*/
  • sunsmile
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-01-13
  • จำนวนเรื่อง : 396
  • จำนวนผู้ชม : 1510378
  • จำนวนผู้โหวต : 776
  • ส่ง msg :
  • โหวต 776 คน
<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2556
Posted by sunsmile , ผู้อ่าน : 6599 , 08:42:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน เพียงลำพัง , ชบาตานี และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

มีเรื่องราวทุกปีกับคอนเสริ์ตเขาใหญ่ จากเดิมที่มีต่อยตีกันตลอดงาน

จนต้องมีรถตำรวจบรรทุกผู้ต้องหา มีกรงไม้วางเหมือนไว้ขังหมา

พอเมาได้ที่ก็ตีกันทุกปี

บอกให้ขายนม ขายขนมหวาน ก็ไม่มีใครซื้อ

บุหรี่เหล้าเบียร์ลุยขายลุยซื้อกันทั้งคืน

สามปีก่อนจะเจ็ดโมงเช้าแล้วยังมีต่อยกันอีก

ปีนี้พาดหัวข่าว..ยิงกันตาย ๑ เจ็บ ๑

คนยิงถูกรุมประชาทัณฑ์ขาหัก

ดนตรีเขามีไว้ดูเพื่อบันเทิง

งานพิทักษ์อนุรักษ์ธรรมชาติเขาจัดให้มีจิตสำนึก

ไม่ใช่ว่ามีไว้ให้ซื้อบัตรเขามาตี...มาฆ่ากัน

ดีนะที่เลิกไปมาสามปีแล้ว

ถ้าคุมไม่ได้ก็เลิกจัดเถอะครับ

งานแบบนี้ปล่อยให้ปืนเข้าไปได้ยังไง

น่าสงสารคนตาย กำลังมีความสุขกับดนตรี

กลับมาตาย อย่างไม่สมควรตาย

นี่ถ้าไปดู ตะวันฉาย ใต้แสงดาว ด้วยกัน

ก็คงมีความสุขสำราญ ไม่ต้องมาตายแบบนี้

คนยิงถูกกระทืบขาหักนี่น่าสงสารไหม

เอาไปประหารชีวิตเถอะคนแบบนี้

 

เลิกจัดเถอะครับ ยิ่งจัดยิ่งแย่แบบนี้

จัดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าคนดูไม่มีจิตสำนึกที่ดี

๑๒ มกราคม ๒๕๕๖ สุดท้ายได้แล้วก่อนจะมีการขว้างระเบิดเข้าไปกลางฝูงชน

 ขอชี้แจงเพิ่มเติมครับ

  คอนเสริ์ตเขาใหญ่ ไม่ได้จัดในเขาใหญ่ที่มีสัตว์อาศัยอยู่นะครับ อันนี้ต้องขอทำความเข้าใจ ใช้ชื่อเขาใหญ่เพราะรายได้จะนำไปใช้ในมูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ่
จัดที่รีสอร์ทด้านล่าง ยืนยันว่าเสียงไม่รบกวนสัตว์ป่าแน่นอน

- ปกติที่เคยไปจะมีการตรวจอาวุธเข้มงวดมาก แยกเป็นทางเข้าชาย-หญิง ครั้งนี้ส่วนหนึ่งต้องเป็นความผิดพลาดของการตรวจอาวุธของเจ้าหน้าที่ หรือคนตรวจเห็นว่าเป็น ขาใหญ่ คนในพื้นที่จึงปล่อยปละละเลย มีปีหนึ่งเจ้าหนี้าที่ป่าไม้เมาทะเลาะกับคนดู ร้องท้ากันอยู่ใกล้ ๆ ที่ผมนั่ง เสียความรู้สึกกับคนเป็นเจ้าหน้าที่มาก...งานเพื่อตัวเองแท้ ๆ

- คนจัดก็รู้ดีว่ามีการตีกันทุกปี ปีก่อนคนที่ร่วมจัดงานคนหนึ่งพูดที่แคมป์ไฟดนตรีว่าจะนำรูปแบบไปใช้กับเขาใหญ่ ปีนี้ ไม่รู้แกเอาไปใช้ยังไง มีคนตายเป็นปีแรก

- วัตถุประสงค์ของงานดีมาก แต่การบริหารจัดการแบบนี้ อย่าเอาชีวิตคนดูไปเสียงอีกเลย ขอร้อง

 

ข่าวไทยรัฐว่าคนยิงเป็นคนพื้นที่เมากร่างเดินชนคนไปทั่ว

ข่าวมติชน......

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 56 มูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดงานมหกรรมดนตรีเพื่อธรรมชาติและชีวิต ครั้งที่ 16 พื้นที่บริเวณพนมดารารีสอร์ท เขาใหญ่ ใกล้แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  พื้นที่บ้านคลองเดื่อ หมู่ที่ 6  ต.หมูสี  อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา  ซึ่งรูปแบบของคอนเสิร์ตวงดนตรีเพื่อชีวิต ของเมืองไทยกว่า 10 วง เช่น วงคาราวาน , มาลีฮวนน่า , ซูซู , เศก ศักดิ์สิทธิ์ , คนด่านเกวียน , เขียว คาราบาว , ด้ามขวาน , โฮป แฟมิลี่ , บ่าววี เปิดการแสดงตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคม 56  โดยรอบบริเวณจัดงานมีการตั้งเต็นท์ให้เช่าขายสินค้าและเครื่องดื่มอาหาร  มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.หมูสี  มีทหาร และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เข้าไปดูแลรักษาความสงบ โดยมีการขายบัตรเข้าชมใบละ 500 บาท เพื่อนำรายได้มอบให้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  

 

แต่เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 13 มกราคม 56 พ.ต.ต.เข็มชาติ แปดแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.หมูสี อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุยิงกันบริเวณด้านหน้าเวทีคอนเสิร์ต มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนนอนอยู่ที่พื้น ประกอบด้วย นายณรงค์  วิวาห์พัตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 /4 หมู่ที่ 4 บ้านดงตาแทน ต.ดงพระราม อ.เมือง ปราจีนบุรี ถูกกระสูนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอกซ้ายทะลุหลัง 1 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจ ตามร่างกายสักยันต์เต็มตัว พร้อมแขวนลูกประคำสีดำหลายเส้น เสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล และ น.ส.สุมิตราศรีมารีรัตน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/13 หมู่ที่ 13 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ถูกกระสูนปืนเข้าบริเวณขาขวากระสูนฝังใน  และนายชัชชาติ  บุญชูรอด  อายุ 31 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 109/4 หมู่ที่ 6 บ้านคลองเดื่อ ต.หมูสี  ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายและมีอาการทางกระดูก ขาขวาหัก กระดูกแตก เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกายขณะชุลมุนหน้าเวที และยังเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด . 38 จากนายชัชชาติ ผู้บาดเจ็บไว้ได้พร้อมอายัดตัว แล้วให้รถหน่วยกู้ชีพรีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานา

 

จากการสอบสวนนายทศพล  พรมมา อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 18 / 2 หมู่ 4 ต. ดงพระราม อ.เมือง จ. ปราจีนบุรี กลุ่มผู้ตาย ให้การว่า ตนพร้อมด้วย นายณรงค์  วิวาห์พัตร ผู้ตาย  พร้อมพวกรวม 15 คน นั่งรถกระบะมาดูคอนเสิร์ต เนื่องจากนายณรงค์ ผู้ตายคลั่งไคล้เพลงสไตล์เพื่อชีวิต จึงได้ชวนลูกชายมากับพวก  โดยประมาณ 22.30 น.กลุ่มพวกตนก็เข้าไปบริเวณด้านหน้าเวทีแสดงดนตรี  และมีการเต้นด้วยเช่นกัน ขณะที่นักนิยมเพลงเพื่อชีวิตนับหมื่นคนกำลังสนุกสนานไปตามเสียงเพลง บ้างก็ยืนเต้น บ้างก็ยืนร้องเพลงตามนักร้องบนเวที จนเวลาประมาณ 03.30 น ขณะวงดนตรีเขียว คาราบาว กำลังเล่น ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นอยู่ด้านหน้าเวทีชกต่อยกันและเกิดการชุลมุนหน้าเวทีการแสดงหลังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด  เห็นนายณรงค์ ผู้ตายล้มลง ต่างคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เห็นกำลังตำรวจ สารวัตรทหาร ก็วิ่งเข้าไปยังจุดที่มีเสียงปืนจากนั้นตนก็วิ่งกลับมาดูก็พบว่านายณรงค์ ถูกยิงแน่นิ่ง  

 

นายชัชชาติ  บุญชูรอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวอยู่ ที่ รพ.ปากช่องนานาให้การว่า ตนกับพวกไปดูคอนเสิร์ตและไปเต้นหน้าเวที ขณะนั้นมีพวกต่างถิ่นที่เต้นอยู่ไม่พอใจหาว่าตนกระแทก เข้ามาต่อว่าและรุมชกต่อยจนตนได้รับบาดเจ็บและจะแหวกหนีก็ไปไม่ได้ จึงชักปืนที่ยืมเพื่อนมาพกติดตัวออกมายิงเพื่อป้องกันตัวแต่ไม่ทราบว่ากระสูนไปถูกใครบ้าง ไม่มีเจตนาจะฆ่าใคร


ด้าน พ.ต.ท.นันท์ธวัช พงศ์เลิศโกศล   รอง ผกก.สส. สภ.หมูสี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายชัชชาติไว้  เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนขนาด .38 แบบลูกโม่ที่มีปลอกกระสูนปืนที่ยิงไปแล้วจำนวน 5 ปลอกอยู่ในโม่ จึงต้องควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อสอบสวน แต่เบื้องต้นตั้งข้อหาไว้ 3 ข้อหาคือพยายามฆ่าผู้อื่น , ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต การสอบสวนต้องรอให้ผู้ต้องหาอาการดีขึ้นจึงจะสอบสวนว่าสาเหตุเกิดขึ้นอย่างไร

 http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1358065094&grpid=00&catid&subcatid


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ครูแดง วันที่ : 15/01/2013 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เลิกได้ก็เป็นกุศลค่ะ...นกหนูคงชอบใจ..ว่าคนคอหยักๆมารบกวนเขาทำไม..หนวกหู....

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 15/01/2013 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

รายงานสด ณ 02.25 น. อ.15 ม.ค.56
.
.

คอนเสิร์ตการกุศล แสงแห่งหวัง LIGHT OF HOPE SEK - BAO CHARITY CONCERT ( เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น เมื่อมีวัยรุ่น 2 กลุ่มเกิดการทะเลาะวิวาท ชกต่อย และขว้างระเบิดเข้าใส่กัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามกองร้อยพยายามเข้าไประงับเหตุ แต่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงได้ยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มนั้น ในเบื้องต้นรับรายงานว่ากลุ่มที่ปะทะกันนั้น กลุ่มหนึ่งเป็นนักศึกษาอาชีวะ และ อีกกลุ่มย่านคลองเตย
เบื้องต้นมีผู้โดนลูกหลงจากเหตุดังกล่าวหลายราย และนำตัวผู้บาดเจ็บและโดนแก๊สน้ำตาส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์แล้ว ซึ่งในขณะนี้เหตุความวุ่นวายยังไม่ยุติ ส่วนการแสดงบนเวทีนั้นได้ยุติการแสดงแล้ว เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้ และมีรายงานเพิ่มเติมมีนายตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ได้รับลูกหลงจากการยิงแก๊สน้ำตา 1 ราย
00.30 น. ได้รับรายงานว่าบรรยากาศภายในสนามกีฬาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ภายนอกสนามยังได้ยินเสียงปืนดังอยู่เป็นระยะ01.20น.แก๊งวัยรุ่นขี่รถจยย.ราว50 คัน พยายามจะฝ่าด่าตร.เข้าไปในสนาม มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด
01.45 น.ตร.2กองร้อยเสริมกำลัง กลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นขว้างขวดน้ำมันจุดไฟ ยิงปืนใส่ตำรวจ
02.00น. บก.น.5 ประชุมแผนนำเด็กออกจากสนามกีฬา ด้านนอกเหตุการณ์
คลี่คลายและตำรวจเริ่มถอนกำลัง
สิ้นสุดการสนทนา
.
.

ความเขาใหญ่ยังไม่สิ้น..งานพี่เสกกับน้าแอ๊ดก็เอาอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 15/01/2013 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ความคิดเห็นที่ 1

คนเข้่าไปในงานส่วนใหญ่เป็นนักนิยมธรรมชาติไม่ใช่หรอกหรือครับ

ตอบพี่ชาลีว่า..คนเข้าไปส่วนใหญ่นิยมเมาครับ
ผมไปครั้งเดียวเพื่อรู้จัก รู้แล้วก็ไม่ไปเพราะไม่ใช่แนวเรา


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ชบาตานี วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เหล้า เบียร์ ทั้งๆที่รู้ว่าไม่ดี ยังขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ตายกันบ่อยๆ แบบนี้ งดจัดซะดีกว่านะครับ - ชีวิตคนมีค่ามากกว่ามาตายเพราะมาฟังคอนเสริ์ต

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sunsmile วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอตอบทุกท่านรวมที่นี่นะครับสัญญาณเน็ตที่นี่ค่อนข้างช้าหลุดบ่อย

- คอนเสริ์ตเขาใหญ่ ไม่ได้จัดในเขาใหญ่ที่มีสัตว์อาศัยอยู่นะครับ อันนี้ต้องขอทำความเข้าใจ ใช้ชื่อเขาใหญ่เพราะรายได้จะนำไปใช้ในมูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ่
จัดที่รีสอร์ทด้านล่าง ยืนยันว่าเสียงไม่รบกวนสัตว์ป่าแน่นอน

- ปกติที่เคยไปจะมีการตรวจอาวุธเข้มงวดมาก แยกเป็นทางเข้าชาย-หญิง ครั้งนี้ส่วนหนึ่งต้องเป็นความผิดพลาดของการตรวจอาวุธของเจ้าหน้าที่ หรือคนตรวจเห็นว่าเป็น ขาใหญ่ คนในพื้นที่จึงปล่อยปละละเลย มีปีหนึ่งเจ้าหนี้าที่ป่าไม้เมาทะเลาะกับคนดู ร้องท้ากันอยู่ใกล้ ๆ ที่ผมนั่ง เสียความรู้สึกกับคนเป็นเจ้าหน้าที่มาก...งานเพื่อตัวเองแท้ ๆ

- คนจัดก็รู้ดีว่ามีการตีกันทุกปี ปีก่อนคนที่ร่วมจัดงานคนหนึ่งพูดที่แคมป์ไฟดนตรีว่าจะนำรูปแบบไปใช้กับเขาใหญ่ ปีนี้ ไม่รู้แกเอาไปใช้ยังไง มีคนตายเป็นปีแรก

- วัตถุประสงค์ของงานดีมาก แต่การบริหารจัดการแบบนี้ อย่าเอาชีวิตคนดูไปเสียงอีกเลย ขอร้อง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
sunsmile วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 56 มูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดงานมหกรรมดนตรีเพื่อธรรมชาติและชีวิต ครั้งที่ 16 พื้นที่บริเวณพนมดารารีสอร์ท เขาใหญ่ ใกล้แนวเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พื้นที่บ้านคลองเดื่อ หมู่ที่ 6 ต.หมูสี อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ซึ่งรูปแบบของคอนเสิร์ตวงดนตรีเพื่อชีวิต ของเมืองไทยกว่า 10 วง เช่น วงคาราวาน , มาลีฮวนน่า , ซูซู , เศก ศักดิ์สิทธิ์ , คนด่านเกวียน , เขียว คาราบาว , ด้ามขวาน , โฮป แฟมิลี่ , บ่าววี เปิดการแสดงตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคม 56 โดยรอบบริเวณจัดงานมีการตั้งเต็นท์ให้เช่าขายสินค้าและเครื่องดื่มอาหาร มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.หมูสี มีทหาร และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เข้าไปดูแลรักษาความสงบ โดยมีการขายบัตรเข้าชมใบละ 500 บาท เพื่อนำรายได้มอบให้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแต่เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 13 มกราคม 56 พ.ต.ต.เข็มชาติ แปดแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.หมูสี อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุยิงกันบริเวณด้านหน้าเวทีคอนเสิร์ต มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คนนอนอยู่ที่พื้น ประกอบด้วย นายณรงค์ วิวาห์พัตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 /4 หมู่ที่ 4 บ้านดงตาแทน ต.ดงพระราม อ.เมือง ปราจีนบุรี ถูกกระสูนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอกซ้ายทะลุหลัง 1 นัด กระสุนตัดขั้วหัวใจ ตามร่างกายสักยันต์เต็มตัว พร้อมแขวนลูกประคำสีดำหลายเส้น เสียชีวิตก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล และ น.ส.สุมิตราศรีมารีรัตน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/13 หมู่ที่ 13 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ถูกกระสูนปืนเข้าบริเวณขาขวากระสูนฝังใน และนายชัชชาติ บุญชูรอด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/4 หมู่ที่ 6 บ้านคลองเดื่อ ต.หมูสี ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายและมีอาการทางกระดูก ขาขวาหัก กระดูกแตก เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกายขณะชุลมุนหน้าเวที และยังเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด . 38 จากนายชัชชาติ ผู้บาดเจ็บไว้ได้พร้อมอายัดตัว แล้วให้รถหน่วยกู้ชีพรีบนำส่ง รพ.ปากช่องนานาจากการสอบสวนนายทศพล พรมมา อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 18 / 2 หมู่ 4 ต. ดงพระราม อ.เมือง จ. ปราจีนบุรี กลุ่มผู้ตาย ให้การว่า ตนพร้อมด้วย นายณรงค์ วิวาห์พัตร ผู้ตาย พร้อมพวกรวม 15 คน นั่งรถกระบะมาดูคอนเสิร์ต เนื่องจากนายณรงค์ ผู้ตายคลั่งไคล้เพลงสไตล์เพื่อชีวิต จึงได้ชวนลูกชายมากับพวก โดยประมาณ 22.30 น.กลุ่มพวกตนก็เข้าไปบริเวณด้านหน้าเวทีแสดงดนตรี และมีการเต้นด้วยเช่นกัน ขณะที่นักนิยมเพลงเพื่อชีวิตนับหมื่นคนกำลังสนุกสนานไปตามเสียงเพลง บ้างก็ยืนเต้น บ้างก็ยืนร้องเพลงตามนักร้องบนเวที จนเวลาประมาณ 03.30 น ขณะวงดนตรีเขียว คาราบาว กำลังเล่น ได้มีกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นอยู่ด้านหน้าเวทีชกต่อยกันและเกิดการชุลมุนหน้าเวทีการแสดงหลังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เห็นนายณรงค์ ผู้ตายล้มลง ต่างคนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เห็นกำลังตำรวจ สารวัตรทหาร ก็วิ่งเข้าไปยังจุดที่มีเสียงปืนจากนั้นตนก็วิ่งกลับมาดูก็พบว่านายณรงค์ ถูกยิงแน่นิ่งนายชัชชาติ บุญชูรอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวอยู่ ที่ รพ.ปากช่องนานาให้การว่า ตนกับพวกไปดูคอนเสิร์ตและไปเต้นหน้าเวที ขณะนั้นมีพวกต่างถิ่นที่เต้นอยู่ไม่พอใจหาว่าตนกระแทก เข้ามาต่อว่าและรุมชกต่อยจนตนได้รับบาดเจ็บและจะแหวกหนีก็ไปไม่ได้ จึงชักปืนที่ยืมเพื่อนมาพกติดตัวออกมายิงเพื่อป้องกันตัวแต่ไม่ทราบว่ากระสูนไปถูกใครบ้าง ไม่มีเจตนาจะฆ่าใคร


ด้าน พ.ต.ท.นันท์ธวัช พงศ์เลิศโกศล รอง ผกก.สส. สภ.หมูสี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายชัชชาติไว้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนขนาด .38 แบบลูกโม่ที่มีปลอกกระสูนปืนที่ยิงไปแล้วจำนวน 5 ปลอกอยู่ในโม่ จึงต้องควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อสอบสวน แต่เบื้องต้นตั้งข้อหาไว้ 3 ข้อหาคือพยายามฆ่าผู้อื่น , ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต การสอบสวนต้องรอให้ผู้ต้องหาอาการดีขึ้นจึงจะสอบสวนว่าสาเหตุเกิดขึ้นอย่างไร

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1358065094&grpid=00&catid&subcatid

เน็ตมีปัญหาเข้าไม่ได้...ถ้าดีขึ้นจะมาชี้แจงเพิ่มตอบคอมเม้นท์ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 sunsmile ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

วัยรุ่น น่าจะไปกันเยอะนะครับ อย่างว่า เหล้า เบียร์ เมื่อพวกอารมณ์ร้อนกินเข้าไป มองหน้ากันก็ทะเลาะกันแล้วครับ ถ้าไม่ปกติคอนเสริตใหญ่ๆ มีตรวจค้นอาวุธก่อนเข้างาสนนะครับ ขนาดเข็มขัดหัวเหล็กยังให้ถอดเลย แต่นี่ปืนเข้าไปได้ยังไง

ความคิดเห็นที่ 6 sunsmile ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เลิกจัดได้ก็จะดียิ่งค่ะ
ไม่ได้มองเรื่องคน เพราะโดยส่วนตัวมีความคิดว่าถ้าไม่ไปในที่เสี่ยงก็ไม่เสี่ยง
แต่มองเรื่องสัตว์ค่ะ
บอกตรงๆ ไม่เห็นด้วยกับการจัดคอนเสิร์ตตามป่าตามเขา
ในเมืองมีพื้นที่เยอะแยะ ไปรบกวนธรรมชาติ รบกวนสัตว์ทำไม
ทั้งเสียงดนตรี เสียงคน เสียงรถ พฤติกรรมมักง่ายของคนคน
มีแต่รบกวนสิงสาราสัตว์ทั้งนั้น
สัตว์ไม่ได้ชอบเสียงดังๆหรอก โดยเฉพาะเสียงกลองยิ่งทำให้สัตว์ตื่นเข้าไปใหญ่
คนสนุกสนานเฮฮามีความสุข แต่สัตว์ตื่นตกใจทั้งคืน
ไร้สาระจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 sunsmile ถูกใจสิ่งนี้ (1)
1DGree วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1DGree

คนละวัตถุประสงค์เลย...แสดงความเสียใจด้วยครับ
ฟังเพลงท่ามกลางธรรมชาติ ไอเดียดี แต่ปฎิบัติแย่ โดยเฉพาะกลุ่มก้อนที่ต้องการหาเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 4 sunsmile ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

คอนเสิร์ตเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่สมุทรสาคร มีแทง ยิง ตี ทุกรูปแบบ จนผู้ว่าราชการท่านหนึ่งสั่งงดจัดคอนเสิร์ต

เจ้าของวงดนตรี นักร้องตกงานไปเป็นแถว
ไม่รู้ว่ามันโกรธกันมาจากไหน มาใช้คอนเสิร์ตเป็นสมรภูมิรบกัน อย่างนี้ต้องให้ไปช่วยวิกฤติใต้แทนทหารตำรวจที่เสียสละด้วยความจริงใจ

ความคิดเห็นที่ 3 sunsmile ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูพัก_รักช่าง วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chairoj
ว่างๆ ...  แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนกัน...บ้างนะครับ

งานคอนเสร์ต เพื่อชีวิต ทำไมต้องมีการพกพาอาวุธไปด้วย

ไม่มีการตรวจค้นก่อนเข้างานเหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ครูพัก_รักช่าง , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
อริยทัศน์ วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aryatasna

คอนเสิร์ต "เขาใหญ่" ยังขนาดนี้..

ถ้าคอนเสิร์ต "กูใหญ่" นี่คงยิงกันทุกนาที..

ความคิดเห็นที่ 1 ครูพัก_รักช่าง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 14/01/2013 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คอนเสิร์ตเขาใหญ่ ถึงขั้นยิงกันตายเลยหรือครับ
ไม่น่าแรงกันถึงขนาดนั้น คนเข้่าไปในงานส่วนใหญ่เป็นนักนิยมธรรมชาติไม่ใช่หรอกหรือครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน