• ท่านเจ้าคุณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 931
  • จำนวนผู้ชม : 3990374
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3536 คน
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง
หนุ่ม - สุทธิคุณ กองทอง http://www.facebook.com/home.php?ref=home,http://sutthikhun.hi5.com,http://innold.blogspot.com/2008/11/inn_24.html
Permalink : http://www.oknation.net/blog/sutku
วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม 2553
Posted by ท่านเจ้าคุณ , ผู้อ่าน : 1110 , 18:09:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช.กลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวหลังศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ประกาศใช้มาตรการตัดน้ำตัดไฟ และการคมนาคมรอบการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงแยกราชประสงค์ว่า อยากจะขอเตือนว่า ศอฉ.อย่าใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม ไม่ใช่เพราะตนกลัว แต่ไม่ต้องการให้เกิดการสูญเสียใดๆ อีกแล้ว และอย่าคิดว่าการฆ่าคนของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะทำให้ทุกอย่างจบได้ เพราะมันจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไปกว่าเดิม
       
       นพ.เหวงกล่าวว่า สิ่งง่ายที่จะทำให้ทุกอย่างจบลงได้นั้นก็คือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ต้องเดินเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างสง่างาม และหากรัฐบาลทำตามที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกร้อง ทางกลุ่มคนเสื้อแดงก็จะแยกย้ายกันกลับบ้านเพื่อรอการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่เกิดขึ้นตามแผนปรองดอง โรดแมปที่นายอภิสิทธิ์เสนอมา
       
       ด้าน นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำของกลุ่ม นปช.กล่าวว่า การที่รัฐบาลขู่ว่าจะมีการตัดน้ำ ตัดไฟ ของกลุ่มคนเสื้อแดงนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากว่าคนเสื้อแดงใช้เครื่องปั่นไฟเอง ส่วนเรื่องน้ำนั้นคนเสื้อแดงยอมรับว่าใช้น้ำจากหัวดับเพลิง แต่ทางรัฐก็ส่งบิลมาเรียกเก็บค่าน้ำแล้วราคา 600,000 บาท แต่เป็นการเรียกเก็บในราคายูนิตละ 17 บาทซึ่งเป็นราคาที่สูงที่สุด ม็อบเสื้อแดงเป็นม็อบที่ยากจนจึงไม่มีเงินจ่ายหากรัฐจะมาเรียกเก็บเช่นนี้ ในความเป็นจริงแล้วทางรัฐบาลน่าจะให้ทางกลุ่มเสื้อแดงใช้น้ำฟรีด้วยซ้ำ แต่ถ้าจะมีการตัดน้ำจริงๆ ทางกลุ่มเสื้อแดงจะไปต่อน้ำที่สถานทูตอังกฤษ แล้วรอดูว่ารัฐบาลจะกล้าตัดน้ำที่สถานทูตด้วยหรือไม่
       
       นายก่อแก้วกล่าวว่า เรื่องของข่าวลือต่างๆ ที่ออกมาว่านายวีระ มุสิกพงศ์ หนีไปประเทศอังกฤษ หรือที่มีข่าวบอกว่านายวีระและตนจะไปมอบตัวที่กองปราบปรามวันนี้ตอนบ่าย 2 โมงก็ไม่เป็นความจริง ขอปฏิเสธทุกข่าวลือ และขอยืนยันว่าแกนนำของกลุ่มคนเสื้อแดงไม่มีความแตกแยก แต่อาจจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไปบ้างตามธรรมดาของการทำงาน แต่ทุกอย่างก็เป็นเอกภาพ
       
       นายก่อแก้วยังกล่าวต่อว่า การกระทำของนายอภิสิทธิ์ ณ ขณะนี้หมือนเป็นยักษ์ที่ไม่มีกระบอง เพราะไม่มีใครรอรับฟังคำสั่งอีกแล้ว นายอภิสิทธิ์จึงได้แต่ข่มขู่ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ตนจึงขอเตือนว่าการข่มขู่ของนายอภิสิทธิ์กำลังทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงเรื่อยๆ วันนี้ทุกอย่างใกล้จะจบแล้ว หากนายสุเทพและนายอภิสิทธิ์ดำเนินการตามที่คนเสื้อแดงร้องขอ
       
       นขณะที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงขึ้นเวทีปราศรัยต่อกลุ่มผู้ชุมนุมว่าทางรัฐบาลต้องการที่จะลืมคดีฆ่าคนตาย และพยายามที่จะยัดข้อกล่าวหาในการเป็นผู้ก่อการร้ายให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงกระทำลักษณะนี้ไม่ถือว่าเป็นการปรองดอง ณ ขณะนี้นายสุเทพไม่ได้ไปในฐานะของผู้ต้องหา เสื้อแดงก็จะไม่ยินยอมที่จะปรองดองเช่นกัน ทางรัฐบาลมีท่าทีที่จะเข้าสลายการชุมนุมมานานแล้ว แต่ทำไม่ได้จึงต้องเสนอแผนปรองดองแทน ทางกลุ่มคนเสื้อแดงจะไม่เปลี่ยนแปลงเจตนารมณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม
       
       “นายอภิสิทธิ์กำลังทรยศต่อคำพูดของตนเอง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเป็นคำพูดของทรราช การเลือกตั้งไม่ใช่เรื่องน่ายินดีหากฆาตกรยังลอยนวล ถ้าหากไม่ยอมให้นายสุเทพถูกออกหมายเรียก ทางเสื้อแดงไม่กลัวตายและจะรอรัฐบาลอยู่ที่ราชประสงค์แห่งนี้”
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่ม นปช.ได้พาชายคนหนึ่ง โดยอ้างว่าชื่อ นายวีรชาติ ศรีทองเป็นชาวจังหวัดเชียงราย โดยมีอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่บริเวณย่านสีลม โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่าถูกทหารประมาณ 2-4 นาย และกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งทำร้ายร่างกายหลังจากตรวจพบบัตรของกลุ่มคนเสื้อแดงภายในกระเป๋าสตางค์ของนายวีรชาติ ทั้งนี้ ได้มีการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ ภายหลังจากการโดนทำร้ายนายวีรชาติได้เข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกลางโดยได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ซึ่งอ้างว่าถูกรองเท้าบูตเหยียบและกระดูกร้าว ทางแกนนำจะพานายวีรชาติแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานสำคัญ เพื่อดำเนินคดีต่อทางกองทัพ
       
       ขณะที่ นายณัฐวุฒิยังกล่าวถึงอาจจะมีการสลายการชุมนุมของรัฐบาลว่า ทางกลุ่มคนเสื้อแดงตอบรับแผนปรองดองไปหมดแล้ว ประเด็นที่ติดค้างยังมีประเด็นเดียวว่านายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งในกระบวนการยุติธรรม ทางเสื้อแดงไม่ได้เรียกร้องว่าต้องติดคุกในวันนี้ หากนายสุเทพยังใช้อำนาจและเล่นแง่ ทางเสื้อแดงรับไม่ได้ นายสุเทพต้องนับหนึ่งในตอนนี้ ทางกลุ่มคนเสื้อแดงไม่สามารถยอมให้พี่น้องเสื้อแดงต้องเสียชีวิตไปโดยไม่มีใครผิด รัฐบาลต้องตัดสินเลือกระหว่างนายสุเทพ หรือประชาชนจำนวนมาก ทางแกนนำตัดสินใจที่จะปักหลักเรียกร้องความเป็นธรรมที่ราชประสงค์ต่อไป ถ้ารัฐบาลประสงค์ที่จะปกป้องพวกเดียวกันเอง และจะใช้กำลังเข่นฆ่า พวกคนเสื้อแดงจะรออยู่ที่นี้ด้วยมือเปล่า ถ้าไม่ได้ความยุติธรรมกลับมาก็ให้มาเอาชีวิตของคนเสื้อแดงออกไป
       
       “ถ้ายังเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ถ้ายังไม่ได้ความเป็นธรรมก็จะรอคอยให้ทหารเข้ามาเอาพื้นที่ราชประสงค์ นี่คือท่าทีของกลุ่มคนเสื้อแดง และจะไม่มีการแสดงท่าทีใดๆ อีกต่อไป” นายณัฐวุฒิกล่าวติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะโด่ง วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madong

ไหนๆก็ได้ฉายา รัฐบาลมือเปื้อนเลือด แล้ว
ทำไมไม่ตัดหัวแกนนำเลยครับพี่น้อง
มันไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่...
ทำเหนียมทำอายลีลาเหลือเกิน
อยากเห็น แกนนำเป็น วีรชนมั่งจัง
เห็นแต่เบี้ยๆเป็นวีรชน
เมื่อไหร่จะได้เห็น โคน เม็ด เรือ ม้าขุน บ้าง
เซ็งเป็ด ว่ะ!!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Rukthai วันที่ : 12/05/2010 เวลา : 18.16 น.

1. เครื่องปั่นไฟต้องใช้น้ำมัน น้ำมันใช้แล้วหมดไป
น้ำมันต้องใช้การขนส่ง รถขนส่งต้องมีคนขับ
คนขับต้องขับบนถนน บนถนนต้องมีทหารตำรวจ

2. เครื่องปั่นต้องมีเจ้าของ ใครเป็นเจ้าของต้องโดนสอบ
โดนข้อหาอะไรดีเอ่ย

3. เครื่องปั้นไฟโดนน้ำจะอัตรายมาก

เท่านี้ก่อน เดี๋ยวคนมีหน้าที่ไม่ต้องคิดกันพอดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เก็บตกจากเนชั่น

สมัคร สุนทรเวช และชีวิตลินดา ค้าธัญเจริญ

View All
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]