*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2440
  • จำนวนผู้ชม : 7286705
  • จำนวนผู้โหวต : 11943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11943 คน
<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 640 , 07:00:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

‘พระที่นั่งอิศเรศราชานุสรณ์’ พิพิธภัณฑ์ฯ พระนคร พระที่นั่งอิศเรศราชานุสรณ์ .. ปัจจุบันอยู่ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เป็นพระที่นั่งตึกแบบตะวันตก เดิมชื่อพระที่นั่งวงจันทร์ พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้หลวงชาติเสนี (ทัด) สร้างเป็นพระราชมณเฑียรที่ประทับ 2 ชั้น หลังคาพระที่นั่งทรงจั่วชั้นเดียวไม่มีมุขลด หน้าจั่วทั้งสองด้านปั้นปูนประดับเป็นตราพระราชลัญจกรประจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 769 , 06:42:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยลความวิจิตร ของราชรถ ในงานพิธี ที่ โรงราชรถ พิพิธภัณฑ์ พระนคร   “ราชรถ” .. หมายถึง รถหลวง หรือรถของพระราชาในที่นี้หมายถึง รถลากมีรูปลักษณะคล้ายเกวียน หรือพัฒนารูปแบบจากเกวียนมีการตกแต่งให้วิจิตรงดงาม และอาจมีขนาดสูงใหญ่มากขึ้น มีทั้งที่มีเครื่องหลังคาและไม่มีเครื่องหลังคา ราชรถแบบไม่มีเครื่องหลังคา เรียก ราชรถโถง คือราชรถโล่งนั่นเอง เช่น ราชรถในภาพลายรดน้ำผนังตู้ ในพระที่นั่งพุทไธสวรร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 801 , 10:15:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งบูรพาภิมุข.. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งบูรพาภิมุข” ... จัดแสดงเครื่องศัสตราวุธโบราณซึ่งเคยใช้ในการสงครามตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีถึงกรุงรัตนโกสินทร์ ตามธรรมเนียมเก่าแก่ ... ห้องทางตะวันออกเฉียงเหนือของห้องบรรทมจะนิยมใช้เก็บอาวุธ แต่เมื่อมีการบูรณะ จึงเป็นโอกาสย้ายห้องศัสตราวุธมาไว้ที่พระที่นั่งบูรพาภิมุข ห้องนี้เต็มไปด้วยศิลปะงานช่างหลวงประเภทเครื่องศัสตราวุธ หร....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 671 , 05:51:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมี่ยง Lobster   กุ้งมังกร (Spiny Lobster) .. มีเนื้อมาก เนื้อเหนียว นุ่ม ให้รสหวานอร่อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร โดยเฉพาะเมนูอาหารในภัตตาคารต่างๆ วันนี้เราจะนำเอากุ้งมังกร Rainbow Lobster มาทำอาหารว่างทานกันเล่นๆ แต่อร่อยมาก กันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู Rainbow Lobster ข้างตัง ผักกาดแก้ว ใบโหระพา น้ำจิ้มไก่ บ่วยเจี่ย งาขาวคั่ว พริกชี้ฟ้าแดง         วิธีทำ เลือกกุ้งมังกร 7 สี สดๆ ขนาดแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 664 , 18:56:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลาบปลากะพง   ลาบ .. อาหารอีสานจานโปรดของใครหลายคน มีส่วนประกอบหลักของเมนู คือ เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ ปรุงรสให้แซ่บนัว เปรี้ยว เผ็ด กินกับพืชผักพื้นบ้าน .. หากมีข้าวเหนียวจกกินไปพร้อมกัน ก็ยิ่งฟินมากมายค่ะ วันนี้เราจะนำปลากะพง ซางเป็นปลาทะเลมาทำลาบกันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู เนื้อปลากะพง น้ำปลา น้ำมะนาว พริกแห้งป่น พริกจินดาซอย ข้าวคั่ว ข่าแก่สับละเอียด หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ผักทานแน....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 599 , 08:09:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Lobster อบกระเทียมชีส   กุ้งมังกร (Spiny Lobster) เป็นกุ้งทะเลขนาดใหญ่ มีเนื้อมาก เนื้อเหนียว นุ่ม ให้รสหวานอร่อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร โดยเฉพาะเมนูอาหารในภัตตาคารต่างๆ ทำให้เป็นกุ้งที่มีราคาสูงมาก กุ้งมังกร เป็นกุ้งทะเลที่พบในแถบทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตก และฝั่งตะวันออก รวมถึงฝั่งทะเลในแถบภาคตะวันออก แต่จะพบมากในทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตกของทะเลอันดามัน ในแถบจังหวัดระนองจนถึงสตูล ซึ่งคนในบางพื้นที่จะเรีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 717 , 11:45:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หอยเชลล์อบกระเทียมชีส หอยเชลล์ หรือ Scallop .. เป็นหนึ่งในอาหารทะเลยอดนิยมที่หลายคนโปรดปราน ส่วนที่เรานิยมรับประทานกันที่เป็นเนื้อสีขาวนั้น ตามภาษาพูดเรามักจะเรียกกันว่า เอ็นหอย หอยเชลล์มีความแตกต่างจากหอยชนิดอื่นๆ อยู่พอควร ทั้งในเรื่องของสัมผัส กลิ่น และรส หอยเชลล์ที่สด คุณภาพดี จะเนื้อแน่น เด้ง มีรสหวาน ไม่คาว จัดว่าเป็นหอยที่แม้แต่คนที่ไม่ชอบทานหอยก็ยังชื่นชอบได้เหมือนกัน นอกจากความอร่อยแล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 738 , 08:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งทักษิณาภิมุข .. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งทักษิณาภิมุข” ... เคยเป็นที่ประทับในสมัยพระบวรเจ้ามหาศักดิพลเสพย์ .. ปัจจุบันเป็นห้องที่ใช้จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับ นาฏดุริยางค์ และเครื่องร้องรำทำเพลงจำนวนมากที่เล่าเรื่อง ‘มหรสพของหลวง’ อันเป็นนาฏศิลป์ชั้นสูงในราชสำนัก ภายในพระที่นั่ง จัดแสดง เครื่องการละเล่น หุ่น หัวโขน หนังใหญ่ เครื่องแต่งกายละคร เครื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 502 , 06:00:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุขเด็จด้านตะวันตก .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร งานไม้จำหลัก .. เป็นหนึ่งในงานไม้สิบหมู่ของไทย ที่รวมไว้ซึ่งฝีมือช่างผู้มีความรู้ ความชำนาญ ความละเอียดประณีต สุนทรียะและความคิดสร้างสรรค์ในการประยุกต์ศาสตร์และศิลป์ หลากหลายแขนงในกระบวนการจำหลัก .. ทั้งการออกแบบชิ้นงาน การเลือกไม้ การเขียนลอดลายการเลือกใช้อุปกรณ์ และวิธีการเข้าไม้  เพื่อประกอบชิ้นไม้แต่ละส่วนเข้าด้วยกันอย่างมั่นคงและสวยงาม ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 967 , 13:00:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งปฤษฎางคภิมุข .. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร สัปคับ ในวิถีชีวิตไทย .. เป็นยานพาหนะอันเป็นเครื่องประกอบอิสริยยศของผู้ใช้งาน จึงมีการสร้างสรรค์และประดับตกแต่งอย่างงดงาม .. อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์งานประณีตศิลป์ของไทย และความชำนาญในทักษะเชิงช่างอย่างสูง ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ ขึ้นโครงสร้าง และการตกแต่งลวดลาย การสร้างสัปคับในอดีต .. ต้องอาศัยความชำนาญ เชียวชาญทั้งศาสตร์และศิล....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 598 , 08:42:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งปัจฉิมาภิมุข .. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งปัจฉิมาภิมุข” ..จัดแสดงเครื่องโลหะศิลป์ ซึ่งแต่ละชิ้นสร้างด้วยความประณีต แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญในงานศิลปะช่างไทยแต่ละแขนงในงานศิลปะโลหะประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานถมเงิน งานถมทอง งานถมปัด งานกะไหล่ งานดุนทอง-เงิน และเครื่องบังกะลอ ซึ่งแต่ละแบบมีเทคนิคพิเศษและเอกลักษณ์ละเอียดอ่อนของตัวเอง       ชาวไทยใช้โลหะหลายชนิด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 856 , 07:26:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งภิมุขมณเฑียร และพระที่นั่งอุตราภิมุข .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งภิมุขมณเฑียร” จัดแสดงเครื่องราชยาน คานหาม สัปคับ เสลี่ยงกง เสลี่ยงหิ้วและสีวิกา พระที่นั่งราเชนทรยาน .. เป็นพระที่นั่งที่สร้างขึ้นโดยช่างหลวงในสมัยรัชกาลที่ 1 พุทธศตวรรษที่ 24 เป็นทรงบุษบกย่อมุมไม้สิบสอง หลังคาซ้อน 5 ชั้น สร้างจากไม้แกะสลักลงรักปิดทองประดับกระจก พนักพิงและกระจังปฏิญาณแกะสลักเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 661 , 05:53:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งพรหมเมศธาดา : พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร พระที่นั่งพรหมเมศธาดา เป็นพระวิมานหลังเหนือในหมู่พระวิมาน เมื่อแรกสร้างในสมัยสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุริสิงหนาทนั้น มีนามว่า "พระที่นั่งพรหมเมศรังสรรค์" โดยมีการสันนิษฐานว่าเดิมน่าจะมีนามอื่นมาก่อน ในทำนองความว่าใช้เป็นที่ประทับในฤดูร้อน แต่อาจมีเหตุทำให้ต้องเปลี่ยนนามพระที่นั่งใหม่ ภายหลังการซ่อมแซมพระราชมณเฑียรในสมัยของสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาศ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 768 , 07:49:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งวายุสถานอมเรศ .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร พระที่นั่งวายุสถานอมเรศ : พระที่นั่งวายุสถานอมเรศ เป็นพระวิมานหลังกลาง 1 ใน 3 หลังของหมู่พระวิมาน ตั้งอยู่กึ่งกลาง และนับเป็นพระที่นั่งที่โอ่อ่าที่สุดในหมู่พระวิมาน สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่พระราชมณเฑียรที่ประทับของ สมเด็จพระวรราชเจ้า กรมพระราชวังบวรสถานมงคล เช่นเดียวกันกับพระที่นั่งวสันตพิมาน แต่สร้างในทำนองเพื่อใช้เป็นที่ประทับในฤดูหนาว ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 721 , 06:56:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมู่พระวิมาน และงานประณีตศิลป์ในหมู่พระวิมาน (1) .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร หมู่พระวิมาน เป็นหมู่พระที่นั่งภายในพระราชวังบวรสถานมงคล สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท กรมพระราชวังบวรสถานมงคล พระองค์แรกในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นสมเด็จพระราชอนุชาร่วมพระชนกพระชนนีกับ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก หมู่พระวิมานเป็นหมู่พระที่นั่งหลายองค์ประกอบกัน และมีการซ่อมแซมและปรับป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 611 , 07:48:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไส้กรอก ไข่ทอดแฟนซี วันนี้ทำอาหารให้หลานทาน เลยพยายามที่จะทำให้รูปลักษณ์มองดูสวย และน่าททน แต่ยังต้องเป็นอาหารที่เด็กทานได้ง่ายๆ .. ส่วนประกอบของเมนู ไส้กรอก ไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว น้ำมันพืช แครอทขูดละเอียด ไม้กลัด วิธีทำ ใช้ไข่ไก่ราว 3 ฟอง .. แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน แล้วตีไข่แต่ละอย่างให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ไข่แดงเติมซีอิ๊วขาวนิดหน่อย อย่าให้เค็ม แล้วพักไว้ นำไส้กรอกมาผ่าครึ่ง โดยให้เหลื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 852 , 14:37:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น   ปลาแซลมอน .. ปัจจุบันหาซื้อง่ายในราคาที่เอื้อมถึงได้ อีกทั้งความอร่อยของปลาแซลมอนที่หนึบหนับ และหวานแบบธรรมชาติ คุณประโยชน์ของมันก็แจ๋วไม่แพ้กับรสชาติเหมือนกัน เนื้อปลาแซลมอนสีส้มแทรกไขมันขาวแสนจะน่ากินนี้ ยังมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย .. เพราะในเนื้อปลาสีส้มนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่ชื่อว่า ไบโอแอคทีฟเปปไทด์ ซึ่งมีกรดโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อข้อเข่า คือ แคลซิโทนิน (Cal....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 639 , 19:29:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แฮมเบอร์เกอร์ .. Home Made Cheese Burger แฮมเบอร์เกอร์ เป็นอาหารฝรั่งที่หลายๆคนคุ้นเคย และคุ้นลิ้น .. ด้วยเป็นอาหารที่หาซื้อมาทานได้ง่ายๆ มีอยู่ทั่วทุกถนนในเมืองใหญ่ ในช่วงที่ต้องยึดหลัก Stay home, stay safe อย่างช่วงเวลานี้ การทำอาหารทานเอง ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ .. วันนี้เราจะมาทำแฮมเบอร์เกอร์อร่อยๆทานเองค่ะ   ส่วนประกอบของเมนู เนื้อวัวส่วนสันคอ หรือส่วนอื่นที่หาได้ .. ขนมปังสำหรั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 566 , 12:39:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผัดเบคอน ยอดอ่อนทานตะวัน ต้นอ่อนทานตะวัน ... เป็นผักจิ๋วออกานิกที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนรักสุขภาพและกลุ่มคนทั่วไป ... ต้นอ่อนทานตะวัน เป็นพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย และยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และหากจะปลูกกินเองที่บ้านก็สามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานในการเจริญเติบโต มีความคล้ายคลึงกับถั่วงอก แต่มีลำต้นที่ยาวกว่า อวบขาว บนยอดจะแตกใบสีเขียวประมาณ 2 ใบ มีรสชาติหวานและเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 726 , 09:16:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เต้าหู้ไข่ ไข่ทอด ซอสสุกี้   สุกี้ และเต้าหู้ไข่ .. เป็นอาหารที่ชอบทาน และมักจะทำรับประทานเองอยู่บ่อยๆ วันนี้เลยจะนำเมนูสุกี้ ที่หน้าตาแปลกออกไปมานำเสนอค่ะ ส่วนประกระกอบของเมนู เต้าหูไข่ ไข่ไก่ น้ำจิ้มสุกี้ กระเทียมสับ พริกจินดาหั่นฝอย ต้นหอมซอย ซอสโชยุ มิริน พริกไทยป่นเล็กน้อย งาขาวคั่ว วิธีทำ นำเต้าหู้ไข่ออกมาจากถุง .. หั่นพริกจินดา และต้นหอม เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วพักไว้ ตีไข่ไก่ 3 ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 778 , 12:24:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พิพิธภัณฑ์แห่งชาติพระนคร” .. พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร” ... ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังบวรสถานมงคล หรือส่วนหนึ่งของที่ประทับวังหน้า (พื้นที่พระราชวังของสมเด็จพระบวรราชเจ้าตั้งแต่รัชกาลที่ 1 เป็นต้นมามีอาณาเขตตั้งแต่บริเวณมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สนามหลวงตอนเหนือ อนุสาวรีย์ทหารอาสา และโรงละครแห่งชาติในปัจจุบัน) ในสมัยรัชก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 733 , 16:35:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแฟนซี บะหมี่สำเร็จรูป เป็นอาหารที่ปรุงรับประทานได้ง่าย แต่การจะทำให้รสชาติดี ไม่จำเจก็ไม่ใช่เรื่อง่าย .. วันนี้จะมาแนะนำการทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่าทาน และรสชาติอร่อย ทานแล้วติดใจด้วยค่ะ โดยเฉะาพเด็กๆ ส่วนประกอบของเมนู บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ซอง .. ไข่ไก่ 4 ฟอง .. เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แซลมอนหั่นชิ้นเล็ก เนื้อกุ้ง แครอทหั่น ต้นหอมหั่น ซอสโชหยุ พริกไทยป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 708 , 19:17:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร .. ตำหนักแดง ตำหนักแดง สร้างขึ้นภายในพระบรมมหาราชวังในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก เพื่อพระราชทานเป็นที่ประทับของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ พระพี่นางพระองค์น้อยในพระองค์ ต่อมา พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงรื้อพระตำหนักฝ่ายในภายในเขตพระราชฐานชั้นในเพื่อเปลี่ยนเป็นตำหนักตึกทั้งหมด ดังนั้น จึงโปรดให้รื้อตำหนักแดงไปปลูกที่พระ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 520 , 07:46:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สลัดเต้าหู้อ่อน เต้าหู้ .. เป็นโปรตีนที่เปี่ยมคุณค่าทางอาหาร มีกรดแอมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายถึง 8 ชนิด มีประสิทธิภาพในการลดคอเลสเตอรอล และลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด รวมถึงช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท ที่เกี่ยวกับความทรงจำ เมื่อประโยชน์มีมากมายอย่างนี้แล้ว .. เรามาทำอาหารเบาๆ อร่อยๆด้วยเต้าหู้ ที่เพื่อนๆสายรักสุขภาพอาจจะชอบกันนะคะ ส่วนประกอบของเมนู เต้าหูอ่อน ผักสดหลากชนิดตามช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 622 , 12:24:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Salmon หนังกรอบ และ Gaucamole เครื่องจิ้ม Mexican Dippings   เราอาจจะคุ้นเคยกับเมนูแซลมอน ในการนำมาทำเมนูต่างๆในวัฒนธรรมการทำอาหารของหลายชาติ ส่วน Gaucamole นั้น เป็นเครื่องจิ้มอาหารสัญชาติเม็กซิกัน ทานอร่อยกกับแผ่นนาโช วันนี้เราจะทำเมนูแซลมอนที่ทอดจนหนังกรอบ แล้วนำมาทานกับ กูคาโมเร่ ที่มีรสชาติบางเบา ทานแล้วสดชื่นจากรสของน้ำมะนาว .. เรียกว่า ทานเข้ากั๊น เข้ากัน และอร่อยมากค่ะ ส่วนประกอบของ....

อ่านต่อ


/1