*/
  • สูนทอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2014-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 411
  • จำนวนผู้ชม : 198169
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2562
Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 462 , 03:30:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ทำกับข้าวกินเอง ผมพอทำกับข้าวกินเองได้ 2-3 อย่าง ดังนี้ 1) ข้าวต้ม 2) ลาบ 3) ซุปมะเขือ 4) ต้มปลานิน 5) เนื้อน้ำตก เวลาเมียไม่อยู่ ก็ไม่ถึงกับอดตาย ข้าวต้มผมทำเป็นตั้งแต่อยู่กับเตี่ยที่บ้านบัวขาว ลาบผมเรียนจากพ่อ ซุปมะเขือผมเรียนจากยูทูปเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนเนื้อน้ำตกทำเหมือนกับลาบ เพียงแต่ไม่ใช้เนื้อบด ที่สำคัญที่สุด ลาบกันเนื้อน้ำตกต้องใส่ข้าวคั่ว ที่คั่วเอง แล้วก็ตำในครก ใช้เตนื่องบด ไม่อร่อย เพราะ....

อ่านต่อ

Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 469 , 03:17:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมียกูนี่หว่า สมัยเรียนจุฬาฯ ผมมีอาจารย์ที่จบจากต่างประเทศหลายคน มีสามคนซึ่งเป็นเพื่อนกัน พาเมียไปเที่ยวบางแสน เช้าๆสามหนุ่มก็ไปกินกาแฟห่างจากที่พักพอสมควร พอเดินกลับที่พักก็วิจารณ์สาวๆที่ใส่ชุดอาบน้ำต่างๆนานา พอมีสาวๆสามคนใส่ชุดอาบน้ำเดินมาแต่ไกล อาจารย์อาพอน ก็พูดอย่างตื่นเต้นว่า คุณเห็นคนที่ใส่ชุดสีแดงไหม รูปร่างเช้งเลย อาจารย์อาพอนสายตาสั้น และลืมเอาแว่นตามาด้วย ก็วิจารณ์ต่ออย่างสนุกปาก เอ แต่ผิด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2562
Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 560 , 04:52:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลำผู้ไท   พี่น้องเอ๊ย...เพอว่าแดนผุ้ไทฮ้าง เยอะจูงแหนเพิ่นไปเบิ่ง ฮ้างแนวเลอน้อ ป่าไผ่ยังโซ้ยโล้ย ป่าโก้ยยังซ้ายล้าย มันล่ะฮ้างจั๊กบ่อนเลอ...พี่น้องเอย....

อ่านต่อ

Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 577 , 04:40:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หย่าคนเดียวได้อย่างไร ผมจำรายละเอียดไม่ได้ทั้งหมด อยู่ๆแม่ก็พูดกับผม(ตอนนั้นคงจะ 5-6 ขวบ) แม่จะแยกทางกับพ่อแล้ว ให้ผมไปอยู่กับพ่อ จะได้เรียนหนังสือ ส่วนแม่กก็จะมาอยู่บ้านยาย ทำนา ผมตกใจมาก น้ำตาไหลตามประสาเด็ก ไม่กล้าถามแม่ว่าทำไมจะหย่ากับพ่อ ทีนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็มาประชุมกันที่บ้านยาย พูดกันยาวยืด ส่วนมากผมไม่เข้าใจหรอก ในที่สุด ผู้ใหญ่ฝ่ายแม่(ตาพน)ก็ถามว่า อีพัน มึงล่ะเว้าแนวเลอ แม่ตอบอย่....

อ่านต่อ

Posted by สูนทอง , ผู้อ่าน : 395 , 04:35:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาธิปไตย ประชาธิปไตย สร้างอย่างสร้างตึกไม่ได้ ต้องปลูกเหมือนปลูกต้นมะพร้าวไว้กินผล แทนที่จะเอาอย่างฝรั่ง ต้องเอาประชาชนไทยในวันนี้ เป็นตัวตั้ง เมื่อปลูกต้นประชาธิไตยแล้ว ก็ต้องหมั่น รดน้ำพรวนดิน และต้องใจเย็นๆ รอ เสมือนปลูกต้นมะพร้าววันนี้ จะกินผลมะพร้าว พรุ่งนี้ มันเป็นไปไม่ได้ เพราะมันผิดธรรมชาติ ควรจะตั้งธงไว้ว่า 1) อำนาจนิติบัญญัติ ต้องมาจากประชาชน 2) อำนาจบริหารต้องมาจากประชาชน 3) อำนาจตุลาก....

อ่านต่อ


/10