• สุมาเต็กโช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-08-29
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 42987
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
My First Blog.
เหนื่อยและหน่ายกับสังคมที่ถูกบิดเบือน หลบมาเติมความสุข เพิ่มความหรรษา กับบ้านหลังนี้เถอะครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sumatecho
วันอาทิตย์ ที่ 5 ตุลาคม 2551
Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 908 , 13:01:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“วิศาล” แถลงโต้ “ชูวิทย์” ทุกกรณีที่ถูกกล่าวหา บอกไม่ได้เป็นอย่างเจ้าพ่ออ่างพูด ยันทำหน้าที่สื่อมวลชนอย่างดีที่สุดและมีจรรยาบรรณ เตรียมฟ้องดำเนินคดีทั้งอาญาและแพ่ง ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยืนยันไปเลือกตั้งผู้ว่าแน่นอน

                                                    
       
       
       วันนี้ (4 ต.ค.) เมื่อเวลา 17.30 น. นายวิศาล ดิลกวณิช พิธีกรช่อง 3 แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ห้องพักหมายเลข 3402 ชั้น 4 โรงพยาบาลสมิติเวชว่า ต้องการแถลงโต้นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โดยกรณีแรกที่กล่าวหาว่าตนไม่ให้เกียรติ ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากตอนเจอหน้าก่อนอัดรายการ ตนยกมือไหว้นายชูวิทย์ และยังชักชวนไปแต่งหน้าด้วยกัน ทางทีมงานของนายชูวิทย์ไม่ว่าจะเป็นนายไชยวัฒน์ ไกรฤทธิ์ และคุณภัควดี เลิศกาญจนรัตน์ ยังยิ้มแย้มกล่าวคำเชยชมตนเองด้วย ส่วนกรณีที่ 2 เรื่องเรียกชื่อที่นายชูวิทย์กล่าวหาว่า ไม่ให้เกียรติเรียก “ชูวิทย์” เฉยๆ ซึ่งตนเรียกตามชาวบ้านคุ้นเคย อย่างเช่น ลีน่า จัง, ดร.แดน ซึ่งไม่มีวัตถุประสงค์ไม่ให้เกียรติ
       
       นายวิศาล กล่าวต่อว่า กรณีที่ 3 เรื่องคำถามที่ยั่วยุ ตีรวน โดยก่อนเข้ารายการไม่ได้ถามคำถามที่ยั่วยุ ก่อนหน้านี้ผู้สมัครคนอื่นก็พูดถึงนโยบาย แต่นายชูวิทย์ ไม่ต้องการคุยเรื่องนโยบาย ต้องการจะคุยเรื่องการตรวจสอบ ถึงไม่เอ่ยชื่อผู้ที่พาดพิงถึง แต่ก็พอเดาออก ซึ่งตนเห็นว่าเป็นการหมิ่นแหม่ ตนในฐานะเป็นผู้ดำเนินรายการ จึงต้องควบคุมไม่ให้มีการโจมตีผู้อื่น และเบรคการพูด ดึงกลับมาเป็นพูดถึงเรื่องนโยบายปากท้องและจารจร เพราะตามกฎหมายเลือกตั้ง ถ้าหากว่ามีการร้องเรียนเกิดขึ้นตนจะถูกเป็นตัวการร่วม จึงต้องระวังไม่เช่นนั้นจะมีความผิด จึงทำให้ทางนายชูวิทย์ไม่พอใจ รุนแรงขึ้น
       
       นายวิศาล กล่าวต่อว่า บรรยากาศตอนนั้นตนพยายามควบคุมเพื่อไม่ให้เกิดการพาดพิงถึงคนอื่น ควบคุมเวลา เพราะมีเวลาเพียงแค่ 15 นาที และควบคุมเนื้อหา จำเป็นต้องตัดบทหลายครั้ง ซึ่งการสัมภาษณ์ผู้สมัครคนอื่นก็ทำเช่นนี้ ไม่เห็นมีใครมีปัญหา ขณะดำเนินรายการนายชูวิทย์เป็นคนพูดเร็ว ตนจึงต้องเร็วตาม ไม่อย่างนั้นจะเบรคไม่ทัน ทำให้นายชูวิทย์ ตีความว่าตนกวนประสาท ซึ่งไม่เป็นความจริง นายชูวิทย์คิดไปเอง
       
       นายวิศาล กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่กล่าวหาว่าตนไม่มีจรรยาบรรณของสื่อเรื่องที่นำเรื่องที่คุยหลังเวทีไปถามออกอากาศ ซึ่งความจริงแล้วการสอบถามหลังเวทีได้สอบถามถึงเรื่องป้ายหาเสียงที่มีการเปลี่ยนภาพลักษณ์จากหน้าตาขึงขังเป็นสุขุมขึ้น ซึ่งพูดจบทางนายชูวิทย์ ก็ไม่ได้ขอว่าไม่ให้พูดถึงเรื่องนี้ เพราะการทำงานที่ผ่านมาตนได้เคยสัมภาษณ์รัฐมนตรี นักการเมือง ดารา มามากมาย ถ้าหากมีการขอปิดเป็นความลับหรือไม่ให้พูดถึงเนื่องจากเป็นการพาดพึงถึงผู้อื่น ตนก็จะให้เกียรติโดยการไม่พูดถึง แต่ครั้งนี้ทางคุณชูวิทย์ไม่ได้ขอหรือไม่มีการตกลงกันในเรื่องนี้ ซึ่งคุณชูวิทย์พูดไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และตนขอเพิ่มเติมอีกประเด็นหนึ่งคือ นายชูวิทย์กล่าวหาว่าตนพูดว่าชูวิทย์ว่าไม่ใช่ลูกผู้ชาย ซึ่งความจริงแล้ว ตนไม่ได้พูด สร้างความเสียหายให้กับตน โดยมีการถูกโพสต์ทางอินเตอร์เน็ต ทำให้เสียภาพลักษณ์ จึงต้องมีการดำเนินคดีทั้งทางอาญาและแพ่งในข้อหาหมิ่นประมาท
       
       นายวิศาล กล่าวอีกว่า ด้วยความหวังดี ตนอยากให้ปรับเปลี่ยนเพราะนายชูวิทย์ เป็นผู้ใหญ่ หรืออาจจะได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.ต้องมีอีคิวสูง ต้องรู้จักอดกลั้น หากคนอื่นทำไม่ถูกใจ ไม่ทราบว่าจะโดนเหมือนตนหรือไม่ สุดท้ายอยากจะฝากคำถามไปถึงนายชูวิทย์ว่า การนำโฆษณาที่นายชูวิทย์ ถือไม้กวาดกับที่ตักผง แล้วมีคนทะเลาะกันคุณชูวิทย์เข้าไปห้ามไม่ให้คนทะเลาะกัน ให้สมานฉันท์กันนั้น แต่นายชูวิทย์กลับมาใช้ศอกกระแทกที่ใบหน้าตน มันตรงกับข้อเท็จจริงหรือไม่
       
       “อีกคำถามหนึ่งคือการที่คุณบอกว่า ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้ว แต่กลับไปออกรายการทีวีช่องหนึ่งที่มีพิธีกรถามว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะทำอีกหรือไม่ คุณชูวิทย์ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะทำเช่นนี้อีก ก็สะท้อนให้เห็นว่าไม่สำนึกผิดเลย” นายวิศาล กล่าว
       
       นายวิศาล กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า สำหรับอาการบาดเจ็บ ตอนนี้ตนยังรู้สึกมึนๆ และเจ็บที่แผลอยู่ ซึ่งวันนี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว โดยเมื่อกลับบ้านไปแล้วต้องพักฟื้นอีก ในวันจันทร์ที่ 6 ต.ค.จึงจะสามารถทำงานได้ ส่วนในวันพรุ่งนี้ (5 ต.ค.) ตนจะเดินทางไปเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างแน่นอน

ที่มา www.manager.co.th
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

ทำชั่วแล้วยังไม่สำนึก งานนี้ชูวิทย์ติดคุกแน่ๆไ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Canon Rock

ไร้ที่ติครับ

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]