• เสือดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 58
  • จำนวนผู้ชม : 161615
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
เสือดาว
กิจการลูกเสือเพื่อพัฒนาชาติไทย เชิญคุณแวะมาสักพัก แล้วคุณจะรักลูกเสือไทย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/suadow
วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม 2556
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 943 , 19:27:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   จากวันนั้น เมื่อปี ๕๓  ถึงวันนี้ ปี ๕๖  ที่เสือดาวเคยขอไว้ว่าถ้ามีโอกาสขอให้กองลูกเสือที่อยู่ในความรับผิดชอบของเสือดาว ได้เข้าร่วมประกวดระเบียบแถวกับเขาบ้าง  ผลปรากฎว่า มาถึงวันนี้  ๑  กรกฎาคม ๒๕๕๖  เสือดาว ทำได้แล้วครับผม กราบขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และบุญบารมีเสด็จพระราชบิดาแห่งการลูกเสือไทย  ที่ทำให้ ประสบผลสำเร็จในวันนี้  เป็น "วันนี้ที่รอคอย" สมความตั้งใจจริงๆ    "จากเด็กดอย      คอยครู    ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2555
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2171 , 21:29:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ร่วมถวายอาลัยน้อมเกล้าส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี พระเอยพระหน่อนาถงามพิลาสดั่งดวงมณีใสพระเสด็จจากฟากฟ้าสุราลัยมาเพื่อให้ฝูงชนกมลปรีดิ์   ดอกเอยดอกจัมปาหอมชื่นจิตติดนาสายิ่งดมยิ่งพาให้ดมเอยฯ   หอมพระเดชทรงยศโอรสราชแผ่เผยผงาดในแดนไกลพึ่งเดชพระหน่อไทเป็นสุขสมใจไม่วางวายฯ   รูปละม้ายคล้ายพระบิตุราชผิวผุดผาดเพียงชนนีศรีขอพระจงทรงคุณวิบุลย์ทวีเพื่อเป็นท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2555
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 951 , 16:06:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕  เพื่อนพ้องน้องพี่ ชาวโอเคเนชั่นทุกท่านครับและส่งความสุขปีใหม่แด่เพื่อนสมาชิกชมรมคนรักลูกเสือเมืองสามหมอกทุกท่านปีเก่าผ่านไป ปีใหม่กำลังคืบคลานเข้ามา ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยจงโปรดดลบันดาลให้ ทุกท่านโชคดี อย่าได้เจ็บอย่าได้จน ร่ำรวยเงินทอง มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง คิดหวังสิ่งใด ก็ขอให้สมปรารถนาจงทุกประการด้วยเทอญ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม 2554
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 895 , 15:34:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ห่างหายจากบล็อกไปเป็นปีไม่ได้มีโอกาสเข้ามาโพสต์อะไรกับเขาบ้างเลย กิจกรรมก็มีอยู่มากมาย..แต่เสียดาย ไม่ได้แบ่งช่วงเวลามาพบพี่ เพื่อน น้อง ใน โอเคเนชั่นบ้างเลย จะพยายามกลับมาเขียนบล็อกใหม่ ขออภัยที่ผ่านมา เปลี่ยนที่ทำงาน เลยไม่ค่อยมีเวลา แล้วเจอกันใหม่นะครับทุกๆท่าน  ขอส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ ขอให้โชคดี มีความสุขกันทุกทุกคนด้วยเทอญ....สาธุ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1478 , 18:13:19 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญชวนสมาชิกชมรมคนรักลูกเสือเมืองสามหมอก และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด ผู้บำเพ็ญประโยชน์ รวมทั้งพี่น้อง ประชาชนท่านที่เคารพทุกท่าน ร่วมถวายราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันพฤหัสบดี ที่ ๒๕  เดือนพฤศจิกายน  พ.ศ. ๒๕๕๓  ณ สนามโรงเรียนบ้านไร่วิทยา อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เวลา ๐๙.๐๐ น. และเชิญร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1647 , 09:58:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เชิญชม มวยดี มวยดัง  "ศึกชาติพยัคฆ์"จัดโดย... ชมรมคนรักลูกเสือเมืองสามหมอก นำโดยประธานชมรม  ผอ.ธวัช  โลกา (เพื่อนำรายได้สมทบทุน สร้างพระบรมรูป ร.๖และค่ายลูกเสือเมืองยวม(๑๐๐ ปี ลูกเสือไทย)) บริเวณหลังโรงเรียนบ้านไร่วิทยา อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ประกบคู่มวยโดย ครูอุทัย  ขจรงามยิ่ง(กำนันโว  ณ เดชอุดม) รับประกันความมันส์  พบกับ  ..นักมวยดาวรุ่งจากช่อง 7 สี และมวยดาวรุ่งจากแม่ฮ่องสอน  วันเสาร์  ที่ 6  พ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 สิงหาคม 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2908 , 19:33:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กองลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ กองที่ ๑ โรงเรียนบ้านไร่วิทยา อ.แม่สะเรียง  ได้เป็นตัวแทน จังหวัดแม่ฮ่องสอนเข้าร่วมประกวดระเบียบแถวลูกเสือ - เนตรนารี ประจำปี  พ.ศ. ๒๕๕๓  ณ  สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร  ๑  กรกฎาคม  ๒๕๕๓         พวกผมมาไกลครับ นั่งรถข้ามคืนประมาณ  ๑๔  ชั่วโมงพวกเราทำดีที่สุดแล้วครับ  ทางส่วนกลางน่าจะเพิ่มงบฯให้กับจังหวัดไกลๆอย่างจังหวัดผมบ้างก็จะดีครับผมนำทีมโดยผอ.สุริยันต์  ใจน้อย  ครูศิริวรร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2755 , 12:31:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอไว้อาลัยแด่...อดีตลูกเสือปวิช  เดชเวียงชัย  ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหันปวิช....ได้ไปเข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติครั้งที่ ๑๘  ณ ค่ายลูกเสือเฉลิมพระเกียรติ  อ.ห้วยยอด จ.ตรัง  ระหว่างวันที่  ๒๕ - ๓๐  เมษายน  ๒๕๕๒          ปวิช...ได้เข้าร่วมกิจกรรมในระหว่างงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ         ปวิช...ได้ร่วมการแสดงกิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟของค่ายย่อยที่ ๘ปวิช...ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกการไปทัศน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2481 , 22:30:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ขออนุญาตนำภาพหมู่ลงไว้เป็นภาพประวัติศาสตร์ของการฝึกอบรมครับหมู่รามคำแหงหมู่อู่ทองหมู่สุริโยทัยหมู่นเรศวรหมู่เอกาทศรถการฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้ชั้นสูงรุ่นที่ ๓/๒๕๕๓ ระหว่างวันที่ ๒๔ - ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ณ ค่ายลูกเสือเมืองยวม(๑๐๐ ปีลูกเสือไทย) อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน....

อ่านต่อ

Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2193 , 17:50:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผมสุรพล  จริยา  มาจากโรงเรียนสบเมยวิทยาคมครับ แนะนำตัวด่วนจ้า             มืดๆอย่างนี้  ไม่กลัว......หรือครับครูเด่น  ครูโจ๊ะ           ฐานนี้เราผ่านแล้ว  ขอถ่ายรูปหน่อยเดี๋ยวก็จะต้องเก็บเชือกไปส่ง                   เบื้องหลังการดำเนินงานสร้างฐานต่างๆ               พี่พูลศักดิ์   ทิพย์บุญมี  รับหน้าที่ดูแลภาคสนามก็หนักหน่อย     งานโชว์เบื้องหน้ากว่าจะสำเร็จเหน็ดเหนื่อยแทบขาดใจ  แต่ความรู้สึกนั้นจะห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มิถุนายน 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2387 , 19:19:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แน่ใจนะว่าวัดมุมถูกต้อง ไม่ใช่ ๓๘๔  องศาอย่างรองดำนะรวมกันเราผิดหมู่  แยกกันอยู่เราผิดเดี่ยวนะฉันว่ามันต้องตรงไปทางนี้แน่ๆโลกปัจจุบันอากาศมันร้อนอย่างนี้แหละนะ ครูเด่นถึงอากาศจะร้อนเพียงใด  ใจยังเต็มร้อย สู้ สู้ ค่ะผจญภัยภาคกลางคืน คือหลักสูตรของลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ยังไงก็สู้ค่ะ ครูก้อค้าช่องมันเล็กไปนิด นะครูหรั่ง ครูเชนยังสู้ไหว  ครูอุทัยยกนิ้วให้เลยหนุ่มหน้ามล คนบ้านเดียวกัน  ครูจรัญ เจ้าบ่าวของร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2394 , 20:13:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกม เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมลูกเสือ คุณครูเล่นยังสนุกเลย ถ้านำไปสอนเด็กก็คงจะสนุกไม่แพ้กันแน่ๆตอนอบรมขั้นความรู้เบื้องต้น มันไม่เห็นยากเท่า ขั้นความรู้ชั้นสูงนะ ครูเจือ ครูเอ็ม ครูน้อยคนสอนยังงงๆเหมือนกันนั่งเรียนกับพื้นก็สนุกดีเหมือนกันนะ ครูแก้วตาอาหารมื้อเที่ยงหมู่เราทานกันอย่างนี้แหละ อากาศปลอดโปร่งเย็นสบายดีเข้าสู่ภาควิชาการ อาการง่วงก็เริ่มกำเริบเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งฟังบรรยายยก็เข้าท่าดีนะถึงเวล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 พฤษภาคม 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2216 , 23:12:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      การฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ขั้นความรู้ชั้นสูงรุ่นที่ ๓ / ๒๕๕๓  ระหว่างวันที่  ๒๔  - ๓๐  มีนาคม  พ.ศ.  ๒๕๕๓  ณ  ค่ายลูกเสือเมืองยวม(๑๐๐ ปีลูกเสือไทย) โรงเรียนบ้านไร่วิทยา อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  มีผู้เข้ารับการฝึกอบรม ทั้งสิ้น  ๓๔  ท่าน ชาย ๑๘  ท่าน หญิง  ๑๖  ท่าน (ขออภัยที่นำเสนอช้าไป ด้วยเหตุจำเป็นหลายประการครับผม)อากาศมันเริ่มร้อนแล้วครับพี่ เร็วๆหน่อย เดี๋ยวจะเป็นลมใครเป็นใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2827 , 18:17:30 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต ๒ ร่วมกับ ชมรมคนรักลูกเสือเมืองสามหมอก ขอเชิญชวนสมัครเข้ารับการฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้ชั้นสูง (S.S.A.T.C.) ในระหว่างวันที่  ๒๔ - ๓๐  มีนาคม  ๒๕๕๓  ณ ค่ายลูกเสือเมืองยวม (๑๐๐ ปี ลูกเสือไทย) โรงเรียนบ้านไร่วิทยา  อำเภอแม่สะเรียง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน  รับสมัคร จำนวน  ๖๔  คนเท่านั้น ค่าสมัคร คนละ ๓,๕๐๐  บาท ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สนใจรับส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 12881 , 09:12:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พวกเราพร้อมฝึก เพื่ออนาคตของชาติแล้วครับผมแถวตรง ระวังพุงยื่นหน่อยผมจะทำให้ดู แล้วทำตามนะผมอยากจะร้องไห้ ถ้าทำไม่ได้เดี๋ยวอายเด็กขวาหัน คอนอาวุธ ตามข้าพเจ้ามารวมเพื่อฟังคำสั่งต่อไป ได้อยู่ในร่มเสียทีส่งตัวแทนหมู่ เฉพาะผู้หญิง มาดูตัวอย่างจะได้รู้จริงว่าทำได้หรือเปล่าเมื่อยนัก นั่งพักดูเขาทำ  ใครหล่อกว่าใครจะไปรอดหรือเปล่า เสาธงลอย รุ่น ๖  แม่ทะลุก็ให้เวลาน้อย ผลงานมันก็ออกมาตามนี้แหละเตรียมกิจกรรมชุม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 2352 , 23:58:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิธีเปิดการฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้เบื้องต้น รุ่นที่ ๖/๒๕๕๒  ระหว่างวันที่  ๑๑ - ๑๔ตุลาคม ๒๕๕๒ ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนบ้านแม่ทะลุ โดยมีนายชาญชิต  ทัพหมี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต ๒ เป็นประธานในพิธี และรุ่นที่ ๗/๒๕๕๒  ระหว่างวันที่  ๑๑ - ๑๔ตุลาคม ๒๕๕๒ ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนบ้านแม่เกาะวิทยา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนผู้เข้ารับการฝึกอบรม  จำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1557 , 11:33:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

^ชมรมคนรักลูกเสือเมืองสามหมอก (ชลสม.) ได้ก่อตั้งขึ้นในเย็นวันที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๕๓ โดยมีสมาชิกทั้งหมด จำนวน ๑๙ ท่าน เป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งชมรมฯในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันส่งเสริมกิจการลูกเสือในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจะได้นำเสนอรายละเอียดอีกต่อไป มีนายธวัช โลกา เป็นประธานชมรมฯ มีนายสิงห์ทอง หมุ้นอินต๊ะ เป็นรองประธานชมรมฯ คุณกัญวรา วงศ์ธิดา เป็นเลขานุการ เชิญชวนท่านผู้ที่สนใจสมัครเป็นสมาชิกได้ และไม่จำกัดอาช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1934 , 13:28:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาและผู้ที่มีใจรักในกิจการลูกสือ รวมทั้งคณะครูนักเรียนทุกท่าน ทั่วประเทศ ร่วมบริจาคทุนทรัพย์ในการจัดสร้างค่ายลูกเสือ ซึ่งจะใช้ชื่อว่า ค่ายลูกเสือเมืองยวม (๑๐๐ ปีลูกเสือไทย)  ซึ่งในการระดมทุนจัดสร้างครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่  วันที่  ๒๕  พฤศจิกายน  ๒๕๕๒  เป็นต้นไป  และจะดำเนินการจัดสร้างค่ายลูกเสือ ไปจนถึง  วันที่  ๑  กรกฎาคม  ๒๕๕๔  รวมระยะเวลา  ๕๘๒  วัน  เพื่อร่วมฉลองในโอกาสที่  กิจ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 5246 , 12:48:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   การเรียนเป็นฐาน   ฐานการคาดคะเน  โดย  ครูสิงห์ทอง  หมุ้นอินต๊ะ และครูบัณฑิต  กุมารสิทธ์เจ้าของวิชา ครูสิงห์ทอง  หมุ้นอินต๊ะ  ติดตามมาดูพี่พูลศักดิ์  ทิพย์บุญมี อธิบายฐานการใช้รอกประกอบเชือกอธิบายฐานการใช้รอกประกอบเชือกฐานเงื่อนเชือกมีความสำคัญต้องทำให้เป็นครูประจญ  สิงหนาทกำลังอธิบายเรื่องเงื่อนเชือกครูเพชราลัย  แตงน้อยกำลังสาธิตเงื่อนครูสุขเกษม  เกตุบรรจง  (ครูแหม่ม) กำลังสาธิตการผูกเงื่อนครูนริน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2552
Posted by เสือดาว , ผู้อ่าน : 1842 , 16:51:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณครูสุทธิพันธ์ (ครูน้อย) ฉันทกมลากุล  โรงเรียนบ้านในสอย อำเภอเมือง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน   ฝากประชาสัมพันธ์ การฝึกอบรมหลักสูตรนายหมู่ลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่  จากกองลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ในสังกัด โรงเรียนบ้านในสอย  โรงเรียนห้องสอนศึกษา  โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่ฮ่องสอน และโรงเรียนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน   จำนวน  ๖๔  นาย  ในระหว่างวันที่  ๒๗- ๓๐  พฤศจิกายน  ๒๕๕๒  นี้  ณ  โรงเรียนบ้านในสอย  อำเภอเมือง  จังหวัด....

อ่านต่อ


/3
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]