• พิมและอลัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-07-08
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 12362
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
sukhosamosorn
ความสุขอยู่ใกล้แค่มือเอื้อมคว้า
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sukhosamosorn
วันจันทร์ ที่ 24 ตุลาคม 2554
Posted by พิมและอลัน , ผู้อ่าน : 498 , 23:10:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเอาใจช่วยทุกคน ขณะนี้เราพยายามช่วยเต็มความสามารถ ทุกๆทาง ที่ช่วยได้ และอยากให้กำลังใจทุกคน ด้วยค่ะ มีมืด ก็มีสว่าง  บางทีเราอาจได้อะไรดีๆจากงานนี้ก็ได้ เพราะประชาชนเริ่มเหลืออดเข้าทุกที แล้ว บางส่วนก็ตาสว่างบ้างแล้ว เพราะได้ยินเสียงพูดหนาหูมากขึ้นว่าทำไมนางยกถึงได้พูดจาไม่รู้เรื่องเลย(ฟ่ะ)ทำไมพูดกลับไปกลับมาจังเลยมัวแต่ไปเดินแอ่นระแน๊บนกระดาน กรูน้ำท่วมแค่คอให้รอรับมึง โอ้ยไหนใครว่าดี เก่งไง ทำไมเป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ตุลาคม 2554
Posted by พิมและอลัน , ผู้อ่าน : 626 , 07:40:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อสองวันก่อน        พ่อไม่สบายเราต้องลงไปดูด่วน จากเชียงใหม่ลงไปกระบี่ ขับรถตะบึงรวดไปกระบี่ ผ่านเส้นทางจากลำปาง ผ่านเด่นชัย เข้าพิจิตร ผ่านพิษณุโลก ผ่านเข้าไพสาลี ม่วงค่อม ออกสระบุรี ทุลักทุเล ทรหดมากกว่าจะฝ่ามาได้แต่ละด่าน แวะรายทาง ซื้อกล้วยไข่เต็มคันรถจาก หนองบัว แจกคนน้ำท่วมบอกแม่ค้าอย่าแพงนักน่ะจะเอาไปช่วยน้ำท่วม แม่ค้าก็ใจดีเหลือเกินจากเครือล่ะ 200 ให้ 150  ผ่านห้างซื้อน้ำแจกต่อ ในห้างแผงน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2554
Posted by พิมและอลัน , ผู้อ่าน : 660 , 00:41:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ฉันเป็นลูกสามคนที่สามในครอบครัวเชื้อสายจีน แม่เป็นคนไทย ผิวขาว ขยัน และทำอาหารเก่งมาก  ฉันลูกสาวคนที่สามผิวออกขาวเหลือง ทำให้ไม่ถูกใจพ่อแม่นัก ส่วนแม่จะบอกว่าฉันดื้อ เถึยงคำไม่ตกฝาก  แม่ไม่ชอบ ฉันน้อยใจมาก ความดื้อ ความแผลงมีเท่าไหร่ใส่เต็มร้อย อายุ แปดเก้าขวบ เห็นเขาสูบบุหรี่ ลองสูบมั่ง  รังแกน้องตอนทีเผลอ หยิกตามใบหน้าไห้เจ็บจะได้ร้อง ถ้าแม่เห็นแม่จะตีด้วยไม้เรียวที่เหลาไว้สำหรับฉันโดยเฉพาะ  ถ้าน้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2554
Posted by พิมและอลัน , ผู้อ่าน : 1020 , 22:32:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วิกฤตชีวิตที่ขาดความพอเพียงฉันจบการศึกษาพยาบาลในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เริ่มต้นทำงานรับราชการในโรงพยาบาลของรัฐ พอทำงานไปได้ระยะหนึ่ง ชีวิตแรกเริ่มของการทำงาน ช่างสนุกสนาน มีความสุข มีเงินเป็นของตัวเอง อยากซื้ออะไร ก็ได้ซื้อ  อยากมีรถไว้ใช้ ซื้อสดไม่ได้ ก็สามารถผ่อนได้ อยากได้อะไร ช่างได้มาง่ายดายนัก ฉันซื้อรถมอเตอร์ไซค์ เป็นของตัวเอง โดยกู้เงินสหกรณ์ไปซื้อ และถูกหักเงินจากบัญชีเงินเดือนทุกเดือน อยากมีโทรศ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กรกฎาคม 2554
Posted by พิมและอลัน , ผู้อ่าน : 4055 , 21:29:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อยากเป็นจ้าวกันจังเล้ย พับผ่าสิ ช่างไม่ได้ดูเงาหัวของตัวกันมั่งเลย คิดว่าเมื่อไอ้ขะแมร์ เป็นได้ ทำไมกูจะเป็นไม่ได้ กูดีกว่า รวยกว่า แถมฉลาดกว่า และตอนนี้กูก็เกือบจะทำสำเร็จ  ความคิดเอาชนะ เคียดแค้น ฝังลึกในจิตต่ำช้านั้น ได้พยายามค้นหาทุกวิถีทางบั่นทอนล่มสลายความดีงาม ความถูกต้องในแผ่นดินให้หมดไป แล้วคิดจะตั้งวงษ์อสัญญเเดวาใหม่ให้ระบือลือลั่นไปทั้งโลก ว่า เรานี้ ก็แค่คนธรรมดาๆ ยังตะเกียกตะกายจนนั่งตั่....

อ่านต่อ


/2