*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2440
  • จำนวนผู้ชม : 7286756
  • จำนวนผู้โหวต : 11943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11943 คน
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 804 , 09:21:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร"  .. มรดกล้ำค่าของชาติ “พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร” .. เดิมนั้นคือ "พระราชวังบวรสถานมงคล" หรือ “วังหน้า” ซึ่งเป็นสถานที่ประทับของกรมพระราชวังบวรสถานมงคล ..ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เทียบได้กับพระมหาอุปราชในรัชกาลที่ ๑-๕ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นตำแหน่งมกุฎราชกุมารในสมัยรัชกาลที่ ๖ พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ เป็นพระที่นั่งภายในพระราช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 689 , 12:15:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต้าหู้ไสลด์ผสมไข่ทอด ซอสโชยุ เต้าหู้.. เป็นเมนูที่มีโปรตีนสูงจากพืชที่มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย ทั้งช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกาย ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ มีแคลอรี่ต่ำ ไขมันน้อย เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก วันนี้เราจะมาทำอีกเมนูที่มีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบกันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู เต้าหู้ชนิดแข็งปานกลาง (วันนี้ใช้เต้าหู้ญี่ปุ่นค่ะ แต่ใช้เต้าหูที่ขายตามตลาดก็ได้ค่ะ)..ไข่ไก่ ห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 594 , 09:10:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิมจิ .. อาหารเกาหลีที่คนไทยรู้จักมากที่สุด กิมจิ (เกาหลี: 김치; ราชบัณฑิตยสภา: คิมชี) เป็นของกินตามประเพณีในอาหารเกาหลี ประกอบด้วย ผัก เช่น ผักกาดขาวและหัวไชเท้า ที่หมักดองด้วยเกลือและเครื่องปรุงอื่น ๆ เช่น ผงพริกที่เรียกโกชูการู ต้นหอม กระเทียม ขิง และอาหารทะเลหมักเค็มที่เรียกช็อตกัลป์ มักรับประทานเป็นเครื่องเคียงแทบทุกมื้อ และมักใช้เป็นส่วนผสมในอาหารประเภทต้มและตุ๋น กิมจินั้นมีหลาย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 861 , 10:59:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Turkey (21) … กาแฟตุรกี .. มากกว่า Signature แห่งชาติ เมื่อการชงและการดื่มกาแฟ กลายเป็นรสชาติประวัติศาสตร์ที่ดึงดูดความสนใจของคอกาแฟทั่วโลก วัฒนธรรมและประเพณีกาแฟตุรกี จึงได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกทางภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม (Intangible Cultural Heritage of Humanity) เมื่อปี ค.ศ.2013 กาแฟตุรกีเรียกขานในภาษาเตอร์กว่า Turk Kahvesi  เป็นเมนูกาแฟที่แพร่หลายไปทั่วโลกอีกชนิดหนึ่ง นั่น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 984 , 08:37:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (20) .. ระบำหน้าท้อง และการแสดงแบบพื้นเมืองของตุรกี การเต้นรำพื้นบ้านของชาวตุรกี .. เชื่อว่ามีรากฐานมาจากอดีตอันยาวนานของผู้คนในดินแดนแห่งนี้ รวมถึงเป็นผลมาจากการเชื่อมโยงของวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของชนชาติต่าง ๆ จำนวนมากที่อาศัยอยู่ในดินแดนเดียวกันในสมัยโบราณ การเต้นรำของคนตุรกีในภูมิภาคต่างๆจะมีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับภูมิภาค แต่โดยทั่วไป การเต้นรำแบบตุรกีมักจะใช้ความชำนาญในกา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 764 , 11:47:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปลากะพงทอดยำมะม่วง เมนูยำ .. เป็นเมนูที่คนไทยคุ้นเคย เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป ด้วยรสที่แซ่บจัดจ้าน โดยมีส่วนประกอบของพริกสด น้ำปลา และมะนาว เป็นตัวชูโรงให้รสชาติเด่น ทำก็แสนง่าย แค่คลุกๆๆๆๆๆ เท่านั้นเองค่ะ วันนี้เราจะมาทำยำอีกชนิดหนึ่ง ที่ทำง่าย ทานอร่อย อีกเมนูหนึ่ง คือ “ปลากะพงทอดยำมะม่วง” ส่วนประกอบของเมนู เนื้อปลากะพง มะม่วงดิบรสเปรี้ยว เนื้อกุ้งลวก น้ำปลา น้ำตาลโตนด พริกจินด....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 821 , 11:19:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (19) .. พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง เกอเรเม่ (Goreme) ในช่วงราวศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาล .. คัปปาโดเจีย ภายใต้อิทธิพลของอาณาจักรโรมัน ผู้คนแถบนี้จึงล้วนเคารพบูชาในเทพเจ้าของกรีกและโรมัน กระทั่งประมาณกลางคริสต์ศตวรรษที่ 1 “เซนต์ปอล” ได้เดินทางมาเผยแผ่ศาสนาคริสต์ในแถบนี้ แต่ดูเหมือนว่าชาวโรมันผู้ปกครองในยุคนั้นจะปฏิเสธ และได้ไล่กำจัดทำลายล้างผู้ที่นับถือคริสต์ ... จนต้องหลบซ่อนการรังควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 716 , 11:37:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวผัดกิมจิ เกาหลี .. ยุคนี้เป็นยุคที่คนไทยเห่อเกาหลีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ซีรีย์เกาหลี อาหารการกิน โดยเฉพาะเมื่อมีเด็กสาวคนไทยไปโด่งดังในฐานะนักร้องสมาชิกKorean Girl Group วันนี้เราจะนำอาหารสัญชาติเกาหลีที่ทุกคนรู้จักกันดี คือ “กิมจิ” มาดีดแปลงทำ “ข้าวผัดกิมจิ” กันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู ข้าวสวยที่เอามาผึ่งไว้จนเย็นและร่วน .. กิมจิ เบคอน หอมใหญ่ซอยสี่เหลี่ยม แครอมหั....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 696 , 06:52:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Turkey (18) นครใต้ดิน ..  Kaymakli คัปปาโดเจีย … เป็นเมืองที่อยู่ระหว่างทะเลดำกับภูเขาเทารุส มีความสำคัญมาแต่โบราณกาลเพราะเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหม อันเป็นเส้นทางค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าและวัฒนธรรมที่ทอดยาวจากตุรกีไปจนประเทศจีน .. ลาวาที่พ่นออกมาและเถ้าถ่านจำนวนมหาศาล อันเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ และพลังธรรมชาติจากกระแสน้ำ ลม ฝน แดด และหิมะ ในบริเวณนี้ ได้ทำให้แผ่นดินที่ทับถมกันนับล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 555 , 11:15:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต้าหู้ ซอสดาชิ และซุปสาหร่าย เต้าหู้ .. เป็นโปรตีนที่เปี่ยมคุณค่าทางอาหาร มีกรดแอมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 8 ชนิด มีประสิทธิภาพในการลดคอเลสเตอรอล และลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด รวมถึงช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท ที่เกี่ยวกับความทรงจำ เมื่อประโยชน์มีมากมายอย่างนี้แล้ว .. เรามาทำอาหารอร่อยๆด้วยเต้าหู้กันนะคะ และวันนี้เราจะทำ เต้าหู้ ซอสดาชิ และซุปสาหร่าย นะคะ ส่วนประกอบของเมนู .....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 717 , 06:49:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (17) .. Cappadocia from above ความงามเหนือพิภพมหัศจรรย์ คัปปาโดเกีย ..มีอาณาบริเวณกว้างขวางนับพันตารางไมล์ ครอบคลุมพื้นที่หลายจังหวัด อาทิ นิจเด (Nigde),คีเชฮีร์ (Kirsehir) แต่จังหวัดที่โดดเด่นและมีคนนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุดก็เห็นจะเป็นในเนฟเชฮีร์ เพราะมีดินแดนศักดิสิทธิ์อย่างเกอเรเม่ (G๖reme) เป็นศูนย์กลางและเป็นหัวใจสำคัญ ว่ากันว่า .. มุมไหนๆในตุรกีล้วนชวนมอง ความเก่าขรึมขลังขอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 751 , 12:37:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (16) .. Cappadocia .. คัปปาโดเกีย พิภพมหัศจรรย์ คัปปาโดเกีย (Cappadocia) .. เป็นชื่อเก่าแก่ภาษาฮิตไตต์ ซึ่งชนเผ่ารุ่นแรกๆที่อาศัยอยู่ในดินแดนแถบนี้แปลว่า“ดินแดนม้าพันธุ์ดี”  ตั้งอยู่ทางตอนกลางของตุรกี หรืออนาโตเลียตอนกลาง เป็นพื้นที่พิเศษที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟ ฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว (ปัจจุบันภูเขาไฟทั้ง 2 ดับแล้ว) ทำให้ลาวาที่พ่นออกมาและเถ้า....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1282 , 07:11:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลาบกุ้งฝอย อาหารของคนอีสาน .. มักจะเป็นอาหารง่ายๆ วัตถุดิบหาได้ใกล้ตัว ในเรือกสวน ไร่นา ในธารน้ำ แม่น้ำ ... สิ่งที่ได้มาแล้ว ก็จะเอามาปรุงง่ายๆ ไม่พิถีพิถันมาก .. รสชาติออกไปในแนวแซ่บๆ เผ็ดๆเข้าไว้ ทานกับข้าวเหนียวนึ่งได้อร่อย วันนี้เราจะทำเมนู .. ลาบกุ้งฝอย ที่ทำง่ายแสนง่าย และรสชาติแซ่บเว่อร์กันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู กุ้งฝอย น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว พริกแห้งป่น ต้นหอมซอย ผักชีใบเลื่อยซอย ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 836 , 17:19:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื้อสับผัดกระเพรา ไข่เยี่ยวม้า ผัดกระเพรา .. เป็นเมนูที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย แต่ก็มักจะวนเวียนอยู่กับ กระเพราไก่ หมู หรือเนื้อ .. วันนี้เราจะนำเมนูผัดกระเพรา มาทานกับไข่เยี่ยวม้าที่มันเยิ้มๆ ทำให้เป็นส่วนผสมที่ลงตัว และอร่อยมากค่ะ ส่วนประกอบของเมนู เนื้อส่วนที่ค่อนข้างยุ่ย ไข่เยี่ยวม้า พริกจินดา กระเทียม น้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาล ใบกระเพรา วิธีทำ น้ำไข่เยี่ยวม้าไปต้ม 2 นาที แล้วปอกเปลือก ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 889 , 09:09:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (15) .. Sultankani Caravansarai ที่พักของกองคาราวานสมัยโบราณ   เส้นทางสายไหม .. เป็นเส้นทางที่สร้างเพื่อเชื่อมต่อระหว่างเอเชียกับยุโรป โดยเฉพาะจีนอันเป็นจุดเริ่มต้นทางตะวันออก ตรงไปจนถึงเมดิเตอร์เรเนียนและยุโรป ระหว่างทางอาจจะมีแยกซ้ายขวาออกไปบ้าง แต่หากนับระยะทางง่ายๆ เส้นทางสายนี้มีความยาวราว 6400 กิโลเมตร ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ คำว่า “เส้นทางสายไหม” .. เพิ่งจะใช้กับเมื่อราวสองพ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 620 , 07:20:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สเต๊กเต้าหู้ เต้าหู้ .. เป็นโปรตีนที่เปี่ยมคุณค่าทางอาหาร มีกรดแอมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 8 ชนิด มีประสิทธิภาพในการลดคอเลสเตอรอล และลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด รวมถึงช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท ที่เกี่ยวกับความทรงจำ เมื่อประโยชน์มีมากมายอย่างนี้แล้ว .. เรามาทำอาหารอร่อยๆด้วยเต้าหู้กันนะคะ และวันนี้เราจะทำ “สเต๊กเต่หู้กันค่ะ” ส่วนประกอบของเมนู .. เต้าหู้ขาวอ่อน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 847 , 07:33:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว (เจ) เทศกาลกินเจ กำลังดำเนินไป .. นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เรามีโอกาสได้ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ พร้อมทำใจให้ผ่องแผ้วจากบุญกุศลที่ได้ตั้งใจทำ .. แม้จะเป็นช่วงสั้นๆ วันนี้เราจะมาทำเมนูเจอีก 1 เมนู คือ “เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว” .. ซึ่งทานได้อร่อยกับทั้งข้าวต้ม ข้าวสวย หรือแม้จะทานเล่นๆ ก็ยังอร่อยค่ะ เมนูนี้ จะเลือกใช้เห็ดหอมแห้ง หรือเห็ดหอมสด ก็ได้นะคะ .. ส่วนที่แตกต่างระหว....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 736 , 07:03:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (14) .. Pamukkale Natural Park หรือ ปราสาทปุยฝ้าย (Cotton Castle) พื้นที่ของ Pamukkale Natural Park เหมือนกับเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ .. มีทางเดินให้คนที่มาเยือนได้ใช้เวลาเดินดูไปเรื่อยๆ ไม่มีรถบริการ ทางเดินที่เราผ่าน .. เป็นทางเดินที่มีมาตั้งแต่ครั้งโบราณสมัยที่อยู่ภายใต้การปกครองของโรมัน มีบรรยากาศของความคลาสสิกจากการนะหินก้อนโตๆมาเรียงหรือซ้อนกันตัดผ่านทุ่งโล่ง .. ตลอดทางมีเสา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 605 , 08:42:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต้าหู้พันสาหร่ายทอด ซอสมายองเนสวาซาบิ อาหารยอดฮิตในเทศกาลกินเจ ต้องยกให้ “เต้าหู้” เป็นตัวเอกของเทศกาลเลยทีเดียว .. แต่เมนูอะไร? ที่ทานแล้วอร่อย ไม่จำเจ .. เป็นสิ่งที่ต้องค้นหามาทำ วันนี้เราขอเสนอ เมนู “เต้าหู้พันสาหร่ายทอด ซอสมายองเนสวาซาบิ” .. ที่จะทำให้การกินเจของทุกคนไม่วำซากค่ะ .. เมนูนี้ มีน้ำจิ้มจะมี “มายองเนส” เป็นส่วนประกอบ … หากจะรับประทานเป....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 690 , 08:10:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (13) .. Mevlana Museum อิสลามนิกายเมฟเลนา แห่งเมืองคอนยา เราเดินทางมุ่งหน้าไปที่เมืองคอนยา .. การเดินทางวันนี้เป็นแบบสบายๆบนถนนลาดยาง .. อันเป็นเส้นทางของการขนส่งสินค้าจากพื้นที่ชายทะเล เข้าไปยังพื้นที่ตอนกลางของตุรกีที่มีประชากรบางเบา ใจกลางของคาบสมุทำอนาโตเลียที่มีใจกลางเป็นทุ่งราบเนินเขา การเดินทางบนถนนที่ยาวไกล ... รถเคลื่อนไปข้างหน้า ผ่านทุ่งราบเนินเขาแห้งๆ ระหว่างทางเป็นที่ราบส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 835 , 07:43:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต้าหู้ชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอด ราดซอสมะขาม (เจ) ซอสมะขาม .. สำหรับพี่สุจะเอาไปทำเมนูไหนก็อร่อย ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมครบทั้งหวาน เปรี้ยว และเค็ม .. ปกติก็จำทำเมนูเนื้อสัตว์ เช่น กุ้งทอด หรือปลาทอดราดซอสมะขาม ในเทศกาลกินเจ เลยนำเต้หู้มาทำแทนเนื้อสัตว์ .. และแน่นอนค่ะ อร่อยมาก ส่วนประกอบของเมนู .. เต้าหู้อ่อน แป้งข้าวโพด เกร็ดขนมปัง หอมแดง พริกจินดาแห้ง ส่วนประกอบของการทำซอสมะขาม .. มะขามเปียก ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 732 , 07:25:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (12) .. บ้านหลังสุดท้ายของพระแม่มารี House of Virgin Mary   วันนี้เรามีกำหนดการที่จะไปเยี่ยมชม บ้านหลังสุดท้ายของพระแม่มารี ที่ชานเมืองเอฟฟิซุส .. แต่ก่อนจะไปเที่ยว ขอพาไปชมบรรยากาศ ณ เวลารุ่งอรุณในพื้นที่ใกล้ๆโรงอรมที่พักก่อนนะคะ   การเดินทางท่องเที่ยวในตุรกี .. มีความสะดวกสบายอยู่มาก ไม่ต้องห่วงกังวลในเรื่องที่พักและร้านอาหารมากนัก เพราะตลอดเส้นทางจะมีตัวเลือกมากมาย เราเดินท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 843 , 12:28:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (11) .. เมืองเอฟฟิซุส (City of Ephesus).. หยุดเวลาไว้ที่ตุรกี ตุรกี .. เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในจุดเชื่อมต่อทวีปเอเชีย และทวีปยุโรป ซี่งเรียกกันว่า “เอเซียไมเนอร์” (Asia Monor) นอกจากนี้ ตุรกียังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 5000 ปี โดยเฉพาะในยุคที่โรมันเรืองอำนาจ ถึงขนาดมาตั้งอาณาจักรโรมันตะวันออกขึ้นที่นครอิสตันบูลเลยทีเดียว ประวัติศาสตร์โลกได้จารึกไว้ถึงอำนาจบารมีระหว่างอาณาจัก....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 671 , 11:42:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต้าหูดำผัดกระเพรา (เจ) อาหารเจ ... เป็นอาหารที่มีประโยชน์มีสารอาหารครบถ้วนไม่ต่างจากการกินอาหารที่มีเนื้อสัตว์ทั่วไป เนื่องจากปรุงจากมีการถั่วเหลืองเป็นหลัก ร่างกายของเรา จะได้โปรตีนจากถั่วต่างๆ และยังได้วิตามินจากผักผลไม้ ทำให้สุขภาพดีขึ้นในหลายๆด้าน ได้แก่ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้หยุดพักจากการทำงานหนัก ลดอาการท้องผูก วันนี้เราจะมาทำอาหารเจ ที่ทานอร่อยอีก 1 เมนู คือ เต้าหูดำผัดกระเพรา ซึ่งส่งมา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 ตุลาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 863 , 14:21:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Turkey (10) .. ม้าไม้แห่งเมือง Troy ... ตำนานเมืองทรอย และกลศึกม้าไม้ที่โด่งดัง ตุรกี .. เป๋นชาติที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งตำนาน ตั้งแต่ยุคที่เป็นอาณาจักรอนาโตเลียเมื่อหลายพันปีก่อน .. จากนั้นถูกปกครองจักรวรรดิไบเซนไทน์ บ้านเมืองแปรเปลี่ยนไปเป็นแบบกรีก-โรมัน แล้วมาเป็นรัฐอิสลาม  .. และเรากำลังตื่นเต้าที่จะได้เห็น “ม้าไม้แห่งเมือง Troy” ก่อนจะไปเที่ยวช....

อ่านต่อ


/2