บันทึกความดีงาม
ข่าวคราวจากความเห็นทั่วไปบันทึกเรื่องราวประทับใจ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/summasikkhasuntiasoke
วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2561
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 731 , 20:52:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  การรับสมัครนักเรียน มัธยมศึกษาปีที่ ๑ โรงเรียนสัมมาสิกขาปฐมอโศก รับสมัครในวันเดียว คือวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๑ เวลา ๘.๐๐ น. ถึง ๑๖.๐๐ น. ผู้ปกครองนักเรียนจะต้องมาเข้าสัมภาษณ์ พร้อมทั้งนักเรียน ในวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๑ มีการสอบดังนี้ ๑ .สอบวิชาการ  ในวันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๑  ตั้งแต่การสัมภาษณ์และสอบข้อเขียนรายบุคล ๔ วิชาคือ วิชาภาษาไทย   วิชาคณิตศาสตร์  วิชาภาษาอังกฤษ  และ วิชาสังคมศึกษา ( พระพุทธศา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2556
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 567 , 16:49:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพที่เห็นอยู่นี้เป็นภาพบ้านทรงไทย  อยู่ที่ราชบุรี  เอามาประกอบห้วข้อพักกายพักใจเหมาะเจาะพอดี คนเราต้องรู้พัก รู้เพียร คนมีร่างกายสังขารมาก็เพื่อให้ใช้ร่างกายอย่างเหมาะสม  เพื่อประโยชน์ตนและประโยชน์ท่าน ใช้แล้วก็ต้องมีพัก   พักแล้วก็ต้องเพียร  สมดุลชีวิตระหว่างพักกับเพียรไม่มีใครบอกได้  อาจจะดูได้จากธรรมชาติ ถึงเวลาพระอาทิตย์ขึ้น  คนก็น่าจะตื่นและมีความเพียรสร้างสรรค์ประโยชน์ต่างๆนานา ถึงเวลาพระ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 1024 , 17:18:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หายไปนานเลยเอานิทานมาฝาก   นิทานนี้เขียนจากเรื่องจริงที่เล่าโดยอาจารย์แพทย์ท่านหนึ่งที่พบเรื่องนี้เกิดขึ้นกับนิสิตในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศไทยเรื่องจริง..สะท้อนใจ เด็กคนหนึ่งเกิดมาแสนน่ารักพ่อแม่ฟูมฟักเลี้ยงถนอมเหลือบยุงก็มิให้มาไต่ตอมพ่อแม่พร้อมดูแลปรนเปรอ อยู่โรงเรียนเป็นเด็กดีที่น่ารักเรียนเก่งนักเกรด สี่สม่ำเสมอพ่อแม่ตามดูแลดีจริงเออรับส่งเธอทุกวันอยู่ร่ำไป ถนอมลูกดุจไข่อยู่ในหินแทบมิได้โบยบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 ตุลาคม 2553
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 929 , 23:16:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

** Have a wonderful weekend **   ภาพสวยสวยของหนังสือสื่อสร้างสรรค์มาแบ่งปันให้เห็นเป็นดอกไม้มาช่วยกันสรรสร้างสังคมไทยสร้างเด็กให้ชำนาญการวิชาแล้วคุณอ่านหนังสือทุกวันไหมอ่านให้เด็กเด็กเห็นเป็นคุณค่าสร้างนิสัยรักการอ่านผ่านเวลานำพาชาติไทยให้รุ่งเรืองสายน้ำที่หวังดี....

อ่านต่อ

Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 4839 , 23:05:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีเพื่อนคนหนึ่งนำหนังสือดีๆมาให้อ่าน  ชื่อว่าน้ำพุของความเป็นหนุ่มสาวอ่านดูสรุปแล้วเป็นเรื่องกายบริหารค่ะ  ลองทำดูก็ดีมาก  เพื่อนๆลองไปทำดูนะคะพอค้นจากเน็ตเจอเรื่องนี้ก็ดีใจ   เลยเอามาแบ่งปันก่อนนอนค่ะลองไปทำดูนะคะ  แล้วจะได้มาคุยกันว่าเป็นอย่างไร   วิชาเพื่อรักษาความหนุ่มแน่นให้ยาวนานแบบ ปีเตอร์ เคลเดอร์ (หนังสือยอดคนมหาโยคะ) พวกเธอจะต้องควบคุมตัวเองให้ได้อย่างสมบูรณ์และมีความมุ่งมั่นอันแรงกล้า...ต่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2553
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 660 , 01:53:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เอาภาพมาไว้   เอาบทกวีมาฝาก For Youอยากจะเป็นเทียนไขในใจเจ้าอยากจะเอาความรักมามอบให้ขอเธอจงใฝ่ฝันฝ่าฟันไปขอเป็นกำลังใจตลอดกาลสายน้ำที่หวังดีขอบคุณ  คุณsweetnong   ที่เอาภาพดีๆมาฝากขอบคุณภาพจากเน็ตค่ะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2553
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 977 , 21:37:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เด็กชายตาบอด‏    Friday, 23 July 2010 09:47 เด็กตาบอดคนหนึ่งนั่งที่ขั้นบันไดของตึกโดยมีหมวกวางหงายไว้ข้างๆ มีป้ายเขียนไว่ข้างตัวว่า “ ผมตาบอด กรุณาช่วยด้วย ” มีเหรียญเพียงสองสามอันในหมวก    ชาย คนหนึ่งเดินผ่านมา เขาหยิบเงินสองสามเหรียญจากกระเป๋าแล้วหย่อนลงในหมวก เขาหยิบป้ายข้างเด็กตาบอดมาเขียนที่ด้านหลัง แล้ววางลงที่เดิม   เพื่อให้คนเดินผ่านได้เห็นข้อความใหม่บนป้าย   ใน ไม่ช้า…หมวกก็เต็ม ผู้คนม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2553
Posted by สายน้ำที่หวังดี , ผู้อ่าน : 1127 , 19:19:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ประทับใจมากเมื่อมาร่วมงานวันเกิดของคุณลุงจำลองที่  สันติอโศก  คุณลุงจำลองเป็นขวัญใจของดิฉันมานานแล้วจำไม่ได้ว่าพบกันครั้งแรกที่ไหน  เมื่อพบลุงทีไรลุงก็ปลื้มใจทุกที  คนอะไรติดดินจริงๆ  ลุงไปได้ในทุกที่ไม่ว่าจะลำบากขนาดไหน  เคยเห็นลุงนอนแล้วเอาเศษตาข่ายพลาสติกสีฟ้ามาคลุมหน้าแล้วนอนเพื่อกันยุงกัด (ตาข่ายที่เขาใช้กันเป็ดไก่ไม่ให้เข้ามาจิกผักที่ปลูกไว้) ไม่คิดว่าจะมานอนที่นี่......ร้อนก็ร้อนลุงหลับสบายเล....

อ่านต่อ


/1