• sukorn2017
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-02-23
  • จำนวนเรื่อง : 225
  • จำนวนผู้ชม : 104757
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
sukorn2017
เรื่องราวจิปาถะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sukorn2017
วันพฤหัสบดี ที่ 7 เมษายน 2565
Posted by sukorn2017 , ผู้อ่าน : 387 , 13:34:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้กันมาบ้าง มีอาการคัน มีผดผื่น แดง เกิดในร่มผ้าโดยไม่รู้สาเหตุ โดยเฉพาะอาการคันยิบ ๆ บริเวณขอบชุดชั้นใน นั่นอาจเป็นเพราะชุดชั้นในเป็นชุดที่อยู่ใกล้กับผิวส่วนที่บอบบางของผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด หากวันไหนที่เหงื่อออกเยอะ ๆ อาจทำให้เกิดการอับชื้นในร่มผ้าได้ง่าย และอาจเป็นสาเหตุของการคันได้ สาว ๆ จึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกชุดชั้นในเป็นพิเศษ หากเลือกเนื้อผ้าที่หนาเกินไป หรือเลือกขนาดที่เล็กคับอึดอัดเกินไป ก็อาจนำไปสู่การอับชื้น และเป็นแหล่งสะสมของแบคที่เรีย ซึ่งเป็นที่มาของอาการคันในร่มผ้า หรือผดผื่นแพ้ ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้เช่นกัน หลายคนอาจคิดว่า อาการคันเหล่านี้เป็นเรื่องเล็ก เดี๋ยวก็หายไปเอง แต่ทราบหรือไม่ว่า อาการเหล่านี้อาจเป็นหนักขึ้น หากเรายังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด แล้วต้นเหตุของอาการคัน ผิวลอก เกิดผื่นแดง เหล่านี้เกิดจากอะไรได้บ้าง? อาจจะเป็นสาเหตุแท้จริงที่สาว ๆ กำลังมองข้ามไปหรือเปล่า วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุต่าง ๆ มาให้แล้วค่ะ

 

 

 

สาเหตุของอาการคันเกิดจากอะไรได้บ้าง

1.ความอับชื้น เพราะอากาศบ้านเราที่ร้อนชื้น ทำให้สาว ๆ อย่างเรามีเหงื่อไคลสะสม โดยเฉพาะบริเวณขอบเสื้อใน หรือกางเกงใน ซึ่งการสะสมของคราบไคลที่อับชื้นเหล่านี้อาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราชั้นดี หากทำความสะอาดชุดชั้นในได้ไม่ดีพอ หรือไม่พิถีพิถันกับการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นใน อาจทำให้เกิดผื่นแพ้ และมีอาการคัน ลามไปสู่การติดเชื้อในช่องคลอดได้

2.การแพ้สารเคมีบางชนิด ที่อาจตกค้างบนเสื้อผ้า หรือในน้ำยาซักชุดชั้นในของเรา หลายคนอาจมองข้ามประเด็นนี้ไป เพราะสารเคมีในน้ำยาซักผ้าโดยทั่วไปอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังของเราได้ เช่น สารฟอกขาว น้ำหอมสังเคราะห์ หากสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายอยู่แล้ว อาจแพ้สารเคมีเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว

  1. 3. ชุดชั้นในที่คับหรือแน่นจนเกินไป นอกจากใส่แล้วไม่สบายตัว ยังทำให้เกิดการอับชื้นได้ง่าย รวมถึงการเสียดสีกับผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคันได้นั่นเอง
  2. 4. การดูแลรักษาความสะอาดของชุดชั้นใน เริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย รวมถึงการตากในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงและลมโกรก จนแห้งสนิท
  3. 5. หมั่นตรวจดูชุดชั้นในอยู่เสมอว่ามีจุดเล็กๆ หรือคราบสกปรกที่อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหรือไม่ หากมีควรทิ้งทันที ไม่ควรนำมาใส่

    

หวังว่า สาว ๆ คงจะได้คำตอบแล้วว่าสาเหตุที่มีอาการแพ้ในร่มผ้านั้นเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ลองสังเกตุกันดี ๆ นะคะ รวมถึงการเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นใน ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน จะเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในอย่างไรให้ปลอดภัยและรู้สึกมั่นใจมากกว่าเดิม เพื่อป้องกันการแพ้สารเคมีและไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง ทางที่ดี ควรเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ล้างออกง่าย ปราศจากสารเคมีอันตราย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวแม้ผิวบอบบาง ไม่ทำให้มือแห้ง คัน หลังการซักผ้า และที่สำคัญ ต้องไม่ทำลายเส้นใยผ้า เพราะชุดชั้นในค่อนข้างบอบบางกว่าชุดทั่วไป

 

 

น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ น้ำยาซักผ้าสำหรับคนแพ้ง่าย พิพเพอร์ สแตนดาร์ด

น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจากน้ำหมักสับปะรด มีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้ดีเทียบเท่ากับการใช้น้ำยาซักผ้าจากสารเคมี ปราศจากสารเคมีอันตราย ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ และปราศจากสารปิโตรเคมี ใช้กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100% แทนการใช้น้ำหอมสังเคราะห์  นอกจากนี้ น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง สถาบันเดิร์มสแกน เอเชีย จึงทั้งสะอาดและปลอดภัยกว่า ใช้ได้ทั้งผ้าขาว ผ้าสี จะซักมือหรือซักเครื่องก็ได้ เหมาะสำหรับเป็นน้ำยาซักชุดชั้นใน น้ำยาซักผ้าสำหรับคนแพ้ง่าย ที่ดีต่อใจและดีต่อผิวที่บอบบางของผู้หญิงทุกคนค่ะ

 

สามารถหาซื้อน้ำยาซักผ้าพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ได้ที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไปหรือเว็บไซต์ www.pipperstandard.com

หรืออ่านรายละเอียดน้ำยาซักชุดชั้นใน น้ำยาซักผ้าพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ได้ที่

https://www.pipperstandard.com/product/น้ำยาซักผ้าเลมอนกราส900/

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.news.pipperstandard.com/การเลือกน้ำยาซักชุดชั้/

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สาวออฟฟิศสุดจะทน...โหมงานหนักจนต้องหาที่พึ่ง

ช้ำหนักมากกกก! งานรุ่งพุ่งแรงแต่รักร่วงรุ่งริ่ง เหตุเกิดจากสาวโหมงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง เป็นเหตุให้ร่างกายโทรมผิวหน้าหมองคล้ำไม่ฉ่ำออร่า เผยทางออกที่ดีที่สุดสู่ความสวยสมวัย ล่าสุด Beauty Buffe

View All
<< เมษายน 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]