• name4131
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 224783
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เรื่องเด็ดๆในสังคมที่พวกเราล้วนอยากรู้
กระแสโซเชี่ยลเรื่องไหนน่าสนใจ จะหยิบเรื่องนั้นๆมาเขียน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sport4131
วันเสาร์ ที่ 5 มิถุนายน 2564
Posted by name4131 , ผู้อ่าน : 21282 , 05:24:37 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วน! สมาคมลูกหนัง ยกเลิกสัญญา Zense, ยันซีซั่นใหม่ T1-T3 งบสนับสนุนเท่าเดิม

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด พร้อมมอบเงินสนับสนุนสโมสร ฤดูกาล 2020 ส่วนที่เหลือ รวม 98 ล้านบาท ยืนยันฤดูกาลใหม่ 2021 ได้เท่าเดิม แม้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ โดยไทยลีก1 จะได้รับทีมละ 20 ล้านบาท, ไทยลีก2 ทีมละ 3 ล้านบาท, ไทยลีก3 ทีมละ 1 ล้านบาท พร้อมประกาศหาผู้ที่สนใจซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดใหม่ หลังคู่สัญญาเก่า ไม่วางหลักประกัน โดยมอบให้ บริษัท ไทยลีก นำสิทธิ์กลับมาดูแลเองก่อน ส่วนการถ่ายทอดสด ไทยลีก1-2 ทุกคู่ ผ่านทาง ดิจิตอลทีวี และออนไลน์

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ และนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวหลังการประชุมร่วมกับสโมสรสมาชิกเรื่องกำหนดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทย ประจำฤดูกาล 2021 พร้อมแจ้งข่าวดีเรื่องเงินสนับสนุนสโมสร ประจำฤดูกาล 2020 มูลค่ารวม 98 ล้านบาทพร้อมจ่ายแล้ว รวมถึงยืนยันจำนวนเงินสนับสนุนสโมสรในฤดูกาล 2021 ที่จะได้ครบทุกทีมไทยลีก1-3 และเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดพร้อมช่องทางรับชม

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า "ในวันนี้ ทางสมาคม และ บริษัท ไทยลีก ได้จัดการประชุมเพื่อชี้แจงการเตรียมการแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในฤดูกาลหน้า และสิทธิประโยชน์ที่สโมสรจะได้รับ โดยการแข่งขันฤดูกาล 2021 จะเริ่มในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 สำหรับโตโยต้าไทยลีก กับ เอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ และวันที่ 4 กันยายน 2564 สำหรับไทยลีก3 ซึ่งจะยังมีการแข่งขันฟุตบอลถ้วยน็อคเอาต์ อย่างน้อย 1 รายการเช่นเดิม"

"สำหรับเงินสนับสนุนในฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมา เมื่อเกิดสถานการณ์โควิด-19 และกิจกรรมกีฬาต้องถูกระงับไปช่วงหนึ่ง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐ ทำให้ไทยลีกต้องจัดการแข่งขันฟุตบอลแมตช์สาธิตภายใต้สถานการณ์โรคระบาดคือ 'ระยอง คิกออฟ' เมื่อเดือนกันยายน 2563 จึงจะได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้กลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนตุลาคม 2563"

"แต่เมื่อผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดเดิมปฏิเสธการรับสัญญาณต่อ ทำให้ไทยลีกต้องเข้าสู่ภาวะวิกฤตด้านสภาพคล่องและยังไม่สามารถจัดสรรงบประมาณสนับสนุนให้แก่สโมสรได้ อย่างไรก็ตาม สมาคมและไทยลีก ได้พยายามประคับประคองให้ฟุตบอลอาชีพเดินหน้าต่อ จึงทำการผลิตสัญญาณส่งไปยังดิจิตอลทีวี เพื่อหารายได้จากค่าเวลาโฆษณา และอีกส่วนหนึ่งมอบสิทธิ์การแพร่ภาพออนไลน์ให้กับสโมสรที่เป็นทีมเหย้า เพื่อเปิดโอกาสให้สโมสรหารายได้เป็นกรณีพิเศษ รวมไปถึงทำเรื่องขอรับการสนับสนุนจากภาครัฐเพื่อมาแก้ไขสถานการณ์ความเสียหายที่เกิดขึ้น"   

"ที่สุดแล้วทางภาครัฐตกลงสนับสนุนเงินรางวัล เงินค่าสัญญาณถ่ายทอดบางส่วน ทั้งนี้ สมาคม ต้องนำมาหักค่าใช้จ่ายค่าผลิตสัญญาณแล้วสามารถนำส่วนที่เหลือจัดสรรให้กับสโมสรสมาชิกได้เพิ่มอีก ทั้งสิ้น 98 ล้านบาท แบ่งเป็น 5 ล้านบาท ต่อสโมสรสำหรับโตโยต้าไทยลีก (16 สโมสร) และ 1 ล้านบาทต่อสโมสร สำหรับ เอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ (18 สโมสร) ซึ่งในส่วนนี้สามารถดำเนินจ่ายให้ได้ทันที ขณะที่เงินรางวัลในอันดับต่างๆ จะมีการขอการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพฯ เข้ามาช่วยเหลือ ทั้งนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเบิกจ่าย”

สำหรับ เงินสนับสนุนสโมสรประจำฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมา ทางสมาคม ได้จ่ายให้สโมสรสมาชิกในงวดแรกไปแล้ว เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 โดยสโมสรในโตโยต้าไทยลีก จำนวน 5 ล้านบาท และ เอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ จำนวน 750,000 บาท และเมื่อรวมกับที่ทางสมาคมจะจ่ายให้ในส่วนที่เหลือ จะทำให้สโมสรโตโยต้าไทยลีก ได้รับเงินรวม 10 ล้านบาท และ สโมสรเอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ ได้รับเงิน 1,750,000 บาท  

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวต่อว่า "ส่วนเงินสนับสนุนสโมสร ฤดูกาลใหม่ ซึ่งต้องยอมรับว่าในขณะนี้สถานการณ์ของโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย ก่อให้เกิดภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว กระทบต่อธุรกิจสินค้าและบริการของผู้สนับสนุนในวงการฟุตบอล แต่สมาคมและไทยลีก จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อมิให้การสนับสนุนสโมสรสมาชิกลดน้อยลง"

ช้างศึกซ้อมเข้มเน้นแท็คติกก่อนดวล อินโดนีเซีย, "สุมัญญา" พอใจฟอร์มส่วนตัวเกมอุ่นเครื่อง

ช้างศึกซ้อมเข้มเน้นแท็คติกก่อนดวล อินโดนีเซีย, "สุมัญญา" พอใจฟอร์มส่วนตัวเกมอุ่นเครื่อง

นิชิโนะนำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ดวลอินโดนีเซีย ด้าน สุมัญญา พอใจฟอร์มส่วนตัวในเกมอุ่นเครื่อง 3 นัดที่ผ่านมา

วันที่ 1 มิถุนายน 2564 เวลา 19.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง) ที่สนามชาบับ อัลอาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วยแข้งช้างศึกทั้ง 42 ราย ลงฝึกซ้อมประจำวันเป็นมื้อแรก หลังจากย้ายมาเข้าพักที่โรงแรมที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อเตรียมทีมก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับโปรแกรม 3 นัดที่เหลืออยู่

ทัพช้างศึกผ่านการลงสนามในเกมอุ่นเครื่องมาแล้ว 3 นัด เริ่มตั้งแต่พ่ายโอมาน 0-1, เสมอทาจิกิสถาน 2-2 และแพ้อุซเบกิสถาน 1-4 ก่อนที่จะรวมตัวฝึกซ้อมพร้อมกันอีกครั้ง ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้โค้ชอากิระ นิชิโนะ เน้นไปที่เรื่องสภาพร่างกายและความฟิตของนักเตะ รวมถึงการใส่รายละเอียดเรื่องแท็คติก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ


ttt2

"บรรยากาศการฝึกซ้อมในทีมถือว่าดีครับ นักเตะทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว ทำให้การปรับตัวไม่ได้ยากมาก"

กองกลางจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด พูดถึงฟอร์มการเล่นส่วนตัวที่มีส่วนช่วยให้ทีมเสมอกับทาจิกิสถาน 2-2 ว่า "ฟอร์มตัวเองในแมตช์นั้นก็รู้สึกดีในระดับหนึ่งครับที่ได้รับโอกาสลงสนาม และมีแอสซิสต์ให้น้อง (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) ยิงได้ มันเป็นจังหวะฟุตบอลที่เราทำได้ และน้องสามารถทำประตูได้ด้วย ต้องชื่นชมน้องและเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยกันเล่นครับ ดีใจที่ช่วยทีมได้ไม่มากก็น้อย"

"การประสานงานกับนักเตะรุ่นน้องภายในทีมไม่ได้ยากมากครับ ทุกคนปรับตัวเข้าหากันได้ดี ทำให้ผมรู้สึกว่าไม่ต้องปรับตัวมาก น้อง ๆ ทุกคนเก่งอยู่แล้ว ส่วนตัวผมพยายามปรับตัวให้เข้ากับแท็คติกของโค้ช มันจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับเราด้วย"

"ส่วนเรื่องที่โค้ชนิชิโนะเน้นย้ำคงเป็นแท็คติกที่ผมได้เรียนรู้จากโค้ช ซึ่งก็ต้องชื่นชมโค้ชเรื่องสไตล์การเล่นของทีม ผมพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เล่นให้เป็นตัวของตัวเองที่สุด เหมือนกับที่เล่นให้สโมสร" สุมัญญา ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม

***ทุกนัดที่ทีมชาติไทยแข่ง ถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชั่น WeTV และ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

ด้าน สุมัญญา ปุริสาย กองกลางจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจครับที่อยู่ในจุดที่นักฟุตบอลทุกคนต้องการ รู้สึกภูมิใจกับตัวเองที่กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง"

ไทย VS อินโดนีเซีย : คัดฟุตบอลโลก 2022, เทียบสถิติ, ถ่ายทอดสด

ไทย VS อินโดนีเซีย : คัดฟุตบอลโลก 2022, เทียบสถิติ, ถ่ายทอดสด

ถือเป็นเกมสำคัญที่แฟนๆ ชาวไทย ตั้งตารอคอยสำหรับ ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี ระหว่าง ทีมชาติไทย ที่จะต้องพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดี้ยม, ยูเออี ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน นี้

โดยจากสถิติการพบกันของทั้งสองทีมที่ผ่านมา 78 ครั้ง ปรากฎว่า "ทัพช้างศึก" เหนือกว่าเป็นฝ่ายกำชัยได้ถึง 39 ครั้ง ขณะที่ อินโดนีเซีย ชนะ 26 ครั้ง และเสมอกันไป 14 ครั้ง

นอกจากนี้การเจอกันในช่วง 5 นัดหลังสุดนั้น ทีมชาติไทย ก็ยังเหนือกว่าโดยเก็บชัยไปได้ถึง 4 นัด และแพ้เพียงแค่ครั้งเดียวในการบุกไปเยือน โดยสามเกมหลังสุดเป็นฝ่ายกำชัยไว้ได้หมด ยิงไปได้ถึง 9 ประตู และเสียเพียงแค่ 2 ประตูในการเจอกัน

tnaiiai22

สถิติการพบกัน 5 นัดหลังสุดในทุกรายการ
10 กันยายน 2562 : อินโดนีเซีย 0-3 ไทย (คัดฟุตบอลโลก)
17 พฤศจิกายน 2561 : ไทย 4-2 อินโดนีเซีย (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ)
17 ธันวาคม 2559 : ไทย 2-0 อินโดนีเซีย (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ)
14 ธันวาคม 2559 : อินโดนีเซีย 2-1 ไทย (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ)
19 พฤศจิกายน 2559 : ไทย 4-2 อินโดนีเซีย (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ)

สถานการณ์ล่าสุดของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี อยู่อันดับที่ 3 ด้วยการมี 8 คะแนน จากการลงสนาม 5 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1 นัด ยิงได้ 6 เสีย 3 ผลต่างประตูได้เสีย +3 ส่วน อินโดนีเซีย อยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่ม จากผลงานแพ้รวดทั้ง 5 นัด ยิงได้แค่ 3 เสียถึง 16 ประตู ผลต่างประตูได้เสีย -13

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี  ในวันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายนนี้ ที่สนาม อัล มัคตูม เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

***แฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชั่น WeTV (คลิกเลย) และ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน