Village (REV) ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากของทาง Capcom โดยในภาคนี้ทางทีมงานได้นำเสนอเกมเพลย์ที่เต็มอรรถรสกว่าเดิมมันทั้งตื้นเต้น กดดัน แอ็คชั่น และอารมณ์อื่นๆ มาผสมผสานได้อย่างลงตัว กราฟิกสวยงามสมจริง ซึ่งทั้งหมดนี้ผ่านรูปแบบการเล่นในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยทีมงานได้กล่าวว่าในมุมมองนี้จะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสความสยองขวัญแบบสมจริง แต่จะเป็นอย่างไรละ เมื่อ REV กลายเป็นเกมมุมมองบุคคลที่สาม?

รูปแบบมุมมองบุคคลที่สาม น่าเล่นมิใช่น้อย

ก่อนหน้านี้เราอาจจะได้เห็น REV ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่สามแล้ว แต่ยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นัก (อีธานไม่มีหัว) แต่มาในคราวนี้ทางเว็บไซต์ IGN ได้ออกมาเผยวิดีโอโชว์เกมเพลย์ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่สามที่สมบรูณ์แบบ (ผ่านการ Mod) เราจะได้เห็นอีธานแบบชัดตามากยิ่งขึ้น ซึ่งดูไปแล้วก็น่าเล่นไปอีกแบบ ดูคล้ายๆ เกม Resident Evil 4 อยู่ไม่น้อย สำหรับเพื่อนๆคนไหนดูแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร สามารถบอกเล่ากันเข้ามาได้ครับ

Phantasy Star Online 2 กับ 9 ปี จากเกมธรรมดาสู่เกมแห่ง C U L T U R E

ในชุมชมเกมเมอร์ PC นั้น การจะทำเกมปกติให้กลายเป็นเกมแบบ 18+ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการหา Mod ต่างๆ ที่มีให้เลือกสรรมากมาย ยิ่งเกมไหนดังมีคนเล่นเยอะ ก็มักจะมี Mod ต่างๆ ให้เลือกใช้งานกันมากขึ้น แต่มีเกมๆ หนึ่ง ที่เหล่าผู้เล่นสาย Culture ทั้งหลาย แทบจะไม่ต้องหาโหลด Mod ให้เสียเวลา เพราะตัวเกมแทบจะมีอุปกรณ์ทุกอย่างที่เปิดโอกาสให้เราสร้างสรรค์ความหื่นได้เต็มที่ เกมนั้นก็คือ Phantasy Star Online 2 นี่เอง

Phantasy Star Online 2 เปิดให้เล่นในวันแรกที่ญี่ปุ่นในวันที่ 4 กรกฎาคม 2012 ก่อนที่จะมีเซิฟเวอร์ไทยเปิดมาในช่วงปี 2014 และปิดตัวลงในปี 2017 แต่ถึงอย่างนั้นในส่วนของเซิฟเวอร์ญี่ปุ่นและ Global ก็ยังคงเปิดให้เล่นกันอยู่จนถึงวันนี้ ซึ่งเคยเปิดรวมกันมากถึง 5 แพลตฟอร์มได้แก่ PC, PlayStation Vita, PlayStation 4, Nintendo Switch และ Xbox One

 

ในช่วงที่เกมเปิดยุคแรกๆ ตัวเกมก็มีการนำเสนอภาพแบบแนวแฟนตาซีไซไฟ ซึ่งชุดในขณะนั้นอาจจะมีวับๆ แวมๆ บ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรนัก ใครที่ได้เล่นในยุคแรกๆ ก็คงรู้สึกว่ามันปกติเหมือนเกมทั่วไป จะมีก็แค่การปรับขนาดหน้าอกที่ต้องบอกเลยว่าสามารถปรับได้จริงจังเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับเกมในสมัยนั้น

และเมื่อตัวเกมเริ่มมีชุด Layer ต่างๆ เพิ่มเข้ามา จุดหักเหไปสู่ด้าน 18+ ก็เริ่มเพิ่มมากขึ้น ทั้งชุดบิกินี่สุดวาบหวิว ชุดที่เน้นโชว์สัดส่วนแบบผ้าน้อยชิ้น รวมไปถึงเครื่องประดับต่างๆ มากมาย อย่างเช่น “นมปลอม” ที่ผู้เล่นสามารถทำให้มันใหญ่กว่าขนาดปกติที่สามารถทำได้ในเกมอีกด้วย

ชุดที่เห็นแล้วต้องขยี้ตา
ไม่พอใจในขนาดเดิม สามารถเสริมได้!

ไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้าอย่างดี แต่งานภาพอื่นๆ อย่างเช่นของตกแต่งห้องอย่าง Poster ที่ Official ใส่เข้ามาโดยตรง ก็เรียกได้ว่าวาบหวิวจนแอบทึ่งในความกล้าของทีมงานเป็นอย่างมาก แถมยังมีผลงานของ Tony Taka หนึ่งในนักวาดโดจินชื่อดัง (ปัจจุบันมาสายสว่างแล้ว) ในการโคลาโบ Shining Resonance เรียกได้ว่ามุ่งมั่นมาด้านนี้แบบสุดลิ่มทิ่มประตูจริงๆ

เมื่อตัวเกมนำเสนอมาแบบนี้ มีหรือที่ผู้เล่น Man of Culture ทั้งหลายจะอยู่เฉย เพราะพวกเขาเหล่าก็ได้สร้างสรรค์นำเครื่องประดับและชุดต่างๆ ที่ทะลึ่งอยู่แล้ว ทำให้มัน 18+ มากกว่าเดิม อย่างเช่น นมปลอมก็ติดอะไรให้คล้ายจุดเข้าไป หรือขยายเครื่องประดับให้ใหญ่ๆ และแปลงร่างกลายเป็นองคชาต ก็ยังมี!

ที่หนักสุดก็คงไม่พ้น Symbol Art ซึ่งเป็นผลงานภาพที่ผู้เล่นสามารถวาดมาเองได้ วันดีคืนดีเล่นๆ อยู่ ก็มีคนลงภาพโป๊จนทำเหล่าสตรีมเมอร์เกมนี้เสี่ยงโดนแบนคาแพลตฟอร์มที่ไลฟ์อยู่กันได้อย่างง่ายดาย จนบางคนต้องปิดระบบนี้ออกจากเกมเวลาเล่นกันเลย

ช่วงที่มี Event เช่นคอนเสิร์ตที่มีการรวมตัวของคนเยอะๆ ก็มักจะเจอ Symbol Art 18+ ขึ้นมาประจำ

ปัจจุบันก็ค่อนข้างชัดเจนว่าตัวเกมค่อนข้างเปิดใจในแง่นี้เป็นอย่างมาก (ไม่แน่ใจว่าคนที่ทำหนักจริงๆ มีโดนแบนบ้างรึเปล่า) แต่ถึงอย่างนั้นหากมองข้ามความ 18+ ของเกมไป ตัวเกม PSO2 ก็มีระบบหลายอย่างที่ทำมาได้ดีมากเมื่อเทียบกับความเก่าของมัน ซึ่งในช่วงเดือนหน้าตัวเกมภาคใหม่ Phantasy Star Online 2 New Genesis ก็จะเปิดให้ได้เล่นกันแล้ว งานนี้ใครอยากเข้ามาดูความ ส ร้ า ง ส ร ร ค์ ของเหล่าผู้เล่นทั้งหลาย ก็เตรียมรอรับความสนุกกันได้เลย ฮา

ผู้ชาย ใ จ เ ก เ ร ก็มีเช่นกัน

Post Views: 348,179แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน