• ตรีศรีนคร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-12-24
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 63790
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
sripech
"???? รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม ????"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sripech
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2557
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 1978 , 11:40:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาวะร้อนเย็นไม่สมดุล ทำให้เกิดโรคได้ทุกโรค         เช่น มะเร็ง หัวใจ  เบาหวาน ความดัน ไขมัน รวมทั้งโรคติดเชื้อ และไม่ติดเชื้อต่างๆ การปรับสมดุลร้อนเย็นจะส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น ช่วยลดโรคทุกโรค           จากการวิจัยเรื่อง "ความเจ็บป่วยกับการดูแลสุขภาพแนวเศรษฐกิจพอเพียงตามหลักแพทย์ทางเลือก" ของทีมวิจัย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่นำโดย ดร.ใจเพชร กล้าจน (หมอเขียว) ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือกว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2556
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 1535 , 15:10:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

จากการที่ผมได้พูดคุยกับผู้คนที่มีความเห็นต่างกัน ทั้งกับคนที่เรารู้จัก คบหากันเป็นเพื่อน หรือไม่ว่ากับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน รวมถึีงในโซเชียลมีเดีย...มันชัดเจนมากครับว่าคนไทยกำลังแบ่งแยกออกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจน จนถึงขั้นจะแบ่งภาคกันด้วยซ้ำ....."อนิจจา อย่าให้ถึงขนาดนั้นเลยครับพ่อแม่พี่น้อง"   ฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาลส่วนใหญ่ ก็เป็นคนภาคอีสาน และภาคเหนือ ส่วนฝ่ายต้านรัฐบาลแม้จะมีมวลชนหลายภาคส่วนแล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 1177 , 09:33:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            การแผ่เมตตานั้นต้องมีสมาธิก่อน                      มีพลังส่ง มีเมตตาในตัวเองก่อน                แล้วค่อยแผ่อุทิศส่วนกุศลให้ผู้อื่นจะได้ผล       ถ้าปราศจากเมตตาจะไมได้ผล ต้องมีเมตตาอย่างต้ำ 80%                      ถ้าไม่อย่างนั้นแผ่เมตตาไม่ออก                      เหมือนกับยิงปืนตกปากกระบอก....                 ไม่มีแรงส่งเพราะขาดสมาธิ ขาดสติปัญญา                  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 5500 , 16:53:20 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คืนสุขให้ปลายด้ามขวานเย็นจิตร พรเทวี ขับร้อง          อาจารย์ หมี เหนือคลอง ประพันธ์           อีกนานแค่ไหนพี่น้องชาวใต้ที่ปลายด้ามขวาน จะได้พบกับความสำราญสนุกสนานชื่นบานดวงใจ สังคมขัดแย้งภาพความรุนแรงจะได้หมดไป บุหงายาวีไสวออกดอกกิ่งใบวิไลเบ่งบาน          เสียงนกบินหลานกเขาชะวาก้องแว่วป่าไำพร เสียงปี่กลองแทรกซ้อนดังไกลเพลงรักปักษ์ใต้ร้องรับขับขาน ไม่มีเสียงปืนระเบิดครืน ครืน ให้ต้องลนลาน ค่ำค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2555
Posted by ตรีศรีนคร , ผู้อ่าน : 2376 , 21:21:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย็นจิตร พรเทวี นักร้องลูกทุ่งหมอลำที่เคยโด่งดังระดับแถวหน้าของวงการฯ เมื่อสมัย 20 กว่าปีที่ผ่านมาเห็นจะได้ คิดว่าหลายท่านน่าจะคงรู้จัก ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะครับว่าโดยส่วนตัวของผมนั้นมีความชื่นชอบผลงานเพลงและการแสดงด้านหน้าเวทีของเธอมากเป็นพิเศษ และได้ติดตามผลงานและความเป็นไำปของเธอมาโดยตลอด เลยนำมาเขียนเล่าสู่กันฟังเผื่อมีบางท่านอาจจะคอเีดียวกัน ก็ "นานาประโยชน์" รู้ไว้ไช่ว่า ใส่บ่าแบกหามครั....

อ่านต่อ


/9