• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3950263
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sutku
วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1771 , 23:08:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่ไงหลักฐานชัดๆ พระปลอมในม็อบแดง               นำภาพในคราบผ้าเหลืองกับชุดทหารมาเปรียบเทียบกัน ดูจากภาพแล้ว อดคิดไปไม่ได้ว่า..เจ้าหัวโล้นที่ถูกตำรวจจับได้ ดูให้ดี (เป็นพระปลอมได้ แล้วทำไมจะเป็นทหารปลอมไม่ได้) มันใส่เสื้อเกราะอยู่ข้างใน มีสนับเข่าศอกครบชุด เหมือนเลย..(รู้สึกจะมีกล้องถ่ายรูปด้วยนะ)ที่สำคัญมันใส่ชุดลายพรางของทหารอยู่ข้างในโดยมีเสื้อเกราะสวมทับไว้ และมีเสื้อคลุมสีดำเหมือนการ์ดเสื้อแดงทั่....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1546 , 23:01:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นับตั้งแต่ "เมธี อมรวุฒิกุล" ที่เข้าร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มคนเสื้อแดงถูกตำรวจจับกุม แล้วนำตัวไปควบคุมที่ค่ายอดิศร จ.สระบุรี ก่อนจะย้ายไปที่ค่ายทหารใน จ.ปราจีนบุรี เขาถูกสอบปากคำค้นหาความจริงเกี่ยวกับปฏิบัติการของ "ไอ้โม่ง" และผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างความวุ่นวายในบ้านเมืองทุกวัน การสอบปากคำครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าร่วมสอบปากคำ มีการบันทึกถ้อยคำ วิดีโอ และเทปบันทึกเสียง ป้อ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 978 , 22:43:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ธารศิลป์ รักษ์จิตรกรโรงแรม โนโวเทล บางนา กรุงเทพฯ โดย ศิริลักษ์ ไม้ไทย เจ้าของโรงแรมและผู้ถือหุ้น ร่วมกับสมาคมศิลปะ ธารศิลป์ รักจิตรกร ซึ่งมี ลลิสา จงบารมี ประธานกรรมการ ร่วมกันเปิดงานแถลงข่าวจัดนิทรรศการศิลปะ “ธารศิลป์รักษ์จิตรกร” เนื่องในโอกาสวันราชาภิเษกสมรสเวียนมาบรรจบครบรอบ 60 ปี ในปีนี้  ซึ่งในงานได้รวมภาพวาดของเหล่าศิลปินแห่งชาติ ศิลปินอาวุโส พร้อมทั้งศิลปินแนวหน้าของประเทศไทยมาจัดแสดงและจำหน....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1163 , 05:02:04 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป้องกันแฟนมีกิ้ก,ลูกน้องโกง,คนขโมยของ! -กล้องปากกาสายลับ -กล้องนาฬิกาข้อมือสายลับ -กล้องกระดุมสายลับ -กล้องหมากฝรั่งสายลับ -กล้องนาฬิกาตั้งโต๊ะสายลับ -กล้องจิ๋วไร้สาย -กล้องmp3สายลับ -กล้องMINI DV MD80 -กล้องแว่นตาสายลับ -กล้องไฟฉายสายลับ -กล้องรีโมทกุญแจรถยนต์ -เครื่องดักฟัง -เครื่องGPS Tracker :ติดตามต่ำแหน่งเป้าหมายและดักฟังได้ เหมาะสำหรับ -ป้องกันลูกน้องโกง/สามีหรือภรรยานอกใจ -ป้องกันโจรขโมยของ -....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4563 , 04:53:41 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทยุ FM 91 จัดอันดับสถานที่ จอดรถหาย จากสถิติ 7 เดือน ยานพาหนะถูกโจรกรรม 627 คัน กระบะ "อีซูซุ"ถูกขโมยมากสุด พบสถานที่เสี่ยง 70 แห่ง "เคหะร่มเกล้า-คลองจั่น ตลาดสนามหลวง 2 คอนโดฯเมืองทองธานี และห้างฯเซียร์ รังสิต" ติดอันดับหนึ่งสำหรับ ยานพาหนะรถยนต์กระบะ (ปิคอัพ) ถูกกลุ่มคนร้ายโจรกรรมไปจากสถานที่จอดรถ จำนวน 411 คัน หรือร้อยละ 65.55 ของจำนวนรถยนต์ที่หายทั้งหมด พบว่า อันดับ 1 เป็นรถยนต์กระบะ (ปิคอัพ) ย....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1684 , 11:13:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ที่บริเวณวัดโรงธรรมสามัคคี อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดประจำตระกูลชินวัตร มีคนงานกว่า 10 คน เข้าปรับพื้นที่บริเวณสถานที่เก็บอัฐิของตระกูลชินวัตรภายในวัด มีการทำความสะอาดโกฐเก็บกระดูก ทาสีใหม่ รื้ออิฐตัวหนอนในพื้นที่กว่า 100 ตารางเมตรออกทั้งหมด พร้อมทั้งนำดินและหญ้าลงปลูก ขณะที่กลางพื้นที่ยังนำดินทำเป็นเนินขนาดเล็กคนงานรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ จะมีการจัดงานศพให้กับ พ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1583 , 10:54:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อของ ขวัญชัย ไพรพนา ดี.เจ.คนดังแห่งคลื่นมวลชนสัมพันธ์ หนึ่งในสถานีวิทยุชุมชน จ.อุดรธานี เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางทั่วประเทศเมื่อคราวเป็นแกนนำเม็อบปิดล้อม สุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ เมื่อปลายเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ขวัญชัย ไพรพนา ดีเจคนดัง รู้จักกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในวาระที่ชมรมคนรักอุดรฯ นำสิ่งของไปช่วยชาวภาคเหนือที่ประสบอุทกภัยโดยมอบผ่านรักษาการนายกรัฐมนตรี ขวัญชัย ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 812 , 04:30:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวกระบวนการที่จะล้มล้างสถาบัน และมีการเชื่อมโยงไปถึงตัวบุคคลที่ออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้ว่า ส่วนตัวตนขอยืนยัน ภารกิจการปกป้องสถาบันเป็นเรื่องที่ตนต้องทำทุกวิถีทาง และ ปกป้องสถาบันด้วยชีวิตสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ มีการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง อยากเรียกร้องให้คนที่มีหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ ตามกฏหมายอย่างเคร่งครัดและโดยเร็วที่สุด เพราะว่าเรื่องนี้....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1158 , 04:17:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จิตตนาถ ลิ้มทองกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) วิเคราะห์ความเห็นการเมืองไพร่แดงครองเมืองว่า ตอนนี้ตำรวจทำไมไม่ทำอะไรที่เด็ดขาด ผมว่า พล.ต.อ.ประทีป ตันประเสริฐ รักษาการ ผบ.ตร. น่าจะออกมาโชว์ออฟเลย ไหนๆ ไม่ได้เป็น ผบ.ตร. รวมทั้ง ทางรัฐบาลจะต้องจัดการเอาผิดกับหน่วยงานต่างๆ ที่คอยช่วยเหลือกลุ่มเสื้อแดง ถือเป็นพวกกบฎที่ผ่านมา ร.ร.เอสซี ปาร์ค ให้ที่พักพิงกับ อริส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5093 , 10:30:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน(ศอฉ.) เปิดเผยว่า เอกสารที่แจกจ่ายให้สื่อมวลชน เป็นเอกสารบทวิเคราะห์ของศอฉ.เกี่ยวกับการจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่เคารพรักของคนไทย หลายคนมีคดีความชัดเจนแล้ว บางส่วนเป็นผู้ต้องสงสัย ไม่ได้หมายความว่า ศอฉ.จะกล่าวร้ายท่านหนึ่งท่านใด เพียงเป็นบทวิเคราะห์ให้ได้พิจารณากันอนึ่ง เพื่อความสะดวกในการเข้าใจโครงข่าย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ขออธิบ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6365 , 04:54:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช่จะมีแต่เหล่าดารานักแสดงเท่านั้นที่อดรนทนไม่ไหวต้องออกมาต่อต้านม็อบเสื้อแดง คนในวงการแฟชั่นก็ตบเท้าเข้าร่วมม็อบหลากสีมากขึ้น เริ่มตั้งแต่ “โย ยศวดี -เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร” สองพี่น้องที่ควงกันมาปกป้องสถาบัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา “หมู พลพัฒน์ อัศวะประภา” เจ้าของแบรนด์ ASAVA (อาซาว่า) ก็จับมือกับ “โอซา แวง” ดารานางแบบ มาที่ม็อบหลากสี นอกจากนั้นแล้วก็ยังมี “เป็ด อภิชาติ นรเศรษฐาภรณ์” เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1204 , 23:04:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หลังจากที่ม็อบเสื้อแดงออกมาชุมนุม และเข้าบุกยึดพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจ ส่งผลให้ห้างร้านต่างๆ ต้องปิดตัวลงสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจมหาศาล จนหลายคนหลายฝ่ายที่ได้รับความเดือดร้อน รวมไปถึงพลังบริสุทธิ์จากทั่วกรุงเทพได้ออกมาร่วมกันต่อต้านในนามของ “กลุ่มเสื้อหลากสี” เพื่อแสดงจุดยืนไม่เอาม็อบเสื้อแดง และคัดค้านการยุบสภา หวังขอให้คืนความสงบสุขให้กับคนไทย              ล่าส....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2235 , 22:49:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ ว่า "ยังมีกระแสออกมาอีกรอบ เพื่อหวังผลอะไรบางอย่างว่าพ่อผมป่วยหนักถึงขั้นช็อค ผมยืนยันว่าพ่อยังสบายดี ช่วงนี้พ่อเดินทางบ่อยตามคำเชิญของหลายประเทศ" และ "ข่าวลือวันนี้หนักกว่าเดิมว่าพ่อผมเสียชีวิต ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พ่อยังสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย ถ้าท่านเสียจริงผมคงไม่มานั่งทวิตแบบนี้" ติดตามเรื่องราวดีๆ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1462 , 22:43:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปรากฏตัวที่ประเทศมอนเตเนโกร เมื่อวันที่ 26 เมษายน สยบกระแสข่าวลือกำลังป่วยหนัก ทั้งนี้ สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงพ็อดโกริกา เมืองหลวงของประเทศมอนเตเนโกรว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้ให้สัมภาษณ์ขณะพำนักอยู่ในมอนเตเนโกรในวันเดียวกันนี้ ถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงว่าได้ต่อติดต่อกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ปักหลักชุมนุมอยู่ที่ย่านราชประสงค์มานานถึง 24 วันแล้ว"พวกเราต่อสู้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1341 , 17:53:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือนhttp://www.whoweeklymagazine.com/สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีนวันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ โทร.086-389-5835 โทรสาร  02-654-7577  02-654-7577....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1600 , 23:00:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงมีพระดำรัสกับชาวไทยในนครมิวนิคและใกล้เคียง ประเทศเยอรมนี ว่า ในหลวงทรงสอนถ้าไม่มีประชาชนก็ไม่มีพวกเรา ตรัสถ้าแผ่นดินไทยล่มสลายคนไม่มีความสุข ฉบับเต็ม"ฟ้าหญิงฯ"รับสั่ง"ในหลวง"ทรงสอนถ้าไม่มีประชาชนก็ไม่มีพวกเรา ตรัสถ้าแผ่นดินไทยล่มสลายคนไม่มีความสุขเมื่อวันที่ 23 เม.ย. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงมีพระดำรัสก....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1655 , 22:56:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทหารขอบคุณชาวสีลม.... อ่านแล้วซึ้งใจมากครับ.............................       ผมเป็นทหารคนหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่สีลมตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมาตั้งแต่นาทีแรกพวกผมเข้ามาถึงสีลมได้พบกับคนที่นี่ก็รู้สึกถึงความอบอุ่นและมิตรไมตรี ที่พี่น้องได้มอบให้พวกเราโดยที่พวกเราไม่ต้องร้องขอแต่อย่างใดทั้งน้ำดื่ม ชา กาแฟ ขนม และอาหารต่างๆที่มอบให้รวมถึงคำกล่าวให้กำลังใจต่างๆ มันทำให้ทหารอย่างพวกเราร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1348 , 19:04:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนุ่ม สุทธิคุณ  กองทอง ,จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค และ แป๋ว ดวงใจ นสพ.คมชัดลึก  ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือนhttp://www.whoweeklymagazine.com/สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีนวันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ โทร.086-389-5835 โทรสาร  02-654-7577  02-654-7577 pg                    ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2293 , 09:26:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือนhttp://www.whoweeklymagazine.com/สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีนวันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ โทร.086-389-5835 โทรสาร  02-654-7577  02-654-7577....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1383 , 08:36:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มเพื่อนๆ นักข่าว สายบันเทิงแห่งประเทศไทยนะครับติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือนhttp://www.whoweeklymagazine.com/สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีนวันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ โทร.086-389-5835 โทรสาร  02-654-7577 begin_of_the_skype_highlighting        02-654-7577  end_of_th....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6833 , 22:21:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่ชีมโนรา เขตภูเขียว จากสำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีมโนรา ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ ว่า ตนไม่ใช่หมอดู และไม่ได้อยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะลูกศิษย์ก็มีอยู่ทุกภาคในประเทศ แต่ตนพูดตามภาพที่ได้เห็น              “จึงกล้าฟันธงว่าภายใน 5 วันนี้รัฐบาลจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อสลายการชุมนุมและจะทำสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีการสู้รบครั้งใดจะไม่เสียเลือดเนื้อและชีวิต โดยในค....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 932 , 22:06:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้านเวทีของกลุ่มประชาชนพิทักษ์ชาติ ที่นำโดย นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ได้ตั้งเวทีปราศรัยชั่วคราวที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิช่วง เย็น มีผู้ร่วมเข้าชุมนุมประมาณ 3พันคน ซึ่งยังคงย้ำเจตนารมย์เดิมคือให้กลุ่มคนเสื้อแดงคืนพื้นที่ให้ กับคน กทม. และให้รัฐบาลใช้กฏหมายที่เด็ดขาดกับกลุ่มคนเสื้อแดง ขณะที่รอบ ๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นที่สังเกตุได้ว่ามีกำลังเจ้า หน้าที่ตำรวจหลายสิบนายยืนประจำการรักษาความปลอดภัยกับกลุ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1125 , 21:52:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลา 20.00 น. ได้มีคนร้ายยิงเอ็ม 79 จากอาคารใกล้เคียงถนนสีลม เข้าใส่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ซึ่งขณะนั้นมีประชาชนจำนวนมากกำลังรอรถ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายบุญเกียรติ ศรีโพธิ์งาม และชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อ โดยทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะเดียวกันกลุ่มคนสีลมได้ช่วยกันอพยพผู้ชุมนุมทั้งหมดให้ออกไปทางถนนศาลาแดง ส่วนทหารได้นำแผงเหล็กปิดกั้นด้านล่างสถานี พร้อมทั้งกันประชาชนออกนอกบริเว....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 743 , 20:27:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ออกแถลงการณ์เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์กับการเมือง โดยยืนยันว่าตนเองมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีวิต และพระมหากษัตริย์ไม่ได้ทรงอยู่นอกเหนือการเมือง แต่ทรงอยู่เพื่อปกเกล้าประชาธิปไตยโดยในอดีตที่ผ่านมาพระมหากษัตริย์ทรงเป็นสถาบันแห่งความยุติธรรมทางการเมือง ทรงยุติความขัดแย้งทางการเมืองและนำพาประเทศพ้นวิกฤติมาได้โดยตลอด ขณะที่ในอดีตที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ เคยเรียกร้อง....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 500 , 20:24:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทำสำนวนยุบพรรคประชาธิปัตย์ออกเป็น 2 ฉบับ และส่งสำนวนเรื่องเงินบริจาค 258 ล้านบาท ไปยังศาลรัฐธรรมนูญ ว่า ตนคิดว่าถ้าเป็นช่องทางที่พรรคประชาธิปัตย์สามารถทำได้ ถือว่าต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ แต่สุดท้ายก็ต้องใช้ช่องทางกฎหมายสู้คดีในศาลธรรมนูญ แต่สิ่งที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ ว่า อธิ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1268 , 05:48:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือนhttp://www.whoweeklymagazine.com/สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีนวันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ โทร.086-389-5835 โทรสาร  02-654-7577 begin_of_the_skype_highlighting        02-654-7577  end_of_the_skype_highlighting  02-654-7577begin_of_the_skype_....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1399 , 04:36:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ไพร่แดง"เหิมเกริมหนัก แปะสติ๊กเกอร์ "ทักษิณประธานาธิบดี รัฐไทยใหม่" เย้ยคนไทย  แม้ไพร่ทักษิณ ชินวัตร รีบออกมาปฏิเสธ ว่าตนไม่ได้ทำ คนที่ทำแบบนี้เพื่อต้องการสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศ  เชื่อได้อย่างไม่รู้ เพราะใครๆ ก็รู้ว่า ไพร่ทักษิณ ต้องการล้มเจ้า แล้วตั้งตัวเองประธานาธิบดี  เลว....ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือนhttp://www.whoweeklymagazine.com/....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1052 , 14:30:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวบนเวทีปราศรัยที่แยกราชประสงค์ถึงแนวทางความเคลื่อนไหวในวันนี้ว่า จากการที่แกนนำ นปช.ได้ร่วมกันหารือถึงท่าทีเห็นว่า เมื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ไม่ยอมลงจากตำแหน่ง ทั้งที่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังระดมกองกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาว....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1721 , 13:38:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาร์ติน วีลเลอร์ แม้เติบโตจากระบบทุนนิยม แต่แนวคิดกลับแปลกแยกอย่างสิ้นเชิง แม้เป็นชาวอังกฤษ แต่มุมมอง "ความเป็นไทย"กลับเฉียบคมยิ่ง๑๒ ปี ในเมืองไทย หล่อหลอมฝรั่งคนนี้เป็นคนไทย เกือบสมบูรณ์ กว่าคนไทยอีกหลายคนประวัติชื่อ Martin Wheeler อายุ ๔๒ ปี เป็นชาวอังกฤษ เมือง Bllackpoolปริญญาตรีเกียรตินิยม ภาษาละติน จาก London Universityภรรยา นางรจนา วีลเลอร์ ชาวขอนแก่น บุตร ๓ คน ๑. ด.ช.อิริค วีลเลอร์ (Eric Wheel....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6110 , 12:09:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราชบัณฑิตฯคัดไว้แล้วเกือบพันคำ คำสแลงและสำนวนที่มีความหมายเฉพาะ ห้าวเป้ง, ฮากริบ, จ้อจี้, ฮากลิ้ง, ขำกลิ้ง, อั๊ปยา, แว็กซ์ขน,ไม่ไหวจะเคลียร์, ขอบอก, อุนจิ, ทอล์กอะเบ๊าเมาธ์แตก, ทอล์กอ๊อฟเดอะทาวน์, อากู๋รู้ทุกเรื่อง, ครูกู ฯลฯ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.กาญจนา นาคสกุล ราชบัณฑิต และนายกสมาคมครูภาษาไทยแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ราชบัณฑิตยสถานและคณะกรรมการจัดทำพจนานุกรมคำใหม่กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมคำศัพท์....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1415 , 11:41:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อี้" แทนคุณ จิตต์อิสระ ย้ำรายการ "ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า" ไม่ใช่รายการโจมตีกลุ่มคนเสื้อแดง รับโดนขู่จะจับครอบครัวเป็นตัวประกัน หวั่นเพราะเป็นสัญญาณไม่ดี เป็นพิธีกรรายการอื่นๆ มานาน แต่หลังจาก "อี้" แทนคุณ  มานั่งแท่นพิธีกรรายการ ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้า ช่องเอ็นบีที ซึ่งมีการวิเคราะห์วิจารณ์เหตุบ้านการเมืองในตอนนี้ แต่มีคนบางกลุ่มไม่พอใจ กับการนำเสนอเนื้อหาในรายการ ถึงขนาดขู่ ว่าจะจับครอบครัวพิธีกรเป....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 6915 , 11:22:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

W62. Big Story.แม่ติ๋ว.noom   เรื่อง : สุทธิคุณ กองทอง  ภาพ : ชวรินทร์ เผงสวัสดิ์    สุธาสินี น้อยอินทร์  แม่พระแห่งบ้านโฮมฮัก  23 ปี ...ไม่เสียใจหากชีวิตต้องจบ       เกือบ 10 ปี ที่ “แม่ติ๋ว” ของเด็กๆ บ้านโฮมฮักป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ต้องรักษาตัวอยู่เป็นระยะๆ ขณะที่ทรัพย์สินเงินทอง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ ที่ดิน หรือมรดกของพ่อแม่ จำต้องขายทิ้งเพื่อนำมา เป็นค่ายา ค่า....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2173 , 11:03:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษคดีการกระทำความผิดทางอาญากรณีก่อการร้ายเหตุการณ์ 10 เมษายน เปิดเผยว่าเริ่มต้นสอบปากคำพยานบุคคลเพื่อเปิดคดีก่อการร้าย  คดีขู่บังคับรัฐบาล  คดีทำร้ายประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐทั้งที่บาดเจ็บและเสียชีวิต และคดีการกระทำต่ออาวุธยุทธภัณฑ์ โดยพยานที่ให้ปากคำเป็นเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติงานในศอฉ. มีตำรวจและทหารรวม....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 839 , 04:47:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศาลแพ่งตอกหน้า “เด็จพี่” ฟ้อง “อภิสิทธิ์-สุเทพ” ออกคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งสถานีดาวเทียมไทยคม ปิด “สื่อแดง” ชี้ เป็นอำนาจของฝ่ายบริหาร ทั้งระบุ “พร้อมพงศ์” ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง ขณะที่เจ้าตัวไม่ถอนใจเฟ้นหาผู้เสียหายฟ้องต่อ              วันที่(19 เม.ย.) ศาลแพ่งรัชดาภิเษก มีคำสั่งยกฟ้องคดีที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ยื่นฟ้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และ นายสุเทพ เทือกสุบร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2102 , 18:46:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ภาพบรรยากาศความเคลื่อนไหวตลอดถนนสีลม หลังกลุ่ม นปช.ประกาศว่าจะมีการเคลื่อนกำลังจากแยกราชประสงค์ มาชุมนุมที่บริเวณถนนสีลมอีก 1 จุด เพื่อกดดันให้รัฐบาลประกาศยุบสภา ทั้งนี้ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ กำลังทหารจำนวน 10 กองร้อยยังคงตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ อย่างเข้มงวด พร้อมกระจายกำลังเดินลาดตระเวนเพื่อสังเกตความผิดปกติตลอดถนนสีลมอยู่เป็นระยะ พร้อมกับนำรถ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1964 , 18:41:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ประสานสำนักราชเลขาธิการสำนักพระราชวัง ขอเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณแก้ปัญหาชาติว่า บุคคลทั้งสองเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ เคยดำรงตำแหน่งถึงขนาดเป็นนายกรัฐมนตรี ควรรู้อะไรบังควรไม่บังควร ทั้งนี้เป็นที่รู้กันตามร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 983 , 18:37:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แฟ้มภาพ- ทักษิณ ชินวัตร เมื่อเดือนกันยายน 2003       เอเจนซี - อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องยุบสภาทันทีและจัดการเลือกตั้งใหม่ เพื่อยุติวิกฤติการเมืองไทยระหว่างทหารและกลุ่มผู้ประท้วง ระบุ ไม่มีแผนกลับประเทศ และไม่ได้ป่วยด้วยโรคมะเร็งตามข่าวลือ              "วิกฤติการเมืองต้องแก้ด้วยการเมืองและทางเดียว คือ นายอภิสิทธิ์ต้องยุบสภาและจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนด" นายทักษ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1151 , 18:34:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       หลังจากที่ม็อบเสื้อแดงเข้ายึดบริเวณราชประสงค์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ ส่งผลให้ห้างร้านต่างๆ ปิดตัวลงสร้างความเสียหายทางด้านเศรษฐกิจหลายพันล้าน จนกระทั่งรัฐบาลตัดสินใจเข้าขอพื้นที่คืนโดยเริ่มที่บริเวณผ่านฟ้า แต่กลับถูกกองกำลังชุดดำ ซึ่งอยู่ในกลุ่มคนเสื้อแดงถล่มด้วยอาวุธสงครามจนเกิดการบาดเจ็บเสียชีวิตทั้งสองฝ่าย เป็นเหตุให้เสื้อแดงเอาศพไปโพนทะนา ว่า เป็นฝีมือรัฐบาล ซ้ำยังประกาศจะยึดราชประสงค์....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1312 , 16:48:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โหรส.ว."ชี้"ดวงมาร์ค-ดวงเมือง"วิกฤติหลัง26เม.ย. เผยดวงประชาธิปไตยเปราะบางมาก ส่อรุนแรงเกิดปฏิวัตินายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.เชิงเทรา เจ้าของฉายาโหร สว.กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองในด้านทางโหราศาสตร์ ว่า ดวงบ้านดวงเมืองไม่ดีเลยตอนนี้ ดาวร้ายที่ให้โทษตรึงดวงกรุงเทพฯมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งดวงประชาธิปไตยเปราะบางมาก เพราะถูกตรึงด้วยดาวบาปเคราะห์หรือดาวร้ายทุกด้าน ฉะนั้นโอกาสกระทบกระเทือนประชาธิป....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 900 , 16:42:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"บิ๊กจิ๋ว-สมชาย"พยายามขอเฝ้าฯ ทรงหยุดความขัดแย้ง ร้องรัฐรับปากต้องไม่มีคนตายอีก ยุบสภาทันทีพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมกันแถลงเมื่อวันที่ 19 เมษายนว่า นายสมชาย ในฐานะอดีตนายกฯ ขอออกแถลงการณ์ต่อสถานการณ์ที่เกิดความแตกแยกในสังคม เกิดวิกฤติทางการเมืองในขณะนี้ว่า ขอเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดใช้ความรุนแรง ต่อผู้ชุมนุม รัฐบาลต้องรับประกันว่า จะไม่มีผู้เสียช....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 898 , 16:36:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวว่า ได้รับทราบข่าวว่า หากทหารทำปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจ จะมีทหารบางกลุ่มออกมาต่อต้านอย่างแน่นอน ซึ่งจะไม่สำเร็จโดยง่ายเหมือนกับรัฐประหารเมื่อครั้งที่ผ่านมานายณัฐวุฒิ  กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงในการชุมนุมใหญ่วันที่ 20 เมษายนนี้ โดยช่วงเช้าวันพรุ่งนี้จะประเมินสถานการณ์และแถลงแผนการเคลื่อนไหวให้ทราบอีกครั้ง ส่วนเป้าหมา....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1308 , 16:13:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดโผ **นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี** ชุดใหม่ หลังจากรัฐบาลนายกอภิสิทธิ์จบลง!!!เปิดโผนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี!! หลังจากรัฐบาลอภิสิทธิ์จบลง ฯพณฯท่านจตุพร  พรหมพันธุ์ นายกรัฐมนตรีฯพณฯท่าน พลตรีขัตติยะ  สวัสดิผล รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงฯพณฯท่านสุรชัย  ด่านวัฒนานุสรณ์  รองนายกรัฐมนตรี ฯพณฯท่านชวลิต  ยงใจยุทธ รองนายกรัฐมนตรี ฯพณฯท่านทักษิณ  ชินวัตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฯพณฯท่านวีระ  มุสิกพงศ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 7074 , 15:53:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความดีของทักษิณ ตั้งแต่ ก.ไก่ ถึง ฮ.นกฮูก ก  – โกงกิน   ข  – ขายชาติ   ค  – คบคนพาล   ฆ  – ฆ่าตัดตอน ยาเสพติด   ง  – งก ไม่จ่ายภาษี   จ  – จาบจ้วงเบื้องสูง   ฉ  – ฉ้อฉล แปลงกฏหมายเพื่อประโยชน์ตน   ช  – ชั่วหาที่เปรียบมิได้ ซ  – ซับซ้อน ซ่อนกลเพียงเพื่อผลประโยชน์   ญ  – ญาติตูต้องมาก่อน   ฐ  – ฐานะดี แค่ไหน ก็โกงได้ไม่อายฟ้าดิน   ฒ  – เฒ่าหัวงู มักมากในกาม   ด  – แด๊ก ไม่รู้อิ่ม   ต  – ตบตาคนจน   ถ  –....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2701 , 10:58:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดบันทึก แพทย์ทหาร 10 เมษายน กลางสี่แยกคอกวัว... ผมอยากให้เรื่องที่ผมจำได้มันเป็นแค่ความฝันการสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 10 เมษายน ผ่านไปกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ซีดี.ภาพเหตุการณ์มีทั้งเวอร์ชั้น ศอฉ. และเวอร์ชั่นคนเสื้อแดง ได้ปั๊มกันออกมา เกลื่อนเมือง แต่ท่ามกลาง การช่วงชิงมวลชน ปรากฏมีบันทึกของแพทย์ทหารผู้หนึ่ง ที่เขียนบันทึกไว้เมื่อวันที่ 15 เมษายน เวลา 13.04 น. มีหลายประเด็นน่าสนใจ ลองใช้ดุลยพินิจข....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 5374 , 10:19:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิพากษ์ "เสื้อแดง" ในมุม "ธนาธร" สิ่งที่เสื้อแดงเสนอ คือการปลดแอก "คนทุกคนควรมีโอกาสเท่าเทียมกันในสังคม"สัมภาษณ์พิเศษ"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หรือ "เอก" รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทไทยซัมมิท เป็นนักธุรกิจหนุ่ม ไฟแรง เพียงไม่กี่คนในประเทศไทยที่กล้า วิพากษ์วิจารณ์สังคมการเมืองไทยได้อย่าง ถึงกึ๋น ตรงไปตรงมา นอกจากนี้เขายังกล้าที่จะสนับสนุนเครือข่ายประชาธิปไตยอย่างเปิดเผย ปัจจุบันธนาธรกำลังสนุกกับ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 3376 , 10:12:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจาะใจ ไพร่หมื่นล้าน "ธนาธร ไทยซัมมิท" ..ถ้าไม่พูดเรื่องความเท่าเทียมกันวันนี้ ก็ไม่รู้จะไปพูดวันไหนนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์สังคมการเมืองไทยได้อย่างถึงกึ๋น ตรงไปตรงมา อะไรทำให้เขาผู้นี้มีมุมมองที่แตกต่างจากนักธุรกิจทั่วไป หากคุณอยากรู้ต้องอ่านบทสัมภาษณ์ที่เผ็ดร้อนชิ้นนี้โดยพลัน ... !!"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หรือ "เอก" รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทไทยซัมมิท เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 11198 , 10:03:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ผมเดินทางมาเที่ยว วัดหนองหอย  ซึ่งถือเป็นวัดที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2416 ตั้งอยู่ในเขต ต.เขาแร้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กม. เป็นที่ตั้งของพระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม มีความสูง 16 เมตร หน้าตักกว้าง 9 เมตร ประชาชนทัวไปเรียกกันว่า "เขาเจ้าแม่กวนอิม วัดหนองหอย" ซึ่งตั้งบนยอดเขาแร้งและอีกด้านหนึ่งของยอดเขา (เขาพระใหญ่) ประดิษฐานพระพุทธรัตนโกสินทร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1047 , 08:13:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ดูเหมือนผมเคยบอกแต่เมื่อครั้ง  "เมษาเดือด"  แล้วว่า  "มหาประชาชนเท่านั้นที่ชาติต้องการ"  และเป็นเช่นนั้นจริงๆ  ถึงวันนี้ผมขอบคุณฟ้า-ดินจริงๆ  ที่ทำให้  "ประเทศไทยมีวันนี้"  คือวันที่ภายใต้หัวกะโหลกคนไทยทุกคน  "ต่อมปัญญา"  จากรากแก้วได้แตกตัวขยายเป็นรากฝอย  "แผ่ยึดแผ่นดินไปทุกสารทิศ  นั่นคือนิมิต  "ประเทศไทยเติบใหญ่"  สู่อนาคตใหม่ภายใต้แกนรากเดิมแน่นอน!     หลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง  ๒๔๗๕  เรื่อยม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2033 , 22:19:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันนี้ (18 เม.ย.) กลุ่มคนเสื้อหลากสี อันประกอบด้วย เครือข่ายประชาชนพิทักษ์ชาติ และเครือข่ายเฟซบุ๊ก เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้รัฐบาลทำหน้าที่ พร้อมทั้งคัดค้านการยุบสภา และแสดงออกไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง              ทั้งนี้ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานกลุ่มประชาชนพิทักษ์ชาติ ได้อ่านแถลงการณ์ของกลุ่มประชาชนฯ ถึงคนเสื้อแดงระบุ 5 ข้อคือ 1.เ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 809 , 22:10:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"บัวแก้ว" เดินหน้าไล่ล่า "ทักษิณ" ไม่หยุด ล่าสุด ได้ข่าวหนีกบดานบรูไน จึงเตรียมตรวจสอบข้อมูล โดยประสานกับสถานทูตและกงสุลใหญ่ไทยทั่วโลก เพื่อขอความร่วมมือนานาประเทศให้กดดันไม่ให้นักโทษชายใช้ประเทศใดเคลื่อนไหวทางการเมือง              วันนี้ (18 เม.ย.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและโฆษกฝ่ายการเมือง กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า ในขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรั....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 824 , 18:38:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) กล่าวเมื่อวันที่ 18 เมษายน ถึงกรณีที่กลุ่มคนเสื้อแดงประกาศยกการชุมนุมในวันที่ 20 เมษายนนั้นว่า ศอฉ.ประเมินว่า น่าจะมีการเชิญชวนประชาชนมาร่วมชุมนุมมากขึ้น เพื่อใช้เป็นโล่กำบัง จึงต้องพยายามดูแลพื้นที่ให้ปลอดภัยที่สุด และไม่ให้ประชาชนเข้าไปร่วมชุมนุม อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่าหลังจากเทศกาลสงกรานต์ จะมีการระดมประชาชนมาชุมนุมเพิ่ม โดย....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 4140 , 07:49:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัญหาที่เป็นวิกฤติใหญ่ในขณะนี้ คือ ทักษิณและพวก ใช้วิธีบิดเบือนความจริง หยิบฉวยใช้วาทกรรมและมายาคติ ทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชน หากเราตั้งหลักกันที่ข้อเท็จจริง พิจารณาด้วยเหตุและผล อยู่บนพื้นฐานของพฤติการณ์ที่เป็นจริง มิใช่หลงเชื่อ หรือเอออวยไปกับวาทกรรมและลมปากที่ทักษิณและพวกใช้อวดอ้างต่อสาธารณชนเท่านั้น เราจะเห็นความจริง อันนำมาซึ่งความยุ่งเหยิงในเวลานี้ 1) ทักษิณอ้างว่า "ทุนนิยมเสรี" แต่ความจร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1581 , 07:42:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 16 เมษายน กลุ่มประชาชนเสื้อหลากสีที่เป็นการรวมตัวกันของประชาชนหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มประชาชนพิทักษ์ชาติแ ละกลุ่มพลังเงียบ ทั้งข้าราชการและเอกชน กลุ่มสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก ไฮไฟ ทวิตเตอร์ นำโดยนพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มพิทักษ์ชาติ พล.อ.ปฐมพงษ์ เกสรสุก อดีตประธานที่ปรึกษากองบัญชาการกองทัพไทย และนายนิติธร ล้ำเหลือ ทนายความกลุ่มพันธมิตรฯ ซึ่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 51321 , 21:06:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่าม อิทธิฤทธิ์ กุมารทอง หลวงพ่อแย้ม วัดสามง่ามเสริมโชคลาภ-ค้าขายร่ำรวย-เงินทองไม่ขัดสนหลวงพ่อแย้ม ฐานยุตฺโต มีนามเดิมว่า แย้ม เดชมาก เป็นบุตรของนายแหยม และ นางวงษ์ เดชมาก เกิดเมื่อวันที่ ๕ มกราคม ๒๔๕๘ ณ บ้านเลขที่ ๔๒หมู่ที่ ๔ ตำบลดอนตูม อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม อุปสมบท ณ อุโบสถวัดสามง่าม เมื่อวันที่ ๒ พฤษภาคม ๒๔๘๑ โดยมีพระครูอุตรการบดี (หลวงพ่อสุข ปทุมวสโณ) วัดห้วยจระเข้เ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 848 , 20:26:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สุภรณ์"เผยเตรียมชงแกนนำ นปช.เพิ่มจุดชุมนุม หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาสีลม ยัน 19 เม.ย.เคลื่อนไหวแน่นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวเมื่อวันที่ 17 เมษายนว่า หลังจากที่รัฐบาลปิดสัญญาณการถ่ายทอดสถานีพีทีวี  ทำให้มีผู้ชุมนุมเดินทางชุมนุมที่แยกราชประสงค์จำนวนมาก ซึ่งในช่วงเย็นนี้ ตนจะหารือกับแกนนำให้เปิดเวทีเพิ่มที่หน้าธนาคารกรุงเทพฯ ถนนสีลม เพื่อกดดันรัฐบาล เ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 8327 , 17:52:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อของ “อี้ เอกชัย บูรณผานิต" เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อเกือบ 10 ปีก่อนในฐานะนักแสดงดาวรุ่ง ก่อนจะห่างหายไปจากวงการและโผล่มาอีกครั้งกับชื่อใหม่ “อี้ แทนคุณ จิตต์อิสระ” ในฐานะพิธีกรรายการของเวิร์คพอยท์หลายรายการ อาชีพพิธีกรของอี้กำลังก้าวหน้าไปด้วยดี ถึงขั้นมีการวางตัวจะให้เป็นตัวตายตัวแทนของ “ปัญญา นิรันดร์กุล” เจ้าพ่อเวิร์คพอยท์เลยด้วยซ้ำ              แต่เหตุการณ์ที่อี้นำ 84 องค์กรเครือข่ายต้านคอรัปชั....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 11772 , 15:56:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวเซ็กซี่ "นาตาลี เดวิส" เล่นเอาหนุ่มๆ หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ เพราะล่าสุดเจ้าตัวได้ไปถ่ายแบบแฟชั่นรับลมร้อน สุดหวือกับนิตยสารฉบับหนึ่ง ที่รับว่าดูแรง มีคนวิพากษ์วิจาณ์แต่ผลสุดท้ายก็บอกว่าสวย เลยไม่ได้ซีเรียสอะไร              "ชุดว่ายน้ำก็ดีคะ แต่ว่าก็มีหวือหวาบ้าง คนก็บอกว่าค่อนข้างแรง แต่เขาก็ชอบ อยากจะบอกว่าจริงๆ แล้วตอนถ่ายไม่ได้หวือหวาขนาดนั้นเลย เราก็มาเห็นตอนที่ภาพออกมาเป็นหนังสือแล้วเราก็ตก....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 2071 , 15:42:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แหล่งข่าวรายหนึ่งใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่านางปรียา ใสยเกื้อ ซึ่งเป็นมารดาของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ 1 ในแกนนำ นปช. ได้เดินทางกลับจาก กทม.มายังภูมิลำเนาเดิมที่บ้านเลขที่ 406 ม.5 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมทำบุญกับเครือญาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งได้สร้างความลำบากใจให้กับนางปรียาเป็นอย่างมากต่อกระแสสังคมในพื้นที่ เนื่องจากประชาชนในพื้น อ.สิชล ส่วนใหญ่ต่างปฏิเสธพฤติกรรมการนำกลุ่ม....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1922 , 09:16:31 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณแม่ใจเด็ด เอ อัญชลี ผ่าคลอดลูกสาว น้องเอลิส แล้ววานนี้(29 มี.ค.) เมื่อเวลา 16.55 น. น้ำหนัก 2,970 กรัม ยาว 50 ซม. ที่โรงพยาบาลเวชธานี ย่านลาดพร้าว จากที่ทีแรกตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ แต่เลยกำหนด 9 เดือนมาหลายอาทิตย์ อีกทั้งหัวใจเด็กเต้นอ่อนลง แพทย์เลยสั่งผ่าคลอดทันที แต่ตอนนี้ทั้งแม่ และเด็กปลอดภัยดีแล้วโดยเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(30 มี.ค.) ทาง เอ อัญชลี และนางแบบดัง โย ยศวดี น้องสาวสุดเลิฟ พร้อมทั้งคุณ....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1856 , 08:57:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"แบม-โบ๊ท" ปลื้ม ผ่าคลอดลูกสาว ตั้งชื่อ "น้องเวนิส" สถานที่ฮันนีมูน ด้านโบ๊ทแย้มอยากมีน้องเพิ่มรอจังหวะและสุขภาพก่อน ขณะที่ "อชิ" เห่อน้องคอยลูกแลไม่ห่าง...เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท แบม-จณิสตา จรูญสมิทธิ์ อดีตนักแสดง และพิธีกรชื่อดัง พร้อมด้วยสามี โบ๊ท-บุตรรัตย์ จรูญสมิทธิ์ เปิดใจแก่สื่อมวลชนหลังแบม-จณิสตาได้ผ่าคลอดลูกสาว ชื่อ "น้องเวนิส" เมื่อวันที่ 15 เม.ย. โดยมีน้ำหนักแรกค....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1613 , 08:46:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ต.ต.อำนวย  นิ่มมะโน ชัชจ์ กุลล์ดิลกพล.ต.ต.อำนวย  นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีการให้แกนนำใช้พื้นที่ เจ้าของโรงแรมจะมีความผิดขั้นไหนว่า เรื่องนี้ทางบก.น. 4 กำลังตรวจสอบอยู่ และจะเรียกตัวเจ้าของโรงแรมมาสอบสวนว่ารู้แค่ไหนอย่างไร หากมีการบันทึกชื่อแกนนำในสมุดผู้พักด้วย ทั้งที่รู้ว่าเป็นคนมีหมายจับ เพราะมีใครไม่รู้บ้างว่า นายอริสมันต์มีหมายจับในประเทศไทย ผ้สื้อข่าวถามว่า หากแกนนำออกไป....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1411 , 07:28:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ใกล้มาถึงทางตันเข้ามาทุกที รัฐบาลที่นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อยู่ในภาวะที่ไร้ซึ่งเสถียรภาพ ไม่สามารถจัดการกับความบ้าคลั่งของผู้ชุมนุมกลุ่มเสื้อแดงที่ปฏิบัติการเย้ยกฎหมายอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ขณะเดียวกันแกนนำเสื้อแดงสายฮาร์ดคอร์ก็ส่งกองกำลังก่อการร้ายเข้ามาล่าสังหารทั้งฝ่ายทหารและผู้ชุมนุม เพื่อโหมกระพือความเกลียดชัง ป้ายสีกล่าวหาว่ารัฐบาลสั่งฆ่าประชาชน อีกทั้งการที่คณะกร....

อ่านต่อ

Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1311 , 07:20:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะนิลาไทมส์ - กระทรวงต่างประเทศรุกทำความเข้าใจต่างชาติ ทูตไทยประจำมะนิลายืนยันต่อชาวฟิลิปปินส์ สถานการณ์ในกรุงเทพฯไม่ได้ร้ายแรงเหมือนอย่างที่สื่อนำเสนอ ชี้แจง "เสื้อแดง" ไม่ได้เรียกหาประชาธิปไตยแต่ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองสู่ระบอบสาธารณรัฐ              "เราขอรับประกันต่อพลเมืองฟิลิปปินส์ที่พำนักอยู่ในเมืองไทยว่าพวกเขายังสามารถไปทำงานได้ตามปกติ สถานการณ์ไม่ได้ร้ายแรง ทุกคนปลอดภัย นักท่องเที่ยวปลอดภั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 10636 , 22:44:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาเป็นใคร มาจากไหน ไม่มีใครรู้ หรือถึงรู้ก็เฉพาะกลุ่ม รู้จักก็จำกัดเฉพาะวงแคบ ในหมู่ขุนศึกทหาร และนักการเมือง  บิ๊กทหารที่โด่งดังเป็นพลุแตกด้วยวาจาเดือด พล.อ.นพดล อินทปัญญา เลขานุการ รมว.กลาโหม ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ปกป้อง “วงษ์สุวรรณแฟมิลี่”                ว่าด้วยกรณีนายกรัฐมนตรีเล่นกับไฟ ในเกม “ขุดตอ”                ในประเด็นร้อนเกี่ยวกับสถานะเก้าอี้ ผบ.ตร.ของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เกี่ยวโยงกับกา....

อ่านต่อ


/3
เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]