• name4131
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 231649
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เรื่องเด็ดๆในสังคมที่พวกเราล้วนอยากรู้
กระแสโซเชี่ยลเรื่องไหนน่าสนใจ จะหยิบเรื่องนั้นๆมาเขียน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sport4131
วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2564
Posted by name4131 , ผู้อ่าน : 9452 , 05:48:58 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดไม่หายนะครับกับ Capcom ที่เมื่อปีที่แล้วก็มีข่าวว่าถูกแฮคเกอร์ล้วงข้อมูลสำคัญออกไปมากมาย ล่าสุดก็กำลังตกเป็นคดีความเข้าแล้ว โดยศิลปินนามว่า Judy A. Juracek ได้ยื่นฟ้องต่อศาลคอนเนตทิคัตของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ภาพถ่ายของเธอโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยภาพถ่ายที่สาว Judy ยื่นฟ้องนั้นมาจากหนังสือของเธอที่ชื่อ Surface ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1996 เป็นเล่มรวมภาพเท็กซ์เจอร์ต่าง ๆ กว่า 1,200 รูป และในเล่มก็มีพ่วงซีดีของรูปทั้งหมดด้วย ซึ่งหากผู้ใดจะนำรูปเหล่านี้ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ก็ต้องทำเรื่องขอลิขสิทธิ์เสียก่อน

ทีนี้ ประเด็นลิขสิทธิ์ที่ Judy ฟ้อง Capcom ก็คือเลข 4 ที่อยู่ในโลโก้ของเกม Resident Evil 4 ครับ โดย Judy กล่าวว่ารายละเอียดเท็กซ์เจอร์บนเลข 4 นั้นเหมือนกับรูปเท็กซ์เจอร์ต้นฉบับของเธอจากในหนังสือ Surface เลย ซึ่ง Judy ยังอ้างอีกว่ามีภาพของเธอราว ๆ 80 กว่ารูปที่ต้องสงสัยว่าอาจถูกนำไปใช้กับเกม Resident Evil และ Devil May Cry ด้วย

ในส่วนของคดีนี้ ทาง Judy ได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายกับ Capcom เป็นจำนวนเงิน 12 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 375 ล้านบาท ซึ่งตรงนี้ก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันอย่างใกล้ชิดละครับว่าบทสรุปของดราม่าครั้งนี้จะจบลงอย่างไรกันแน่

เครดิต: Nintendo Life

Capcom เตรียมเผยข้อมูลอัปเดตของเกม Resident Evil, Monster Hunter และ Ace Attorney ในงาน E3 2021

สำหรับ E3 2021 งานมหกรรมเกมโชว์ระดับกำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 12-15 มิถุนายน 2564 ซึ่งจะเป็นการจัดแบบออนไลน์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แต่กระนั้นในปีนี้ก็ยังมีค่ายเกมยักษ์ใหญ่ตบเท้าเข้ามาร่วมงานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะป็น Ubisoft, Bethesda, Take-Two Interactive, Bandai Namco, Nintendo และที่น่าจับตามองคงหนีไม่พ้นค่าย Capcom ที่พวกเขาเตรียมอัปเดตข้อมูลของเกม Monster Hunter Rise, Monster Hunter Stories 2, Resident Evil Village และ The Great Ace Attorney Chronicles

รอชม ตี 04.30 ของวันที่ 15 มิถุนายน 2564

เอาละ! เรามาคาดเดากันดีกว่าว่าเราจะได้เห็นข้อมูลอะไรเด็ดๆ จากการอัปเดตของทาง Capcom เริ่มจากเกม Resident Evil Village ที่เราอาจจะได้เห็นตัว DLC หรือเนื้อหาเสริมของตัวเกม ซึ่งถ้าเป็นจริง ถือว่าเป็นอะไรที่สร้างความประหลาดใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ไม่ใช่น้อย ส่วน Monster Hunter Rise อาจจะมีการประกาศเนื้อหาเสริมตัวใหม่, Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin และ The Great Ace Attorney Chronicles ที่จะวางจำหน่ายในเดือนกรกฏาคม เราอาจจะได้เห็นเกมเพลย์ตัวใหม่ก็เป็นได้

จะมาลง PC ไหมเอ่ย?

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดตามอีเวนต์นี้ได้ในช่วงเวลาตี 04.30 ของวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ตามเวลาประเทศไทยผ่านทางสื่อออนไล์อย่าง YouTube, Twitch, Facebook และ Twitter

ที่มา: www.vg247.com

ส่องความเห็นชาวญี่ปุ่นหลัง Capcom โดนฟ้อง นำรูปศิลปินคนอื่นไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมาบริษัท Capcom โดนฟ้อง ฐานใช้รูปจากหนังสือ Surfaces ของดีไซเนอร์ Judy A. Yurachek โดยไม่ได้ขออนุญาตในเกม Resident Evil 4, Devil May Cry และอื่น ๆ

ซึ่งจากคำร้องเรียนในครั้งนี้ เกมของ Capcom มีการใช้รูปโดยไม่ได้รับอนุญาตกว่า 80 รูปกับหนังสือมากกว่า 100 หน้า โดยค่าเสียหายในครั้งนี้คุณ Judy มีการเรียกร้องสูงถึง 12 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 374 ล้านบาทเลยทีเดียว!

ตัวอย่างรูปต้นฉบับกับเกมของ Capcom ที่นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

คอมเมนต์ของชาวญี่ปุ่น

・13億ってどんな根拠なんだよ 強欲すぎねえ?
“1.3 พันล้านเยนเนี่ยเท็จจริงขนาดไหน โลภเกินไปไหม?”

・他のタイトルでも絶対やってるだろ
“เกมอื่นน่าจะต้องทำด้วยแน่ๆ”

・ディズニーもそうだが盗用が事実でそれがバレたんならあいつらからは逃げられないぞ
“Disney ก็เป็นแบบนี้ ถ้าการขโมยเป็นเรื่องจริงแล้วถูกเปิดโปงมันก็หนีจากพวกนี้ไม่พ้นหรอก”

・あのとき11億ほど支払っておけばこれはばれなかったのかな その賠償請求が13億とは
“ถ้าตอนนั้นยอมจ่าย 1.1 พันล้านเรื่องนี้ก็คงไม่แดง ค่าชดใช้ 1.3 พันล้านนี่มัน…”

・背景のデザインだけなら1億円でも高いよ
“แค่ดีไซน์พื้นหลัง 100 ล้านเยนก็แพงแล้ว”

・これはちょっと酷似してるような デザイナーならゲームの映像流し見してるだけでもすぐにわかっちゃうんだろうな
“นี่มันเหมือนนิดเดียวเองจริงๆ นะ แต่ถ้าเป็นดีไซเนอร์ล่ะก็แค่ดูเกมเฉยๆ ก็น่าจะรู้เลยแหละ”

・本当にデータの直接流用だったらカプンコが悪いが単に参考資料として使うなら写真集購入時点で支払ってるのでお門違い しかし請求金額が訴訟ゴロでしかないな
“ถ้าเป็นการใช้ข้อมูลโดยตรงก็เป็นความผิดของ Capcom แต่ถ้ามีการใช้เป็นแค่ข้อมูลอ้างอิงก็ซื้อสมุดรวมภาพถือว่าหมดปัญหา แต่จำนวนเงินที่เรียกร้องเป็นแค่การฟ้องร้อง”

・ファイル名からバレるとか流出無かったらわからんかったやろ タックスヘイブンとかもそうやけどハッカーが不正な方法で入手した資料を証拠として扱ってええんか?
“ถ้าชื่อไฟล์ไม่แดงไม่รั่วไหลออกมาเราก็คงไม่รู้ ทาง Tax Haven เองก็เหมือนกัน ว่าแต่จะนำข้อมูลที่แฮ็กเกอร์ใช้วิธีผิดกฎหมายมาเป็นหลักฐานได้ไหมล่ะเนี่ย?”

・盗作じゃない!!!!これは魔改造なの!!!!
“มันไม่ใช่การขโมย!!!! นี่คือเวทย์ดัดแปลงต่างหาก!!!!”

“จะเป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องติดตามการเคลื่อนไหวของ Capcom นะ!”
ที่มา: http://otakomu.jp/archives/26564816.html

 

Resident Evil

Resident Evil: Infinite Darkness เผยเรื่องย่อและข้อมูลตัวละครในภาคนี้

Resident Evil: Infinite Darkness ภาพยนตร์ 3D อนิเมชั่นที่สร้างจากเกมเอาตัวรอดสยองขวัญ ได้ถูก Netflix ประกาศว่าจะนำมาฉายให้ชมกันในวันที่ 8 กรกฎาคม 2021 นี้

หลังจากที่ได้ประกาศวันฉายให้แฟนๆ ได้รับรู้ ทาง Netflix ก็ยังมาพร้อมกับรายละเอียดของเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมด้วยข้อมูลตัวละครมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วยว่าเรากำลังจะได้เจอกับอะไรในภาคนี้

เรื่องย่อ

เมื่อ 6 ปีก่อน (ปี ค.ศ. 2000) เครื่องเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยรบพิเศษจากกองทัพสหรัฐ ที่กำลังเข้าแทรกแซงสงครามกลางเมืองใน Penamstan ได้ตกลงมาจากฟ้า

ส่งผลให้หน่วย Mad dogs รุดหน้าเข้าช่วยเหลือแม้จะเป็นการขัดคำสั่งของผู้บังคับบัญชาก็ตาม แต่เมื่อไปถึงหน่วยรบพิเศษนั้นกลับเสียชีวิตหมดแล้ว และ Jason ผู้เป็นหัวหน้าหน่วย Mad dogs ก็ต้องนำพาทีมของตัวเองหนีตายออกมาจากจุดที่เครื่องตก

Resident Evil

อย่างไรก็ตามสิ่งที่พวก Jason ได้พบเจอจากที่นั่นก็คือ ร่างอันไร้วิญญาณของหน่วยพิเศษ ที่กลับมาเคลื่อนไหวอย่างประหลาดอีกครั้ง

ในปัจจุบัน (ปี ค.ศ. 2006) ทำเนียบขาวได้ถูกใครบางคนล้วงเอาไฟล์ข้อมูลลับสุดยอดไป ส่งผลให้มีการเรียกเจ้าหน้าที่พิเศษจำนวน 4 คน ที่มี Leon S. Kennedy กับ Jason ผู้เป็นวีรบุรุษจากสงครามใน Penamstan มาร่วมกันสืบสวนหาสาเหตุของคดีนี้ แต่เมื่อพวกเขามารวมตัวกันอยู่ดีๆก็เกิดไฟดับขึ้นที่ทำเนียบขาว และยังมีฝูงซอมบี้ปริศนาบุกมาด้วย ซึ่งพวกเขาก็ได้ร่วมมือกับหน่วย SWAT กำจัดซอมบี้เหล่านั้น

Resident Evil

และหลังจากนั้นพวกเขาก็สืบจนรู้ว่าไฟล์ที่ถูกล้วงไปเกี่ยวข้องกับการวิจัยสิ่งมีชีวิตที่เซี่ยงไฮ้ จึงร่วมกันเดินทางไปที่นั่นเพื่อหาเบาะแส แต่ระหว่างที่พวกเขากำลังเดินทางด้วยเรือดำน้ำรุ่นใหม่ ก็ถูก B.O.W ประเภทหนูเข้าทำร้ายจนตกอยู่ในสถานการคับขัน

Resident Evil

อีกด้านหนึ่ง Claire ที่ในตอนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ของ Terra Save ก็ได้เข้าช่วยเหลือผู้อพยพใน Penamstan และได้พบกับภาพวาดประหลาดของเด็กหนุ่มที่พูดไม่ได้ ซึ่งภาพวาดภาพนี้ดูราวกับว่าเป็นภาพของผู้ติดเชื้อจน Claire รู้สึกติดใจเริ่มสืบสวนด้วยตัวเอง แล้วพบเข้ากับการทดลองอันน่าสยดสยองที่เกิดขึ้นในสงครามกลางเมือง

Resident Evil

และยิ่ง Leon กับ Claire ได้เข้าใกล้กับความจริงของคดีนี้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้ถึงความน่าสะพรึง ที่จะส่งผลให้ความสงบสุขต้องจบสิ้นลง

ข้อมูลตัวละคร
Leon S. Kennedy พากย์โดย Nick Apostolides

อดีตตำรวจจาก Raccoon City ซึ่งในตอนที่เกิดการระบาดของไวรัสในเมือง เขาได้ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตอย่างเต็มกำลัง จนต่อมาได้ถูกทาบทามให้มาอยู่กับหน่วยข่าวกรองของประธานาธิบดีสหรัฐ และได้ทำภารกิจลับเป็นประจำ ซึ่งประสบการณ์เอาชีวิตรอดของเขานั้นสูงมาก แถมยังต่อสู้และตัดสินใจได้เฉียบขาด และในคดีที่ลูกสาวของประธานาธิบดี Graham ถูกลักพาตัวไป ก็เป็นเขานี่แหละที่ช่วยลูกสาวออกมาได้ จนได้รับความไว้วางใจสูงมาก

Claire Redfield พากย์โดย Stephanie Panisello

สมาชิกของ Terra Save ที่ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการก่อการร้าย หรือผู้ได้รับผลกระทบจากการใช้ยาและสารเคมีต่างๆ ซึ่งตอนที่เกิดเรื่องใน Raccoon City เธอยังเป็นเพียงนักศึกษาที่รักในการขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ก็มีความสามารถป้องกันตัวในระดับสูง เนื่องจากพี่ชายของเธอที่เป็นหน่วยพิเศษได้สอนไว้ และหลังจากที่หนีออกมาจาก Raccoon City ได้สำเร็จ เธอก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกับ Leon

Jason พากย์โดย Ray Chase

อดีตหัวหน้าหน่วย Mad dogs ที่ในตอนนี้ได้เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของสหรัฐ และเขายังเป็นคนที่ตัดสินใจได้อย่างเยือกเย็นรับมือได้ทุกสถานการณ์ ซึ่งเมื่อ 6 ปี ก่อน (ค.ศ. 2000) เขาได้ช่วยหน่วยรบที่ติดอยู่กลางสงครามใน Penamstan จนถูกเรียกว่าเป็นวีรบุรุษแห่ง Penamstan

Shen May พากย์โดย Jona Xiao

เจ้าหน้าที่พิเศษของสหรัฐที่เก่งด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และเธอก็ได้ร่วมกับ Leon และ Jason สืบหาสาเหตุที่ทำเนียบขาวถูกเจาะระบบ

Patrick พากย์โดย Billy Kametz

เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองมือใหม่ที่ยังอ่อนประสบการณ์ และคิดว่า Leon แค่ดวงดีเฉยๆไม่เก่งกาจอะไร แต่ในทางกลับกันเขานับถือเจสันที่เป็นวีรบุรุษเอามากๆ

ประธานาธิบดี Graham พากย์โดย Joe J. Thomas

ประธานาธิบดีของสหรัฐ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกสาวของเขาถูกพวกลัทธิ Los Iluminados ลักพาตัวไป และก็เป็น Leon ที่ช่วยลูกสาวของเขากลับมาได้ ทำให้เขาเชื่อใจ Leon มากเป็นพิเศษ

Wilson พากย์โดย Doug Stone

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่ไต่เต้าขึ้นมาจากการเป็นทหาร และยังเป็นนักการเมืองหัวแข็ง ที่มีความทะเยอทะทาน และจะทำทุกอย่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

Ryan พากย์โดย Brad Venable

คนสนิทของประธานาธิบดี Graham และมีความคิดเห็นขัดแย้งกับ Wilson อยู่บ่อยๆ

ที่มา https://www.gamespark.jp/
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน