• น้ำแข็งใสจ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-16
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 250200
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวภาคสนาม ทีวีไทย เราคือ..คนข่าว HOT NEWS! เที่ยวบิน เรือ รถไฟ รถเมลล์ รถไฟฟ้า+มือถือ โทรคมนาคม
วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2552
Posted by น้ำแข็งใสจ้า , ผู้อ่าน : 1721 , 23:53:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"แม้ว"ขอพระราชทานอภัยโทษรับผิดพลาดปากไว พร้อมกรีดเลือดพิสูจน์ยันภักดีท้าปชช.รุม"กระทืบ"หากคิดทรยศ

"แม้ว"ขอพระราชทานอภัยโทษยันเทิดทูนสถาบัน อ้างภาษาอังกฤษไม่ดีซัด"ไทม์ส"พาดหัวเลวมาก ยันจงรักภักดีวิงวอนให้ในหลวงมีพระชนมายุ 120 ปีสาบานขอให้มีอันเป็นไปหากโกหกอ้างภาษาอังกฤษไม่ดีพอ จวก"รัฐบาล"ตั้ง"ผีบ้า"เป็นรมต.แก้ปัญหาชายแดนไม่ได้ "แม้ว"รับปากไวพร้อมกรีดเลือดยืนยันความภักดีท้าให้กระทืบได้

"แม้ว"ขอพระราชทานอภัยโทษยันเทิดทูนสถาบัน 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จัดรายการวิทยุผ่านทางThaksinlive.com  โดยพ.ต.ท.ทักษิณ ชี้แจงถึงกรณีที่เว็บไซต์ไทม์ส ออนไลน์ ของหนังสือพิมพ์ เดอะไทม์สในประเทศอังกฤษ เผยแพร่บทสัมภาษณ์ที่มีเนื้อหาจาบจ้วงสถาบัน ว่า "ผมต้องขอพระราชทานอภัยโทษหากคำให้สัมภาษณ์ของผมในเว็บไซต์ไทม์สออนไลน์ สร้างความระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท เป็นประเพณีของสื่อมวลชน ที่คนมาสัมภาษณ์ไม่ใช่คนที่พาดหัวข่าว แต่คนที่พาดหัวข่าวคือบรรณาธิการ ซึ่งพาดหัวข่าวได้เลวมาก ผมได้จัดการไปแล้วโดยการทำหนังสือประท้วง และบอกให้ไปคุยกันให้เรียบร้อย เนื่องจากสังคมไทยเสียความรู้สึกมาก ทราบว่าขณะนี้เขากำลังเร่งแก้ไขภาย 1-2 วันนี้ เพราะผมแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรง ต้องกราบขอโทษประชาชน และกราบขอพระราชทานอภัยโทษพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ ทำให้ระคายเคือง"


พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า  "ไม่เคยคิดเลยว่าจะถูกโจมตีเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นตำรวจมาหลายปี ความผูกพันการจงรักภักดีไม่เคยเสื่อมคลาย ถ้าคนอย่างผมไม่จงรักภักดีจะเลือกเรียนนายร้อยทำไม สิ่งเหล่านี้อยู่ในใจตลอดมา ทั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์พยายามหาเรื่องจุดที่ผมถูกถาม ซึ่งเขาถามถึงการเชื่อรัชกาลว่าใครจะขึ้นแทนนั้น ผมไม่ได้คิดเรื่องอะไรเลย คิดตามหลักความจริงตามหลักมณเทียรบาล โดยไม่ได้หมายถึงว่าพระเจ้าอยู่หัวฯจะเป็นอย่างไร ไม่มีอารมณ์คิดตรงนั้นแม้แต่นิดเดียว  กราบวิงวอนขอให้เข้าใจ ผมเคยกราบพระบาทพระเจ้าอยู่หัวตอนเข้าโรงพยาบาล อยากให้พระองค์มีพระชนมายุเท่าพระอานนท์ คือ 120 ปี ยืนนานเท่าไรสังคมไทยจะได้มีความปึกแผ่นมากขึ้น เพราะสังคมไทยไม่ฟังใคร นี่เป็นสิ่งที่ผมพูดอย่างใจจริง"

 

ย้ำจงรักภักดีสถาบันอ้างภาษาอังกฤษไม่ดี

 


"ก่อนเดินทางมากัมพูชา ถ้าไม่จริงให้ผมตาย ผมได้ทำพิธีไหว้ พระบูรพกษัตริย์ เพื่อให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีพระชนมายุยืนนาน ถ้าไม่ได้ทำตามนี้ขอให้ผมมีอันเป็นไป ผมจงรักภักดี ห่วงใย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ประชวรทุกครั้ง ผมจะส่งตัวแทนไปถวายดอกไม้ วันนี้แม้ไม่ได้ถือพาสปอร์ตไทย ไม่ได้กลับมาอยู่แผ่นดินแม่ แต่ผมก็ยังรักชาติ ขอร้องถ้าจะโจมตีกันอย่าเอาเรื่องนี้มาโจมตี เพราะไม่เป็นผลดีกับใครเลย คนต่างชาติเขาไม่เข้าใจเรา ตอนสัมภาษณ์เสร็จ ผมยังย้ำว่าให้ระมัดระวังเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะภาษาอังกฤษผมไม่ดีพอ" พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว
 


"แม้ว" ยันไม่คิดทรยศต่อ"ราชบัลลังก์"

 

 

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ย้ำอีกครั้งว่าผมจะไม่มีการที่จะทรยศต่อชาติและราชบัลลังก์เด็ดขาด ด้วยความเป็นลูกผู้ชาย นักเรียนนายร้อยตำรวจ นักเรียนพลร่ม และความที่เคยเป็นนายกรัฐมนตรี

 

 

ภูมิใจเป็น"ที่ปรึกษาเศรษฐกิจเขมร"แก้จนกัมพูชาซื้อของไทย

 

 

"อีกเรื่องที่ฟังแล้วเศร้าใจเรื่องที่ผมได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจรัฐบาลกัมพูชา ซึ่งต้องบอกว่าสมัยที่ผมยังไม่ได้เป็นนายกฯ รัฐบาลลาวก็แต่งตั้ง ดร.วีระพงษ์ รามางกูร เป็นที่ปรึกษารัฐบาลลาว ผมก็ภูมิใจ ต่อมา ดร.ศุภชัย พาณิชภักดิ์ เป็นเลขาอังค์ถัดก็ภูมิใจ และผมได้เป็นที่ปรึกษารัฐบาลกัมพูชาก็ภูมิใจที่จะสามารถมาช่วยเขาได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องของการที่ถ้าทุกคนมีความสุขเราก็อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข หากเราอยู่ร่วมกับคนทุกข์เราก็ทุกข์ไปด้วย ดังนั้นผมแยกออกว่าความเป็นคนไทยเป็นอย่างไร การเป็นประเทศเพื่อนบ้านเป็นยังไง และระบบเศรษฐกิจวันนี้ "ก็ไม่ใช่ว่าถ้าข้ารอด เอ็งต้องเจ๊ง" แต่เป็นเรื่องที่ต้องเติบโตไปด้วยกัน หากวันนี้คนกัมพูชาหายจนได้ก็จะมาซื้อของประเทศไทย ดังนั้นทั้งหมดจึงอยู่ที่วิธีคิดและพรรคประชาธิปัตย์คิดแต่การเมือง คือเมื่อได้ทีก็ต้องเหยียบกันให้ตาย ซึ่งผมไม่คิดแบบนั้น แต่การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์เป็นสิ่งที่ควรกระทำ" พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว

 

คุยส่ง"มูลนิธิ"แก้จนหลายประเทศเอาแนวทางพระราชทาน

 

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ที่มากัมพูชารอบนี้ก็จะมาเน้นเรื่องการแก้ปัญหาความยากจนไปทุกที โดยมูลนิธิที่ตนก่อตั้งขึ้นได้ส่งทีมไปวิเคราะห์และแนะนำหลายประเทศ อย่าง นิคารากัว ที่ทีมจากมูลนิธิเข้าไปแนะนำหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องการตัดถนน การท่องเที่ยว การประมง และหากต้องการให้ไปช่วยอีกก็จะไปอีก หรือแม้แต่แทนซาเนียที่ไปดูเรื่องการเกษตร แต่เป็นประเทศที่มีชายทะเลยาวและกุ้งล็อบสเตอร์มากมาย รวมไปถึงประเทศอูกานดา ที่ได้เอาโครงการพระราชดำริ ซึ่งบอกกับเขาไปเลยว่าพระเจ้าอยู่หัวของเราทรงเมตตากับคนยากคนจน ซึ่งประเทศอูกานดากำลังพัฒนาการทำการเกษตรแบบไร่นาส่วนผสม แน่นอนว่าที่กัมพูชาก็จะแนะนำให้เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง และจะมีฟาร์มตัวอย่างที่เคยศึกษามาในช่วงตามเสด็จ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายที่เรียกว่าวิน-วิน ที่ไม่จำเป็นที่ผมชนะและคุณต้องแพ้ หรือคุณชนะแล้วผมต้องแพ้ แต่วันนี้ผมต้องการช่วยเพื่อนมนุษย์ ซึ่งถ้าคนกัมพูชามีเงินก็จะไปซื้อสินค้าไทย เพราะชายแดนติดกันและไม่สามารถย้ายหนีจากกันได้

 

จวก"รัฐบาล"ตั้ง"ผีบ้า"เป็นรมต.แก้ปัญหาชายแดนไม่ได้

 

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า นอกจากนี้ตนจะนำฝายแม้ว ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเอาไว้มาแนะนำกับชาวกัมพูชา ซึ่งไม่เห็นว่าจะมีอะไรเสียหาย แม้เราจะมีปัญหาชายแดน ซึ่งครั้งหนึ่งตอนตนเป็นนายกรัฐมนตรีก็มีการเผาสถานทูตไทย

 

"ท่านไม่ต้องวิตก ท่านไม่ต้องมาปลุกกระแสชาตินิยมอะไรเลย เพราะคนอย่างผมเกิดในประเทศไทย เป็นนายกฯมา 6 ปี ผมไม่มีทางทำให้ชาติเสียหาย ผมไม่มีทางไม่จงรักภักดี หรือเอาความลับอะไรมาขาย เพราะมันไม่ใช่นิสัยผม แต่ผมมีทางที่จะแนะนำเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ชีวิตผมผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ดังนั้นไม่ต้องวิตกกังวล วันนี้ศตวรรษที่ 21 เขาพูดเรื่องโลกไร้พรมแดน แต่เรากลับมาทะเลาะกันเรื่องพรมแดน ซึ่งสามารถคุยกันได้ หากพูดกันด้วยดีไม่มีใครอยากทะเลาะ แต่ถ้าท่านเอาผีบ้ามาเป็นรัฐมนตรีมันก็เป็นอย่างนี้แหละ เหมือนกันกับทางพม่าและลาวที่ยังไม่จบ"

 

"แม้ว"รับปากไวพร้อมกรีดเลือดยืนยันความภักดี

 

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวย้ำว่า "ถ้าเมื่อไรผมไม่จงรักภักดี พี่น้องรุมกระทืบผมได้เลย ผมรักบ้านเกิดผม ผมรักพระเจ้าอยู่หัว รักพี่น้องคนไทยทุกคน และไม่ได้คิดเรื่องการทำอะไรไม่ดี อย่ามาเล่นลิ้นเล็กๆน้อยๆ กับผม แม้ภาษาอังกฤษของผมจะสู้คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ แต่หัวใจผมไม่แพ้คุณแน่นอน วันนี้ควรมาแข่งกันทำงานให้บ้านเมืองจะดีกว่า ความจริงไม่มีอะไรเลยหากนายอภิสิทธิ์เลิกอาฆาตตน บ้านเมืองจะดีกว่านี้ วันนี้สิ่งที่ผมไปพลาดในการให้สัมภาษณ์คือเขาตั้งคำถามแล้วผมฟังไม่ชัดเจนแล้วไปตอบเร็วเกินไป ยังไม่ได้ไตร่ตรองคิดเร็วไป  เป็นความผิดพลาดที่ผมจะต้องเอาหัวโขกพื้นเลย ขอบอกเลยครับว่าผมคือคนเดิมไม่เคยคิดเลว ทรยศต่อชาติ ประชาชนและไม่จงรักภักดีต่อพระเจ้าอยู่หัว ผมพร้อมจะกรีดเลือดให้ดูได้เลยว่าผมไม่ได้เป็นคนแบบนั้น และขอกราบพระราชทานอภัยโทษเจ้านายทุกคน หากมีอะไรระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท แล้วผมจะเร่งให้เขาแก้ไข เพราะมันไม่ได้เป็นความผิดของผม แต่เป็นความผิดของหัวข้อความที่เลวมาก"


ที่มา : มติชนออนไลน์

++++++++++++++++++++

อ่านแล้วคิดกันยังไงครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อาคม วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

กล้ามากครับ ถึงขั้นกรีดเลือดเลยเหรอนี่

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

ดิฉันอ่านบทให้สัมภาษณ์ภาษาอังกฤษของทักษิณแล้ว

มาอ่านเจอข่าวในบล้อคนี้ หัวเราะเลยค่ะ เพราะถ้าใครได้อ่านบทสัมภาษณืนั้น จะรู้เลยว่า ทักษิณโกหกสร้างภาพและหมิ่นเบื้องพระยุคลบาทไว้อย่างไรบ้าง

ใครจะไปเชื่อ ออกมาครางหงิงๆ ทุเรศสิ้นดี

ถ้าให้ประชาชนรุมกระทืบจริงๆ

ดิฉันนี่จะยอมเสียค่าเครื่องบินบินไปกระทืบก่อนใครเพื่อนเลย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ChaiManU วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

หมาที่เห่า พอโดนตีหัว มันจะครางหงิงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
NN1234 วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ใครจะเชื่อไปแก.... มันไม่ใช่ครั้งเดียว อย่ามาเล้นลิ้น กลับกลอก ทำแบบเดียงสาทั้งเรื่องจงรักภักดี เรื่องเป็นนร.ตำรวจ เรื่องเป็นนักธุรกิจไม่ทันเกมการเมือง .... แต่ทำไมไม่โทษเมียตัวเอง บริวารและลูกน้องที่แวดล้อม ..ทำไมไม่โทษพวกคนใกล้ชิดว่า"ทำไมพวกแกไม่เตือนข้าว่ะ.."
เพราะตัวเองลุแก่อำนาจจนมองข้ามคนใกล้ชิด อยากเป็นอะไรล่ะ... อยากเป็นใหญ่เพียงคนเดียวหรือ... อยากครองอำนาจนานๆ อยากๆๆๆๆๆ.... อยากเป็นเหมือนพวกตระกูลเคเนดี้หรือไร ที่วางตัวเป็นชนชั้นสูงของอเมริกาอย่างนั้นใช่มั้ย? อยากมเงินล้นฟ้าแล้วเนรมิตสั่งการอะไรก็ได้
ไม่ลองกลับไปถามลูกเมียตัวเองบ้างล่ะ....?
นายช่างเป็นคน(นักโทษ)ที่ดื้อและไม่ยอมรับสภาพและสารรูปตัวเองเลย ปกติคนเราจะมีเวลาทบทวนตัวเอง กลับไปสำรวจตัวเอง ได้สำนึกผิดชอบชั่วดี และรับโทษ.... นายนี่ไม่ใช่มนุษย์ทั่วๆ ไปเลยจริงๆ.มันน่า.....มั้ยล่ะ?

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Kibangkok วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ขอตืบก่อนได้ไหม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Kibangkok วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อ่านแล้ว สงสารคนเขมรนะ หนักแผ่นดินเค้าหรือเปล่าก็ไม่รุ้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป้อมกีตาร์เมา วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guitarpom
สหายพันจอก...ป้อมกีต้าร์เม..า.เพลงชีวิตของคนจร  บ้านไกล

ขอกระทืบด้วยคนครับพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วรลิขิต วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookforluck

ชาติชั่ว เลวทราม ต่ำช้า
ชาติหมา ยังเมิน เดินหนี
เถื่อนถ่อย สถุล กาลี
ชาตินี้ ทรพี แดนดิน

เนรคุณ ข้าวแดง แกงร้อน
ที่นอน ที่นั่ง ทั้งสิ้น
ทั้งราช ชาติศาสน์ พังภินฑ์
ทั้งหมิ่น ทำร้าย ใจทราม

ชาตินี้ ชาติใหน ไตรภพ
ประสบ ที่ใหน ไม่ถาม
ไม่อยู่ ร่วมโลก เขตคราม
ลบนาม ชื่อนี้ ทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ส่งออกไปเขมรแล้ว
งานนี้คนเขมรจะลำบากขึ้นกว่าเดิมไหมหนอ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ting วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

รอดูว่าอยู่ในเขมรอะไรจะเกิดขึ้น
ปากกับการกระทำตรงกันไหม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จิ้งจก วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryuki2007

น่าจะให้ผูกคอตาย หรือไม่ก็เชือดคอตายพิสูจน์นะไอ้หมอนี่น่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
KniGhtzZ วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KniGhtzZ
คนดีย่อมนำสิ่งดีออกจากขุนทรัพย์ที่ดีของตน ส่วนคนเลวย่อมนำสิ่งเลวออกจากขุนทรัพย์ที่เลวของตน มธ. 12:35

ก็เพราะเป็นตำรวจนะสิ ถึงเชือไม่ได้ ตำรวจเนี่ยมีต้นทุนทางสังคมกับเขาด้วยหรือ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chailasalle วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

มันไม่ใช่แต่หัวข่าวนะสิ เนื้อข่าวต่างหากที่มีปัญหา ไม่น่าเชื่อว่าเป็นอดีต นายก เพราะพูดกลับกลอกและโกหกตลอดเวลาขนาดว่าขอโทษ ยังวกไปกัดคนอื่นต่อ แล้วก็ผ่านไปอีกฉาก ตบหัวแล้วลูบหลัง จะคอยดูว่าหนนี้จะจบง่ายๆเหมือนที่เขาคิดไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

ท้าประชาชนรุมกระทืบ
-----------
อยากไปด้วยจัง กระทืบกันที่ไหนรู้เปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สร้อยอินทนิล วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nursenote

มันสายไปเสียแล้ว
มันสายไปเสียแล้ว
มันสายไปเสียแล้ว
มันสายไปเสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NiiiiZ วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ถ้ามันบอกว่านายร้อยจงรักภักดี แล้วมันลาออกมาทำไมล่ะ

หรือว่าความจงรักภักดีแบบนั้น มันไม่พอกินพอใช้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NiiiiZ วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

เจตานาออกมาพร้อมกับคำพูด

คนที่พูดแบบนี้ออกมาได้ แสดงว่าในจิตใจนั้นมีความคิดเช่นนั้นอยู่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


"..คำพูด.."ของบุคคลใด ที่คุณ"..ไม่เชื่อถือ.."มากที่สุด (เริ่มโหวต-พฤหัสบดีที่ 12 พ.ย. 2552)
พ.ต.ท.ทักษิณ
148 คน
สมเด็จ ฮุนเซน
3 คน
พล.อ.ชวลิต
7 คน
เนวิน
5 คน
นาธาน
7 คน
อภิสิทธิ์
93 คน

  โหวต 263 คน