*/
  • สูนทอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 411
  • จำนวนผู้ชม : 198169
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันเสาร์ ที่ 31 สิงหาคม 2562
Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 3579 , 22:22:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลามสูตร กาลามสูตร (เรียกอีกอย่างว่า เกสปุตตสูตร) คือ พระสูตรที่พระโคตมพุทธเจ้าทรงแสดงแก่ชาวกาลามะ หมู่บ้านเกสปุตตนิคม แคว้นโกศล กาลามสูตรเป็นหลักแห่งความเชื่อที่พระพุทธองค์ทรงวางไว้ให้แก่พุทธศาสนิกชน ไม่ให้เชื่อสิ่งใด ๆ อย่างงมงายโดยไม่ใช้ปัญญาพิจารณาให้เห็นจริงถึงคุณโทษหรือดีไม่ดีก่อนเชื่อ มีอยู่ 10 ประการ ได้แก่: 1) มา อนุสฺสวเนน - อย่าปลงใจเชื่อด้วยการฟังตามกันมา 2) มา ปรมฺปราย - อย่าปลงใจเชื่....

อ่านต่อ

Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 498 , 03:58:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

She loves You yeh yeh yeh ผมมาเรียนที่นิวคาสเซิ่ลตอนที่ The Beatles ดังสุดขีด ผมร้องเพลง เดอะ บีเติ้ลส์ ได้หลายเพลง แต่ร้องทีไร มีคนจ้างให้หยุดทุกที บอกว่า เป่าแคนเถอะ แหมไม่ให้กำลังใจกันเลย ผมชอบที่สุดก็เพลง I want to hold your hand เวลา The Beatles มาแสดง Concert ผมก็บ้าไปกับเขาด้วย ไปฟังเพลงแต่ได้ยินแต่เสียงสาวๆ กริ๊ด กริ๊ด กริ๊ด แก้วหูจะแตก แต่ผมก็ไปทุกครั้งเพราะไอ้ศรีลังกามันขอร้อง ผมมาถึงโรงแร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562
Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 388 , 09:27:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จากลอนดอนไปนิวคาสเซิ่ล ผมไปลอนดอนและเที่ยวอยู่ 2-3 วัน แต่กว่าจะได้เที่ยวก็เกิดเรื่องจนได้ เรื่องมันมีอยู่ว่า สนามบินฮีโทรมันมี 5 ชั้น หลานไปรอที่ชั้น 1 ผมไปชั้น 5 กว่าจะเจอกัน หลานเขยหิวข้าวจัด มองอย่างเคืองๆ คล้ายกับจะพูกว่า ถ้ารู้ว่าเธอมีลุงโง่อย่างนี้ ฉันไม่ขอแค่งงานด้วยหรอก หลายเขยพาไปส่งโรงแรมใกล้ๆบ้านเขาบริเวณ วิมเบิลดัน (ที่เขาแข่งเทนนิสทุกปีนั้นแหละ) หลังจากไปกินข้าวที่บ้านหลานเขาก็พาไปส่ง....

อ่านต่อ

Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 3714 , 06:30:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แคนวง แคนวง คือ แคนที่นำมาบรรเลงพร้อมๆกัน หลายๆเต้า โดยเป่าเป็นคณะ หรือเป็นวงร่วมกัน มีเครื่องให้จังหวะ เช่น ฉิ่ง ฉาบ กรับ ฯลฯ เข้าร่วนบรรเลงด้วย แคนวง วงหนึ่ง จะใช้แคนตั้งแต่ 6 เต้าขึ้นไป จนถึง 12 เต้า แคนทุกตัวต้องเป็นคีย์เดียวกัน เช่นคีย์ Gm อาจเป็นคีย์สูงหรือต่ำก็ได้ แต่ต้องเป็นคีย์ Gm ทั้งหมด แคนวง เป่าเป็นคณะ หรือเป็นวงร่วมกัน มีเครื่องให้จังหวะ เช่น ฉิ่ง ฉาบ กรับ ฯลฯ เข้าร่วนบรรเลงด้วย แคนวง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม 2562
Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 506 , 23:33:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ไปเป่าแคนที่สวิส ผมมีหลานเยอะ ที่สวิตเซอร์แลนด์ก็มี ที่แคนาดาก็มี ที่ลอนดอนก็มี ลูกสาวซื้อตั๋วเรือบินให้ อยากไปไหนก็ไปได้ ผมเลือกไปเยี่ยมโรงเรียนเก่าเกือบทุกแห่ง แวะซูริค สวิตเซอร์แลนด์เพื่อเยี่ยมหลาน ผมบินไป โตรอนโต แคนาดา เอาแคนไปด้วย ไอ้เจ๊กที่ แอร์พอร์ต มันถามว่าอะไรที่ถืออยู่นะ ไม่อนุญาตให้เอาขึ้นเรือบิน ผมอ้อนวอนมันว่า กูต้องเอาไปเล่นที่งานแต่งงานที่ซูริค (ผมโกหกหน้าตาเฉย) มันถามว่า มึงเล่นเป็น....

อ่านต่อ


/5