• เด็กชายทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-07
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 69226
  • ส่ง msg :
  • โหวต 34 คน
talay
ผมชื่อทะเล เรียนที่รร.คริสต์ธรรมศึกษา ชอบเครื่องบินมาก ทั้งการพับเครื่องบินกระดาษ ประดิษฐ์เครื่องบินจากวัสดุต่างๆ และวาดภาพเครื่องบิน สรุปแล้วชอบเครื่องบินครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/talayboy
วันศุกร์ ที่ 16 กันยายน 2554
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 3138 , 08:24:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทะเลสงสัยมากๆ มานานๆแล้วว่า เวลารายงานข่าวหรืออ่านข่าวทำไมลุงสรยุทธ์ชอบอ่านคำว่า เจอ เป็น เจอะ  ฟังแล้วสงสัย สงสัย  วันก่อนก็ท่านนายกเจอะกับชาวบ้าน...ผมมีโอกาสเจอะกับคุณสมิต ธรรมสโรช(คนนี้ทะเลชอบครับ)เพราะทะเลชอบเรี่องซึนามิ  มันควรจะอ่านว่าเจอหรือเปล่าครับ หรือว่าเจอะก็ถูก   แล้วพี่ผู้หญิงที่มาอ่านข่าวคนใหม่แทนพี่กุ๊ก มาหลังๆก็พูดว่าเจอะว่า  เจอะ เจอะ เจอะ  พี่กุ๊กยังพูดว่าเจอเลย  พี่พอทราบไหมว่าถูก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 สิงหาคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 15786 , 12:25:34 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากคุณตาของฟร้อง(เพื่อนที่รร.คริสต์ธรรม) ได้กรุณาถ่ายทอดวิชา และให้อุปกรณ์เบื้องต้นในการทำเครืองบินโฟมแบบตัดอย่างง่ายให้ทะเลมาแล้ว  วันอาทิตย์นี้ทะเลก็เลยหัดทำเครื่องบินกับแม่ทุกอย่างมีอุปกรณ์หมดแล้ว   เพียงแต่ไปซื้อสีกะป๋องมา 3 สี แม่ให้งบ 100 บาท ระหว่างทำ ตอนพ่นสี ไม่ได้เอากระดาษมารอง  ทำเอาพื้นหน้าบ้านเป็นรอยสเปรย์ คุณตาเลยออกมาบ่น  ทะเลเลยต้องหยุดไปหายกระดาษมารองก่อน  ดูจากภาพ พื้นเป็นรอยปีก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 สิงหาคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1650 , 11:54:53 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาทิตย์ก่อน ทะเลได้ไปเรียนทำเครื่องบินกับพี่บอล ที่สมาคมเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับมาแล้วครับ ไชโย ได้ทำเครื่องบินที่รักแล้ว พี่บอลก็ใจดี(หล่อด้วย) พี่บอลใจเย็น สอนเด็กอย่างทะเลได้  ทำเสร็จแล้วยังช่วยสอนทะเลต่อวงจรกล่องบังคับ และพาไปฝึกบินด้วย แต่วันนั้นยังบินไม่ค่อยดี เพราะเป็นครั้งแรก (สนามแถวเพชรเกษม)  ทะเลก็เลยเอากลับไปฝึกต่อที่สนามแถวเมืองทอง ได้น้าๆลุงหลายคนช่วยให้ความรู้เยอะมาก ทำให้บินได้ดี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 2406 , 11:08:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเด็กชายทะเล  เด็กคนที่ยืนกลางใส่เสื้อสีเหลืองๆครับ  เมือวานผมแฟชันไอร์แลนด์  ระหว่างที่เดินซื้อตุ๊กตาผ้าวาบิอยู่นั้น ผมเห็นป้าๆยายๆกรี๊ดกราสสสส...เสียงดัง   หันไปดูก็พบลุงนายกมาร์คยืนอยู่ แม่ก็กรี๊ดเสร็จแล้วก็ดันหลังผมไปถ่ายภาพ ท่านนายกฯใจดีมาก คุยกับผมมากมาย ผมก็ว่าจะถามนายกฯเหมือนกันว่า ตอนเด็กๆนายกเรียนเก่งไหม ผมน่ะเรียนไม่เก่ง แต่อยากเป็นายกฯจะมีหวังไหม...แต่สงสัยผมเปลี่ยนใจมาสะสมตุ๊กตาเหมือนเด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มิถุนายน 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1179 , 22:45:41 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การได้อยู่ในบอลลูนมันอิสระจริงๆ จะนอน จะยืน จะกระโดด ตะโกนอย่างไรก็ไม่มีใครบ่นทั้งที่ชวนนอร์กี้ลงไปด้วย แต่นอร์กี้ก็ส่ายน้ำ ขอยืนเชียร์จะดีกว่า ....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 2675 , 22:26:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งใจจะโพสต์รวมเครื่องบินจากกระดาษ ที่ตัดไว้ได้หลายลำ แต่ก็หารูปไม่เจอ ไม่รู้ไปเก็บไว้ที่ไหนบ้างตอนนี้ก็ยังทำไปเรื่อยๆ ทำได้ตลอดทุกวันที่ีมีเวลา ก็มีโครงการจะเริ่มทาสี ตกแต่ง ต่อไปเหมือนกัน....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1262 , 21:44:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาทิตย์ที่ผ่านมา ผมอยากลองไปทดสอบความกล้า(อีกครั้ง) หลังจากที่เคยไปเมื่อตอน 2 ปีก่อน แล้วขาแข็งไม่ยอมก้าวกระโดดลงมาจากเลื่อนข้ามน้ำปีนี้ผม 9 ขวบแล้ว ผมจึงอยากลองไปอีกครั้ง  วันนี้ไปถึงค่ายจปร. เขาชะโงก  ด่านแรกที่ได้ลองกลับเป็นการยิงปืน BB Gun ที่มีพี่ท.ทหารอดทน  ยืนอดทนสอนให้ผมกับพี่นิล สามารถถือปืนเล็งเป้า(และเงียบปิดปากพูดได้พักใหญ่)  ผมกับพี่นิลต้องใช้สมาธิมาก ไม่อยากให้มือสั่น เลยจำเป็นต้องหุบปา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 956 , 22:32:10 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮือๆ เพิ่งได้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยได้ไม่กี่วัน    พอคุณตาบอกว่าจะไปหาดใหญ่    บอโต้ก็รู้เลยว่า  จะต้องไม่มีใครอยู่บ้านดูแลบอโต้แน่ๆเลยนั่นก็หมายความว่า บอโต้ก็ต้องถูกส่งกลับไปบ้านหลังเดิมอีกครั้งเบื่อนั่งรถ เบื่อรถติด เบื่อกรุงเทพ...แค่คิดว่าต้องนั่งนิ่งในรถก็ขนหมาลุกแล้ว......หมาจึงขอลุกขึ้นมาประท้วงครับ.....ชูป้ายรักทะเล  ไม่อยากย้ายบ้าน ไม่อยากนั่งรถ บ๊อค บ๊อค....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1639 , 20:46:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันที่สาม ของการทดลองใช้ชีวิตนักเรียนที่รร.แสนสนุกไตรทักษะ รร.ตั้งอยู่บริเวณร้านอาหารบ้านต้นซุง เลียบทางด่วนรามอินทราเช้าวันนี้ทะเลตื่นแต่เช้า เพราะครูบอกว่าเด็กๆจะได้ทำบ้านดินกัน 3 วัน ที่ไตรทักษะ ทะเลได้เรียนรู้อะไรมากมาย  แตกต่างจะคริสต์ธรรม  ที่นี้ไม่มีชุดนักเรียน ไม่มีกระเป๋านักเรียน ไม่มีหนังสือ ไม่สวมเสื้อลายการ์ตูนใดๆ   ไม่มีน้ำเย็น ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีนาฬิกา ไม่มีเนื้อสัตว์  ไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1102 , 21:52:14 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ทะเลวาดภาพ เครื่องบิน DC 11 ได้มานิดนึ่ง ยังไม่ได้ลงสีเลย  เอามาโพสต์ไว้ก่อนนะครับ....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1179 , 21:08:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีเพื่อนๆ  วันนี้เราได้เรียนคอมกันในห้อง  ได้โอกาสเปิดดูblog ของทะเลกันอีกแล้ว  มาดูกันว่ามีเพื่อนๆคนไหนกันบ้าง   อ้อใกล้สอบแล้ว อ่านหนังสือกันด้วยน้า  และถ้าหลังสอบเสร็จ ถ้าทะเลย้ายห้องไปแล้ว  คิดถึงกันก็แวะเข้ามาดูรูปของเรากันบ้างน้า ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1678 , 15:28:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กพ. 2553 ทะเลกับเพื่อนๆรร.คริสต์ธรรมชั้นG.4/3 ได้ไปรวมตัวกันที่รร. เพื่อไปเข้าค่ายลูกเสือ ที่ค่ายทิวไผ่งามจ.นครปฐม ตืนเต้นกันมากๆเลยครับ  ภาพนี้เป็นภาพก่อนจะเตรียมตัวขึ้นรถกันครับ....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1165 , 14:35:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทะเลเป็นคนชอบกินเห็ดหอม วันนี้ทะเลได้รับอนุญาติให้ลงครัวผัดเห็ดหอมด้วยตัวเอง โดยมีคุณแม่ยืนคอยเป็นผู้ช่วย  เมนูที่จะนำเสนอวันนี้คือ เห็ดหอมผัดซีอิ้ว(แบบแห้ง) เย็นนี้อรอ่ยมากลองทำดูนะครับเริ่มจากแช่เห็ดหอมไว้ในน้ำประมาณ 2 ชม.หั่นให้เป็นชิ้นๆบางๆ แต่บางคนก็ชอบเป็นดอกๆไม่ต้องหั่นใส่น้ำมันลงกระทะ  พอร้อนใส่เห็ด ลงไปคลุกจนได้หอม ใส่จาน อร่อยมากๆ หมายเหตุ ทานทุกวันเลย อาทิตย์นี้ 4 วันติดกันแล้ว แต่ท้องไม่เ....

อ่านต่อ

Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1448 , 14:28:08 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดีใจที่สุด ตั้งแต่รอคอยมากว่า 5 ปี  ผมน่ะอยากเลี้ยงสุนัขมาก แต่ยังไม่ได้รับอนุญาติจากใครเลย ด้วยเหตุผมที่ผมยังดูแลตัวเองไม่ได้วันนี้ผมต้องตื่นแต่เช้า และตื่นเต้นสุดๆ เพราะรู้ข่าวว่า  วันนี้ปอโต้จะย้ายบ้านมาอยู่บ้านผมแล้ว  ก็หมายความว่า  ปอโต้จะมาเป็นหมาของผม  ...ส้มหล่น..เอาหรือไม่ใช่หว่า....เดิมที่ปอโต้เป็นหมาของญาติผม   ย้อนไปกว่า 5 ปี ปอโต้ถูกหิวมาจากอเมริกา เจ้าของเก่าเคยบอกว่าพ่อแม่ปอโต้เป็นหมาส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2553
Posted by เด็กชายทะเล , ผู้อ่าน : 1359 , 20:50:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมได้ทำการประดิษฐ์เรือ ผมเรียกมันว่าเรือคนหลายใจ  เพราะเวลาผมขึ้นเรือ ผมมักเห็นคนยังวิ่งไปวิ่งมาเลือกที่นั่งแม้ว่าเรือจะวิ่งออกจากท่าไปนานแล้ว  ผมกลัวมันจะจมเอาสักวันวันนี้ผมเลยได้ทำเรือหลายใจ ที่มี 2 ช้้น แต่ไม่มีบันได มันเหมาะมาก สำหรับคนหลายใจ เพราะขึ้นเรือลำนี้แล้ว หมดสิทธิ์วิ่งขึ้นลง เลือกที่นั่งอีก อ้าว แล้วจะขึ้นเรือยังไง  คำตอบคือ บันไดจะอยู่ที่ท่าเรือเท่าน้้น พอเรือมาจอดบันไดจะยื่นออกม....

อ่านต่อ


/2